Xu Hướng 10/2023 # Vị Phật Đầu Tiên Là Ai? Những Điều Thú Vị Về Phật Giáo? # Top 15 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Vị Phật Đầu Tiên Là Ai? Những Điều Thú Vị Về Phật Giáo? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vị Phật Đầu Tiên Là Ai? Những Điều Thú Vị Về Phật Giáo? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phật hoàng Trần Nhân Tông là vị phật đầu tiên. Đức vua, Phật hoàng Trần Nhân Tông là vị hoàng đế thứ ba của triều Trần. Lên ngôi năm 1278 và làm Thái Thượng hoàng 15 năm. Trần Nhân Tông là vị anh hùng dân tộc đã có công lãnh đạo nhân dân 2 lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông. Khi đất nước thái bình, Trần Nhân Tông nhường ngôi từ bỏ quyền quý. Tìm đến nơi non cao Yên Tử để học Phật tu hành. 

Giáo lý Phật hoàng Trần Nhân Tông nổi bật tinh thần nhập thế, gắn đạo với đời, đậm nét dân tộc. Thiền Trúc Lâm là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa triết học siêu nhiên Phật giáo với nhân sinh quan Nho giáo và vũ trụ quan Lão giáo, nhấn mạnh việc tu tập nhằm khơi tính Phật trong tâm. Phật hoàng Trần Nhân Tông được nhân dân nhiều nước tôn vinh. 

Một nhà vua sáng hết lòng vì nước, một vị tổ tận tâm chuyên tu hành Phật pháp, một thi sĩ dào dạt cảm hứng nhân tình, đạo pháp. Đẹp đẽ và vẻ vang thay cho đất nước chúng ta khi tất cả sự kỳ vĩ đó chung đúc lại trong một con người kiệt xuất – Phật hoàng Trần Nhân Tông.  

Vị Phật đầu tiên là Oai Âm Vương. Oai Âm Vương là đức Phật đầu tiên của kiếp Quá – khứ (tức Quá – khứ Trang – nghiêm kiếp). Theo Kinh Pháp Hoa (phẩm Thường Bất Khinh Bồ Tát) ghi chép. Vào thời quá khứ, hơn vô lượng vô biên không thể nghĩ bàn a – tăng – kỳ kiếp về trước, có quốc độ tên Đại – thành. Trong đó có đức Phật hiệu là Oai Âm Vương, ra đời thuyết pháp hóa độ cho các loài Trời, Người và Atula. Đức Phật trụ thế bốn mươi vạn ức na – do – tha hằng – hà – sa kiếp. Sau khi đức Phật diệt độ, thời kỳ chánh pháp trải dài vô số kiếp. Thời kỳ tượng pháp trải dài vô lượng vô số kiếp. Khi thời kỳ tượng pháp này chấm dứt, trong quốc độ ấy lại có đức Phật khác ra đời. Cũng hiệu là Oai Âm Vương. Cứ như thế, trước sau có đến hai vạn ức đức Phật nối tiếp nhau ra đời. Cùng có chung một danh hiệu là Oai  Âm Vương.

Người sáng lập ra đạo Phật là Thái tử Tất Đạt Đa (Siddhartha) sinh năm 624 trước công nguyên thuộc dòng họ Thích Ca (Sakya), con vua Tịnh Phạn Vương Đầu Đà Na (Suddhodana) trị vì nước Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu) xứ Trung Ấn Độ lúc đó và hoàng hậu Ma Da (Maya). Thái tử đã đạt được Đạo vô thượng, thành bậc “Chánh đẳng chánh giác”, hiệu là Phật Thích Ca Mâu Ni. Đó là ngày 08 tháng 12 năm Đức Phật 31 tuổi. 

Tư tưởng chủ đạo của đạo Phật là dạy con người hướng thiện, có tri thức. Để xây dựng cuộc sống tốt đẹp yên vui trong hiện tại. Đạo Phật không công nhận có một đấng tối cao chi phối đời sống của con người. Không ban phước hay giáng họa cho ai. Mà trong cuộc sống mỗi người đều phải tuân theo luật Nhân – Quả. Làm việc thiện thì được hưởng phúc và làm việc ác thì phải chịu báo ứng. 

Đạo Phật còn thể hiện là một tôn giáo tiến bộ khi không có thái độ phân biệt đẳng cấp. Khác với một số tôn giáo lớn trên thế giới, đạo Phật chủ trương không có hệ thống tổ chức thế giới và hệ thống giáo quyền. Điều này xuất phát từ lý do Đức Phật hiểu rõ sự ham muốn quyền lực của con người. Do đó Đức Phật chủ trương không giao giáo quyền quản lý cho ai mà chỉ hướng dẫn đệ tử nương vào giáo lý, giáo luật để duy trì và tồn tại theo hệ thống sơn môn (như dòng họ thế tục ngoài đời).

Đức Phật dạy: “Tất cả những gì trong thế gian đó là biến đổi, hư hoại, đều là vô thường”. Vì vậy mọi sự vật không mãi ở yên trong một trạng thái nhất định, luôn luôn thay đổi hình dạng. Đi từ trạng thái hình thành đến biến dị rồi tan rã. Sinh và diệt là hai quá trình xảy ra đồng thời trong một sự vật, hiện tượng cũng như trong toàn thể vũ trụ rộng lớn. Đức Phật cũng dạy rằng không phải là sự vật, hiện tượng sinh ra mới gọi là sinh. Mất (hay chết đi) mới gọi là diệt, mà trong sự sống có sự chết. Chết không phải là hết, không phải là hết khổ mà chết là điều kiện của một sinh thành mới.

Advertisement

Có lẽ rằng, bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vị Phật đầu tiên là ai? Hy vọng rằng bài viết của Reviewedu đã giúp các bạn có những cái nhìn chi tiết hơn về Phật giáo, có thêm một vài thông tin bổ ích như những điều thú vị về Phật giáo.

Ấn Độ ở đâu? Ai là người tìm ra Ấn Độ? Những điều thú vị về đất nước này?

Ai là người đã phát minh ra bóng đèn điện thắp sáng cả thế giới 

Thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Thuyết vạn vật hấp dẫn là phát minh của ai?

Giải đáp thắc mắc: Phích nước được phát minh bởi ai?

Bao nhiêu người đã từng đặt chân lên mặt trăng? Những phát hiện thú vị về mặt trăng?

Macchiato Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Macchiato

Macchiato Là Gì? Nguồn Gốc Của Macchiato

Macchiato hay còn được gọi là Cafe Macchiato hay Espresso Macchiato, là loại cà phê Espresso có một lớp bọt sữa beo béo ở trên với hương vị mạnh mẽ hơn nhiều loại thức uống khác. Trong tiếng Ý, Macchiato được hiểu là “vệt lốm đốm” hay “đánh dấu”, để phân biệt với 2 loại đồ uống rất được yêu thích ngoài Cappuccino và Latte.

Các Biến Thể Macchiato Nổi Tiếng

Hai biến thể phổ biến và rất được ưa chuộng của Macchiato đó là: Espresso Macchiato và Latte Macchiato.

Espresso Macchiato: Loại này có thành phần chủ yếu từ cà phê và có thêm một chút sữa tươi đánh nóng cùng bọt sữa nhỏ. Điểm đặc biệt của Espresso Macchiato là thiên về vị đắng và hương thơm nồng nàn của cà phê, thích hợp dành cho những ai yêu thích hương vị cà phê mạnh và đắng đặc trưng.

Latte Macchiato: Khác hẳn với Espresso Macchiato, Latte Macchiato để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng thực khách bằng vị ngọt béo ngậy, có phảng phất một chút hương thơm của cà phê. Nếu như bọt sữa của Espresso Macchiato là những “vệt đốm” thì thành phần chính của Latte Macchiato là bọt sữa tươi đánh nóng, có độ dày lớn và cà phê chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Công Thức Làm Macchiato

Nguyên Liệu Làm Macchiato

Cách Làm Macchiato Đơn Giản

Bước 2: Sau đó dùng máy đánh trứng để tạo foam cho hỗn hợp. Bạn đánh nhẹ nhàng theo một chiều để hỗn hợp được hoà trộn đều, cũng như tạo được lớp foam mềm mịn. Khi bạn thấy phần kem sữa đã có độ dẻo nhất định là được. Nếu bạn thích Macchiato có vị mặn thì thêm một xíu muối tinh vào hỗn hợp.

Các Công Thức Pha Chế Macchiato

Cách Làm Blacktea Macchiato (Trà Đen Macchiato)

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Làm Blacktea Macchiato

Phần váng sữa Macchiato

Phần trà đen

Cách Làm Black Tea Macchiato

Bước 2: Cách pha trà ngon

Dùng nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C để hãm trà. Bạn có thể thay thế trà ô long bằng những loại trà có hương vị khác tùy thích.

Bước 3: Pha chế món trà macchiato

Chuẩn bị một chiếc ly, cho trà đen vào và nhẹ nhàng rót phần váng sữa Macchiato lên trên. Vậy là hoàn thành món Black Tea Macchiato rồi đấy.

Trà đen Macchiato – đồ uống “best seller” ở các quán cà phê, trà sữa hiện nay

Cách Pha Macchiato Coffee

Nguyên liệu:

Tiếp đến, bạn đổ một lớp sữa đã tạo bọt vào tách, tầng tiếp theo là cafe Espresso và rót đầy phần Macchiato lên trên cùng.

Cách Làm Caramel Macchiato

Nguyên liệu làm Caramel Macchiato Cách làm Caramel Macchiato

Bước 1: Cho sữa tươi vào ca đánh sữa và sục nóng bằng vòi đánh sữa trong máy pha cafe để tạo lớp foam Macchiato. Bạn không nên đánh sữa quá lâu sẽ làm cho lớp bọt bị vỡ và mất vị béo của sữa.

Bước 3: Cuối cùng bạn rót từ từ cafe vào chính giữa cốc và trang trí trên bề mặt thức uống với xốt caramel.

Trà Sữa Macchiato

Nguyên liệu Cách làm trà sữa macchiato

Bước 1: Bạn cho 50gr trà đen ủ trong nước sôi 90 độ C khoảng 15 phút.

Bước 2: Trong quá trình chờ, bạn làm hỗn hợp macchiato. Bạn cho 200ml topping base, 100ml whipping base, 150ml sữa tươi vào tô đựng và trộn đều các nguyên liệu. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh theo chiều kim đồng hồ để tạo lớp foam mềm mịn.

Bước 3: Bạn lọc bỏ bã trà và lấy nước cốt để pha chế. Sau đó, bạn cho 80ml nước cốt trà, 50ml sữa tươi, 50ml nước đường và đá viên. Khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu hoà quyện thơm ngon hơn. Cuối cùng bạn rót macchiato lên trên cùng.

Những Tu Viện Phật Giáo Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Nằm đơn độc trên đỉnh núi hay cheo leo trên vách đá, những tu viện có tuổi đời hàng nghìn năm ghi dấu ấn của nhiều sự kiện thăng trầm trong lịch sử.

Du lịch thế giới chiêm ngưỡng những tu viện Phật giáo nổi tiếng

Nằm chênh vênh trên lưng chừng núi ở độ cao 75 m, tu viện treo (Hanging Monastery) là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất Trung Quốc, với tổ hợp 40 phòng nối với nhau bằng hành lang giữa không trung. Thực chất tu viện được xây lên với phần lưng dính vào vách đá từ thế kỷ thứ 5 và cho đến nay đã hơn 1500 tuổi.

Tu viện Taktsang là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan, còn được biết đến với tên gọi Tiger’s Nest (Tu viện Hang Cọp). Tọa lạc trên vách núi đá cao 900 m, Taktsang được các tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan tôn kính bởi nó gắn liền với quá trình hành đạo của ngài Padmasambhava, người khai sinh ra Phật giáo và là vị thần bảo hộ của quốc gia này.

Được xây dựng trên một ngọn núi lửa đã tắt, Taung Kalat là điểm đến tâm linh đặc trưng nhất của Myanmar, tôn thờ 37 vị thần và những câu chuyện bi tráng về con đường thánh thần. Để lên được đến đỉnh, du khách phải vượt qua 777 bậc thang và sau đó lặng người đi bởi vẻ đẹp hùng vĩ bao quanh.

Nằm giữa hai con sông nổi tiếng Pho Chhu và Mo Chhu, Punakha Dzong mang hình dáng một pháo đài cổ và là cung điện Hoàng gia Bhutan cho đến giữa thế kỷ 20. Punakha Dzong phục vụ nhiều mục đích, vừa bảo tồn tín ngưỡng cho khu vực, là nơi ở của tu sĩ, vừa nắm giữ vai trò quản lý cho Hoàng gia, đồng thời lưu giữ nhiều di vật quý giá từ các đời vua ngày trước.

Thikse là tu viện Phật giáo Tây Tạng có vẻ ngoài tương đồng với Cung điện Potala ở Lhasa. Tu viện nằm ở độ cao 3.600 m trong thung lũng Indus ở Ấn Độ. Một trong những điểm chính của Thikse là chùa Di Lặc được xây dựng nhằm kỳ niệm chuyến thăm của Đạt lai Lạt ma thứ 14 tới tu viện năm 1970.

Key Gompa là tu viện Phật giáo Tây Tạng 1000 năm tuổi nằm trên đỉnh ngọn đồi ở độ cao 4.166 m trong thung lung Spiti. Key Gompa có một bề dày lịch sử đầy thăng trầm khi không ít lần bị tàn phá bởi quân đội Mông Cổ, hỏa hoạn và động đất. Chính vì thế, sau nhiều lần tôn tạo, công trình kiến trúc ngày nay trông giống như một pháo đài phòng thủ hơn là tu viện.

Tu viện Ganden là một trong những đại tu viện Phật giáo đầu tiên và lớn nhất ở Tây Tạng, cách Lhasa 45 km, trên độ cao 4.300 m và khá tách biệt với bên ngoài. Trong những năm đầu thế kỷ 20, số lượng nhà sư ở đây là 6.000 người. Tuy nhiên, sau sự kiện tu viện bị Hồng vệ binh phá hủy và xác ướp của Tsongkhapa, người sáng lập ra tu viện bị thiêu cháy thì Ganden hiện chỉ còn lại 170 tăng ni Phật tử.

Tu viện Yumbulagang là tòa nhà đầu tiên được xây dựng ở Tây Tạng, còn được biết tới với tên gọi “Cung điện mẫu tử”. Theo truyền thuyết, ban đầu Yumbulagang dành cho Hoàng đế Tây Tạng, sau đó trở thành cung điện mùa hè của Hoàng tử Gampo và Công chúa Wencheng. Đến thời Đạt lai Lạt ma thứ 5, cung điện trở thành tu viện của môn phái Old-Yellow Hat Sect.

Theo Vnexpress

Đăng bởi: Hoàng Phát

Từ khoá: Những tu viện Phật giáo nổi tiếng nhất thế giới

Top 10 Những Điều Thú Vị Ở Bangkok Dành Cho Những Ai Thích Khác Biệt

Còn gì hào hứng hơn việc khám phá những điều thú vị ở Bangkok mà không phải ai cũng biết. Để thỏa mãn mong muốn khám phá của các bạn, Khám Phá Thái Lan tạo ra danh sách những điều/nơi ít người làm/ghé chắc chắn sẽ làm tăng mức độ yêu thích của bạn dành cho thành phố thú vị này.

Danh sách những điều thú vị ở Bangkok Chợ Hoa Pak Khlong Talad: Old City – Rattanakosin

Chợ hoa Pak Khlong Talad – những điều thú vị ở Bangkok

Chợ Rod Fai (Vùng ngoại ô phía đông)

Chợ Rod Fai – những điều thú vị ở Bangkok

Bảo tàng Erawan: Samut Prakan (ngoại ô Bangkok)

Erawan Museum – những điều thú vị ở Bangkok

Bảo tàng Pháp Y Bangkok (Bangkok Forensic Museum) : nằm dọc bờ sông, đối diện Grand Palace

Bảo ràng Pháp Y Bangkok – những điều thú vị ở Bangkok

Papaya Studio Bangkok: Ladprao (gần Chatuchak)

Papaya Studio Bangkok không giống với bất kì một cửa hang nào bạn từng thấy trước đây. Có rất nhiều người đã từng nghe nói đến nơi này, nhưng rất ít người từng thật sự đặt chân đến. Bạn sẽ không thể tin được những món đồ tuyệt vời như: đồ chơi, tranh vẽ, đồ gia dụng,… có thể đặt cạnh nhau một cách rất vô lý nhưng lại khiến bạn ngắm nhìn không nỡ rời mắt. Du khách sẽ phải chú ý đến máy trò chơi lăn bi (pinball), xe máy Vepas, tượng kích cỡ thật của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng Flash, Wolverine, chiến binh Đèn Lồng Xanh (Green Lantern) và Người Dơi đứng thành hang đầy oai hung bên cạnh một cặp thỏ khổng lồ.

Đền thờ nữ thần Tubtim (Shrine of Goddess Tubtim): Chidlom

Đền thờ dương vật ở Bangkok – những điều thú vị ở Bangkok

Địa chỉ: Nai Lert Park Heritage Home, 2 2 Witthayu Rd, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand

Bảo tàng Không quân Thái Lan (Thai Air Force Museum): Don Muang

Bảo tàng Không quân Thái Lan (Thai Air Force Museum)

Rạp chiếu phim Scala ở Quảng trường Siam (Scala Cinema): Siam Square

Rạp chiếu phim Scala ở Quảng trường Siam (Scala Cinema): Siam Square

Rạp chiếu phim Scala được xây dựng vào năm 1967. Du khách khi đến thăm Bangkok nhất định phải ghé qua rạp chiếu phim này không chỉ vì nó được bảo tồn rất kỹ lưỡng qua bao năm tháng mà còn vì giá vé xem phim kèm bỏng ngô rất hợp túi tiền cùng với phong cách retro ở từng ngóc ngách. Chỉ cần bước qua cánh cửa rạp phim bạn sẽ được trở về với thời đại của những ngày xưa cũ.

Địa chỉ: 184-216 Rama I Rd, Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand

Công viên Rama IX

Công viên Rama IX

Khlongs in Bangkok: khu vực dọc bờ sông

Để trải nghiệm chân thực cách người dân địa phương đã từng sống (hiện nay vẫn còn nhiều người giữ cách sống này) – trong các lán trại, những ngôi nhà gỗ cũ kĩ, hãy tham gia một tour du lịch bằng thuyền trên sông của những người dân sống dọc theo 2 bờ sông ở thành phố Bangkok. Các chuyến đi này thường bắt đầu từ sông Chao Phraya, con sông chính chia đôi Bangkok theo hình vòng cung rộng lớn.

Đăng bởi: Bùi Bảo Yến

Từ khoá: Top 10 Những Điều Thú Vị Ở Bangkok Dành Cho Những Ai Thích Khác Biệt

Những Câu Thú Vị Về Tiền Bạc

Advertisement

Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện.

Thời gian quý giá hơn tiền bạc. Bạn có thể kiếm được nhiều hơn, nhưng bạn không thể có thêm được thời gian. – Jim Rohn

Tiền không quan trọng…nhưng đó là ta đang nói về tiền của người khác!

Nếu hạnh phúc không phải ở trong những đồng tiền thì điều đó chứng tỏ tôi gặp may.

Cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền!

Tiền là liều thuốc bổ hữu hiệu nhất cho sự sống của con người.

Giàu không tiết kiệm, nghèo liền tay. Nghèo không tiết kiệm, sớm ăn mày.

Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát có tiền.

Tiền bạc của người giàu là ở trong túi, của người nghèo là ở trong tim.

Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian.

Nếu được chọn giữa tiền và sự quyến rũ, hãy chọn tiền. Khi bạn già đi, tiền sẽ trở thành nét quyến rũ của bạn. – Katharine Hepburn

Những đồng tiền giống như những nô lệ. Nếu không theo dõi, chúng sẽ đi khỏi. – Tục ngữ Congo

Đồng tiền không phải vạn năng, nhưng không tiền thì vạn vạn bất năng.

Trên đời có ba thứ nguy hiểm nhất: Rượu ngon làm ta mất trí, tiền bạc nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ nhiều. Vì: rượu ngon khiến ta thích uống; tiền nhiều thường làm mờ át lương tri; vợ đẹp thường hay phản bội. Vì thế tốt nhất là mất cả ba – J.P. Sartre

Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

Nếu bạn muốn biết giá trị của tiền, hãy thử đi vay một ít xem! – Benjamin Franklin

Chưa bao giờ tôi gặp một tình huống mà chỉ làm cho câu chuyện tồi tệ đi. – Clinton Jones

Không cho bạn mượn tiền có thể mất bạn nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn, mất luôn cả tiền.

Có một thứ tiền không thể mua được. Đó là sự nghèo khó.

Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù. – Plaute

Người giàu không làm việc vì tiền. Người giàu làm việc vì cơ hội.

Tham Khảo Thêm:

 

Những chú gấu bông đáng yêu nhất và đẹp nhất

Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn. – Bill Gates

Mất tiền là mất mát lớn. Mất bạn là mất mát lớn hơn nữa. Mất niềm tin là mất hết. – Eleanor Roosevelt

Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn.

Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

Tiền? Chưa thấy trong từ điển nhưng lại luôn có trong cuộc sống.

Để dành một khoản tiền nhỏ vào mỗi tháng, và đến cuối năm bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi khoản tiền bạn dành dụm được ít ỏi làm sao. – Ernest Haskins

Vay mượn cũng chẳng tốt hơn ăn mày là bao. – Lessing

Quá nhiều người đang sử dụng đồng tiền của mình để mua những thứ họ không muốn để gây ấn tượng với những kẻ họ chẳng ưa. – Will Rogers

Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được mọi sự thì kẻ ấy dám làm mọi sự để có tiền bạc. – Dabte

Nếu bạn muốn giàu có thì chẳng những phải học cách làm ra tiền mà còn phải học cách sử dụng đồng tiền. – Franklin

Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền.

Nếu bạn muốn tính cách thật sự của một người, hãy quan sát cách anh ta hành động khi mất tiền. – Simone Weil

Không có kẻ lương thiện nào mà đột nhiên trở nên giàu có. – P. Syrus

Tiền là phương tiện của những người thông. Tiền là mục tiêu của những kẻ ngu ngốc.

Nếu đồng tiền biết nói thì nó chỉ biết mỗi một từ: “Vĩnh biệt”.

Muốn có tiền thì phải dám vay tiền.

Khi đồng tiên lên tiếng là khi sự thật im lặng. – Tục ngữ Nga

Người nào nói rằng tiền không mua được hạnh phúc rõ là không biết đi shopping ở đâu. – Bo Derek.

Tiền dùng đúng, tiền hiền như Phật. Bạc sai lầm, bạc ác hơn ma.

Nếu phụ nữ không tồn tại, tất cả tiền bạc trên thế giới này đều trở nên vô nghĩa. – Aristotle Onassis

Tiền là phương tiện của những người thông minh. – Tiền là mục tiêu của những kẻ ngu ngốc.

Đừng kết hôn vì tiền. Bạn có thể vay với giá rẻ hơn nhiều mà.

Có tiền, ta có thể mua được một chiếc giường nhưng không mua được giấc ngủ.

Tiền bạc không phải là tất cả. Vì còn có vàng và kim cương.

Hãy cho tôi một cơ hội để chứng minh là tiền không mua được hạnh phúc.  – Pike Millagan

Tất cả những đồng tiền đều tốt, nhất là những đồng tiền mặt.

Nếu bạn hỏi giá, bạn không có khả năng thanh toán đâu. – J.P. Morgan

Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền. – Tư tưởng Phương Tây

Tiền bạc cũng như đàn bà. Muốn giữ nó thì phải săn sóc nó, bằng không, nó đi tạo hạnh phúc cho người khác. – E. Bourdet

Nếu bạn mua những thứ mà mình không cần tới, sớm muộn gì bạn cũng phải bán đi những thứ mình cần. – Warren Buffett

Không biết chịu đựng cái nghèo là một điều hổ thẹn, không chịu làm việc để xua đuổi cái nghèo lại là điều đáng hổ thẹn hơn.

Hạnh phúc để làm gì cơ chứ? Nó có mua được tiền đâu. – Henrry Youngman

Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:

 

Các hình ảnh Tết cổ xưa đẹp nhất

Bạn phải làm chủ được tiền của mình, bằng không tình cảnh thiếu thốn sẽ mãi mãi kiểm soát bạn. – Dave Ramsey

Điều nằm trong trái tim bạn quan trọng hơn số tiền nằm trong túi bạn.

Thông cảm nỗi khổ của bạn là tốt mà ra tay tiếp cứu họ còn hay hơn. – Voltaire

Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn có nó bấy nhiêu.

Đừng bao giờ tiêu tiền trước khi bạn có nó. – Thomas Jefferson

Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Giá trị của con người nằm ở cách yêu và cách sống.

Đồng tiền không làm thay đổi bản chất của con người, nó chỉ làm bản chất của con người được bộc lộ rõ hơn.

Nếu bạn mua những thứ mà mình không cần tới, sớm muộn gì bạn cũng phải bán đi những thứ mình cần. – Warren Buffett

“Cho” thì tốt hơn là “cho mượn”, nhất là khi chúng tốn kém gần như nhau. – Philip Gibbs

Tôi không có tiền, người ta khinh rẻ tôi. Khi tôi có tiền, người ta coi trọng tôi.

Người sẵn sàng cho bạn vay tiền, là quý nhân của bạn. Không những cho bạn vay tiền mà còn không đặt ra điều kiện gì cho bạn, chắc chắn sẽ là quý nhân trong các quý nhân.

Khi chúng ta làm điều mình đam mê, tiền bạc sẽ tự tìm đến, các cánh cửa khác sẽ mở ra. Chúng ta cảm thấy bản thân trở nên hữu ích và công việc sẽ như một trò chơi vậy. – Julia Cameron

Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn. – Spike Milligan

Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể gài mà thiếu nó đâu. – Tennessee Williams

Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.

Tiền là một người chủ tồi tệ nhưng lại là kẻ đầy tớ xuất sắc. – Phineas Taylor Barnum

Hạnh phúc để làm gì cơ chứ? Nó có mua được tiền đâu. – Henry Youngman

Tiền không mua được tất cả nhưng về cơ bản thì mua được gần hết.

Những người sống đúng với khả năng tài chính của mình là những người không có trí tưởng tượng. – Oscar Wilde

Tiền bạc không thành vấn đề, vấn đề là có tiền bạc hay không thôi.

Thật tồi tệ nếu bạn mất tinh thần, nhưng còn tồi tệ hơn nhiều nếu mất hết tiền!

Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được gia tài lớn.

Một người thông minh nên giữ tiền trong đầu chứ không phải trong tim. – Jonathan Swift

Tình yêu là được một cái gì đấy. Tiền bạc làm được tất cả.

Tiền là liều thuốc bổ hữu hiệu nhất cho sự sống của con người.

Những ai nói tiền không thể mua được hạnh phúc, đơn giản bởi vì họ không biết mua nó ở đâu.

Muốn hái ra tiền, thì phải biết cách thỏa mãn nhu cầu của người khác.

Để kiếm một triệu, hãy bắt đầu với 900.000. – Morton Shulman

Hồi trẻ tôi nghĩ rằng tiền là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Bây giờ, khi đã già, tôi hiểu rằng đúng là như vậy. – Oscar Wilde

Hãy cho tôi một cơ hội để chứng minh là tiền không mua được hạnh phúc. – Pike Milligan

Trời cho ta giàu sang sung sướng là chiều chuộng ta để cho ta dễ làm lành. Trời bắt ta nghèo khổ lo buồn là mài giũa ta để cho ta kiên gan, bèn chí. – Trương Hoành Cừ

Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sing tiền bạc vì bổn phận hoặc vì nhân nghĩa, đó là một đức hạnh thực sự.

Đàn ông không có tiền như sói không răng.

Tham Khảo Thêm:

 

Top những bài thơ về chồng đáng đọc nhất

Giá trị của bạn ở trong con mắt xã hội, không phải nằm ở số tiền bạn có, mà ở số tiền bạn tiêu.

Advertisement

Sống được bằng những đồng tiền ít ỏi đó là một tài năng.

Nếu tiền đi trước, tất cả các con đường đều rộng mở. – W. Shakespeare

Tôi không tham tiền, nhưng nó làm thần kinh tôi bớt căng thẳng.

Trước kia không có tiền tôi thấy tiền là quan trọng. Nhưng bây giờ khi hết tiền rồi, tôi thấy nó còn quan trọng hơn nhiều.

Tôi không cần tiền, tôi chỉ cần tình yêu… nhưng không có tiền, tình yêu của tôi sẽ chết.

Người giàu không phải là người có nhiều, mà là người ban phát nhiều. – Erich Fromm

Người sẵn sàng cho bạn vay tiền, không phải vì họ nhiều tiền, cũng không phải vì họ ngốc mà là bởi vì thời khắc đó, họ đã cho rằng bạn quan trọng hơn tiền.

Tiền bạc không phải thứ quan trọng nhất trên đời mà là tình yêu. May mắn thay, tôi yêu tiền. – Jachie Mason

Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc.

Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được tổ ấm.

Người nghèo cũng thèm tiền. Người giàu cũng thèm tiền. Chỉ người anh minh mới thèm hạnh phúc.

Tình yêu không bắt nguồn từ tiền bạc nhưng tiền bạc nuôi dưỡng tình yêu.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tiền bạc đã trở thành một phần không thể thiếu với mỗi người. Ngoài việc được sử dụng để đổi lấy những nhu cầu hàng ngày, tiền còn có những giá trị tâm linh và tâm lý đáng kinh ngạc. Những câu thú vị về tiền bạc đã cho chúng ta thấy rằng, nó không chỉ đơn giản là một phương tiện thanh toán, mà nó còn ảnh hưởng đến cả tư tưởng, hành vi và triết lý cuộc sống của con người. Chúng ta nên biết cách quản lý tiền bạc của mình một cách hợp lý, đúng đắn và cân bằng để giữ vững sự ổn định cả về tài chính lẫn tâm lý.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Xây dựng định mức tài chính.

Advertisement

Android Tivi Box Là Gì? Có Những Tiện Ích Gì Thú Vị? Những Ai Nên Mua?

Android tivi box (hay còn gọi là smart tivi box) là một chiếc đầu thu phát tín hiệu chạy hệ điều hành Android, có công dụng biến một chiếc tivi thường thành smart tivi, có thể kết nối mạng đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game… cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

 TV Box FPT Play Box S T590 có công dụng biến tivi thường thành Smart tivi

Ưu điểm của Android tivi box

Nhiều tính năng giải trí trực tuyến: Android tivi box hỗ trợ kết nối mạng để đọc báo, nghe nhạc, xem phim, chơi game, kết nối mạng xã hội,… cho phép bạn dễ dàng tải thêm nhiều ứng dụng từ khoứng dụng CH Play.

Nhiều sự lựa chọn về cấu hình, thương hiệu, mức giá: Các sản phẩm Android tivi box trên thị trường hiện nay khá đa dạng về mẫu mã và cấu hình, người dùng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm phù hợp với tivi của mình.

Giao diện đa dạng: Tuy cùng dùng nền tảng Android, nhưng mỗi thương hiệu Android tivi box lại phát triển giao diện khác nhau, tối ưu tính năng theo đặc trưng của từng hãng. 

 TV Box FPT Play Box S T590 có công dụng biến tivi thường thành Smart tivi

Dễ dàng kết nối: Có thể sử dụng được cả trên tivi đời cũ, mới và các thiết bị không dây. Nếu tivi nhà bạn là tivi màn hình phẳng có cổng HDMI, bạn có thể dễ dàng kết nối với Android tivi box. Nếu là tivi CRT đời cũ bạn cũng có thể kết nối qua cổng AV (jack bông sen).

Bộ nhớ cao hơn: Cho bạn kho lưu trữ dữ liệu lớn.

Tùy chỉnh giao diện dễ dàng: Giống với những chiếc điện thoại Android bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi giao diện của Android tivi box theo ý mình thích.

Tiết kiệm chi phí: Bạn có thể dùng Android tivi box để kết nối tivi, mang đến những giờ phút thư giãn tuyệt vời hơn, nếu gia đình có sẵn tivi.

TV Box FPT Play Box+ T550 hỗ trợ trang bị nhiều cổng kết nối

Nhược điểm của Android tivi box

Hay bị lỗi vặt: Nhiều lỗi xảy ra như mất kết nối, không vào mạng được.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh không ổn định: So với smart tivi thì Android tivi box kém mượt mà hơn hẳn.

Chiếm nhiều diện tích và khá mất thẩm mỹ: Do cần phải kết nối Android tivi box với tivi thông qua các cổng HDMI nên các dây thiết bị dễ bị rối vào nhau.

Cần thêm khá nhiều thiết bị ngoại vi: Để đạt được hiệu quả khi xem, bạn phải cần các thiết bị ngoại vi để hỗ trợ giải mã đi kèm.

Bị đạo nhái nhiều: Khi mua, bạn cần cẩn thận lựa chọn vì trên thị trường có khá nhiều sản phẩm, thương hiệu bị đạo nhái.

Đối tượng nên mua

Gia đình có kinh phí vừa phải: Việc chọn mua Android tivi box kết hợp với tivi thì bạn đã sở hữu tivi có những tính năng như trên các chiếc smart tivi hiện đại, đây vẫn sẽ ít chi phí hơn là trang bị một chiếc smart tivi cho gia đình của bạn.

Có không gian sử dụng rộng rãi: Việc kết nối Android tivi box với tivi sẽ chiếm khá nhiều không gian vì phải cần nhiều dây để kết nối với các thiết bị ngoại vi và tivi, nên khi dùng thiết bị này gia đình bạn cần có không gian dùng rộng.

Advertisement

Nhu cầu sử dụng

Khi người dùng mua Android tivi box chính hãng chất lượng tốt thì vẫn có thể xem tivi, nghe nhạc, ca hát với dàn karaoke tại nhà mà không cần đến dùng ăng-ten hay bất kỳ dịch vụ truyền hình cáp nào khác.

Android tivi box có thể kết nối wifi để người dùng có thể xem phim HD, 3D, thưởng thức các chương trình tivi đặc sắc một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Apple TV 4K 64GB MXH02 có cấu hình mạnh mẽ

Cập nhật thông tin chi tiết về Vị Phật Đầu Tiên Là Ai? Những Điều Thú Vị Về Phật Giáo? trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!