Xu Hướng 10/2023 # Top 5 Dự Án Đất Nền Quận 9 Hấp Dẫn Nhất Năm 2023 # Top 15 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Top 5 Dự Án Đất Nền Quận 9 Hấp Dẫn Nhất Năm 2023 # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Dự Án Đất Nền Quận 9 Hấp Dẫn Nhất Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bắt đầu từ cuối năm 2023 đến nay, các dự án đất nền quận 9 đang ngày càng trở thành tiêu điểm thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Sở hữu vị trí tiếp nối trung tâm thành phố, tiếp giáp với Đồng Nai, Bình Dương,…

 Phối cảnh dự án đất nền Green City Quận 9

Danh sách các dự án đất nền quận 9 nổi bật nhất hiện nay

1. Dự án đất nền khu dân cư Rio Bonito Quận 9

Thông tin tổng quan dự án đất nền Quận 9 Rio Bonito

Vị trí Đường Song Hành, Quận 9, TP.HCM Quy mô 42 ha (200 nền nhà phố và 58 nền nhà phố thương mại) diện tích từ 80 – 100m2 Chủ đầu tư Công ty TNHH XD&KD Nhà Điền Phúc Thành Giá bán tham khảo từ 1,6 tỷ/nền Pháp lý sổ hồng riêng, xây dựng tự do Tiến độ thi công Đã hoàn thành hạ tầng

2. Dự án đất nền Green City Quận 9

Tổng quan thông tin dự án đất nền Quận 9 Green City

Vị trí đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TP. HCM Quy mô 23,7ha (297 nền) diện tích từ 80 – 140m2 Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Xây dựng Kinh doanh Bất động sản Nam Khang Giá bán tham khảo từ 25 triệu/m2 Pháp lý sổ hồng riêng, xây dựng tự do Tiến độ thi công Đang cập nhật

3. Dự án đất nền quận 9 – Khu dân cư Golden Mall

Tổng quan thông tin dự án Golden Mall

Vị trí Đường 79, phường Phước Long B, quận 9. Quy mô 42.000m2 (215 nền) diện tích từ 90 – 140m2 Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Hải Nhân Giá bán tham khảo 52 triệu đồng/m2 Pháp lý sổ hồng riêng, xây dựng tự do Tiến độ thi công Đang cập nhật

4. Dự án đất nền khu dân cư Phú Thành Riverside quận 9

Tổng quan thông tin dự án Phú Thành Riverside:

Vị trí đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, quận 9, TP.HCM Quy mô 5.852,6m2 (54 nền) diện tích từ 50 – 103m2 Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Bất động sản Phú Thành Giá bán tham khảo từ 34 triệu/m2 Pháp lý sổ hồng riêng, xây dựng tự do Tiến độ thi công Đã hoàn thành

5. Dự án đất nền khu dân cư Happy Riverside quận 9

Thông tin tổng quan dự án Happy Riverside

Vị trí Đường Nguyễn Xiển, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM Quy mô 42 nền/ 2 Ha Chủ đầu tư Công ty CP xây dựng Địa Ốc Thiên Ân Phát Giá bán tham khảo từ 34 triệu/m2 Pháp lý sổ hồng riêng, xây dựng tự do Tiến độ thi công Đã hoàn thành

Vì sao bạn nên đầu tư vào các dự án đất nền quận 9 ngay hôm nay?

Vị trí thuận lợi

Sở hữu vị trí kết nối quan trọng như vậy góp phần làm giá trị bất động sản ở đây ngày một tăng cao.

Hạ tầng đất nền Quận 9

Kết nối giao thông, tiện ích đã phát triển

Năm 2023: Nên Mua Đất Nền Dự Án Hay Đất Dân Có Sổ Sẵn?

Đầu tư đất nền là loại hình dù đã hình thành từ lâu đời và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao, tuy nhiên, cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Vậy khi tìm hiểu mua đất nền hay đất dân. Người mua cần nắm những thông tin gì để bảo vệ tài sản của mình?

Hạ tầng đất nền dự án

1. Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai ban đầu. Dự án phải được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm quy hoạch và đền bù.

Phân loại đất dự án: Đất dự án gồm những loại sau:

– Dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để cho thuê hoặc để bán kết hợp cho thuê theo quy định của pháp luật về nhà ở (đây là đất dự án phổ biến nhất – chủ đầu tư phân lô, bán nền cho người dân).

– Dự án đầu tư kinh doanh bất động sản gắn với quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

– Dự án sản xuất, kinh doanh không sử dụng vốn từ ngân sách nhà nước.

Theo các chuyên gia bất động sản, loại hình đất nền dự án sở hữu nhiều ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Là một trong những loại hình đầu tư vốn ít, tiềm năng nhất hiện nay.

Lợi nhuận kỳ vọng đạt gấp 4 – 5 lần lãi suất ngân hàng.

Khả năng sinh lời, thanh khoản tốt hơn nhà phố, đặc biệt là những khu vực đang có cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Lợi nhuận của đất nền trong 1 năm thường 20% – 30%

Khả năng rớt giá của loại hình này khá thấp do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường.

Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, tạo điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh.

Nếu đất nền có sổ đỏ, sẽ được ngân hàng hỗ trợ lên tới 70%

Nhược điểm:

Tính pháp lý ở một số khu vực đất nền vẫn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư.

Đất nền có vị trí càng đẹp, khả năng thanh khoản cao thì giá càng mắc, mất nhiều vốn đầu tư.

Ngược lại, nếu không có vị trí đẹp thì thường khó bán, phải “chôn” vốn lâu.

Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng nếu nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản

2. Đất dân thổ cư là gì?

Đất thổ cư chỉ là từ truyền thống để chỉ đất ở, dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống; đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đã được công nhận là đất ở.

Đất dân thổ cư có sổ sẵn

3. Lưu ý khi mua đất nền dự án “lần đầu” năm 2023

Thứ 1: Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Bạn không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi. Bạn cần nắm được tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín, hội tụ những yếu tố như: tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất và khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng. 

Thứ 2: Giao dịch với giấy tờ và hồ sơ pháp lý dự án minh bạch

Ngoài ra, bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Đặc biệt bạn nên biết dự án bán đất nền hay là bán nhà hình thành trong tương lai?

Thứ 3: Tránh mua đất nền chung sổ

Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

Thứ 4: Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, thường ngân hàng hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định, do đó cần xem rõ bạn có thể vay bao nhiêu trước khi đầu tư.

Thứ 5: Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua. Bạn nên vay vốn ngân hàng không vượt 50% giá trị lô đất. 

Review 15 Địa Điểm Hấp Dẫn Du Khách Của Vùng Đất An Giang Năm 2023

Khu Di Chỉ Óc Eo

Văn hóa Óc Eo hình thành và phát triển mạnh ở khu vực đồng bằng Nam Bộ trong khoảng 10 thế kỷ đầu Công Nguyên. Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel, vào khoảng đầu Công Nguyên, Óc Eo là một cửa biển thông qua vịnh Thái Lan. Khu vực này nằm trên trục đường thương mại hàng hải giữa một bên là bán đảo Mã Lai và Ấn Độ, một bên là sông Mê Kông và Trung Quốc. Do đó, Óc Eo trở thành một địa điểm trung chuyển khá thuận lợi giữa các khu vực.

Tên gọi “Óc Eo” ban đầu dùng để chỉ cấu trúc hình chữ nhật trong khu vực nhưng sau đó Malleret dùng để chỉ toàn bộ khu vực. Các nghiên cứu khảo cổ sau này cho thấy không gian của văn hóa Óc Eo có thể tìm thấy ở nhiều ở các khu vực như Núi Sam, Lò Mo (An Giang). Nền Chùa, Cạnh Đền, Mốp Văn… (Kiên Giang), Gò Tháp (Đồng Tháp).

Địa chỉ: Thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Khu Di Chỉ Óc Eo

Thánh đường Mubarak

Thánh đường Mubarak tọa lạc trên một khu đất rộng, bên bờ Châu Giang, thuộc ấp Châu Giang, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang (trước đây là xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang). Người địa phương thường gọi nôm na các thánh đường Hồi giáo ở đây là chùa. Từ bến phà Châu Giang, bạn rẽ tay trái là có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình này. Thánh đường được xây dựng khá sớm, từ năm 1750 bằng gỗ lợp lá. Tính đến nay, thánh đường đã trải qua 4 lần xây dựng và sửa chữa lớn. Lần xây dựng gần nhất vào năm 1965, theo phong cách kiến trúc các kiểu thánh đường ở các nước Trung Đông. Thoạt nhìn, thánh đường Mubarak mang đến cảm giác choáng ngợp vì vẻ lộng lẫy và những họa tiết lạ mắt nhưng không kém phần tinh tế.

Thánh đường Mubarak được thiết kế theo dạng 1 tòa nhà rộng, có những dãy hành lang dài thẳng tắp, với gam màu chủ đạo là xanh và trắng. Bên trên dọc theo hành lang là những bức tường được trang trí các họa tiết cùng với những dòng chữ Chăm được trích từ kinh thánh Qur’an. Mubarak được xem là một thánh đường có lối kiến trúc tiêu biểu của cộng đồng làng Chăm Châu Giang. Kiến trúc công trình thể hiện đường nét riêng, mang đậm văn hóa Hồi giáo nói chung và văn hóa của người Chăm ở Nam bộ nói riêng.

Địa chỉ: Ấp Châu Giang, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Thánh đường Mubarak

Những cánh đồng thốt nốt

Thốt nốt hay thốt lốt là loài thực vật thuộc họ Cau, bản địa của Nam Á và Đông Nam Á, phân bố từ Indonesia đến Pakistan. Thốt nốt trông xa giống như cọ nhưng có quả ngọt và là loài cây đặc trưng của vùng đất An Giang. Thốt nốt trở thành hình ảnh quen thuộc của những người con khi xa xứ. Quả thốt nốt cho những ly nước mát lành vào ngày nắng nóng. Có thể nói, đối với người dân An Giang khi nhìn thấy cây thốt nốt nghĩa là họ đã về đến nhà.

Từ bao đời nay, cây thốt nốt gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người An Giang. Lá thốt nốt được dùng để lợp nhà, làm chất đốt. Thân cây có thể làm cột nhà, bàn ghế… Trái thốt nốt là nguyên liệu làm nên những món ăn dân dã, đặc sản xứ An Giang như cơm (cùi) thốt nốt, nước thốt nốt tươi (hoặc lên men), đường tán, chè, bánh gói, bánh bò… Có một điều chắc ít người biết tới, thực chất loài cây này sơ khai được gọi là thốt lốt. Đến nơi này, bạn sẽ có cảm giác thật đặc biệt và khác lạ. Những hàng cây vươn mình tỏa bóng trên cánh đồng cỏ cháy, khô khốc và đầy bụi dường như đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, gắn bó với cuộc đời của mỗi người con sinh ra trên mảnh đất này.

Địa chỉ: Huyện Tịnh Biên và huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Cánh đồng thốt nốt

Chợ Tịnh Biên

Tịnh Biên là một trong những cửa khẩu giáp biên giới với Campuchia, thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Chợ Tịnh Biên là một trung tâm thương mại, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của vùng biên giới Tây Nam. Tại đây có một trung tâm mua sắm sầm uất, tuy không sang trọng nhưng giá khá rẻ và đầy đủ các mặt hàng gia dụng. Ở chợ biên giới Tịnh Biên, món hàng hấp dẫn nhiều khách xem, trầm trồ nhất là đồng hồ. Có rất nhiều kiểu dáng đồng hồ nam, nữ rất đẹp và hiện đại do Thái Lan và Trung Quốc sản xuất.

Đặc sản ở chợ Tịnh Biên Châu Đốc là những loại côn trùng khác nhau. Dường như những món ăn mà không phải ai cũng có thể ăn được. Nhưng ăn rồi sẽ mê mẩn vô cùng với cái đặc trưng của nó. Những loại món ăn côn trùng ở đây được bày bán nhiều gian hàng chợ như tắc kè, bìm bịp, bò cạp, rắn mối, rết, nhền nhện… Đặc biệt thỉnh thoảng có nhiều loại rắn độc khá hiếm như rắn hổ, rắn đuôi chuông… cùng các loại hàng khác được bày bán trong khu chợ.

Địa chỉ: Số 350, Khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, Huyện Tịnh Biên, An Giang.

Chợ Tịnh Biên

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam tọa lạc nơi chân núi Sam, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam. Đây là một di tích (lịch sử, kiến trúc và tâm linh) quan trọng của tỉnh và của khu vực. Việc thờ cúng Bà Chúa Xứ được xem là trong tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam. Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được tổ chức trang trọng từ ngày 23 đến 27 tháng 4 âm lịch hàng năm, và được Bộ Văn hóa Thông tin và Tổng cục Du lịch Việt Nam công nhận là Lễ hội cấp Quốc gia từ năm 2001.

Ban đầu miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam được cất đơn sơ bằng tre lá, nằm trên vùng đất trũng phía tây bắc núi Sam, lưng quay về vách núi, chính điện nhìn ra con đường và cánh đồng làng. Năm 1870, ngôi miếu được xây dựng lại bằng gạch hồ ô dước. Năm 1962, ngôi miếu được tu sửa khang trang bằng đá miểng và lợp ngói âm dương. Năm 1965, Hội quý tế cho xây nới rộng nhà khách và làm hàng rào nhà chính điện của ngôi miếu. Năm 1972, ngôi miếu được tái thiết lớn và hoàn thành vào năm 1976, tạo nên dáng vẻ như hiện nay.

Các hoa văn ở cổ lầu chính điện, thể hiện đậm nét nghệ thuật Ấn Độ. Phía trên cao, các tượng thần khỏe mạnh, đẹp đẽ giăng tay đỡ những đầu kèo. Các khung bao, cánh cửa đều được chạm trổ, khắc, lộng tinh xảo và nhiều liễn đối, hoành phi ở nơi đây cũng rực rỡ vàng son. Đặc biệt, bức tường phía sau tượng Bà, bốn cây cột cổ lầu trước chính điện gần như được giữ nguyên như cũ và giờ đây, miếu Bà Chúa xứ được xem là một trong những ngôi miếu lớn nhất Việt Nam.

Địa chỉ: Phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Nằm bên ngã ba của sông Châu Đốc và sông Hậu, là trung tâm du lịch nổi tiếng của An Giang nói riêng và của vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Với hệ sinh thái đa dạng cùng vẻ đẹp ấn tượng của thiên nhiên ban tặng, rừng tràm Trà Sư được ví như “con đường nước” và đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách.

Với diện tích 845 ha, phần lớn loài cây ở rừng tràm Trà Sư là tràm (trên 10 tuổi, cao 5 – 8 m). Ngoài ra, đây còn là nơi sinh sống nhiều loài động vật và thực vật. Ở đây hiện có 70 loài chim thuộc 13 bộ và 31 họ, trong đó có 2 loài chim quý hiếm đã được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam là giang sen và điên điển phương Đông. 11 loài thú thuộc 4 bộ và 6 họ, các bộ có số loài nhiều nhất là gặm nhấm (4 loài) và dơi (15 loài), trong đó có loài dơi chó tai ngắn quý hiếm cũng đã được ghi vào Sách Đỏ Việt Nam, 25 loài bò sát và ếch nhái, gồm 2 bộ, 10 họ, trong đó có cả rắn hổ mang, rắn cạp nong, 10 loài cá xuất hiện quanh năm và 13 loài chỉ xuất hiện vào mùa lũ. Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ, 25 loài cây bụi, 10 loài dây leo, 70 loài cỏ, 13 loài thủy sinh, 11 loài sinh cảnh, 78 loài cây thuốc và 22 loài cây cảnh…

Địa chỉ: Xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên và một phần xã Ô Long Vỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Rừng tràm Trà Sư

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn nằm trên đường lên đỉnh Núi Sam. Chùa có kiến trúc cổ kính và khuôn viên thoáng mát với nhiều tượng Phật, bồ tát uy nghi, tự tại như đang nhìn bao quát thế gian. Thỉnh thoảng tiếng chuông chùa ngân vọng giữa núi rừng hoang sơ, tĩnh mịch khiến lòng khách du lâng lâng như thoát tục.

Đặc biệt phía sau chùa có thể nhìn ra toàn cảnh cánh đồng lúa và thành phố bên dưới rất thơ mộng, nhất là vào lúc hoàng hôn. Cảm giác thanh tịnh đứng dưới mái chùa phóng tầm mắt ra không gian xanh mướt xung quanh sẽ khiến bạn không muốn rời bước.

Địa chỉ: Phường Vĩnh Phước, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Chùa Long Sơn

Hồ Soài So

Hồ Soài So rộng khoảng 5 ha với dung tích nước khoảng 400 ngàn mét khối từ dòng suối Bạc trên cao đổ xuống. Hồ Soài So An Giang độc đáo ở chỗ vừa là điểm du lịch hấp dẫn vừa là nguồn cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu trong vùng. Tuy là hồ nước nhân tạo nhưng cũng như Hồ Tà Pạ Tri Tôn hay hồ Thanh Long trên núi Thiên Cấm, Tịnh Biên, hồ Soài So vẫn sở hữu cho mình những nét đẹp thiên nhiên đầy thơ mộng làm say lòng người, phong cảnh lại đậm nét hữu tình.

Địa chỉ: Xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Hồ Soài So

Chợ mắm Châu Đốc

Khi về Châu Đốc, bạn nên tới thăm khu chợ nổi tiếng với các loại mắm, khô cá, bánh, hoa quả… đặc trưng của miền Tây. Có lẽ mắm chính là biểu tượng cho sự trù phú của tôm cá miền Tây, khi bắt được nhiều quá người dân đã sáng tạo ra cách lưu trữ dùng dài lâu. Không biết từ bao giờ, mắm đã trở thành món ăn không thể thiếu của người dân vùng Tây Nam Bộ. Đã là dân miền Tây thì hầu như đều biết dùng mắm và thích các món ăn được chế biến từ mắm.Có rất nhiều tỉnh ở khu vực miền Tây có mắm nhưng mắm Châu Đốc là nơi sản xuất mắm ngon nhất. Và chợ Châu Đốc nằm ở phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, là điểm đến du khách không nên bỏ qua trong hành trình miền Tây Nam Bộ. Chợ có nhiều mặt hàng phong phú, họp từ sáng sớm tới tầm trưa.

Chỉ cần bước chân vào khu chợ, bạn sẽ nhận được sự mời chào đầy niềm nở, đậm chất miền Tây của các chủ sạp. Được gọi là “vương quốc mắm” bởi khu chợ này có đầy đủ các loại mắm. Chỉ cần bước chân vào khu chợ, bạn sẽ nhận được sự mời chào đầy niềm nở, đậm chất miền Tây của các chủ sạp. Được gọi là “vương quốc mắm” bởi khu chợ này có đầy đủ các loại mắm.

Địa chỉ: Phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Chợ mắm Châu Đốc

Núi Sam

Nằm cách mặt nước biển 284m, núi Sam là một trong những địa điểm du lịch ở An Giang nổi tiếng. Tại đây có đến 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác từ chân núi, sườn núi cho tới tạn trên đỉnh. Trong đó nổi tiếng linh thiêng nhất chính là chùa Bà Chúa Xứ, vào mùa lễ hội có rất nhiều du khách khắp cả nước đã tìm về đây hành hương, cúng viếng cầu bình an. Ngoài tên gọi là núi Sam, ngọn núi này được nhiều người biết tới với những tên khác như Vĩnh Tế Sơn hay Ngọc Lãnh Sơn. Núi thuộc địa phận xã Vĩnh Tế, nay là phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam. Đặc biệt, với những người yêu du lịch An Giang đều biết tới “Thất Núi” nhưng núi Sam lại không nằm trong dãy Thất Sơn này.

Với khung cảnh núi rừng rợp mát cây xanh, du khách không chỉ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, yên tĩnh mà còn lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp. Đứng từ trên đỉnh núi Sam, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Châu Đốc và kênh Vĩnh Tế thu gọn trong tầm mắt. Nhìn từ xa, ngọn núi có dáng dấp giống như một con Sam đang nằm trải mình giữa cánh đồng trải rộng mênh mông. Đặc biệt, nhằm phục vụ các nhu cầu của khách du lịch nên đã hình thành khu du lịch núi Sam. Không chỉ sở hữu những cảnh quan hữu tình mà còn có rất nhiều những di tích có kiến trúc, văn hóa đẹp mắt đã khắc sâu vào tâm linh người dân An Giang.

Địa chỉ: Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Pháo đài trên đỉnh núi Sam

Núi Cô Tô

Núi Cô Tô cao 614 m, dài 5.800 m, rộng 3.700 m. Vì ở một vùng bán sơn địa và vì do cấu tạo địa chất đặc biệt, nên nhiều nơi bên trong núi là một hệ thống hang động ngầm như tổ ong lớn, rất kiên cố và vững chắc. Vì vậy, khu vực núi Tô có nhiều điểm đáng tham quan. Nổi bật trên núi Cô Tô có đồi Tức Dụp hay Tức Chóp (tiếng Khmer) có nghĩa nước quanh năm. Đồi nằm ở sườn phía Tây núi Cô Tô, cách thị trấn Tri Tôn khoảng 18 km. Trước năm 1975, ngọn đồi được nhiều báo chí gọi là ngọn đồi “Hai triệu đô la” do số bom đạn của Mỹ dội xuống đây được tính ra đồng đô la Mỹ.

Đây là căn cứ địa dùng để chống Mỹ của một số quân và dân tỉnh An Giang. Nhờ nơi này, trập trùng đá với những lối đi quanh co lúc rộng, lúc hẹp, lúc cheo leo và bên trong là những hang động rộng lớn mà khi xưa được dùng làm hang Tuyên huấn của Tỉnh ủy An Giang, kho vũ khí, nơi ăn ở, trạm xá và hội trường có sức chứa lên đến khoảng 150 người.

Địa chỉ: Xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Núi Cô Tô

Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh tọa lạc ở độ cao 535 m so với mặt nước biển trên núi Cấm, dưới chân Vồ Bồ Hông (cao trên 700 m), bên hồ Thủy Liêm (có sức chứa 60.000 m³ nước), nay thuộc địa phận ấp Vồ Đầu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là một danh lam và là một danh thắng, được nhiều người đến chiêm bái và thăm viếng. Chùa Vạn Linh nằm trên một sườn núi thoai thoải, có hoa kiểng tươi tốt quanh năm, tạo nên một phong cảnh vừa thơ vừa thiền. Công trình được thiết kế theo lối kiến trúc cổ truyền của chùa chiền phương Đông. Phía trước tiền đường là ba ngôi tháp uy nghi:

Ở giữa là Bảo các Quan Âm gồm 9 tầng, cao 35 m. Ngoài tầng trên cùng thờ Xá lợi Phật, các tầng còn lại thờ các vị Phật và tầng trệt đặt tượng Bồ Tát Quan Thế Âm.

Bên phải là Tháp Hòa thượng khai sơn Thích Thiện Quang, cao 3 tầng. Tầng giữa là nơi an trí di cốt của Hòa thượng được đưa về từ chùa Huệ Nghiệm ở An Dưỡng Địa (Thành phố Hồ Chí Minh).

Bên trái là Tháp chuông hình bát giác, gồm 2 tầng: Tầng trệt có tượng Phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn và treo quả đại hồng chung nặng 1,2 tấn, tầng trên thờ Phật A-di-đà.

Phần Chánh điện là một tòa nhà rộng lớn. Điện Phật được bày trí tôn nghiêm. Chính giữa tôn trí bảo tượng đức Phật Thích Ca thiền định. Tượng bằng đá nguyên khối, nặng 2 tấn. Hai bên tượng đức Phật đặt hai phù điêu Bồ Tát Quan Thế Âm và Bồ Tát Địa Tạng. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có một số công trình khác, như Niệm Phật đường (rộng lớn, xinh đẹp, tọa lạc ở vị trí cao nhất phía bên phải Chính điện), nhà cho chư tăng tu học, nhà khách, trai đường, nhà bếp…

Địa chỉ: Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Chùa Vạn Linh

Hồ Latina

Hồ có diện tích khá nhỏ, phía xung quanh là rất nhiều phiến đá bạc với đủ kích thước và hình thù, du khách có thể ngồi trên phiến đá và thả chân đùa giỡn cùng dòng nước mát rượi. Nước trong hồ khá là trong, có thể nhìn thấy tận đáy. Đây là background cực ảo vẫn xuất hiện trong những shoot hình cực chất của các thánh “sống ảo”. Hồ Latina nằm cạnh một con đường dẫn lên núi Cấm, kế bên là một cánh đồng lúa vàng, xa xa là những bụi cây hoa dại đủ màu sắc và những mỏm đá mấp mô. Tới nơi đây, hòa mình vào thiên nhiên cỏ cây hoang vu, bạn sẽ quên hết bao mệt mỏi, lo lắng đè nén bản thân bấy lâu, chưa kể còn có thể “sống ảo” để có những bức hình tuyệt đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn được cuối tuần cùng bạn bè vui chơi tại một nơi không quá xa như vậy nữa.

Địa chỉ: Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Hồ Latina

Làng Văn Hóa Người Chăm

Cách trung tâm thành phố Châu Đốc theo hướng Bắc về phía đầu nguồn châu thổ sông Cửu Long của xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu (nơi gặp nhau của hai nhánh sông Tiền sông Hậu chảy vào đất Việt và là nơi giáp ranh của hai thị xã Tân Châu và Châu Đốc). Làng Chăm Châu Giang là một trong những làng Chăm nổi tiếng ở An Giang về nét sinh hoạt tập quán cũng như tín ngưỡng Hồi giáo trong đời sống văn hóa tinh thần. Đặc biệt, làng Chăm là nơi lưu giữ nét phong tục, tập quán truyền thống đặc sắc theo kiểu nhà sàn tại miền sông nước.

Không khác gì mấy với những làng Chăm khác như An Khánh, An Bình, Sa Bâu, Châu Phong hay Đa Phước. Làng Chăm Châu Giang là nơi diễn ra nhiều hoạt động phong phú trong nét sinh hoạt, tập quán, tín ngưỡng Hồi giáo trong đời sống văn hóa tinh thần. Tuy nhiên, xét trên phương diện tổng thể thì làng Chăm Châu Giang có phần nổi trội hơn do còn lưu giữ nhiều nét sinh hoạt trong phong tục tập quán dưới bóng thánh đường. Đặc biệt là sức cuốn hút hấp dẫn dẫn bởi lối kiến trúc nhà sàn vô cùng độc đáo và quyến rũ giữa lòng châu thổ. Chính vì vậy mà làng Chăm Châu Giang là nơi được các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ chọn làm cảm hứng sáng tác trong văn học, nghệ thuật.

Địa chỉ: Xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Trải nghiệm dệt vải tại làng Văn Hóa Người Chăm

Chùa Tây An

Chùa Tây An còn được gọi là Chùa Tây An Núi Sam, là một ngôi chùa Phật giáo tọa lạc tại ngã ba, dưới chân núi Sam (nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang). Ngôi chùa này đã được Bộ Văn hóa xếp hạng là di tích “kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia” vào ngày 10 tháng 07 năm 1980 và đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đây là “ngôi chùa có kiến trúc kết hợp phong cách nghệ thuật Ấn Độ và kiến trúc cổ dân tộc đầu tiên tại Việt Nam”.

Chùa Tây An tọa lạc trên nền cao, thoáng rộng, trong khuôn viên có diện tích 15.000 m2. Phía sau có núi Sam như bức bình phong nổi bật lên với màu xanh thẫm. Điểm ấn tượng nhất của chùa là mặt chính với ba ngôi cổ lầu nóc tròn hình củ hành, màu sắc sặc sỡ nhưng hài hòa. Trong chính điện có khoảng 150 pho tượng lớn nhỏ như tượng Phật, Bồ tát, La hán, Bát bộ kim cang, Ngọc hoàng, Huỳnh đế, Thần nông… Đa số tượng đều làm bằng danh mộc, chạm trổ công phu và mỹ thuật, tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc Việt Nam vào thế kỷ 19. Ngoài ra chùa còn có nhiều hoành phi và câu đối, màu sắc rực rỡ.

Địa chỉ: Phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

Chùa Tây An

Đăng bởi: Tín Nguyễn

Từ khoá: Review 15 địa điểm hấp dẫn du khách của vùng đất An Giang năm 2023

Top 8 Tour Du Lịch Đà Nẵng Trong Ngày Hấp Dẫn Nhất Năm 2023

1. Tour Bà Nà Hills

Thời gian: 07h30-17h00

Nhận từ: 1 khách

Điểm tham quan nổi bật: Cầu Vàng, chùa Linh Ứng, khu vui chơi giải trí Fantasy Park, khu làng Pháp, cáp treo Bà Nà, vườn hoa Le Jardin D’Amour, hầm rượu Debay, đỉnh núi Chúa

Toạ lạc tại khu vực thuộc dãy Trường Sơn, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam, quần thể du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà chắc chắn không còn xa lạ đối bất bất kỳ ai khi nhắc đến Đà Nẵng, đặc biệt là đối với các tín đồ mê xê dịch và điểm tham quan mà bất kỳ ai cũng muốn đặt chân đến ít nhất một lần trong đời.

CГЎp treo BГ  NГ

Dạo bước trên Cầu Vàng

Tham quan hầm rượu Debay

Tham quan chùa Linh Ứng

Vườn hoa Le Jardin D’Amour

Vui chơi tại Fantasy Park

Tham quan Làng Pháp

Tour Bà Nà Hills 1 ngày sẽ cho quý khách nhiều trải nghiệm khó quên như: Thưởng ngoạn khung cảnh Bà Nà trên cao bằng hệ thống cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới, dạo bước trên mây với Cầu Vàng thần thánh, tham quan hầm rượu cũ của Pháp, Chùa Linh Ứng, vườn hoa Le J’ardin, vui chơi trong khu vui chơi giải trí trong nhà lớn nhất Việt Nam Fantasy Park, khám phá đỉnh núi Chúa, trải nghiệm Làng Pháp.

Tour Bà Nà Hills trong ngày cung cấp buffet trưa đa dạng và ngon miệng hoặc quý khách có thể lựa chọn option không ăn trưa trong tour.

2. Tour Cù Lao Chàm

Thời gian: 07h30 – 15h00

Nhận từ: 2 khách

Điểm tham quan nổi bật: Khu bảo tồn biển, khu dân cư Bãi Làng, chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp, bãi Hương/ bãi Chồng

Đến với Cù Lao Chàm là đến với “hòn đảo thiên đường” của Quảng Nam, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, nơi đây là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 18km.

Lựa chọn tour Cù Lao Chàm 1 ngày bạn sẽ có cơ hội: Trải nghiệm cảm giác thích thú với Cano cao tốc đời mới khi ra đảo, tắm biển, lặn ngắm san hô tại bãi rạng san hô, thưởng thức các món ăn hải sản đặc sắc, theo chân hướng dẫn viên tham quan các địa điểm nổi bật trên đảo và tìm hiểu đời sống người dân nơi đây.

Khung cảnh Cù Lao Chàm

Cano trên biển

Khu bảo tồn biển

Khu dân cư Bãi Làng

Chùa Hải Tạng

Chợ Tân Hiệp

Bãi Hương

Lặn biển

3. Tour Linh Ứng Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn – Hội An

Thời gian: 14h30-21h00

Nhận từ: 2 khách

Điểm tham quan nổi bật: Bán đảo Sơn Trà, Linh Ứng Tự, bãi biển Mỹ Khê, Ngũ Hành Sơn, Làng đá mỹ nghệ Non Nước, phố cổ Hội An

Linh Ứng – Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn – Hội An 1 ngày là 1 tour được nhiều du khách đến Đà Nẵng lựa chọn, quý khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm du lịch nổi bật gồm:

Bán đảo Sơn Trà được xem là “viên ngọc quý” của du lịch Đà Nẵng, với những con đường uốn lượn vòng quanh cùng hệ động thực vật đa dạng.

Ngũ Hành Sơn là tên chung của cụm danh thắng gồm 5 ngọn núi vươn lên trên nền trời Đà Nẵng. Nép mình giữa những ngọn núi đá cẩm thạch và đá vôi này là những hang động kỳ thú và những ngôi chùa linh thiêng.

Nổi bật trong cung đường du lịch miền Trung, phố cổ Hội An như một bức tranh mộc mạc, giản dị và nên thơ. Dù là ngày hay đêm, Hội An vẫn mang trong mình những vẻ đẹp lôi cuốn khác nhau.

BГЎn Д‘бєЈo SЖЎn TrГ

Chùa Linh Ứng

Bãi biển Mỹ Khê

Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Phố cổ Hội An

4. Tour Rừng dừa Bảy Mẫu – Phố cổ Hội An

Thời gian: 15h30-21h00

Nhận từ: 4 khách

Điểm tham quan nổi bật: Rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh, Phố cổ Hội An (chùa Cầu Nhật Bản, Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh, nhà Cổ, chợ đêm Nguyễn Hoàng…)

Khi nhắc đến Hội An, phần lớn du khách đều nghĩ ngay đến phố cổ với những ngôi nhà cổ rêu phong, những con đường nhỏ yên bình hay những đêm lồng đèn lung linh đầy màu sắc. Tuy nhiên, chỉ các trung tâm chừng 3 km có một Hội An hoàn toàn mới. Đó là khu du lịch sinh thái Rừng dừa Bảy Mẫu độc đáo. Đến với tour Rừng dừa Bảy Mẫu – Phố cổ Hội An 1 ngày ngoài việc tham quan phố cổ Hội An, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc tại rừng dừa Bảy Mẫu như: được hướng dẫn cách chèo thuyền, thưởng thức kỹ năng “chém” nước của người nông dân với chiếc thuyền thúng, xem trình diễn lắc thúng; quăng chài lưới, thư giãn với nước chanh & thưởng thức đặc sản Hội An “bánh ít lá gai”…

Khung cảnh rừng dừa trên cao

Trải nghiệm chèo thuyền

Khu vực nhà hàng

5. Tour Cố đô Huế – Hải Vân Quan (Dừng tại Đèo Hải Vân)

Thời gian: 07h30-17h30

Nhận từ: 4 khách

Điểm tham quan nổi bật: Vịnh Lăng Cô, lăng vua Khải Định, chùa Thiên Mụ, Đại Nội – Kinh Thành (Ngọ Môn, Điện Thái Hoà, Tử Cấm Thành, Hồ Tĩnh Tâm, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh….)

Với vẻ đẹp trầm của cố đô Huế, chắc chắn tour Cố đô Huế – Hải Vân Quan 1 ngày sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Những trải nghiệm tham quan thú vị trong chương trình:

Lăng Khải Định: Đến xứ Huế mộng mơ đừng bỏ qua lăng Khải Định Huế – điểm check-in sống ảo tuyệt đẹp, nổi bật với kiến trúc được thiết kế công phu, tinh xảo, mang vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật.

Chùa Thiên Mụ: Vẻ đẹp của ngôi chùa được tạo nên từ sự hòa quyện giữa giá trị lịch sử, tâm linh và giá trị văn hóa nghệ thuật độc đáo.

Đại Nội Huế, hay còn được gọi là Hoàng Thành Huế, là vòng thành thứ 2 nằm bên trong Kinh thành Huế. Di tích này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ cung điện, miếu thờ và Tử Cẩm Thành mà giờ đây còn trở thành điểm đến hấp dẫn bật nhất tại Huế. Dù các triều đại vua chúa Nguyễn đã suy tàn, song những bí ẩn về chốn thâm cung của những đời vua đã từng cai trị ở đây vẫn còn.

Vịnh Lăng Cô

Lăng Khải Định

Chùa Thiên Mụ

Ngọ Môn Huế

Check-in siêu đẹp tại Đại nội Huế

6. City tour Đà Nẵng – Khám phá vẻ đẹp thành phố

Thời gian: 09h30-14h00

Nhận từ: 4 khách

Điểm tham quan nổi bật: Ngũ Hành Sơn, Làng đá mỹ nghệ Non Nước, bãi biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng, Bảo tàng điêu khắc Chăm, chợ Hàn

Đà Nẵng một vùng đất từ lâu đã được biết đến là một trong những thành phố sạch đẹp và con người thân thiện. Không những vậy Đà Nẵng còn được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều về phong cảnh cũng như điều kiện khí hậu thuận lợi. City tour Đà Nẵng – Khám phá vẻ đẹp thành phố 1 ngày sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời như:

Thưởng ngoạn phong cảnh đường phố

Tham quan các điểm di tích nổi tiếng của TP Đà Nẵng như: bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Non Nước Ngũ Hành Sơn.

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm, nơi lưu giữ các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa

Thưởng thức đặc sản Đà Nẵng.

Góc nhỏ thành phố Đà Nẵng

Làng nghề Non Nước

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Pa

Chợ Hàn

7. Tour Tắm Khoáng nóng Núi Thần Tài

Thời gian: 08h00-15h30

Nhận từ: 4 khách

Điểm tham quan nổi bật: Bọng Rồng, động Long Tiên, Hồ khoáng nóng tự nhiên, khu vườn hoa quả nhiệt đới

Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài Đà Nẵng, nằm giữa không gian xanh, có hồ tạo sóng, sông lười, đường trượt nước và suối nước nóng, đây là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng.

Tour Tắm Khoáng nóng Núi Thần Tài là một hành trình khám phá đầy thú vị mà ở đó bạn sẽ được dịp trải nghiệm và tham quan một tuyệt tác thiên nhiên giữa lòng phố biển. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá một ngày du lịch Đà Nẵng hoàn toàn khác với nhiều hoạt động vui chơi cực kỳ bổ ích.

Những trải nghiệm thú vị trong chương trình như:

Tham quan, vui chơi ở khu vực “Bọng Rồng”, trải nghiệm “dòng sông lười” quanh co, huyền bí trong lòng động Long Tiên với phao bơi; thư giãn với ghế massage Ficus, tắm Sauna Thổ, Sauna Nga,…

Khám phá Hồ khoáng nóng tự nhiên, khu vườn hoa quả nhiệt đới. Ngâm tắm và thưởng thức món trứng gà luộc trong lòng mỏ khoáng.

Lựa chọn trải nghiệm các dịch vụ tắm trà, sữa, bùn, cà phê, rượu, hay tắm onsen,…

Hồ kháng nóng tự nhiên

Khu vui chơi

Trải nghiệm tắm khoáng nóng

Tắm bùn

Hoạt động thú vị khác

8. Tour Thánh địa Mỹ Sơn

Thời gian: 08h00-15h00

Nhận từ: 4 khách

Thánh địa Mỹ Sơn được biết đến là một trong những điểm du lịch của xứ Quảng. Được đánh giá ngang hàng với các di tích nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á như Pagan, Ăngko, Bôrôbudua. Nơi đây ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan bởi nét đẹp hùng vĩ, nguyên sơ và đầy bí ẩn của nền văn hóa Chăm Pa còn sót lại.

Khi lựa chọn tour Thánh địa Mỹ Sơn 1 ngày, quý khách sẽ được:

Tham quan khu Thánh địa lâu đời của Vương Quốc Chăm Pa với những đền tháp rêu phong bí ẩn được xây dựng cách đây hàng nghìn năm.

Thưởng thức chương trình ca múa Chăm đặc sắc được trình diễn bởi những vũ công chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Tour Thánh địa Mỹ Sơn 1 ngày có mức giá vô cùng rẻ, giúp quý khách thuận tiện hơn và tiết kiệm hơn nguồn chi phí.

Toàn cảnh Thánh địa Mỹ Sơn

Cận cảnh kiến trúc thánh địa

Check – in tại thánh địa Mỹ Sơn

Ca múa Chăm

Đăng bởi: Yến Lê

Từ khoá: Top 8 tour du lịch Đà Nẵng trong ngày hấp dẫn nhất năm 2023

Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Bán Đất Đai Mới Nhất Năm 2023

Điều kiện của bên chuyển nhượng

Theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013, người sử dụng đất được chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có đủ các điều kiện sau:

Có giấy chứng nhận (trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai 2013).

Đất không có tranh chấp.

Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

Trong thời hạn sử dụng đất.

Trong một số trường hợp, ngoài việc bên chuyển nhượng có đủ điều kiện thì bên nhận chuyển nhượng cũng phải không thuộc trường hợp cấm nhận chuyển nhượng.

Điều kiện của bên nhận chuyển nhượng

Các cá nhân đáp ứng các yêu cầu sau thì không được quyền nhận chuyển nhượng đất:

Là cá nhân, tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Là tổ chức kinh tế thì không được nhận chuyển nhượng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất dùng phòng hộ của các cá nhân hay hộ gia đình trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hộ gia đình, cá nhân không phải là người trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp thì không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa.

Hộ gia đình, cá nhân không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng thì không được quyền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ và rừng đặc dụng.

Để thực hiện đúng thủ tục mua bán nhà đất thì các bạn thực hiện đầy đủ những bước sau:

Theo quy định tại điều 42 luật công chứng 2014 thì hợp đồng chuyển nhượng đất đai phải được công chứng tại phòng công chứng hoặc tại văn phòng công chứng thuộc trụ sở trong phạm vi tỉnh hoặc thành phố, nơi có nhà đất cần chuyển nhượng.

Theo điều 40 và 41 luật công chứng 2014 quy định các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Đối với bên chuyển nhượng:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sổ hộ khẩu.

Bản sao giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng minh tình trạng hôn nhân.

Nếu bên chuyển nhượng được ủy quyền để chuyển nhượng thì cần có giấy ủy quyền.

Đối với bên nhận chuyển nhượng:

Sổ hộ khẩu.

Bản sao giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng minh tình trạng hôn nhân.

Bước 2 Thực hiện kê khai nghĩa vụ tài chính

Cá nhân thuộc bên nhượng quyền sử dụng nhà đất có nghĩa vụ kê khai tài chính bằng cách nộp lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân trừ trường hợp được miễn được quy định tại tiết a.1 thuộc điểm a khoản 3 điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC và khoản 1 điều 10 thuộc nghị định 140/2023/NĐ-CP.

Bước 3 Thực hiện thủ tục sang nhượng sổ đỏ

Theo quy định tại điều 40 và điều 41 luật công chứng 2014 thì giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Đối với bên chuyển nhượng nhà đất:

Sổ đỏ, sổ hộ khẩu.

Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân hoặc giấy kết hôn.

Hợp đồng ủy quyền(trong trường hợp bên chuyển nhượng được nhận ủy quyền chuyển nhượng).

Đối với bên nhận chuyển nhượng nhà đất:

Sổ hộ khẩu.

Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân hoặc giấy kết hôn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và nộp những khoản lệ phí được yêu cầu, hồ sơ cần được nộp đến văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện, quận, thị xã hoặc thành phố, nơi có đất cần chuyển nhượng.

Đất trong quy hoạch có được phép chuyển nhượng?

Trước hết, để biết thửa đất có thuộc quy hoạch hay không, người dân có các cách kiểm tra như sau:

Xem quy hoạch sử dụng đất trực tiếp tại trụ sở UBND cấp huyện, cấp xã.

Xem trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện.

Hỏi ý kiến công chức địa chính cấp xã hoặc người dân tại khu vực có thửa đất để có thêm thông tin.

Xin thông tin tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, người sử dụng đất trong khu vực (phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch) được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm. Nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

Từ quy định trên, nếu quy hoạch sử dụng đất đã được công bố nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện hoặc đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất bao gồm quyền chuyển nhượng, thế chấp quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 167 Luật Đất đai 2013.

Tóm lại, đất thuộc diện quy hoạch, người sử dụng đất vẫn được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Để việc chuyển nhượng đúng theo quy định pháp luật thì cần phải đáp ứng vài điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013:

Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này.

Đất không có tranh chấp.

Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

Trong thời hạn sử dụng đất.

Nếu đất nằm trong quy hoạch vẫn thuộc trường hợp được phép chuyển nhượng thì thủ tục chuyển nhượng giống với chuyển nhượng quyền sử dụng đất thông thường. Đầu tiên, hai bên sẽ vào văn phòng công chứng tạo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tiến hành công chứng chứng hợp đồng.

Sau đó, hãy kê khai nghĩa vụ tài chính tại Văn phòng đăng ký đất đai. Xong thì phải kê khai hồ sơ sang tên. Cuối cùng, hai bên sẽ đóng đủ lệ phí theo quy định và nhận Sổ đỏ. Vậy là hoàn thành.

Thủ tục công chứng trong mua bán nhà đất như thế nào?

Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ công chứng

Theo khoản 1 Điều 40 và Điều 41 Luật Công chứng 2014, các bên cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

Bên bán cần:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giấy tờ tùy thân: CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu (của vợ và chồng).

Sổ hộ khẩu.

Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.

Hợp đồng ủy quyền (trường hợp thay người khác chuyển nhượng đất).

Bên mua cần:

Giấy tờ tùy thân: CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Sổ hộ khẩu.

Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.

Một trong hai bên cần chuẩn bị:

Phiếu yêu cầu công chứng thường do bên mua chuẩn bị theo mẫu của tổ chức hành nghề công chứng, nhưng có thể do các bên thỏa thuận vì theo quy định, bên nào có yêu cầu công chứng thì bên đó phải nộp phí công chứng (trừ các bên có thỏa thuận khác).

Ngoài các giấy tờ trên, các bên có thể soạn trước hợp đồng. Tuy nhiên, thông thường sẽ yêu cầu tổ chức công chứng soạn thảo.

Bước 2 Công chứng hợp đồng chuyển nhượng tại tổ chức công chứng.

Tham khảo: Chi tiết thủ tục công chứng mua bán đất

Cần lưu ý gì khi mua bán nhà đất không có sổ đỏ

Nếu bạn chọn mua nhà đất chưa có sổ đỏ thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cần làm hợp đồng đặt cọc, trong đó ghi rõ các điều khoản về cam kết, bồi thường nếu người bán làm không đúng cam kết. Làm giấy ủy quyền quản lý, định đoạt để phòng ngừa trường hợp người bán không thực hiện đúng cam kết.

Tìm hiểu kỹ thông tin về mảnh đất: đất có tranh chấp,… không.

Yêu cầu người bán giao bản chính của giấy tờ đất.

Giấy tờ bán và hợp đồng chuyển nhượng đất cần có người làm chứng và dấu điểm chỉ ngón trỏ phải của người bán.

Sự khác biệt giữa đất nền và đất thổ cư là gì?

Đặc điểm Đất nền Đất thổ cư

Định nghĩa

Nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư, chưa được xây dựng. Đất nền thường được xây dựng khu dân cư, khu sinh thái, tòa nhà,…

Thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, gồm đất ở tại nông thôn và đô thị. Dùng để ở, xây dựng nhà của và công trình phục vụ đời sống

Pháp nhân

Doanh nghiệp/ Chủ đầu tư

Cá nhân

Thời gian ra sổ con khi phân lô

1 – 2 năm

2 – 6 tháng

Khả năng tiếp tục tách thửa

Đất nền đã quy hoạch theo bản đồ chi tiết 1/500 thì sau này không thể tách thửa thêm được

Tùy diện tích lô đất tổi thiểu

Cơ sở hạ tầng

Được quy hoạch đồng bộ như đường xá, cầu cống,… Một số đất dùng để xây khu dân cư thì an ninh và chữa cháy được chú trọng.

Advertisement

Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, tiện ích cũng như vấn đề an ninh còn phụ thuộc vào vị trí đất

Lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất nền và đất thổ cư:

Khi mua đất thổ cư, bạn cần tìm hiểu thông tin về mảnh đất, tránh tranh chấp, quy hoạch,…

Khi mua đát nền, nên kiểm tra pháp lý dự án, có giấy tờ và hợp đồng minh bạch rõ ràng.

Tham khảo: Thủ tục mua bán đất thổ cư và quy trình mua bán đúng theo quy định

Thủ tục sang tên sổ đỏ, đổi chủ nhà đất

Theo Thông tư số 24/2013/TT-BTNM, Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Luật đất đai năm 2013, thủ tục sang tên sổ đỏ, đổi chủ nhà đất thực hiện như sau:

Bước 1 Lập hợp đồng chuyển nhượng

2 bên lập hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng hoặc UBND cấp xã. Các giấy tờ cần thiết gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

CMND/CCCD

Xác nhận tình trạng hôn nhân nếu chưa lập gia đình, đăng ký kết hôn của 2 bên nếu đã lập gia đình

Sổ hộ khẩu của 2 bên

Bước 2 Kê khai nghĩa vụ tài chính

Nhưng khoản phí phải nộp khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ là:

Lệ phí trước bạ: Bằng 0,5% giá trị quyền sử dụng đất cụ thể: Tiền lệ phí phải nộp = (Diện tích đất) x (Giá đất) x 0,5%

Thuế thu nhập cá nhân: 2% theo chuyển nhượng bất động sản.

Lệ phí địa chính: Căn cứ vào từng quyết định của địa phương

Lệ phí thẩm định: Căn cứ pháp lý tùy thuộc vào từng địa phương.

Thời hạn thực hiện nghĩa vụ tài chính là 10 ngày kể từ thời điểm nhận thông báo.

Bước 3 Nộp hồ sơ sang tên

Hộ gia đình, cá nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm nộp tại UBND cấp xã nơi có đất hoặc Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

Theo Nghị định số 01/2023/NĐ-CP, thời gian nhận giấy chứng nhận theo quy định là 15 ngày làm việc.

Top 10 Quán Bingsu Quận 1 Tại Tphcm Ngon Hấp Dẫn Nhất

5/5 – (1 bình chọn)

I. Caffe Bene Vietnam – Quán Bingsu quận 1 ngon nhất hiện nay

Nói đến Bingsu thì không thể bỏ qua quán Caffe Bene Vietnam. Tại quán với thương hiệu cà phê nổi tiếng của Hàn Quốc này đã làm chao đảo những người đam mê ăn uống, khi quán tiếp tục giới thiệu những món bingsu thơm ngon, vô cùng độc đáo và bắt mắt.

Nếu bạn không thích ngọt, hãy thử Cheese Snowflake Rock Candy. Món tráng miệng này có độ mềm tuyệt vời của cheesecake, vị chua của quả cranberry và vị giòn của hạnh nhân kết hợp hoàn hảo với vị ngọt nhẹ của sữa trong đá bào tuyết và bột cheese tạo nên một cảm giác lạ miệng, mát lạnh mà không cảm thấy ngán

Thông tin liên lạc:

II. Thế giới tráng miệng Pacman

Bingsu ở những nơi khác thường là kem được làm từ sữa và các topping. Còn tại Pacman, Bingsu được làm với nhiều hương vị như dưa hấu, socola, dâu, trà xanh… cho bạn lựa nhiều sự lựa chọn. Bingsu là sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và trái cây tươi, mang đến món kem thơm ngon, thanh mát, ít béo nhưng vẫn bổ dưỡng. Dòng Bingsu nguyên chất bằng đá tinh khiết không có phẩm màu và hương vị nhân tạo này hiện đã có mặt tại Việt Nam và chỉ có tại thế giới tráng miệng Pacman

Đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ và gia đình, nơi bạn có thể tận hưởng bầu không khí yên tĩnh và trải nghiệm hương vị hấp dẫn của món kem tươi mát và ngọt ngào từ thiên nhiên này.

Thông tin liên lạc:

III. Bingsuya Bingsuya Coffee

Nói đến bingsu quận 1 ngon đẹp thì không thể bỏ qua quán cà phê Bingsuya Bingsuya Coffee. Với hương vị thơm ngon, đa dạng đã thu hút một lượng lớn tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Bạn sẽ bất ngờ ngay từ cái nhìn đầu tiên với vô số hương vị Bingsu hấp dẫn mới lạ bingsu phô mai, dưa đỏ, socola, dâu, trà xanh…

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận ngay vị thanh mát, kết hợp hương vị trái cây tròn đều, không quá ngọt, rất tươi, là món ăn giải nhiệt lý tưởng trong ngày nắng nóng. Với hương vị thơm ngon, mới lạ và đa dạng của các món tráng miệng Hàn Quốc nhưng mang đậm nét Việt – Bingsuya Bingsuya Coffee luôn giữ một vị trí khó quên trong lòng các tín đồ ẩm thực khi có dịp thưởng thức.

Thông tin liên lạc:

IV. Bingsu quận 1 Hurom Juice Cafe

Thông tin liên lạc:

V. Quán Bingsu quận 1 Holly Coffee

Nằm trong tòa nhà Somerset sang chảnh, Hollys Coffee là quán bingsu quận 1 tại HCM rất được yêu thích, thuộc chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng của Hàn Quốc với thực đơn vô cùng phong phú đa dạng. Bingsu ở đây chỉ có 3 loại Berry Bingsu, Matcha Bingsu và Kiwi Popping Bingsu nhưng bù lại những loại này đều rất ngon và chất lượng. Berry Bingsu được kết hợp với quả mâm xôi, dâu tây, sốt phúc bồn tử và cả kem berry, trong khi Kiwi Bingsu có kẹo nổ, khi ăn sẽ có cảm giác nổ lốp bốp rất thú vị. Tuy giá hơi cao nhưng hợp lý với view ở đây và chất lượng Bingsu.

Thông tin liên lạc:

VI. Sul Bingsu

Sul Bingsu là quán bingsu quận 1 với bingsu đặc trưng quả dứa lưới vô cùng thanh mát cực kỳ sảng khoái, Sul Bingsu trở thành lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích đá bào nhưng không thích ngọt. Bingsu ở đây gồm đá bào làm từ sữa và những viên dưa lưới tươi, siêu to khiến thực khách mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi thưởng thức món này, bạn chỉ cần rưới nước sốt dưa lưới sánh mịn lên bát bingsu và nhâm nhi cảm nhận từ từ độ ngon mát của nó.

Không gian và cách bài trí của quán là không gian nhỏ nhưng có chiều sâu, trang trí cũng dễ thương nhưng các bàn kê sát nhau nên một số thực khách có thể hơi khó chịu.

Thông tin liên lạc:

VII. The Bingsu Place – Messages

The Bingsu Place – Messages là một quán chuyên về ẩm thực Hàn Quốc. Đến với nơi đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn xuất hiện trong phim Hàn Quốc như mì chachang, cơm trộn… Ngoài ra, thực đơn các món ngọt của quán cũng được nhiều thực khách yêu thích khác như kem waffle, trà xanh.

Hiện tại cửa hàng có 7 loại kem, 7 hương vị khác nhau, bao gồm: bingsu trà xanh, bingsu cà phê, bingsu chanh dây, bingsu dưa đỏ, bingsu trái cây, bingsu socola và bingsu dâu. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại phù hợp với khẩu vị của mình, nhưng nổi bật nhất phải kể đến là bingsu Chocolate. Món đá bào này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đăng đắng của socola và vị sữa của đá bào tuyết cực ngon mát.

Không gian tuy nhỏ nhưng khá bắt mắt với cách trang trí xanh trắng xinh xắn, quán ăn này còn có nhạc Hàn Quốc, chắc hẳn các fan Kpop sẽ rất thích. Điểm nhấn của The Bingsu Place – Messages là cây ước nguyện được đặt giữa cửa hàng, bạn có thể viết những lời chúc dành cho những người thân yêu của mình

Thông tin liên lạc:

VIII. Quán Bingsu quận 1 Dasis Tea & Coffee House

Tuy nằm ngay trung tâm nhưng không gian quán bingsu quận 1 rất thoáng mát và yên tĩnh. Quán có phong cách thiết kế vô cùng sang trọng, rộng rãi với tổng cộng 2 tầng và còn có cửa kính nhìn ra đường, hoàn hảo cho một buổi hẹn hò hoặc cần một nơi yên tĩnh học tập.

Ngoài ra, nhân viên ở đây rất thân thiện và lịch sự, kể cả bác bảo vệ luôn sẵn sàng hướng dẫn quý khách. Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng bingsu mới lạ và độc đáo ở trung tâm Sài Gòn, thì Dasis Tea & Coffee House hẳn là nơi bạn nên đến.

Thông tin liên hệ:

IX. Quán Bingsu quận 1 ngon nhất Kem Swensen

Kem Swensen có phong cách trang trí đặc biệt tông màu đen trắng hiện đại, chiếc bàn gỗ cùng màu rất bắt mắt khi lên hình cực kỳ nổi bật. Cuối tuần nếu bạn muốn đưa bạn bè đi chơi và chụp ảnh cùng nhau thì đây chính là điểm đến hoàn hảo. Cửa hàng cũng đã thay đổi thêm các mặt hàng và trang trí đồ lưu niệm.

Các món được phục vụ ở quán bingsu quận 1 này có rất nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau. Có thể kể đến thạch trái cây, socola, phô mai sợi, dừa, trà xanh,…Bingsu ở cửa hàng được trang trí rất tỉ mỉ và trang nhã, ở mỗi phần còn có bảng hiệu ghi tên cửa hàng, nhìn rất dễ thương. Ngoài bingsu, Kem Swensen còn phục vụ các món chè, trà sữa, yaourt trái cây, bánh toast,… đa dạng món giúp thực khách tha hồ lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

X. Tee’s Coffee – Quán Bingsu quận 1 ngon nhất hiện nay

Tee’s Coffee có không gian khép kín, có máy lạnh mát mẻ và mặt bằng rộng, thoáng mát. Bạn cần gọi món và thanh toán tại quầy, quán tự phục vụ nên sau khi thanh toán xong bạn sẽ nhận được thẻ rung có chuông, ngồi tại quầy phục vụ, khi thẻ rung bạn sẽ xuống quầy và mang lên.

Tại quán còn phục vụ đa dạng các món Bingsu. Phần đá bào xay nhuyễn là sữa đông vừa thơm béo nhưng lại không quá ngọt. Quán cũng đầu tư nhiều vào khâu trang trí các món ăn, phần Bingsu phủ đầy socola, phô mai và trái cây, màu sắc đa dạng trông rất hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Dự Án Đất Nền Quận 9 Hấp Dẫn Nhất Năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!