Xu Hướng 10/2023 # Thứ Tự Thắp Hương Trong Nhà Cho Đúng Lễ Nghĩa Với Nhà Có Nhiều Bàn Thờ # Top 19 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thứ Tự Thắp Hương Trong Nhà Cho Đúng Lễ Nghĩa Với Nhà Có Nhiều Bàn Thờ # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thứ Tự Thắp Hương Trong Nhà Cho Đúng Lễ Nghĩa Với Nhà Có Nhiều Bàn Thờ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong văn hóa của người Á Đông thì thắp nhang đã trở thành một nét đẹp truyền thống thiêng liêng.

Thắp nhang có ý nghĩa gì?

Trong văn hóa tâm linh của người Á Đông nghi thức thắp nhang là một nét đẹp truyền thống vô cùng thiêng liêng, họ tin rằng khi nén hương được đốt lên cũng như sợi dây vô hình trở thành cầu nối giữa hai thế giới âm và dương.

Cách cắm hương trên bàn thờ gia tiên Thắp bao nhiêu nén hương là đúng?

Theo quan niệm dân gian, khi thắp hương nên thắp theo số lẻ 1,3,5,.. hoặc đốt cả nắm.

Thông thường, người Việt thường thắp 3 nén nhanh trong các ngày lễ,Tết, giỗ, xông đất, cưới xin… Tuy nhiên khi đến đình, đền, chùa thì chỉ nên thắp 1 cây, nếu đã có hương vòng thì không nên thắp nữa để tránh các sự cố hỏa hoạn.

Thứ tự thắp hương trong nhà

Tư thế thắp hương

Trước khi thắp hương nên sắp xếp mọi vật phẩm cúng một cách gọn gàng trên bàn thờ gia tiên, sau đó thắp hương. Cách cắm hương trên bàn thờ rất chú trọng tư thế, phong thái của bản thân cần cung kính, đoan trang, liêm chính, tránh vội. Ngoài ra, khoảng cách giữa vị trí đứng vào bát hương nhang không quá xa, khoảng cách vừa đủ để với tay lên dâng hương.

Khi lấy hương cần thận trọng, nhẹ nhàng không để hương để rơi hay gãy. Gia chủ nên cắm que hương thẳng, nếu nhiều thắp nhiều que thì tách nhau ra để không bị bốc cháy.

Thắp nhang vào những ngày nào?

Rất nhiều gia đình có thói quen thắp nhang vào sáng sớm hay vào buổi tối mỗi ngày để tăng thêm phần ấm áp, sinh khí cho ngôi nhà. Điều này rất nên làm vì có thể đảm bảo bàn thờ luôn có hương khói, ấm cúng mang ý nghĩa tâm linh quan trọng.

Thứ tự thắp nhang như thế nào đúng lễ nghĩa?

Trong các gia đình Việt Nam có nhiều loại bàn thờ như: bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, thờ phật, ông táo,… nên việc thắp theo thứ tự nào cũng rất quan trọng vì điều này cũng mang ý nghĩa tâm linh. Thứ tự thắp nhang của các loại bàn thờ trên sẽ là:

Bàn thờ phật hoặc thờ mẹ Quan Âm

Bàn thờ gia tiên

Bàn thờ thần tài thổ địa

Bàn thờ ông táo

Bàn thờ người mới mất

Bàn thờ cúng cô hồn

Lưu ý gì khi thắp nhang?

Có một số điều bạn cần lưu ý khi thắp hương trên bàn thờ như sau:

Khi thắp phải tĩnh tâm, không tạp niệm, thành tâm cầu nguyện.

Chọn những nén nhang thẳng, khi thắp cũng nên cố định nhang dựng thẳng đứng, không để nghiêng hay xiêu vẹo.

Nếu nhang chưa cháy hết mà bị tắt giữa chừng thì không nên rút nhang ra mà chỉ cần dùng hộp quẹt mồi lửa lại là được.

Nên thắp nhang với số lượng vừa phải, không nên đốt một lúc nhiều nhang sẽ làm tỏa ra nhiều khói, gây ảnh hưởng không tốt cho những người trong nhà.

Khi mua nhang nên chọn những loại nhang được làm từ các loại nguyên liệu thiên nhiên như trầm, tràm,… để khi thắp nhang mang lại hương thơm tự nhiên, ít độc hại hơn.

Không nên dùng nhang uốn tàn hoặc cong tàn vì những loại nhang này đa phần đã trải qua quá trình ngâm vào một loại dung dịch axit mà khi đốt nhang, chất đó sẽ thải ra nhiều khói độc hơn.

Những điều cần biết khi thắp hương thần Phật, gia tiên

Khi thắp nhang các bạn nên chú ý những điều sau để không phạm phải những điều kiêng kỵ:

Không thắp nhang theo số chẵn vì theo phong thủy những con số này mang những điều không may

Khi thắp phải tĩnh tâm, không tạp niệm, thành tâm cầu nguyện

Dùng hương có nguồn gốc từ thiên nhiên, không có nguyên liệu hóa để không làm ảnh hưởng tới sức và thể hiện được lòng thành.

Lễ Bốc Bát Hương Khi Lập Ban Thờ

1. Đồ lễ:

– 1 con gà lễ (nếu có);

– 1 chân giò trước làm sạch luộc chín;

– 1 đĩa xôi trắng;

– 1 chai rượu trắng (1/2 lít);

– 5 quả trứng gà ta (để sống)

– 2 lạng thịt vai (để sống)

– 5 quả tròn (táo hay lê…);

– 3 lá trầu + 3 quả cau;

– 3 chén nước;

– 9 bông hồng màu hồng son;

– 1 đĩa gạo muối (không trộn lẫn);

– 1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá;

– 1 đinh vàng hoa;

– 5 lễ vàng tiền;

– 1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng;

– 1 mâm cơm canh (không hành tỏi), nước luộc + canh bí, 6 bát cơm (một xới).Â

2. Bốc bát hương:

Chọn bát hương đáy lồi lên phía miệng, hai đầu rồng chầu vào một thái cực.

Rửa sạch bát hương bằng nước sạch, để khô. Lấy một lễ vàng tiền lau trong ngoài, xong hoá lễ đó, tay cầm bát hương úp xuống, ngón tay cái bịt mắt hai cụ rồng hơ quay 3 vòng trên lửa vàng tiền. Bốc toàn bộ tro tiền bỏ vào bát hương (đấy là cốt), cho một viên ngọc có màu tương sinh với cung Sinh của mệnh chủ vào đáy bát hương (chọn ngọc có hình đồng tiền càng tốt). Cho tro rơm nếp vào, không được vỗ hay ấn.

3. Cách bày bát hương:

Để bát hương cách tường 5cm, bát hương thần linh ở giữa, bát hương gia tiên bên tay trái (theo chiều từ trong tường nhìn ra), bát hương bà tổ cô ông mãnh bên tay phải. Các bát hương cách nhau 10cm đến 15cm.

4. Cách thắp hương:

Bát hương thần linh thắp 9 nén hương, hai bát hương còn lại thắp 5 nén hương. Hết tuần hương này thì thắp thêm một tuần nữa, mỗi bát chỉ cần 3 nén. Khi cháy hết hương nếu hương thông thì được việc, nếu tắt hương là việc không thành. Nếu chân giò hoặc thịt cúng xong có mùi thơm như mùi cơm nếp là rất tốt (Có mùi tanh thì phải làm lễ hoá giải).

5. Bài cúng:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …….. tháng ……. Năm …….

Tên con là ………………………… (Tín chủ của ………………….. địa chỉ ……………………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn chết thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu

…………………………………………………………………………………………………………….

Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến:Văn Phòng Góc Phong Thủy 109 Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội

Gọi NGAY đến số Hotline: 0912.266.598 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 0912.266.598

Đăng bởi: Nguyễn Thân Trọng Tính

Từ khoá: [Tư Vấn] LỄ BỐC BÁT HƯƠNG KHI LẬP BAN THỜ

Làm Cổng Nhà Đúng Phong Thủy Giúp Đón Nhiều Tài Lộc Cho Gia Chủ

Việc xây dựng cổng nhà được gọi là đúng phong thủy khi đáp ứng những điều kiện sau đây:

Kích thước cổng nhà

Theo quan niệm phong thủy, chiều cao của cổng nhà cần căn cứ vào thước Lỗ Ban, cây thước thường được sử dụng để đo đạc khi xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) và mộ phần (Âm Trạch), giúp ta xác định được các kích thước phù hợp cho đường tài mệnh của gia đình mình.

Thông thường, kích thước chiều dài của cổng nhà, cổng cơ quan hay cổng công ty,… hợp phong thủy sẽ là số lẻ (số dương), còn kích thước chiều rộng là số chẵn (số âm), cụ thể như sau:

Kích thước cửa nhà có 1 cổng chính: 81cm x 212cm.

Kích thước cửa nhà có 2 cổng (đối với nhà vườn, nhà ở có 1 cổng chính ở mặt tiền và 1 cổng phụ để đi vào vườn, gara,… mà tránh phải đi ngang qua phòng khách): 138cm x 216,5cm.

Hướng cổng nhà

Để giúp bản thân và gia đình đón nhận được nhiều tài lộc, gia chủ cần lưu ý nên xây dựng cổng nhà có hướng phù hợp với mệnh tuổi của mình, cụ thể như sau:

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa không nên đặt cổng theo hướng Bắc, vì đây là hướng thuộc hành Thủy, khắc với mệnh của gia chủ và sẽ gây bất lợi cho các thành viên trong nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng nên làm cổng với nhiều nét nhọn, có vắt chéo sơn màu nâu, đỏ và lợp ngói thêm ở trên.

Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ thuộc mệnh Kim không nên làm cổng theo hướng Nam, do đây là hướng thuộc Hỏa, xung khắc về Kim và sẽ gây nên nhiều điều không tốt cho gia đình. Đồng thời, gia chủ nên dựng cổng mang dáng vòm cong, tròn, có màu bạc, trắng sáng và vật liệu thiên về kim loại.

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy không nên dựng cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, bởi đây là hướng hành Thổ, xung khắc với mệnh của gia chủ nên sẽ gây nhiều bất lợi cho đường tài mệnh. Bên cạnh đó, gam màu chủ yếu của cửa nên là màu đen, xanh biển và có thêm hoa văn uốn lượn mềm mại.

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Mộc không nên làm cổng hướng Tây và Tây Bắc vì đây là các hướng thuộc Kim, xung khắc với Mộc và sẽ gây nhiều khó khăn trong cuộc sống của gia chủ. Đồng thời, cổng nhà nên được làm bằng sắt hay bằng gỗ có sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh được đặt song song nhau.

Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ thuộc mệnh Thổ không nên dựng cổng theo Đông và Đông Nam vì đây là các hướng hành Mộc, xung khắc với Thổ và sẽ khiến cuộc sống gia chủ gặp nhiều bất lợi. Ngoài ra, gia chủ có thể sơn cửa với các màu phong thủy như vàng, vàng đất, nâu đất…

Cổng chính là một trong những nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên đi qua và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đường tài mệnh và gia đạo của mọi người trong nhà. Vì thế, bạn nên lưu ý một vài điểm sau về phong thủy cổng chính:

Chiều mở của cổng chính

Cổng chính nên có chiều mở cổng hướng ra bên ngoài để giúp vượng khí, tài lộc được hút vào trong, không bị thất thoát tiền trong nhà và đồng thời mang lại nhiều điều tốt lành, bình an cho gia chủ.

Trong trường hợp nếu cổng chính nhà bạn có chiều mở hướng vào trong, bạn nên khắc phục bằng cách treo gương trên tường, vừa giúp không gian rộng thêm, vừa hạn chế được việc tiền tài của mình không bị thất thoát ra ngoài.

Kích thước cổng phù hợp với hướng cổng

Nếu trong trường hợp buộc phải xây cổng theo hướng không tốt, bạn nên xây cổng với kích thước nhỏ để tránh thu hút nhiều điều xấu vào nhà. Ngược lại, khi cổng chính được đặt theo hướng phù hợp, bạn nên dựng cổng với kích thước lớn để thu hút nhiều tài lộc vào gia đình mình hơn.

Lối đi vào cổng chính

Lối đi vào cổng chính phải cân đối với kích thước nhà, đồng thời không nên đặt cây hay những vật trang trí quá to trước cổng, giúp việc đi lại trong nhà được thuận lợi và cũng là để các luồng khí tốt đi vào gia đình mình dễ dàng hơn. Ngoài ra, bậc tam cấp ở cổng chính không được để quá hẹp và dốc vì như vậy gia chủ sẽ khó giữ được tiền bạc.

Vật trang trí phù hợp

Như đã nói ở trên, bạn không nên đặt nhiều vật trang trí có kích thước to hay không mang tính thẩm mỹ như gạch đá, đồ bẩn,… để tránh cản trở các luồng khí tốt vào nhà. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại cây phong thủy để trồng trước cổng chính như cau cảnh, tre cảnh,… để thu hút nhiều may mắn về cho gia đình.

Đường từ cổng chính vào nhà theo đường uốn lượn

Theo nguyên tắc “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh” trong phong thủy, bạn nên xây dựng đường đi từ cổng chính vào nhà mình theo hình uốn lượn, nhằm tránh để các luồng khí xấu xung quanh đi vào nhà một cách trực diện, quá mạnh, khiến sự xung sát bị xảy ra và gây nhiều bất lợi cho cuộc sống gia đình.

Bên cạnh những điều cần ghi nhớ xây dựng cổng chính, bạn cũng nên lưu ý và các kiêng kỵ sau đây để tránh làm mất tài lộc trong nhà của mình:

Cổng không được đặt đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng, cây khô, hồ nước, núi giả hay đá tảng

Advertisement

Cổng nhà không được đặt đối diện với bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh vì đây đều là những nơi tác động trực tiếp đến hạnh phúc và sức khỏe của gia đình, như vậy có thể sẽ khiến đường tài mệnh và gia đạo của nhà bạn gặp nhiều bất lợi.

Cổng nhà không nên xây hình chữ L, vì hình L ngược gần giống với số 7, theo Hán tự được gọi là thất, mang nghĩa là mất mát, không lành lặn.

Cổng của 2 nhà không nên đặt đối diện nhau vì như vậy sẽ gây xung sát mạnh, khiến vận khí tài lộc, gia đạo của cả 2 nhà đều đi xuống.

Cổng nhà và cửa chính không được để thẳng hàng với nhau vì như vậy sẽ gây nhiều sát khí, khiến các luồng khí xấu dễ đi vào nhà bạn một cách trực diện.

4 Nhà Hàng Hong Kong Đã Ngon Lại Có Nhiều Góc Tự Sướng Đẹp

Ẩm thực Hong Kong vô cùng đa dạng, những món ăn ngon lại phong phú. Cuối Tuần này rãnh rõi và muốn đổi vị thì bạn nên ghé ngay 4 nhà hàng Hong Kong sau đây.

1. A Mà Kitchen

Đầu tiên quán sẽ gây ấn tượng với bạn bởi không gian đẹp mắt được đầu tư về diện tích và nội thất. Từ bức tường, bàn ghế, chén đũa… đều được thiết kế mang đậm hơi thở Hong Kong, Trung Quốc. Quan trọng nhà hàng lcung cấp một thực đơn ăn uống đa dạng đây là địa điểm món Hoa đang được giới trẻ săn lùng.  Đến đây, chỉ cần diện những bộ đồ cá tính, bạn có thể tậu về nhiều tấm ảnh chất lừ, độc lạ.

Những món Trung Hoa đặc trưng thu hút nhiều thực khách. Mỗi món ăn không chỉ ngon về vị mà còn được bày trí tỉ mỉ, mang lại cho thực khách cảm giác bắt mắt, ngon miệng. Đa số các món ở đây đều được chế biến theo khẩu vị người Việt như há cảo, bánh cuốn…

Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, quận 1.

2. Bao Bei

Từ những ngày đầu mở cửa đến nay Bao Bei mới vẫn luôn thu hút đông đảo thực khách đến đây. Quán tạo nên một không gian ăn uống đẹp từ hình thức cho đến hương vị. Những bộ bàn ghế theo phong cách xưa, khung sắt đủ màu, đèn neon chữ hoa… tất cả tạo nên một không gian chuẩn Hong Kong giữa lòng Sài thành. Bên cạnh thưởng thức nhiều món ngon bạn cũng sẽ không muốn bỏ lỡ việc chụp hình check-in ở quán.

Nhà hàng mang đến hương vị ấm cúng của gia đình rất thích hợp cho những buổi hẹn hò với gia đình, cặp đôi. Đến đây, nếu lần đầu đến quán bạn có thể lựa chọn những món ăn đặc trưng nhất của quán như dimsum, vịt quay, mì hoành thánh, xá xíu… được nhà hàng chế biến, gia giảm vừa vị với người Việt.

Địa chỉ: Cách Mạng Tháng 8, quận 10.

3. San Fu Lou

Cuối Tuần Của Tui sẽ giới thiệu đến các bạn một quán ăn Hong Kong ngon nữa đó là San Fu Lou. Đến đây bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự giao thoa thú vị giữa những nét truyền thống Trung Hoa với hơi thở hiện đại. Không gian thoáng đãng đảm bảo cho thực khách một không gian thoải mái để thưởng thức ẩm thực.

Là địa điểm thưởng thức món Hong Kong quen thuộc của giới trẻ, San Fu Lou được đánh giá cao ở các món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà. Những món ăn tiêu biểu nhất của quán là chân gà hấp, há cảo tôm, bánh cuốn cuộn, đậu hủ thịt bằm… là những món bán chạy nhất ở đây, bạn có thể lựa chọn. Nhà hàng có nhiều chi nhánh tại các quận 1, 3, Phú Nhuận dành cho bạn.

4. Hotpot Story

Nhưng bạn trẻ sành ăn thì nhất định sẽ biết đến quán Hotpoy Story. Đặc trưng của quán là những món lẩu nóng hổi, nhà hàng là lựa chọn hợp lý. Lẩu ở đây được đánh giá đậm đà, vị ngon, thực đơn đa dạng. Món nhúng gồm bò, heo, tôm, mực, bò Mỹ nhồi ống tre, gà phi lê, cải bó xôi, rau tần ô… khá tươi, giá hợp lý. Nơi đây thích hợp đi cùng gia đình, nhóm bạn vào cuối tuần. Hotpot Story có mặt tại các quận 1, Bình Thạnh, Phú Nhuận… bạn có thể lựa chọn cho mình một địa điểm ở vị trí ở gần mình nhất.

Đăng bởi: Hoàng Hiệp

Từ khoá: 4 nhà hàng Hong Kong đã ngon lại có nhiều Góc tự sướng đẹp

Choáng Ngợp Trước Vẻ Đẹp Xa Hoa Của Nhà Thờ Hưng Nghĩa

1. Xác định vị trí nhà thờ Hưng Nghĩa

Nhắc đến Nam Định người ta nghĩ ngay đây là mảnh đất theo đạo Công giáo nhiều nhất cả nước. Bởi đây không chỉ là nơi đầu tiên ở Việt Nam được truyền bá đạo thiên chúa mà còn nổi danh là mảnh đất của những nhà thờ với kiến trúc Gothic cổ kính, nguy nga đẹp tựa như khung trời Âu. Và một trong những nhà thờ nổi danh hiện nay thu hút nhiều mọt sống ảo về đây chụp hình đó chính là nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định – một trong những công trình kiến trúc tôn giáo đẹp nhất miền Bắc với hệ mái vòm lộng lẫy nguy nga không khác gì lâu đài cổ kính ở trời Tây trên đất Việt.

Nhà thờ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng – Hải Hậu – Nam Định

Nhà thờ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng – Hải Hậu – Nam Định, cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Đây là 1 trong những giáo xứ sở hữu lối kiến trúc hoành tráng, nguy nga mà khiến ai đến đây đều phải trầm trồ về độ tráng lệ của nó. Nhà thờ này có niên đại từ rất lâu được xây dựng vào năm 1927 và đã trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng lịch sử đất nước. Và đến năm 2000 nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định đã được cấp phép tu sửa lại và khánh thành vào 2007.

Nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định được xây dựng vào năm 1927

2. Nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định đẹp tựa lâu đài cổ tích

Nhà thờ Hưng Nghĩa là một trong những giáo xứ sở hữu lối kiến trúc hoành tráng, nguy nga khiến ai đến đây đều phải trầm trồ về độ tráng lệ của nó. Nhà thờ này có niên đại từ rất lâu được xây dựng vào năm 1927 và đã trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng lịch sử đất nước. Đến năm 2000 nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định đã được cấp phép tu sửa lại và khánh thành vào 2007.

Nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định đẹp tựa trời Tây

Những nóc nhà mái vòm kết hợp cùng chóp nhọn vươn cao dễ dàng khiến bạn liên tưởng đến trường học Hogwart trong tác phẩm phim Harry Potter. Đặc biệt, gam màu xám bao trùm toàn bộ nhà thờ càng khiến nơi đây trở nên bí ẩn. Ở gian điện trong cũng chính là nơi đặt bàn thờ Đức Chúa Jesu, bên trên thiết kế hình mái vòm với những ô cửa kính trong suốt để đưa ánh sáng tự nhiên vào gian điện.

Đẹp tựa như trong truyện cổ tích

3. Vẻ đẹp nguy nga tráng lệ của nhà thờ Hưng Nghĩa

Càng nhìn kỹ và ngắm tòa giáo xứ Hưng Nghĩa này, bạn sẽ nhận ra đây là 1 công trình kiến trúc nhà thờ nguy nga, tráng lệ với nhiều chi tiết chạm trổ li kỳ, mới lạ và cực hiếm thấy. Phía trước nhà thờ được xây dựng theo kết cấu giống như nhà thờ Tây Phương với 2 tòa tháp cao ở 2 bên. Ngay chính giữa tòa nhà đó chính là cửa chính để đi vào thánh đường và bên trên có đền tưởng niệm Đức Thánh Tâm Chúa và Mẹ La Vang.

Đây là công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ

Ở gian điện trong cũng chính là nơi đặt bàn thờ Đức Chúa Jesu, bên trên thiết kế hình mái vòm với những ô cửa kính trong suốt để đưa ánh sáng tự nhiên vào gian điện.

Check in nhà thờ Hưng Nghĩa

4. Choáng ngợp trước vẻ đẹp xa hoa của nhà thờ Hưng Nghĩa

Có đặt chân về tới Hải Hậu, bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp xa hoa của nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định với kiến trúc nguy nga chẳng khác gì một tòa lâu đài cổ tích – vốn hay xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển Âu Mỹ. Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy nhà thờ Hưng Nghĩa toát lên vẻ đẹp kiêu sa, uy nghi nhưng có chút bí hiểm, ma mị khiến người ta phải thổn thức trái tim và không nỡ rời đi.

Choáng ngợp trước kiến trúc độc đáo của nhà thờ Hưng Nghĩa

Tuy đã trùng tu lại diện mạo mới thế nhưng nhà thờ Hưng Nghĩa vẫn không mất đi chất cổ kính xưa cũ của một tòa lâu đài uy quyền đầy ma mị. Có lẽ, sử dụng gam màu xám đặc trưng cho toàn bộ tòa giáo xứ kết hợp với kiến trúc, hoa văn chạm trổ đặc sắc, tinh xảo đậm chất Gothic đã khiến công trình tôn giáo này được gọi với cái tên “lâu đài băng giá”.

Nhà thờ Hưng Nghĩa nổi tiếng với tên gọi “lâu đài băng giá”

5. Lối kiến trúc Gothic mái vòm độc đáo của Pháp, Tây Ba Nha

Từ xa xa, hình ảnh giáo xứ Hưng Nghĩa xuất hiện 1 cách hiên ngang, tự tại với nhiều họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ được chạm khắc cực kỳ độc đáo, tinh tế. Những nóc nhà mái vòm uốn cong kết hợp với những chóp nhọn vươn cao chọc trời khiến chúng ta liên tưởng đến ngôi trường Hogwart trong tác phẩm nổi tiếng Harry Potter.

Lối kiến trúc Gothic

Đặc biệt, tòa lâu đài nguy nga này được khoác trên mình màu áo xám nhạt càng khiến cho nơi đây trở nên lạ lẫm, và bí ẩn hơn bao giờ hết.

Dù đã qua tu sửa nhưng thánh đường Hưng Nghĩa vẫn có nét cổ kính, pha chút ma mị

Theo những ghi chép lịch sử thì nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định được xây dựng vào năm 1927 với lối kiến trúc Gothic mái vòm độc đáo của Pháp, Tây Ba Nha. Tuy nhiên, theo thời gian năm tháng, ngôi nhà thờ này cũng bị vết tích của thời gian tàn phá với nhiều vết nứt nẻ, xuống màu khiến nhà thờ xuống cấp. Và để lưu giữ vẻ đẹp độc đáo, lạ lẫm thì đến năm 200 giáo xứ Hưng Nghĩa đã được trùng tu lại và đến năm 2007 thì công trình này mới hoàn thiện và khoác trên mình vẻ đẹp thanh tú, kiêu sa, đồ sộ hơn.

Vẻ đẹp thanh tú, kiêu sa

Chụp ảnh cưới bên nhà thờ Hưng Nghĩa

Nam Định tuy không có núi non hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh đẹp ngất trời như những nơi khác. Thế nhưng, nơi đây lại là cái nôi sản sinh ra những công trình kiến trúc độc đáo với những ngôi giáo xứ, đền thánh đẹp lộng lẫy, xa hoa đủ để mời gọi du khách. Chỉ cần dành một ngày khám phá Nam Định là bạn sẽ mang về thật nhiều bức ảnh “chất lừ” cùng những nhà thờ đẹp bậc nhất vùng đất này.

Đăng bởi: Dương Hoàng

Từ khoá: Choáng ngợp trước vẻ đẹp xa hoa của nhà thờ Hưng Nghĩa

Top 10 Cửa Hàng Bán Bàn Thờ, Bàn Thờ Treo Tường Tphcm Giá Tốt

5/5 – (1 bình chọn)

Bàn thờ, tủ thờ là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong phong tục thờ cúng của con người Việt Nam từ xưa đến nay. Chính vì lý do đó mà hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng bàn thờ khác nhau ra đời đồng thời là sự gia tăng các đơn vị cung cấp. Việc lựa chọn một chiếc bàn thờ tốt hợp phong thủy, mẫu mã đẹp trở thành vấn đề không hề dễ dàng. Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những địa chỉ bán bàn thờ gia tiên tại TPHCM có tiếng mà bạn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin.

Địa chỉ bán bàn thờ uy tín, chất lượng tại TPHCM Lộc Phát

Lộc Phát là đơn vị cung cấp các loại bàn thờ, tủ thờ đa dạng về kích thước và giá cả được thiết kế và chế tác đẹp mắt mang tính thẩm mỹ cao, dễ thấy được nét cổ điển nhưng không kém phần sang trọng. Với chất liệu được làm bằng gỗ sồi đỏ chắc chắn và dày, sản phẩm ở đây được bảo hành 10 năm. Ngoài ra, Lộc Phát còn cung cấp rất nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng. Các sản phẩm này thường được làm bằng gỗ gụ, gỗ tràm… thời gian bảo hành từ 2-10 năm, tùy theo sản phẩm và chất liệu gỗ tương ứng.

Với phương châm “Sản phẩm đi cùng chất lượng”, các sản phẩm của Lộc Phát không chỉ đẹp mà còn có chất lượng tuyệt vời, không chỉ mang đến sự sang trọng hiện đại mà còn mang lại sức khỏe, may mắn và phú quý cho gia chủ. Tại đây, khách hàng còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực nội thất gỗ sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, Lộc Phát còn giao hàng miễn phí trong vòng 7km, tư vấn đo đạc tận nơi, thi công lắp đặt miễn phí, đổi trả hàng trong vòng 3 ngày nếu phát hiện sai sót. Chính vì vậy, Lộc Phát là nơi bán bàn thờ được nhiều người biết đến không thể bỏ qua tại TPHCM.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: A87, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0931 738 189

Địa chỉ bán bàn thờ đẹp chất lượng tại TPHCM Nam Hải

Nam Hải là đơn vị chuyên bán bàn thờ, bán tủ thờ giá rẻ tại TPHCM có đầy đủ mẫu mã và chất liệu khác nhau phổ biến trên thị trường: gỗ sồi, gỗ dổi, tùng, tràm… Với thiết kế bàn thờ chạm nổi tinh tế cùng công nghệ gia công hoàn hảo mang đến sự sang trọng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng của bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất Nam Hải luôn đặt nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhất. Nam Hải có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, am hiểu sản phẩm sẽ giúp khách hàng lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, chính sách hậu mãi cũng rất quan trọng, theo đó sản phẩm được bảo hành từ 2-5 năm, hỗ trợ đổi trả trong 48h kể từ ngày mua hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 62, Đường Song Hành, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0906785768

Mỹ nghệ Đại Phúc

Cơ sở mỹ nghệ Đại Phúc được thành lập từ năm 1993, chuyên sản xuất các sản phẩm bàn thờ, tủ thờ gia tiên, đồ tế lễ, vật phẩm phong thủy… Hơn 25 năm hình thành và phát triển đến nay, Đại Phúc đã trở thành nhà phân phối nhiều mặt hàng trong thành phố và các tỉnh thành lân cận. Các đồ thờ ở đây đa dạng về mẫu mã, kích thước sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp và tự nhiên như xoan đào, căm xe, gụ, hương, cẩm thạch,… được thiết kế phù hợp với văn hóa tế lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Với phương châm lấy tâm làm gốc, Đại Phát cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất. Ngoài ra, công ty còn có một đội ngũ lao động chuyên nghiệp và hiệu quả với những công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Chính vì vậy mà sản phẩm của công ty sau khi đưa ra thị trường luôn được khách hàng đánh giá cao, trở thành địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng được nhiều người biết đến tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 1: 649 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q. Hồ Chí Minh phẳng.

Địa chỉ 2: Số 154, Nguyễn Oanh, Q.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline: 0938 968 983

Địa chỉ bán bàn thờ giá rẻ, chất lượng tại TPHCM Nội thất Đồ Gỗ Việt

Nếu bạn có nhu cầu làm bàn thờ giá rẻ TPHCM thì không thể bỏ qua nội thất Đồ Gỗ Việt. Các mẫu bàn thờ của Đồ Gỗ Việt đều được làm từ 100% gỗ tự nhiên, tất cả đều được chọn lọc kỹ càng để có vân gỗ đều và đẹp. Gỗ được xử lý theo tiêu chuẩn công nghệ mới đảm bảo chống ẩm mốc, mối mọt, hạn chế khả năng cong vênh, đảm bảo độ bền và giá trị sử dụng lâu dài. Bên cạnh bàn thờ, Đồ Gỗ Việt còn cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất khác như: tủ quần áo, đồ gỗ mỹ nghệ… tất cả đều có mẫu mã đẹp, sắc nét, chất lượng bền và giá cả hợp lý.

Ngoài ra nội thất Đồ Gỗ Việt có đội ngũ thiết kế giỏi với nhiều ý tưởng độc đáo, kết hợp với những nghệ nhân hơn 10 năm kinh nghiệm, tâm huyết mang đến những sản phẩm hài lòng nhất cho khách hàng. Nội thất Đồ Gỗ Việt còn có chế độ hậu mãi hấp dẫn như: hỗ trợ vận chuyển miễn phí nội thành TPHCM, bảo hành sản phẩm 2-5 năm, tư vấn và lắp đặt tận nơi miễn phí, đổi trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua khi thấy lỗi của nhà sản xuất trong sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 2369 / 1B Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0933444788

Địa điểm bán bàn thờ chất lượng đồ thờ Mỹ An Khang

Mỹ An Khang là địa chỉ bán bàn thờ chất lượng tại TPHCM và nhận đặt theo yêu cầu của khách hàng, thiết kế các sản phẩm bàn thờ theo công năng riêng, sử dụng chất liệu gỗ từ bình dân đến tân tiến. Ngoài bàn thờ, Mỹ An Khang còn sản xuất và cung cấp tượng gỗ, bàn thờ đá sứ gốm sứ, bàn thờ thần tài… Với nhiều năm kinh nghiệm, các sản phẩm của Mỹ An Khang đều được sản xuất trong thời gian nhanh chóng, kiểm tra tỉ mỉ, chi tiết về chất lượng trước khi xuất xưởng đảm bảo đưa đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Mỹ An Khang còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình phục vụ khách hàng, với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm và sự am hiểu tỉ mỉ về sản phẩm sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp và mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và sang trọng cho không gian thờ cúng của bạn. Ngoài ra, Mỹ An Khang còn có chế độ hậu mãi chu đáo nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất. Tất cả các sản phẩm của Mỹ An Khang đều được bảo hành từ 3 – 10 năm kể từ ngày hoàn thành, việc lắp đặt và hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện miễn phí trong thời gian bảo hành.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: P. Bình Hưng Hòa 372/4 Đường 26 Tháng 3, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 005 968

Địa chỉ bán bàn thờ uy tín Nội thất Lê Nguyễn

Nội thất Lê Nguyễn là đơn vị chuyên sản xuất và mua bán sản phẩm nội thất bằng chất liệu gỗ tự nhiên, đặc biệt là bàn thờ, tủ thờ gia tiên,… Với mục tiêu lưu giữ giá trị tự nhiên của gỗ trong đồ dùng gia đình và đồ tế lễ, sản phẩm ở đây luôn giữ được màu sắc và vân gỗ như cũ. Điều này sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ và hiện đại cho không gian trong ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả gỗ đẹp tại cửa hàng này với mức giá cả phù hợp nhất. Biết được điều này, quý khách hàng có thể đến với nội thất Lê Nguyễn và cảm nhận được sự chân thành và chi tiết trong từng sản phẩm. Ngoài cam kết về chất lượng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, Lê Nguyễn tự hào là địa chỉ bán bàn thờ uy tín giá rẻ mà khách hàng đang tìm kiếm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 647 lộ 13, HBP, Thủ Đức, TP.HCM

Holinet: 1800 7999 68

Địa chỉ bán bàn thờ giá rẻ tại TPHCM đồ gỗ Minh Quốc

Xưởng đồ gỗ Minh Quốc là một trong những công ty tại TPHCM chuyên cung cấp các loại bàn thờ tinh tế. Sản phẩm này được làm từ chất liệu gỗ sồi, bách, hương,… chịu nước tốt, vân gỗ đẹp có khả năng chống cong, vênh, mối mọt, tâm gỗ cứng có khả năng chống côn trùng tốt, không chất bảo quản xâm nhập. Ngoài bàn thờ, Minh Quốc còn cung cấp các sản phẩm đồ gỗ khác như: bàn ghế, bàn ăn, đồ mỹ nghệ, giường, tủ, tủ rượu.. Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo là hàng mới 100%.

Ngoài ra Minh Quốc còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cụ thể và đầy đủ cho bạn về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, vị trí và kích thước… giúp bạn chọn được chiếc tủ phù hợp với phong thủy nhà ở, văn phòng, công ty. Các sản phẩm của Minh Quốc sẽ được bảo hành 3-10 năm đổi trả tùy theo chất liệu và hỗ trợ trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Minh Quốc cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM.

Hotline: 0962 644 171

Nội thất Minh Khôi – Địa chỉ bán bàn thờ chất lượng tại TPHCM

Nội thất Minh Khôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất như bàn thờ, tủ thờ, giường ngủ, tủ tivi, bàn ghế… Sản phẩm bàn thờ của Minh Khôi sử dụng các loại gỗ tự nhiên như xoan đào, căm xe… cho độ bền tối đa, không bị cong vênh và mối mọt trong quá trình sử dụng.

Kiểu dáng bắt mắt, họa tiết độc đáo, màu sắc tự nhiên, được chạm khắc bởi những người thợ giàu kinh nghiệm, mang nét đẹp của văn hóa Việt Nam. Ngày nay đơn vị đã trở thành địa chỉ cung cấp bàn thờ uy tín với tôn chỉ mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, lấy chất lượng làm tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 465 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0338 444 666

Địa chỉ bán bàn thờ nội thất Mộc Việt

Với kinh nghiệm hơn 10 năm nội thất Mộc Việt trở thành đơn vị chuyên cung cấp đồ gỗ nội thất, bàn thờ gỗ, bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường TPHCM… Có nhiều mẫu mã, hình dáng đa dạng, màu sắc và kích thước để phù hợp với mọi không gian sống. Sản phẩm của Mộc Việt cung cấp không chỉ mang nét độc đáo, mới lạ mà còn tạo nên một không gian thờ cúng sang trọng, trang nghiêm.

Với mong muốn mang đến không gian sống vừa đảm bảo tinh tế vừa trong lành cho khách hàng, Mộc Việt cho ra mắt những sản phẩm mang đậm bản sắc Việt. Sản phẩm của Mộc Việt được thiết kế hài hòa, thiết kế theo yêu cầu, hợp phong thủy với giá cả phải chăng nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 310, Quang Trung, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0969 5262 63

Địa chỉ bán bàn thờ uy tín, giá rẻ tại TPHCM Gỗ Đẹp

Gỗ Đẹp là địa chỉ chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phòng thờ như: tủ thờ, bàn thờ, vách ngăn CNC, tượng phật, bệ thờ… Các sản phẩm bàn thờ của Gỗ Đẹp đều được gia công cẩn thận với thợ có tay nghề cao, sử dụng các loại gỗ mít, sồi, trầm hương, gụ… đều là gỗ lâu năm, mặt gỗ đẹp, mẫu mã, hình dáng, kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng. Gỗ Đẹp khẳng định chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường bằng độ bền của gỗ và độ sắc nét đến từng chi tiết nhỏ.

Với mục tiêu tối đa hóa lợi ích của khách hàng, Gỗ Đẹp cam kết mang đến những sản phẩm tốt với chi phí thấp nhất. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hướng dẫn lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình. Ngoài ra, chính sách hậu mãi cũng được Gỗ Đẹp chú trọng để mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 518 Cộng Hòa, P.13, Q Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0908 193 000

Cập nhật thông tin chi tiết về Thứ Tự Thắp Hương Trong Nhà Cho Đúng Lễ Nghĩa Với Nhà Có Nhiều Bàn Thờ trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!