Xu Hướng 9/2023 # Tết Nguyên Tiêu Là Ngày Gì? Vân Khấn Như Nào? Cỗ Cúng Ra Sao? # Top 13 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tết Nguyên Tiêu Là Ngày Gì? Vân Khấn Như Nào? Cỗ Cúng Ra Sao? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tết Nguyên Tiêu Là Ngày Gì? Vân Khấn Như Nào? Cỗ Cúng Ra Sao? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong tín ngưỡng của nhiều người dân Việt Nam, Tết Nguyên Tiêu (Rằm Tháng Giêng) là ngày lễ truyền thống, có ý nghĩa đối với người dân Việt diễn ra vào Rằm Tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Vào ngày này mọi người người, nhà nhà sẽ chuẩn bị mâm cỗ cúng và dâng hương thành kính tổ tiên, ông bà. 

1. Tết Nguyên Tiêu là ngày gì, là ngày nào dương lịch?

Tết Nguyên Tiêu hay còn gọi Rằm tháng giêng kéo dài từ đêm 14 đến hết ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Ngày lễ này có nguồn gốc Trung Quốc, và đây là ngày lễ cổ truyền của họ. Với Việt Nam, đây được xem là lễ thượng nguyên, là ngày lễ sớm nhất, quan trọng nhất đầu năm (Nguyên là thứ nhất, tiêu là đêm). So với tết cổ truyền thì rằm tháng giêng cũng có ý nghĩa quan trọng không kém.

2. Ý nghĩa của Tết Nguyên Tiêu

Ngày lễ mang ý nghĩa là ngày rằm đầu tiên của năm mới. Gọi đây là Tết Thượng Nguyên để phân biệt với Tết Trung Nguyên – Rằm tháng 7, Tết Hạ Nguyên – Rằm tháng 10.

Vào ngày rằm đầu tiên của năm mới, con cái sẽ quây quần, làm mâm cỗ cũng Phật, ông bà tổ tiên cầu mong sức khỏe, tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Tùy theo từng vùng miền, theo điều kiện kinh tết, mâm cỗ cũng có thể khác nhau, có thể nhiều hoặc ít nhưng tựu chung lại, ý nghĩa bày tỏ lòng thành kính với nguồn cội không thay đổi.

3. Nguồn gốc Tết Nguyên Tiêu

Ngày lễ cổ truyền Rằm Tháng Giêng có nguồn gốc từ Trung Hoa, du nhập vào nước ta trong thời kỳ Bắc thuộc. Tại Trung Hoa xưa, ngày này còn gọi Tết Trạng Nguyên là dịp để nhà vua mời các Trạng Nguyên vào vườn Thượng Uyển thưởng trà, ngắm trăng, làm thơ.

Trải qua hàng nghìn năm và du nhập vào Việt Nam nhưng có sự thay đổi nhất định cả về tín ngưỡng và cách thức thực hiện để phù hợp với phong tục tập quán của nước ta.

4. Văn khấn Tết Nguyên tiêu

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài bản cảnh Thành hoàng, ngài bản xứ Thổ địa, ngài bản gia Táo quân cùng chư vị tôn thần.

Con kính lạy Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỉ, thúc bá đệ huynh, cô di, tỉ muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………..

Ngụ tại:………………………………………………………………

Hôm nay là ngày rằm tháng giêng năm…….. gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ khảo, Tổ tỉ, chư vị hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tôn lành. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).

 5. Cỗ cúng Rằm Tháng Giêng

Mâm cỗ cúng Tết Nguyên Tiêu được thay đổi qua nhiều năm nhưng vẫn phải đảm bảo những món cơ bản. Trước hết là một con gà trống, đây được xem là vật tế không thể thiếu trong mâm cỗ mặn. Tiếp theo là bánh chưng, bánh giầy, cũng như ngày tết cổ truyền, đây là món tượng trưng cho trời và đất. Bên cạnh bánh, gia chủ phải có xôi gấc màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Cơm trắng thể hiện sự trọn vẹn, đủ đầy sẽ giúp hoàn thiện mâm cỗ mặn.

Ngoài những món cơ bản trên, bạn có thể tự biến tấu thêm những món ăn khác như nem cuốn, dưa muối, giò lụa….Tùy từng điều kiện hoàn cảnh, hãy lựa chọn món ăn phù hợp và chế biến với lòng thành tâm.

Tết Nguyên Đán Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích về ngày Tết cổ truyền này!

Tết Nguyên Đán là gì? 

Tết Nguyên Đán (còn gọi là Tết Cả, Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay đơn giản là Tết) là dịp lễ đầu năm Âm lịch quan trọng và có ý nghĩa nhất ở Việt Nam. 

“Tết” là cách đọc âm Hán – Việt của chữ “tiết”, “nguyên” theo chữ Hán có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai và “đán” là buổi sáng sớm, cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”.

Thời gian của Tết Nguyên Đán được tính như thế nào?

Tết Nguyên Đán của Việt Nam được tính theo Âm lịch, muộn hơn Tết Dương lịch (hay Tết Tây). Do quy luật 3 năm nhuận một tháng của Âm lịch nên ngày đầu năm của dịp Tết Nguyên Đán không bao giờ trước ngày 21/01 Dương lịch và sau ngày 19/02 Dương lịch mà thường chỉ rơi vào khoảng giữa những ngày này.

Thời gian diễn ra Tết Nguyên Đán hàng năm thường kéo dài trong khoảng 7 – 8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới (23 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng Giêng).

Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán có nguồn gốc như thế nào đến nay vẫn còn là vấn đề đang được tranh cãi.

Hầu hết thông tin đều cho rằng ngày Tết Nguyên Đán có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập về Việt Nam trong 1000 năm Bắc thuộc. Nhưng theo sự tích “Bánh chưng bánh dày” thì người Việt đã ăn Tết từ thời vua Hùng, tức là trước cả khoảng thời gian 1000 năm Bắc thuộc.

Ý nghĩa của ngày Tết

Với người Việt Nam, Tết Nguyên Đán không chỉ là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Âm lịch mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh, văn hóa,… Theo quan niệm phương Đông, đây là khoảng thời gian trời đất có sự giao hòa và con người trở nên gần với thần linh.

Tết Nguyên Đán xưa là dịp để người nông dân bày tỏ lòng thành kính đến các vị thần linh như thần Đất, thần Mưa, thần Sấm, thần Nước, thần Mặt trời,… và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. 

Bên cạnh đó, đây còn được coi là ngày “làm mới”, ngày để mọi người có thể hy vọng vào một năm mới an lành, sung túc, thuận lợi trong cả năm và gác lại mọi điều không may mắn trong năm cũ. Do vậy, vào dịp Tết, nhà nào cũng tất bật dọn dẹp, sắm sửa, trang hoàng nhà cửa cho thật đẹp.

Advertisement

Đây cũng là dịp mọi người làm mới lại về phần tình cảm và tinh thần để mối liên hệ với người thân được gắn bó hơn, tinh thần thoải mái, tươi vui hơn. Trong dịp Tết, các gia đình thường tụ họp chúc Tết nhau, cùng nhau thắp nén hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, tạ ơn ông bà, tổ tiên đã phù hộ trong suốt một năm qua. 

Cách Cúng Rước Ông Bà 30 Tết ❤️️ Bài Cúng, Văn Khấn, Lễ Vật

Cách Cúng Rước Ông Bà 30 Tết ❤️️ Bài Cúng, Văn Khấn, Lễ Vật ✅ Sau Khi Dọn Dẹp Đón Tết Xong, Nhà Nhà Bắt Đầu Lễ “Rước Ông Bà” Về Ăn Tết

Đối với người Việt Nam, chữ hiếu được xem là một trong những đức tính quan trọng hàng đầu, là thước đo phẩm chất của con người. Và một trong những cách thể hiện cho trọn chữ hiếu đó là việc thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Chính vì lẽ đó, mà dù cho là gia đình giàu sang hay gia đình nghèo khó đều phải có bàn thờ để cúng tổ tiên, ông bà. Bàn thờ gia tiên đều được đặt ở nơi trang trọng nhất, ngay chính giữa nhà, thể hiện sự tôn kính tuyệt đối của con cháu đối với vong linh của những vị tổ tiên trong gia đình, dòng họ.

Hàng năm, vào ngày mất của ông bà (theo âm lịch), con cháu đều tề tựu đông đủ để tổ chức đám giỗ, cúng cơm nhằm ghi nhớ công ơn và ôn lại những kỷ niệm của ông bà.

Ông bà còn được “thỉnh” về chứng giám khi gia đình có hỷ sự như: đám hỏi, đám cưới, mừng con cái thi đậu…Đặc biệt là vào những ngày Tết, đây là dịp gia đình sum họp và “báo cáo” với tổ tiên, ông bà về công việc của con cháu trong năm qua, nên phải “thỉnh”, “rước” ông bà cùng về ăn Tết với con cháu.

Tham Khảo 🌿Văn Khấn Mời Ông Bà Về Ăn Tết Ngoài Mộ💦Chuẩn Nhất

Tại Sao Cúng Rước Ông Bà 30 Tết? Theo dõi bài viết sau

Ngày Tết là dịp lễ vô cùng quan trọng, là nét đẹp văn hóa từ lâu đời của người Việt. Đây là lúc để gia đình có thể ở gần nhau hơn, cùng nhau sum vầy, thể hiện đạo hiếu kính với ông bà, tổ tiên. Do đó mà việc làm lễ cúng rước ông bà 30 Tết là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

Cúng Rước Ông Bà Mấy Chén Cơm, một số thông tin được chia sẻ sau

Người miền bắc hay bới cơm vào những bát nhỏ, thường dùng 5 chén cơm sắp chung vào mâm cỗ. Khi bới cơm cúng chỉ xới 1 lần, không bới thêm vào bát 2 lần cơm.

Đối với người miền Trung và miền Nam thì xới vào tô hoặc vào đĩa. Cơm được bới đầy dĩa vuông vắn.

Xem Thêm 🌿Bài Cúng Rước Ông Bà💦 Về Ăn Tết

Cách Cúng Rước Ông Bà được nhiều gia đình quan tâm

Hướng Dẫn Cách Cúng Rước Ông Bà. Gia chủ có thể mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết bằng hai cách cúng được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo đó, hai cách cúng này cụ thể như sau:

• Cách thứ nhất: Con cháu chỉ cần làm mâm cỗ mặn và dâng cúng lên gia tiên vào trưa ngày 30 Tết. Khi khấn vái, gia chủ sẽ mời đích danh cũng như đúng tên tuổi của các cụ về để dự hưởng hoa hoa quả và đón Tết tại gia.

• Cách thứ hai: Vào chiều ngày 30 Tết, gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ ra mộ tổ tiên, tiến hành dọn dẹp, sửa sang đồng thời thắp hương khấn vái để mời ông bà, gia tiên về nhà đón Tết cùng con cháu.

Sau khi đã hoàn thành nghi lễ cúng rước ông bà, tổ tiên về ăn tết tại gia, cả gia đình sẽ quây quần bên nhau để ăn bữa cơm tất niên đầm ấm, vui vẻ.

Theo đó, trong tất cả những ngày Tết, trên bàn thờ gia tiên luôn luôn có sự hiện diện của ông bà, tổ tiên về ăn Tết cùng con cháu. Vì vậy, gia chủ phải chú ý luôn giữ cho hương không bị tắt, nến phải được thắp từ chiều ngày 30 Tết. Bên cạnh đó, gia chủ nên nhớ chỉ dùng hương vòng hoặc hương sào để giữ không khí ấm cúng, vui vẻ cho gia đình trong ngày Tết.

Chia Sẻ 🌿Bài Cúng Đưa Ông Bà💦Ngày Mùng 3 Tết

Video chia sẻ về Cách Cúng 30 Rước Ông Bà đúng chuẩn

Cách Cúng Rước Ông Bà 30 Tết được chia sẻ sau đây

Cách Cúng Rước Ông Bà Ngày 30 Tết, Việc cúng rước ông bà ngày 30 Tết nhằm thể hiện lòng biết ơn; hiếu thảo của con cháu tới tổ tiên và vong linh của những người đã khuất, là sự cảm tạ tới tổ tiên đã phù hộ độ trì cho toàn bộ con cháu trong gia đình một năm cũ qua đi bình an vô sự.

Văn khấn ngày 30 Tết cúng rước ông bà cũng chính là nghi thức mời ông bà tổ tiên; vong linh đã khuất trong dòng họ về với gia chủ để cùng tụ họp, sum vầy và ăn Tết cùng với gia đình.

Văn khấn cúng rước ông bà ngày 30 Tết nhằm giúp cho gia chủ chuẩn bị được lời khấn cúng một cách suôn sẻ; thể hiện lòng thành tâm, sự biết ơn sâu sắc nhất tới các vị tổ tiên. Vì vậy, việc chuẩn bị văn khấn 30 Tết rước ông bà ngày 30 Tết cần được chuẩn bị kỹ càng; trang nghiêm, không được xem nhẹ, sơ sài.

Xem Thêm 🌿Bài Cúng Giỗ💦 Ông Bà Tổ Tiên, Cha Mẹ

Mâm Cúng Rước Ông Bà 30 Tết, Việc cúng rước ông bà ngày 30 Tết cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng sau:

Mâm ngũ quả

Hoa thờ (thường là hoa cúc vàng)

Rượu

Bánh kẹo

Thuốc lá

Nước ngọt

Cau trầu

Hương vàng (gồm hương vòng và hương cây)

Tiền vàng mã

Đèn hoặc nến

Mâm cỗ cúng: cỗ chay hoặc cỗ mặn. Nếu là cỗ mặn thì cần có xôi đồ và gà trống luộc cùng các món ăn truyền thống khác.

Tìm Hiểu 🌿Mâm Cúng Rước Ông Bà💦 Bài Cúng Chuẩn

Cách Bày Cúng Rước Ông Bà được nhiều người quan tâm

Cách Bày Mâm Cúng Rước Ông Bà. Vào trước ngày Tết các bạn cũng nên dành thời gian để lau dọn nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là khu vực bàn thờ rồi mới tiến hành cúng rước ông bà về ăn Tết.

Bên cạnh đó, người đại diện gia đình làm lễ cúng mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết trước khi cúng nên tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo lịch sự, gọn gàng để có thể thể hiện được sự kính cẩn, thành kính và trang nghiêm đối với ông bà, tổ tiên.

Các gia chủ cũng cần lưu ý, sau khi hoàn thành lễ cúng rước ông bà xong các bạn vẫn phải để hương cháy liên tục. Kể từ chiều 30 Tết tới khi hết Tết thì hương trên bàn thờ không được phép để tàn lụi. Nếu các bạn không thể canh chừng châm hương mới thì có thể sử dụng hương vòng để hương cháy được lâu.

Có rất nhiều gia đình thường chọn mua hoa và trái cây giả để thờ cúng vì có thể giữ được lâu. Tuy nhiên, các bạn không nên sử dụng hoa hay trái cây giả để chưng trên bàn thờ mà nên mua hoa và trái cây tươi thì tốt hơn.

Chia Sẻ 🌿Mâm Cúng Đưa Ông Bà 💦 Bài Cúng Chuẩn

Cách Vái Cúng Rước Ông Bà đơn giản, dễ nhớ

Tham Khảo 🌿Văn Khấn Cúng Tạ Ơn 💦 Ông Bà Tổ Tiên

Văn Khấn Cúng Rước Ông Bà 30 Tết hoàn chỉnh được nhiều gia chủ quan tâm

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

– Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ …

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm …

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại…

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên Địa tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thuỳ chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hoà thuận.

Thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần và gia tiên nội ngoại chứng giám phù hộ độ trì.

Nam Mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Chia Sẻ 🌿Cách Cúng Mẹ Quan Âm💦 Cách Khấn Vái

Một số thông tin về cách Cúng Rước Ông Bà Về Nhà Mới

Bài Cúng Rước Ông Bà Về Nhà Mới, bài khấn trước tổ tiên

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Con tên là ….. Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày……tháng.…. năm……(nhằm ngày…tháng…năm…âm lịch)

Chúng con vừa dọn đến nhà mới ở địa chỉ:…………..

Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục được thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Tham Khảo 🌿Mâm Cơm Cúng Ông Bà💦 Bày Đẹp

Ăn Uống Như Thế Nào Để Tránh Đầy Bụng Ngày Tết

Tết đang đến gần, bên cạnh niềm vui gặp gỡ, sum vầy cùng gia đình bạn bè thì nhiều người thường lo lắng về sức khỏe do ăn uống sinh hoạt kém điều độ. Vậy làm cách nào để có được sức khỏe tốt nhất trong những ngày đầu năm? Ăn uống như thế nào để tránh đầy bụng ngày tết?

Trái cây, rau củ  là thực phẩm không thể thiếu trong ngày tết

Ăn nhiều rau và trái cây

Ăn nhiều rau và trái cây

Để hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh thì rau củ và trái cây là những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày đặc biệt là dịp tết. Bạn nên bổ sung vào mâm cỗ ngày tết các món ăn từ rau củ quả để đảm bảo tốt cho sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Bạn chế biến rau quả thành các món luộc với màu sắc bắt mắt hay các món salad sẽ dễ tiêu hơn so với các món ăn khác.

Ăn nhiều rau và trái cây

Ngoài cách chế biến thì bạn nên chú ý đến cách lựa chọn các loại rau củ quả để tốt cho dạ dày, đường ruột. Thông thường bạn nên chọn rau chân vịt, rau cải hay rau ngót sẽ dễ tiêu hơn các loại rau như mồng tơi, bí đỏ, rau đay… Bạn nên chọn hoa quả là chuối, cam… sẽ giúp hỗ trợ và kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn các loại hoa quả khác.

Bạn nên hạn chế bia rượu và đồ uống có ga

Vào dịp tết, rượu bia là nỗi lo lớn nhất đối với cánh mày râu. Những cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân, gia đình, những lời chúc mừng năm mới đều không thể thiếu đi loại đồ uống này. Rượu, bia, nước uống công nghiệp không có lợi cho cơ thể đặc biệt nó có thể tiêu diệt lợi khuẩn khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, đường ruột bị tổn thương. Ăn uống như thế nào để tránh đầy bụng ngày tết? Bạn chắc chắn nên hạn chế tối đa các loại đồ uống chứa cồn và các chất kích thích.

Bạn nên hạn chế bia rượu và đồ uống có ga

Nếu bạn bắt buộc phải uống rượu, bia nên chọn các loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, sau khi uống bạn nên uống các loại nước ép trái cây, nước gừng để thanh lọc cơ thể hạn chế việc bị chướng bụng, đầy hơi do bia rượu gây nên.

Tránh xa rượu bia và đồ uống có ga

Hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ

Ăn uống như thế nào để tránh đầy bụng ngày tết khi mâm cỗ tết chủ yếu là các món ăn nhiều dầu mỡ? Dầu mỡ khiến dạ dày khó tiêu, hệ tiêu hóa phải làm việc mệt mỏi và thường xuyên sinh ra hiện tượng táo bón, chướng bụng, đầy hơi.

Hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ

Để đảm bảo sức khỏe bạn nên hạn chế các món ăn chứa dầu mỡ nhiều. Bạn có thể chế biến thức ăn ngày tết thành các món luộc, món gỏi, trộn chua cay thay vì chiên rán để đảm bảo sức khỏe.

Sử dụng men tiêu hóa

Bên cạnh ăn cơm gia đình thì trong dịp tết bạn còn thường xuyên phải tham gia các buổi tiệc vậy bạn ăn uống như thế nào để tránh đầy bụng ngày tết? Với chế độ ăn uống sinh hoạt có nhiều thay đổi thì bạn nên bổ sung các loại men tiêu hóa để tránh hiện tượng chướng bụng, đầy hơi.

Sử dụng men tiêu hóa

Men tiêu hóa giúp lợi khuẩn phát triển sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hạn chế được các vấn đề về chướng bụng đầy hơi trong dịp tết.

Sử dụng các loại nước uống tốt cho tiêu hóa

Khi bị chướng bụng đầy hơi bạn nên sử dụng một số loại nước uống để khắc phục nhanh chóng vấn đề này. Một số loại nước uống tốt cho tiêu hóa, nhanh chóng khắc phục chứng chướng bụng đầy hơi trong dịp tết bạn có thể tham khảo đó là:

Nước lá tía tô có tính ấm, vị cay có tác dụng chống ngộ độc và hạn chế đầy bụng nhanh

Nước gừng mật ong giúp kích thích nhu động ruột, tăng cường hoạt động của dạ dày giúp thức ăn được tiêu hóa dễ hơn.

Nước ép tỏi và đường phèn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhanh chóng khắc phục hiện tượng chướng bụng, đầy hơi.

Nước gừng mật ong hạn chế chướng bụng đầy hơi hiệu quả

Tết Đoan Ngọ Là Gì? Tết Đoan Ngọ 2023 Ngày Nào? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa

Cứ vào khoảng thời gian này, bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều khu phố, đặc biệt là những khu phố có người Hoa sinh sống lại tất bật chuẩn bị cho một ngày lễ khá quan trọng.

Tết Đoan Ngọ là cái Tết chung của một số nước chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam, ngày tết này còn mang những ý nghĩa rất đặc biệt.

Tết Đoan Ngọ diễn ra vào mùng 5/5 âm lịch, nó còn được gọi với cái tên là Tết Đoan Dương. Đoan ngọ là bắt đầu giữa trưa (Đoan: mở đầu, Ngọ: giữa trưa) còn dương là mặt trời, là khí dương, Đoan dương có nghĩa là bắt đầu lúc khí dương đang thịnh.

Ở Việt Nam, dịp tết còn được gọi dưới cái tên dân dã là “Tết giết sâu bọ”. Không chỉ riêng ở Việt Nam hay Trung Quốc mà ở Triều Tiên, Hàn Quốc cũng có Tết Đoan Ngọ. Vì vậy, dịp này thực chất là một phong tục lễ tết Á Đông gắn liền với quan niệm về sự tuần hoàn của thời tiết trong năm.

Tết Đoan Ngọ 2023 (ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch) sẽ rơi vào thứ Sáu ngày 3/6/2023. Như vậy tính từ ngày 24/5/2023, thì còn khoảng 10 ngày nữa sẽ đến ngày tết này.

Nguồn gốc Tết Đoan Ngọ

Nguồn gốc Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc

Nhiều người cho rằng Tết Đoan Ngọ bắt nguồn từ Trung Quốc, gắn liền với nhiều câu chuyện khá li kỳ và nổi bật nhất là câu chuyện về vị quan tên là Khuất Nguyên.

Chuyện kể về vị đại thần nước Sở là Khuất Nguyên thời Chiến Quốc. Ông là vị trung thần nước Sở và còn là nhà văn hóa nổi tiếng. Trong một lần can ngăn nhà vua không được, lại bị gian thần hãm hại, ông đã uất ức gieo mình xuống sống Mịch La tự vẫn vào mùng 5/2 âm lịch.

Người dân thương tiếc cho sự trung nghĩa, mỗi năm đến ngày này mọi người đều làm bánh bá trạng rồi thả trôi sông để tưởng nhớ đến Khuất Nguyên.

Nguồn gốc Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam

Còn đối với người Việt, dịp tết này lại là một ngày lễ có ý nghĩa hoàn toàn khác. Theo tài liệu từ Ban Tôn Giáo Chính Phủ cho biết, ngày xưa, vào một mùa vụ thành công và bội thu, nông dân ăn mừng vì trúng mùa nhưng sâu bọ năm ấy lại kéo đến phá nát mọi thứ.

Nhân dân lo lắng chẳng biết làm thế nào để giải trừ được nạn sâu bọ này, bỗng nhiên có một ông lão từ xa đến xưng là Đôi Truân. Ông chỉ cho dân chúng mỗi nhà lập một bàn cúng gồm bánh tro, trái cây, sau đó ra trước nhà mình vận động thể dục. Mọi người làm theo thì chỉ một lúc sau, sâu bọ đàn lũ té ngã rã rượi. Và thế cứ vào ngày này, nông dân lại lập bàn cúng để giải trừ sâu bọ, từ đó ngày 5/5 âm lịch là ngày “Tết diệt sâu bọ” và còn gọi là “Tết Đoan Ngọ” vì giờ cúng thường vào giữa giờ Ngọ.

Bởi vậy, không thể quan niệm Tết Đoan Ngọ của người Việt bắt nguồn từ Trung Quốc như một số người vẫn lầm tưởng như hiện nay.

Ý nghĩa Tết Đoan Ngọ

Bên cạnh ý nghĩa tiêu diệt sâu bọ phá hoại mùa màng thì người Việt còn cho rằng đây là dịp để giải trừ bệnh tật trong thời điểm giao mùa.

Người xưa quan niệm bộ phận tiêu hóa của con người thường có các loại ký sinh gây hại không phải lúc nào cũng diệt được. Duy có ngày mùng 5/5, các loại ký sinh này thường ngoi lên và đây là thời cơ để con người ăn những thức ăn có vị chua, chát để loại bỏ chúng.

Lễ Gia Tiên

Mâm cúng lễ Gia Tiên gồm:

Một mâm cơm chay

Các loại bánh chay, xôi chay

Ba chén rượu ba màu trắng, đỏ, vàng, trong rượu có pha một chút hùng hoàng

9 bông hoa đồng tiền đỏ cài lên mâm hoa quả

Ba chén nước trà ba hương vị khác nhau, cùng vàng thuyền, vàng thỏi, vàng lá

Mâm hoa quả ngũ sắc có đủ năm vị là, cay, chua, đắng, mặn, ngọt

Có thể mua một chút tiền âm phủ

Lễ cầu xin Ngọc Hoàng Đại Đế và Thần Tiên

Chuẩn bị đàn lễ được cúng ngoài trời, được đặt quay mặt về hướng Nam.

Mâm cúng lễ cầu xin Ngọc Hoàng Đại Đế và Thần Tiên gồm:

Bàn lễ trải một tấm vải đỏ rộng

Mâm hoa quả ngũ sắc có đủ năm vị là, cay, chua, đắng, mặn, ngọt

Các loại bánh chay, một mâm xôi

5 chén rượu năm màu trắng, đỏ, vàng, xanh, đen. Trong rượu có pha một chút hùng hoàng

9 bông hoa đồng tiền đỏ cài lên mâm hoa quả

Một chiếc lọng đỏ có viền vàng

5 chén nước trà năm hương vị khác nhau, cùng vàng thuyền, vàng thỏi, vàng lá

Tham khảo: Văn khấn, mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2023 theo truyền thống Việt

Trái cây

Vào ngày Tết Đoan Ngọ, trái cây không thể nào thiếu trên mâm cúng tổ tiên và bữa tiệc cùng gia đình. Tháng 5 Âm lịch là mùa của những tráivải, mận Hà Nội. Hương vị của trái cây ngọt bùi và chua thanh càng làm cho ngày Tết trở nên đậm đà.

Còn ở miền Nam, trái cây được ưa chuộng để cúng ông bà và ăn bao gồm xoài, chôm chôm, dưa hấu, vải,… vì đây là các loại trái cây đặc sản của vùng này. Khi bày cúng và ăn các loại quả này người dân nơi đây gửi gắm mong ước mùa màng sẽ tươi tốt, mầm bệnh bị tiêu diệt, cây trái sinh sôi nảy nở.

Bánh tro (Bánh ú tro)

Bánh ú tro có nhiều tên gọi khác nhau như bánh ú, bánh gio và bánh âm và tuỳ theo vùng miền sẽ có nhiều biến thể và được gói dưới nhiều hình dạng khác nhau. Bánh được làm bằng gạo đã ngâm trong nước tro được đốt bằng củi các loại cây khô hay rơm và gói trong lá chuối.

Bánh có vị ngọt vừa, mềm dẻo, màu trong đặc trưng, dễ ăn, dễ tiêu, mát ruột. Nếu là bánh tro không nhân thường được ăn với mạch nha hoặc đường mật mía.

Thịt vịt

Vào một vài ngày trước và cả trong dịp mùng 5/5 hàng năm, hầu như các khu chợ ở miền Bắc và miền Trung luôn rộn rã việc mua bán vịt sống vì các gia đình thường làm nhiều món từ vịt.

Người miền Trung quan niệm rằng từ ngày 5/5 trở đi vịt đã bắt đầu vào mùa, trở nên béo, nhiều thịt hơn. Vì vậy vào ngày này hầu hết gia đình miền Trung sẽ chọn mua và chế biến các món ngon từ vịt như vịt luộc, vịt quay, vịt tiềm,…

Cơm rượu nếp

Cơm rượu hay cái rượu cũng là đặc sản rất được ưa chuộng để cúng và ăn ở cả 3 miền Bắc Trung Nam vào ngày 5/5, người dân tin rằng ăn cơm rượu và uống rượu vào ngày này giúp diệt sâu bọ rất tốt.

Cơm rượu nếp là hỗn hợp được lên men từ nếp đã đồ thành xôi. Công đoạn bắt đầu từ nấu một chõ xôi nguyên hạt rồi rắc một lớp men lên, ủ trong ba ngày. Đặt thúng xôi này trên một chiếc chậu, hứng lấy nước rượu trộn với cái. Sau khi hoàn thành cơm rượu nếp sẽ có vị ngọt thanh, cay đầu lưỡi, chua nhẹ nên dù già hay trẻ đều rất yêu thích món này.

Chè hạt sen, chè đậu đen, chè trôi nước và chè kê

2 món chè không thể thiếu trong ngày này là chè hạt sen và chè đậu đen có tác dụng giải nhiệt cực tốt. Thời tiết tháng 5 mưa nắng thất thường dễ gây ra các loại bệnh vặt, nên việc ăn chè trong ngày này được nhiều người lựa chọn để phòng bệnh và cầu mong mang lại sức khoẻ.

Món chè kế tiếp không còn quá xa lạ với văn hoá 3 miền khi góp mặt trong hầu hết các dịp quan trọng như Tết Nguyên Đán, cúng 23 tháng Chạp đưa Ông Táo về Trời, Tết Hàn Thực, đó là chè trôi nước. Và Tết mùng 5/5 Âm lịch cũng không ngoại lệ. Những viên chè tròn đầy, đẹp mắt, vị thơm ngọt ngào lại mang nhiều ý nghĩa nên được nhiều đời con cháu dùng để dâng cúng lên đất trời, tổ tiên cầu mong vạn sự may mắn.

Cuối cùng là một món chè đến từ xứ Huế mỗi dịp mùng 5 tháng 5. Chè kê là chè được nấu từ hạt kê đã loại bỏ lớp vỏ, ngâm rồi đun sôi đến khi nở mềm. Sau đó người ta thêm nước đường cùng chút gừng vào nồi hạt kê đang sôi là đã hoàn thành. Chè có kết cấu sền sệt, màu vàng ươm, thơm phức và ngọt ngào nữa.

Ngày Tết Đoan Ngọ là một ngày lễ lớn trong năm, mọi gia đình đều quay quần để thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng. Bên cạnh đó, vào ngày này, mọi người còn dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, cầu mong sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Những lời chúc sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta sống vui vẻ và thoải mái hơn.

1. Hôm nay mùng 5/5 là Tết Đoan Ngọ. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an, may mắn và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình.

2. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.

Ngoài việc mâm cúng mùng 5/5 vào giờ Ngọ (12h trưa) trong ngày, thì người dân ở các vùng quê sẽ rủ nhau đi hái lá đem về nấu nước xông để làm sạch cơ thể và giải cảm. Theo dân gian, 12h ngày 5/5 là thời điểm có dương khí tốt nhất, mặt trời tỏa nắng tốt nhất trong năm. Một số nơi có tục treo ngải cứu để trừ tà.

Vì lẽ đó mà ở miền Bắc, món nếp cẩm, đặc biệt là rượu nếp cẩm không thể thiếu trong ngày này. Theo dân gian, rượu nếp được ăn ngay khi vừa ngủ dậy thì rất hiệu nghiệm. Rượu này chủ yếu là xôi còn nguyên hạt lên men, còn gọi là “cái”. Người dân thường dùng các loại gạo nếp trắng và cẩm đồ thành xôi, để nguội rồi rắc men, ủ trong ba ngày. Thúng xôi ủ được đặt trên một chiếc chậu, hứng lấy nước rượu để khi ăn, trộn với cái, tạo vị ngọt, cay rất dễ chịu. Người già, con trẻ đều có thể ăn loại rượu này.

Còn ở các tỉnh miền Trung, món không thể thiếu trong mâm cơm cúng là bánh ú tro. Nhà nào cũng mua từ vài chục bánh trở lên ca. Ngoài ra, theo truyền thống của người miền Nam, thịt vịt cũng là một thứ không thể thiếu cho ngày lễ này. Tại chúng tôi vịt quay, heo quay ngày này thường tăng hơn so với ngày thường.

Trong ngày này nhiều người còn tắm lá mùi để phòng bệnh và tẩy trừ sâu bọ. Còn tại vùng ven biển, người dân tắm biển vào đúng giờ Ngọ.

Ngoài ra nhiều người quan niệm rằng vào ngày này, khí dương mạnh nhất trong năm nên rất thích hợp để cúng cầu an. Cũng theo đó, các loại cây lá hái trong thời gian này được tin rằng có tác dụng tốt nhất nên các thầy thuốc thường lên núi tìm hái thuốc.

Ai bị cảm vào dịp tết này được khuyên nên dùng 5 loại lá bạch đàn, lá dâu tằm, xương rồng, ngũ trảo và sả nấu nước xông để bớt bệnh.

Một phong tục nữa vô cùng quen thuộc với người Việt đó là gia đình mua xương rồng để trong nhà nhằm tránh tà ma.

Không soi gương sau nửa đêm

Dân gian quan niệm rằng sau 12h đêm mùng 5/5, âm khí hoạt động mạnh mẽ nên tuyệt đối không nên soi gương hay chụp ảnh trước gương tránh dẫn dụ tà khí ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và có thể xảy ra những hiện tượng khó lý giải.

Tránh dừng chân nơi âm u

Vào ngày này ông bà thường dặn các thành viên trong gia đình khi ra khỏi nhà thì không nên dừng chân ở những nơi âm u, thiếu sáng nhiều tà khí như nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ,… vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên không chỉ vào ngày này, vào ngày thường bạn cũng không nên dừng lại ở những nơi này vì trên thực tế những nơi này có thể chứa mầm bệnh.

Tránh làm rơi hay mất tiền

Kiêng để dép lộn xộn

Giày dép trong tiếng Hán đồng âm với từ “tà”, nếu để lộn xộn sẽ dễ chiêu dụ tà khí. Vì vậy hãy chú ý sắp xếp giày dép gọn gàng tránh ảnh hưởng đến đường tài lộc và tình duyên.

Trung Quốc

Tại Trung Quốc Tết Đoan Ngọ cũng diễn ra vào mùng 5/5 và còn được gọi là tết Trùng Ngũ vì là hai con số 5 gặp nhau. Tết Trùng Ngũ tại nơi đây thường được tổ chức khá long trọng với các hoạt động như đua thuyền rồng bên cạnh các hoạt động dân gian làm túi thơm, làm đèn lồng và trang trí lại nhà cửa của người dân địa phương.

Nhật Bản

Còn tại xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản thì ngày tết này còn được coi là ngày lễ dành cho các bé trai. Hình tượng cờ cá chép được tin tưởng sẽ mang lại sức khỏe và sự thông minh thường được treo bởi các gia đình nhằm cầu mong con cái của họ được thành đạt như ý nguyện. Ngoài ra người Nhật cũng thường cúng và ăn bánh mochi

Advertisement

Hàn Quốc

Đối với Hàn Quốc, Tết Đoan Ngọ hay Dano là một trong 3 lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm mang những nét văn hoá và phong tục lâu đời qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Đầu tiên phải kể đến đây là dịp để các thành viên quay về đoàn tụ tiếp nối những giá trị truyền thống. Cũng vào ngày này, phụ nữ và trẻ em thường tắm gội bằng lá cây diên vĩ, chơi những trò chơi dân gian và mặc bộ trang phục truyền thống.

Tại sao Tết Đoan Ngọ gọi là Tết diệt sâu bọ?

Ngày xưa sâu bọ oanh tạc cây trồng khiến mùa màng thất bát thì bỗng nhiên một ông lão xuất hiện tự xưng là Đôi Truân từ miền khác đến. Ông lão này bày nông dân rằng mỗi nhà lập một đàn cúng đơn giản gồm có bánh gio (tro), trái cây đồng thời vận động thể dục trước nhà trong khi cúng. Sau khi làm theo đúng lời ông dặn, chỉ một lúc sau, sâu bọ té ngã rồi biến đi mất.

Từ đó, người dân vẫn giữ ngày này như ngày Tết diệt sâu bọ. Ngày nay Tết diệt sâu bọ vẫn được làm lễ cúng rất chu đáo ở các làng quê Việt Nam có lẽ do gắn liền với văn hóa nông nghiệp nước ta.

Tại sao Tết Đoan Ngọ rơi vào 5/5 âm lịch?

Theo Thạc sĩ Trần Long, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), người dân nước ta xưa ăn tết vào tháng 11 Âm lịch (còn được gọi là tháng Tí), nên tháng 5 chính là tháng giữa năm, cũng là lúc vừa kết thúc vụ Chiêm bước vào vụ Mùa. Nên thời điểm này được người dân làm lễ cúng như cách tạ ơn trời đất, tổ tiên, ăn mừng mùa vụ thành công.

Theo phân tích của TS. Long, “Đoan” có nghĩa là bắt đầu, “Ngọ” ý chỉ giờ ngọ, tức chỉ khoảng thời gian nóng nhất trong ngày (từ 11 giờ đến 13 giờ chiều). Nên Đoan Ngọ có thể hiểu là “ngày mở đầu chuỗi ngày nóng nhất trong năm”.

Vì nông dân trồng lúa nước thường phải quan sát thời tiết và có hướng trồng trọt phù hợp, nên từ đó ngày Tết diệt sâu bọ ở Việt Nam được hình thành.

Tết Đoan Ngọ ở 3 miền có gì khác nhau?

Theo PGS. TS Phạm Ngọc Trung – nguyên Trưởng khoa Văn hóa học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, người dân đồng Bằng Bắc Bộ thường dùng cơm rượu nếp để diệt côn trùng, sâu bọ. Vì người xưa quan niệm, vì nồng của cơm nếp cùng men cay của rượu có thể xua đuổi, tiêu diệt ký sinh trùng có hại cho cơ thể.

Còn tại miền Trung, một trong những khu vực có thời tiết khắc nghiệt nhất Việt Nam sẽ đón tết này bằng cách cúng lớn để cầu mong sự yên bình, mùa màng bội thu. Mâm cỗ của người miền Trung thường có cơm rượu như một “công cụ” để diệt sâu bọ và bánh tráng, chè kê và không thể thiếu bánh tro.

Ở miền Nam, cơm rượu cũng được xem là nguyên liệu cúng không thể thiếu nhưng với hình thức khác. Cơm rượu ở đây được vo thành từng viên tròn, ăn kèm với xôi vò. Theo truyền thống của người dân miền Nam, thịt vịt cũng là đồ cúng không thể thiếu cho dịp lễ quan trọng này.

Ngày 11/11 Là Ngày Gì? Ngày Độc Thân Ở Các Nước Như Thế Nào?

Ngày 11/11 là ngày gì mà nhiều người lại không thích

11/11 tượng trưng cho những chữ số đơn độc, chiếc que đơn độc, giống như số phận ” hẩm hiu ” của một số ít cô nàng, chàng trai FA vậy. Tuy nhiên ít người biết ngày này có khá nhiều điều đặc biệt quan trọng, cùng khám phá ngày thôi .

1Ngày 11/11 là ngày gì?

Ngày 11/11 hằng năm còn có nhiều tên gọi khác như: Ngày lễ độc thân, Ngày Quang Côn, Ngày Song Thập Nhất,… là một ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc.

Đây vốn không phải là một ngày lễ truyền thống của người dân Trung Hoa, cũng không phải là một lễ hội du nhập từ văn hóa nước ngoài mà là một ngày lễ tự phát của giới trẻ Trung Quốc.

2Ngày lễ độc thân xuất phát từ đâu?

Có rất nhiều câu truyện về ngày lễ hội này nhưng được biết đến nhiều hơn cả là câu truyện ở ký túc xá ĐH Nam Kinh. Các cậu sinh viên đã đàm đạo về cách thoát khỏi sự đơn độc nên đã phát sinh ra ý tưởng lấy ngày 11 tháng 11 hằng năm làm ngày kỷ niệm .

Ban đầu, ý tưởng này chỉ có tầm ảnh hưởng với một số nhóm sinh viên của trường, sau đó dần lan rộng ra các trường đại học khác và dần dần lan rộng ra cả nước.

Với sự phát triển của phương tiện truyền thông, mạng xã hội cũng như số lượng người độc thân tại Trung Quốc càng làm ngày hội này trở nên phổ biến hơn.

Ngày độc thân hiện nay dành cho tất cả mọi người không phân biệt già trẻ, gái trai miễn rằng họ là người sống độc thân.

Hoạt động chính của những người độc thân trong ngày lễ của chính mình là tụ tập ăn uống, hát karaoke hay uống rượu và vui hết mình, cũng có một số người lựa chọn cách mua sắm điên cường để quên đi cảm giác cô đơn, trống trải và hoàn cảnh “đơn côi lẻ chiếc “của mình.

Ngày 11 tháng 11 trong và ngoài nước như thế nào? Ở Việt Nam

Thật lạ ngày 11/11 ở Nước Ta được nhiều cặp đôi chọn làm ngày tổ chức triển khai hôn lễ của mình. Trong thời đại văn minh, rất nhiều cặp vợ chồng tương lai tổ chức triển khai đám cưới vào ngày lễ hội độc thân, với niềm tin kết hôn vào ngày này sẽ mang lại nhiều niềm hạnh phúc và suôn sẻ đến với họ .

Ngoài ra, trong niềm tin của nhiều bạn trẻ, con số 11:11 còn mang ý nghĩa huyền bí, tâm linh và may mắn. Bên cạnh đó, họ còn tin rằng đó là dấu hiệu của việc đi đúng hướng và dự định cá nhân thành công. Hoặc đại khái là một dấu hiệu cho thấy sự may mắn đến với bản thân.

Ở Trung Quốc

Ngày 11/11 được những tên thương hiệu chớp lấy tâm ý của người độc thân mà ” ra tay ” tung marketing khủng vào dịp này mỗi năm. Các tập đoàn lớn thương mại điện tử khổng lồ tung ra ” hàng tấn ” sự kiện giảm giá lôi cuốn lượng người mua shopping phần đông .

Ở Hàn Quốc

Pepero Day được xem là ngày lễ tại xứ sở Kim Chi, là ngày lễ tương tự Ngày lễ tình nhân. Mọi người thường tặng cho nhau một dòng bánh que nhúng socola với tên gọi là Pepero để thể hiện tình cảm với bạn bè và người thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tết Nguyên Tiêu Là Ngày Gì? Vân Khấn Như Nào? Cỗ Cúng Ra Sao? trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!