Xu Hướng 9/2023 # Su Hào Bị Cháy Lá Là Do Đâu Và Hướng Khắc Phục Như Thế Nào # Top 18 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Su Hào Bị Cháy Lá Là Do Đâu Và Hướng Khắc Phục Như Thế Nào # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Su Hào Bị Cháy Lá Là Do Đâu Và Hướng Khắc Phục Như Thế Nào được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Su hào bị cháy lá là do đâu

Su hào chị em trồng tại nhà thường ít bị sâu do mọi người trồng trên tầng thượng không bị bướm đẻ trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em gặp tình trạng su hào bị cháy lá, lá su hào đang xanh thì bị cháy phần mép hoặc cháy đầu lá sau lan dần ra. Vấn đề cháy lá này có một số nguyên nhân chính sau:

Do thời tiết nắng nóng bất thường: su hào là cây trồng ở vụ đông, mùa này thời tiết thường lạnh và không có nắng gắt. Tuy nhiên, thời tiết hiện nay khá bất thường và có thể bị nắng nóng trong một vài ngày kể cả vào mùa đông. Khi thời tiết nắng nóng su hào cũng có thể bị cháy lá. Việc thời tiết nắng nóng này cũng gặp nếu chị em trồng su hào sai thời vụ, vào mùa hè thời tiết nắng nóng cây su hào không chịu được nắng gắt sẽ bị cháy lá.

Do thời tiết quá lạnh kèm theo mưa kéo dài: tình trạng su hào bị cháy lá không chỉ do nắng mà còn có thể do cây bị bệnh. Các mầm bệnh thường có sẵn trong đất, khi thời tiết thuận lợi bệnh mới bùng phát. Tình trạng su hào bị bệnh cháy lá có thể do vi khuẩn gây ra, vi khuẩn này sẽ phát triển mạnh lúc thời tiết lạnh và mưa kéo dài, đất bị úng nước và sức đề kháng của cây giảm đi.

Do bón phân mất cân đối: việc bón phân không cân đối cũng là một trong những tình trạng khiến su hào bị cháy lá. Đặc biệt nếu bón quá nhiều đạm rất dễ gặp tình trạng cháy lá ở su hào. Đạm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để phát triển lá, nhưng nếu quá nhiều đạm lá sẽ bị cháy vì có quá nhiều đạm tập trung trong lá.

Hướng khắc phục như thế nào

Việc khắc phục su hào bị cháy lá cũng rất đơn giản nếu bạn biết được nguyên nhân:

Nếu do thời tiết nắng nóng thì chị em nên lưu ý trồng su hào đúng thời vụ, nếu thời tiết quá thất thường thì có thể dùng lưới che lan để che bớt ánh sáng lúc trưa chiều cho cây đỡ nắng.

Nếu do thời tiết lạnh kèm theo mưa kéo dài thì chị em cần chú ý kiểm tra các vị trí thoát nước của thùng xốp để đảm bảo đất thoát nước tốt không bị úng. Khi cây đã bị bệnh thì tốt nhất nên cắt bỏ những lá bị cháy để cây ra lá mới.

Nếu do bón phân không cân đối, bón quá nhiều đạm thì chị em chỉ còn cách rút kinh nghiệm lần sau bón phân cân đối thành phần hoặc chuyển qua bón phân hữu cơ sẽ tốt hơn.

Như vậy, có thể thấy su hào bị cháy lá có thể do khách quan là trời quá nắng nóng khiến lá bị khô cháy. Trường hợp này cần lưu ý trồng su hào đúng thời vụ và có biện pháp che bớt nắng cho cây nếu thời tiết bất thường là được. Trường hợp do trời lạnh, mưa nhiều dẫn đến mầm bệnh tấn công làm cháy lá, hãy đảm bảo việc thoát nước tốt cho cây thì sẽ hạn chế được tình trạng này. Cuối cùng do bón phân không cân đối hoặc bón quá nhiều đạm, nên hạn chế bón phân hóa học mà hãy bón thêm phân hữu cơ cho cây để cây phát triển tốt mà lại đảm bảo an toàn sinh học.

Bầu Ra Trái Bị Thối, Nguyên Nhân Và Hướng Khắc Phục

Cây bầu rất dễ trồng và cũng ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, khi trồng bầu bạn vẫn có thể gặp phải trường hợp bầu ra trái bị thối hay bầu bị vàng lá. Nói về trường hợp bầu ra quả bị thối thì có nhiều nguyên nhân ví dụ như do bầu bị các động vật chích hút tấn công, bầu bị sâu bệnh hay cũng có thể do bầu đang bị thiếu chất. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như hướng khắc phục nếu bầu ra trái bị thối để các bạn có thể tự xử lý tại nhà.

Nguyên nhân bầu ra quả bị thối

Như vừa nói ở trên, bầu ra trái bị thối có nhiều nguyên nhân, với mỗi nguyên nhân khác nhau lại có những triệu chứng hơi khác nhau đôi chút. Căn cứ vào đó bạn có thể biết tại sao bầu ra trái bị thối, các nguyên nhân chính có thể kể đến như sau:

1. Bầu ra trái bị thối do thiếu chất

Bầu ra quả thông thường các bạn cần phải chú ý bón phân để cây có dinh dưỡng nuôi quả. Nếu đất thiếu chất, hoa cái đã đậu quả nhưng quả chậm lớn, teo tóp dần, bị vàng, thối và rụng quả. Trường hợp này thường do cây bị thiếu chất mà cụ thể là thiếu kali, canxi, phốt pho.

2. Bầu ra trái bị thối do nấm tấn công

Khi bầu ra quả nếu quả có một lớp màu trắng bám bên ngoài, vài ngày sau quả chuyển sang màu đen và bị thối thì trường hợp này do nấm nấm Choanephora cucurbitarum tấn công. Đây là loại nấm rất phổ biến gây thối trái trên hầu hết các cây thuộc họ bầu bí.

3. Bầu ra trái bị thối do động vật chích hút (ruồi vàng)

Ruồi vàng chắc không còn xa lạ gì với những ai trồng cây họ bầu bí. Loại côn trùng này chuyên chích vào quả non để đẻ trứng, khi quả phát triển lớn lên thì trứng ruồi cũng bắt đầu nở và phá hủy bên trong quả khiến quả bị vàng, thối từ trong ra.

Cách khắc phục bầu ra trái bị thối

Sau khi đã biết nguyên nhân thì cách khắc phục bầu ra quả bị thối cũng không khó. Các bạn chỉ cần xác định đúng nguyên nhân thì có thể khắc phục rất dễ dàng:

Khắc phục bệnh thối trái do thiếu chất: bạn hãy lưu ý bón phân cho cây đúng theo kỹ thuật trồng để đảm bảo cây không bị thiếu chất. Lưu ý khi làm đất nên rắc vôi bột để bổ sung canxi cho đất, nếu bạn trồng cây trong thùng xốp thì có thể dùng vỏ trứng giã nhỏ trộn vào trong đất trồng để bổ sung canxi cho cây.

Khắc phục bệnh thiếu trái do nấm: nấm này thường do môi trường ẩm ướt gây ra. Để khắc phục bạn hãy ngắt bỏ hết các trái bị thối, các lá bị vàng thối trên cây mang đi tiêu hủy, đảm bảo đất thoát nước tốt và khu vực trồng bầu không bị ẩm ướt kéo dài.

Khắc phục bệnh thối tría do ruồi vàng: nếu trồng ít bạn có thể dùng nilon bọc quả để phòng tránh. Nếu trồng nhiều bạn có thể dùng bẫy ruồi vàng hoặc phun thuốc diệt ruồi vàng.

Su Hào Bao Nhiêu Calo Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Su Hào

Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề su hào bao nhiêu calo, su hào có vitamin gì hay su hào có chất gì. Thực ra những bạn thắc mắc vấn đề này thường đều không thích ăn su hào cho lắm mà chỉ quan tâm về giá trị dinh dưỡng của su hào nhằm giúp có chế độ ăn giảm cân mà thôi. Trong bài viết này, NNO sẽ đưa ra bảng giá trị dinh dưỡng của su hào để các bạn tham khảo, từ đó ban sẽ biết su hào bao nhiêu calo và su hào có chất gì.

Giá trị dinh dưỡng của su hào

Theo một số thông tin từ các chuyên trang dinh dưỡng, trong 100g su hào tươi có chứa hàm lượng dinh dưỡng như trong bảng sau:

Dinh dưỡng Giá trị RDA

Năng lượng 27 calo 1.5%

Đạm 1.70 g 3%

Chất béo 0.10 g <1%

Cholesterol 0 mg 0%

Chất xơ 3.6 g 10%

Vitamin B9 16 µg 4%

Vitamin B3 0.400 mg 2.5%

Vitamin B5 0.165 mg 3%

Vitamin B6 0.150 mg 11.5%

Vitamin B2 0.020 mg 1.5%

Vitamin B1 0.050 mg 4%

Vitamin A 36 IU 1%

Vitamin C 62 mg 102%

Vitamin K 0.1 µg <1%

Natri 20 mg 1%

Kali 350 mg 7%

Canxi 24 mg 2.5%

Đồng 0.129 mg 14%

Sắt 0.40 mg 5%

Ma-giê 19 mg 5%

Man-gan 0.139 mg 6%

Phốt pho 46 mg 6.5%

Sê-len 0.7 µg 1%

Kẽm 0.03 mg <1%

Một vài lưu ý:

Trong bảng giá trị dinh dưỡng trên, hàm lượng dinh dưỡng được tính trong 100g củ su hào.

Dữ liệu được lấy theo chuyên trang nutrition-and-you trích xuất dữ liệu từ USDA – Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ.

Các thành phần dinh dưỡng trên được lấy theo số liệu chuẩn để các bạn tham khảo. Thực tế thì su hào trồng ở các khu vực khác nhau, giống khác nhau và cách chăm sóc khác nhau cũng sẽ cho giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Chỉ số RDA là chỉ số % mà 100g su hào đáp ứng nhu cầu của cơ thể trong 1 ngày. Ví dụ trong bảng trên bạn có thể thấy Vitamin C trong 100g su hào là 62mg. Mà mỗi ngày 1 người trưởng thành chỉ cần khoảng 60mg vitamin C nên nếu bạn tiêu thụ 100g su hào sẽ cung cấp 102% nhu cầu vitamin C cho 1 ngày.

Su hào bao nhiêu calo

Nhìn vào bảng trên có thể thấy ngay su hào là một loại rau củ cũng khá giàu dinh dưỡng. Trong 100g củ su hào cung cấp 27 calo cho cơ thể. Lượng calo này tương đương với 1,5% nhu cầu năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. Nếu so sánh với các loại rau củ thông thường khác thì mức 27 calo là mức trung bình tương đương với nhiều loại rau củ khác. Tất nhiên, cũng có những loại rau củ chỉ cung cấp khoảng 12 – 15 calo/100g và cũng có những loại rau củ quả lại cũng cấp từ 35 – 45 calo/kg.

Su hào có chất gì? Su hào có vitamin gì

Với bảng giá trị dinh dưỡng của su hào ở trên, có thể thấy ngay su hào là loại rau củ cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tương tự như các loại rau xanh khác. Đặc biệt, su hào có vitamin K rất tốt cho cơ thể mà nhiều loại rau xanh không có. Vitamin K có nhiều tác dụng giúp đông máu ở vết thương hở, hỗ trợ chuyển hóa canxi cho cơ thể. Mặc dù cơ thể cũng tự tổng hợp được vitamin K nhưng cơ thể vẫn cần bổ sung loại vitamin này cho cơ thể hàng ngày.

Nếu so sánh vitamin và khoáng chất có trong su hào và các loại rau xanh khác thì có thể nói là su hào cũng chứa hầu như đầy đủ các vitamin và khoáng chất nhưng hàm lượng lại không cao (cũng không thấp). Trong đó có vitamin C, đồng và vitamin B6 là 3 chất có hàm lượng khá cao so với các loại rau xanh khác.

Từ các thông tin trên, nếu bạn đang thắc mắc su hào có chất gì, su hào có vitamin gì hay su hào bao nhiêu calo thì bạn chỉ cần nhìn vào bảng giá trị dinh dưỡng của su hào ở trên là biết ngay. Trong 100g su hào tươi cung cấp 27 calo, su hào cũng chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe trong đó có vitamin C, vitamin B6 và đồng là 3 chất có hàm lượng cao trong su hào.

Zalo Bị Lỗi Đang Kết Nối Và Cách Khắc Phục

Bạn đang gặp phải tình trạng Zalo bị lỗi đang kết nối, bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể khắc phục được. Đừng lo, bài viết này Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi Zalo không thể kết nối nhanh nhất!

Zalo đang được bảo trì: Zalo là một ứng dụng nhắn tin phổ biến, vì thế sẽ có lúc Zalo bảo trì hệ thống của mình, việc bảo trì thường được báo trước và sẽ không kéo dài quá lâu, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng.

Ứng dụng Zalo đang bị lỗi: Có thể sau một lần cập nhật, ứng dụng Zalo bị lỗi đang kết nối, điều này có thể đến từ máy chủ của Zalo hoặc một bản nâng cấp nào đó đang bị lỗi.

Đường truyền mạng Wifi nhà bạn không ổn định: Zalo bị lỗi đang kết nối thường xảy ra do đường truyền mạng không được ổn định, khiến cho ứng dụng Zalo không thể kết nối được Wifi.

Do điện thoại của bạn bị xung đột: Có thể điện thoại của bạn đang bị xung đột giữa các phần mềm với nhau, nó làm cho ứng dụng Zalo hoạt động không ổn định, bị lỗi.

Zalo bị lỗi kết nối có thể xuất phát từ tín hiệu mạng Wifi nhà bạn không được ổn định, bạn cần kiểm tra lại mạng Wifi nhà mình xem, hoặc bạn thử chuyển đổi sang một mạng Wifi khác để khắc phục. Nếu như vẫn không được thì bạn có thể sử dụng 4G/5G để thay thế.

Thông thường, những ứng dụng phiên bản cũ sẽ tồn tại một vài lỗi nhỏ, những lỗi này sẽ khiến cho ứng dụng Zalo của bạn hoạt động không mấy ổn định, có thể xảy ra tình trạng Zalo bị lỗi đang kết nỗi.

Để khắc phục: Bạn hãy tiến hành cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất, khi đó ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn sẽ được vá những lỗi đang tồn tại ở phiên bản cũ và có thể khắc phục được lỗi kết nối Internet trên ứng dụng Zalo.

Khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian quá lâu, có thể sẽ dẫn đến việc bị xung đột phần mềm, điều này sẽ ảnh hưởng đến những ứng dụng đang được hoạt động trên điện thoại của bạn.

Để khắc phục: Bạn hãy tiến hành khởi động lại điện thoại của mình, khi đó điện thoại của bạn sẽ được làm mới, giúp cho ứng dụng hoạt động được mượt mà hơn, không còn bị tình trạng lỗi kết nối Internet trên Zalo nữa.

Nếu như ứng dụng Zalo đang được bảo trì hệ thống, dẫn đến “Zalo bị lỗi đang kết nối”, thì bạn không còn cách nào khác là hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nào nhà phát hành bảo trì xong hệ thống của mình, khi đó ứng dụng Zalo sẽ hoạt động trở lại như bình thường mà bạn không cần phải làm gì cả.

Đối với trường hợp, bạn đã thử mọi cách nhưng ứng dụng Zalo vẫn không thể khắc phục “Zalo bị lỗi đang kết nối”, thì bạn có thể nghĩ đến phương án gỡ và cài đặt lại ứng dụng Zalo, việc này sẽ giúp cho ứng dụng Zalo của bạn hoạt động được tốt hơn, ngăn ngừa xung đột phần mềm…

Lời kết

Wifi Bị Chậm, Yếu Sóng. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Quá nhiều thiết bị kết nối wifi trong nhà bạn

Có rất nhiều thiết bị thông minh hiện nay đều dựa trên kết nối wifi để hoạt động như bóng đèn thông minh trong gia đình, camera giám sát, ổ cắm điện thông minh,…

Điều này là nguyên nhân khiến cho việc kết nối wifi trở nên chậm hơn, bên cạnh đó, các router wifi đời cũ không thiết kế đủ để xử lý quá nhiều thiết bị kết nối như vậy.

Giải pháp: Nếu có thể, hãy nâng cấp router wifi mới để phù hợp hơn với những thiết bị trong ngôi nhà thông minh của bạn. Ngoài ra, có thể ngắt kết nối wifi một vài thiết bị khi không cần dùng tới.

Trên thị trường hiện nay, có bộ định tuyến wifi AmpliFi HD đang được đánh giá cao về hiệu năng đảm nhiệm kết nối đa thiết bị, tuy nhiên giá thành của nó khá cao.

Tín hiệu Wifi gặp quá nhiều vật cản

Vị trí bạn đặt bộ định tuyến wifi cũng sẽ quyết định rất nhiều đến tốc độ kết nối của các thiết bị.

Bộ định tuyến wifi thường phát cả 2 loại tín hiệu với tần số 2.4 GHz và tốc độ nhanh hơn với 5 GHz. Điểm khác biệt giữa 2 loại tín hiệu này đó là tần số 2.4 Ghz tuy chậm hơn nhưng có thể đi xuyên qua các vật cản như tường được trong khi tần số 5 Ghz thì không.

Đó là lý do vì sao trong không gian nhiều vật cản hơn, tốc độ wifi sẽ giảm đi đáng kể vì tín hiệu kết nối chỉ đạt 2.4 Ghz.

Giải pháp: Tuân thủ các quy tắc lắp bộ phát wifi để wifi hoạt động hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cần lắp vị trí sao cho tối ưu kết nối thiết bị. 

Quá nhiều người dùng

Giống như việc quá nhiều kết nối vào wifi, quá nhiều người sử dụng wifi cũng dẫn đến tình trạng wifi chậm hơn.

Điều này thường xảy ra đối với gia đình đông thành viên và thường xuyên kết nối wifi cũng một lúc với nhiều loại thiết bị khác nhau như smart tivi, điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Giải pháp: Kiểm tra lại cài đặt chất lượng kết nối (Quality of Service) trên bộ định tuyến wifi. Cài đặt này của bộ định tuyến của bạn giúp loại bỏ một thông lượng nhất định cho một thiết bị cụ thể hoặc một hoạt động cụ thể để tăng hiệu quả hoạt động wifi

Dây cáp mạng đã cũ

Nếu kết nối wifi của bạn thông qua một dây cáp kết nối giữa bộ định tuyến wifi và máy tính, hãy kiểm tra dây cap của mình. Có một số loại dây đã cũ sẽ làm chậm lại kết nối wifi của bạn.

Loại dây cáp được xác định dựa trên số ký hiệu CAT thể hiện ngay trên dây, thường có 3 loại cáp sau:

– Cáp Cat 5 là loại dây cáp lâu đời nhất và cho tốc độ chậm nhất, tốc độ truyền tối đa chỉ đạt 100 Mbps.

– Cáp Cat-5e là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ mạng Ethernet Gigabit với tốc độ truyền tối đa đạt 1,000 Mbps.

– Cáp Cat-6/6a loại loại cáp đạt tốc độ truyền nhanh nhất lên đến 10,000 Mbs cho việc kết nối Internet thông thường.

Nếu bạn đang sử dụng cáp Cat 5, loại cáp này có thể đang làm chậm lại tốc độ kết nối mạng wifi của bạn. Bên cạnh đó kiểm tra xem mỗi dây cáp bên trong có đang hoạt động tốt hết cả không bằng công cụ kiểm tra dây cáp.

Giải pháp: Thay mới dây cáp bằng cáp 5e hoặc 6/6a nếu bạn đang dùng loại cáp Cat 5 hoặc dây cap của bạn có dây bị hỏng.

Bạn đang dùng một Repeater Wifi hoặc Extender Wifi

Nhiều người dùng Repeater Wifi hoặc bộ mở rộng sóng Wifi (các thiết bị hỗ trợ mở rộng vùng phủ sóng của mạng WiFi lên khắp nơi trong gia đình) để khắc phục tình trạng kết nối wifi chạm nhưng không hề biết rằng việc này việc này không hỗ trợ gì thêm mà còn khiến cho tình hình thêm tệ.

Giải pháp: Nếu nhà bạn quá rộng và wifi không thể phủ hết khắp nơi trong căn nhà của mình, hãy dùng hệ thống mạng wifi mesh (một mạng lưới wifi được tạo thành từ sự liên kết của các thiết bị phát sóng Wi-Fi có trong khu vực lắp đặt).

Repeater khuyến mãi giá tốt

Sóng wifi của bạn bị nhiễu

Trong cuộc sống đo thị với mức độ xây dựng dày đặc như hiện nay, tình trạng nhiễu sóng wifi hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này cóp thể gây ra gián đoạn kết nối và khiến việc dùng wifi chậm hơn.

Giải pháp: Thay đổi kênh cho wifi của bạn, tuy nhiên đa số các router mới hiện nay đều biết lựa chọn kênh nào tốt nhất để tối ưu kết nối. Đổi kênh của router wifi như sau:

– Truy cập vào địa chỉ IP mặc định của Router Wifi: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trên trình duyệt Web. Nếu truy cập IP mặc định trên không được thì IP Router của bạn đã bị thay đổi.

– Để tìm IP truy cập Router đó bạn là như sau.

Bước 1: Mở hộp thoại RUN (Windows + R) gõ cmd và Enter.

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt gõ ipconfig và Enter. Bạn sẽ tìm thấy IP truy cập Modem Wifi của bạn.

Gõ địa chỉ IP này vào trình duyệt để truy cập phần quản lý của Modem. Bạn sẽ thấy yêu cầu nhập User và Password truy cập (phía sau Modem sẽ thấy phần User và Pass mặc định.

Kết nối ISP của Server DNS chạy chậm

Bất kể bạn có dùng gói cước mạng nào, tất cả kết nối đều thông qua một giao thức của mạng máy tính DNS. 

Server của DNS lại được cung cấp thông qua ISP (đường dẫn kết nối tất cả các máy tính với tất cả các máy chủ trên mạng Internet). Các ISP này thường không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và cho hiệu suất tốt nhất, điều này khiến kết nối bị chậm đi.

Giải pháp: Thay đổi Sever của DNS để tăng tốc độ kết nối wifi và bảo mật tốt hơn. 

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấp vào Change adapter settings bên tay trái (dòng thứ 2 từ trên xuống).

Bước 3: Chọn kết nối Internet hiện đang dùng, nhấp chuột phải vào và chọn Properties.

Preferred DNS server: 208.67.222.222            

Alternate DNS server: 208.67.220.220

Bước 6: Lưu tất cả các thiết lập và bây giờ bạn đang sử dụng một DNS với khả năng lướt web nhanh hơn. Nhờ DNS này tốc độ Internet đã được cải thiện rất nhiều.

Advertisement

ISP có thể đang điều chỉnh kết nối của bạn

Nhiều ISP sẽ cố tình làm chậm internet của bạn nếu phát hiện việc sử dụng các ứng dụng chia sẻ tệp hoặc khi bạn đạt đến một ngưỡng nhất định.

Bạn kiểm tra tốc độ internet thường xuyên để xác nhận có đúng là điều này đang xảy ra hay không. Nếu bạn thấy tốc độ kết nối bị giảm đáng kể và không có lỗi nào được báo cáo bởi ISP của bạn, bạn có thể đang bị điều chỉnh của băng thông định hình. 

Giải pháp: Giảm việc sử dụng các ứng dụng chia sẻ tệp trên mạng hoặc xem nếu có một nhà cung cấp khác không bị điều chỉnh này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng VPN để ẩn hoạt động internet của mình.

Thiết bị kết nối bị lỗi

Thiết bị kết nối với wifi có thể hạn chế và làm chậm lại wifi của bạn. Điều này có thể do thiết bị phát sóng quá nhiều lần hoặc gây ra xung đột bên trong bộ định tuyến. Chính vì vậy wifi của bạn bị chậm đi hay thậm chí ngừng hoạt động.

Giải pháp: Rút phích cắm thiết bị và tắt kết nối trên thiết bị cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân, sau đó liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Màn Hình Tivi Bị Sọc, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Bước 1: Kiểm tra tín hiệu truyền hình, dò lại đài, kiểm tra kết nối

Nếu tivi nhà bạn sọc khi xem truyền hình thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị sọc 1 kênh hay tất cả các kênh.

– Nếu chỉ bị sọc 1 kênh thì có thể do tín hiệu từ kênh đó đang không tốt, có thể dò lại kênh đó hoặc đợi qua thời gian khác xem lại.

– Nếu bị sọc nhiều kênh thì:

+ Đối với Ăng-ten:

Di dời những thiết bị điện tử có thể làm nhiễu sóng của bạn như điện thoại hoặc lò vi sóng…

Điều chỉnh vị trí lắp đặt và hướng bắt sóng của ăng-ten, có thể là do tín hiệu truyền bị ảnh hưởng bởi nhà cao tầng, đồi núi do đó khiến tivi của bạn xuất hiện những sọc kẻ trên màn hình.

+ Đối với truyền hình cáp:

Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt vào, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

Ngoài ra, nhà bạn đang sử dụng tín hiệu truyền hình cáp, và chia ra nhiều tivi, tín hiệu các tivi đều bị sọc, rất khó xem, hoặc có một số kênh xem đẹp, có một số kênh sọc, nhiễu. Lý do chính vì truyền hình cáp chỉ được chia tối đa đến 2 tivi, nếu chia nhiều hơn, có thể sọc khi xem tivi. Lúc này bạn có thể chọn sử dụng gói thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp bộ khuếch đại tín hiệu.

Nếu tivi vẫn còn sọc, đi đến Bước 2.

Bước 2: Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hay xem clip trực tuyến từ youtube

Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hay xem clip trực tuyến từ youtube (chỉ áp dụng với Smart tivi, Internet tivi) để xem thử tivi có bị sọc khi xem các nội dung này hay không.

Lưu ý: Khi xem video clip bằng đầu DVD bị sọc thì:

– Kiểm tra dây kết nối, nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào.

– Đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng hay bị trầy xước hoặc bị bụi.

– Vệ sinh mắt đọc đĩa của đầu DVD, có khi mắt đọc dính bụi.

Nếu tivi hết sọc, chứng tỏ tivi không bị lỗi, lúc này do tín hiệu truyền hình không tốt, cần nâng cấp tín hiệu truyền hình hay thay đổi nhà cung cấp truyền hình cáp.

Nếu tivi vẫn còn sọc, đi đến Bước 3.

Bước 3: Tắt tivi mở lại hay khôi phục cài đặt gốc

Khi nguồn cấp điện không đủ cũng có thể gây ra hiện tượng sọc kẻ trên màn hình. Bạn nên thử tắt tivi và cắm dây tivi vào nhiều nguồn điện khác nhau để xem tình trạng này có được khắc phục không.

Nếu tivi vẫn sọc bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc tivi.

Sau các bước trên, tivi vẫn còn xuất hiện những sọc kẻ màn hình trên, bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo hành để được tư vấn thêm.

Thời hạn bảo hành TV

Trang hỗ trợ

Tổng đài miễn phí

Samsung

24 tháng

1800 588 890

Sony

24 tháng

1800 588 885

LG

24 tháng

1800 1503

Toshiba

18 tháng

1800 1529

Sharp

12 tháng

1800 1599

Panasonic

12 tháng

1800 1593

TCL

24 tháng

1800 588 880

Nếu bạn mua sản phẩm tại chúng tôi thì có thể gọi đến tổng đài bảo hành: 1800 1065 (miễn phí)

Cách kiểm tra nhanh đối với tivi thông minh bị sọc màn hình

Đối với tivi thông minh, cách kiểm tra nhanh nhất là nhấn nút trên điều khiển tivi để vào giao diện thông minh. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Giao diện thông minh cũng xuất hiện những đường sọc kẻ

Khi màn hình home cũng xuất hiện sọc, các bước khắc phục:

1. Tắt tivi và rút dây nguồn.

2. Không mở tivi trong khoảng 2 phút.

3. Cắm dây nguồn lại và bật tivi lên kiểm tra lại.

Advertisement

Nếu tivi vẫn còn xuất hiện những sọc kẻ màn hình trên, bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo hành để được tư vấn thêm vì rất có thể tivi của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Trường hợp 2: Giao diện thông minh không xuất hiện những đường sọc kẻ

Thực hiện kiểm tra theo 3 bước hướng dẫn trên.

Quay lại Các bước hướng dẫn.

Đến bước này bạn đã cải thiện tình trạng tivi bị sọc. Bạn còn có thắc mắc nào khác, hãy để lại câu hỏi để chúng tôi giải đáp cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Su Hào Bị Cháy Lá Là Do Đâu Và Hướng Khắc Phục Như Thế Nào trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!