Xu Hướng 9/2023 # Phần Mềm Photoshop, Là Phần Mềm Đồ Hoạ, Do Anh Em Knoll Sáng Lập # Top 9 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phần Mềm Photoshop, Là Phần Mềm Đồ Hoạ, Do Anh Em Knoll Sáng Lập # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phần Mềm Photoshop, Là Phần Mềm Đồ Hoạ, Do Anh Em Knoll Sáng Lập được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

John liền đề nghị Thomas đổi tên Display đơn giản thành tên khác, hấp dẫn hơn. Ban đầu cả hai chọn tên ImagePro, rồi sau đổi thành PhotoLab, và cuối cùng nhất trí chọn tên Photoshop, một tên chưa ai dùng.

Và để hoàn thiện Photoshop trước khi phát hành, hai chuyên viên của Adobe – Steve Guttman và Russell Brown  đã đề nghị John với nhiều sửa đổi về cấu trúc và giao diện của phần mềm. John đã truyền đạt lại cho Thomas ở Michigan qua điện thoại. Liên tục, cứ vài ngày Thomas lại ra bưu điện. Gửi cấp tốc đĩa mềm chứa chương trình vừa chỉnh sửa cho Adobe.

Photoshop ra đời khi khi Thomas đang làm luận án tiến sĩ về xử lý ảnh, John đã tốt nghiệp đại học. Ảnh Internet

3. Các phiên bản Adobe Photoshop

Từ năm 1990 đến 2023  phần mềm Adobe Photoshop đã cho ra mắt khá nhiều phiên bản và sản phẩm của anh em nhà Knoll đã được tập đoàn Adobe mua lại bản quền. Cụ thể quá trình như sau:

Vào ngày 19 tháng 2 năm 1990, phần mềm Adobe Photoshop 1.0 đầu tiên dùng cho máy Mac, có dung lượng 728 KB, được phát hành ở dạng đóng gói, bao gồm một đĩa mềm và tài liệu hướng dẫn.

Từ năm 1992, khi vai trò chuyên nghiệp của Photoshop đã được xác lập. Các phần mềm khác có chức năng xử lý ảnh tương tự Photoshop mới xuất hiện.

Năm 1995, tập đoàn Adobe đã mua bản quyền Photoshop từ anh em Knoll.

Bắt đầu từ năm 2003, Adobe bắt đầu gói tất cả công cụ Web và in ấn (bao gồm Photoshop) vào một gói ứng dụng có tên là Creative Suite. Hãng này thường xuyên nâng cấp bộ công cụ này dựa trên ý kiến đóng góp của cộng đồng. Để  tập trung chủ yếu vào dịch vụ trực tuyến và phân tích web.

Ngày 7 tháng 5 năm 2013 Adobe cho ra mắt phiên bản Photoshop CC. Theo đó chương trình của Creative Suite do đó đổi thành Adobe Creative Cloud. Với cách chuyển sang giải pháp Cloud người dùng có thể sử dụng các thiết lập cá nhân của mình ở bất cứ nơi nào Photoshop CC được cài đặt.

Trong tháng 6 năm 2014 Photoshop CC 2014 đã được xuất bản, và một năm sau, vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 Photoshop CC 2023 ra mắt người dùng.

Ngày 18 tháng 10 năm 2023, hãng cho ra mắt phần mềm CC 2023.

Các phiên bản Adobe Photoshop. Ảnh Internet

4.  Photoshop trong thiết kế đồ họa

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên là vậy rồi. Nhưng chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa bằng photoshop không như các bạn nghĩ. Sẽ không phải là những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền, làm mờ ảnh …. để đăng lên face. Viêc chỉnh sửa ảnh trong thiết kế đồ họa, là việc sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh. Hay các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn.

Thiết kế: Quá trình thiết kế là việc người thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý. Hoặc thường sử dụng các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sẽ sử dụng các công cụ mà photoshop, cắt ghép và thêm văn bản để được các cản phẩm thiết kế như mong muốn.

Photoshop trong thiết kế đồ họa. Ảnh Internet

5. Điểm mạnh của photoshop 5.1. Chỉnh sửa ảnh bitmap

Chỉnh sửa ảnh: Vâng, điều này thì ai cũng biết cả. Bạn sẽ có thể sử dụng PS để  khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh. Photoshop cho phép chúng ta đổi màu, thêm bớt, xoá bỏ vật thể… mọi thứ.

Phục chế ảnh cũ: Nếu bạn có những bức ảnh đã cũ, được chụp từ khá lâu rồi, bạn hoàn toàn có thể phục chế nó. Dù  chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc, bạn vẫn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế những bức ảnh này.

Photoshop có thể phục chế ảnh cũ hoặc sửa ảnh bitmap. Ảnh Internet

5.2. Thiết kế với photoshop

Thể hiện sự sáng tạo với chữ(text): Với photoshop bạn có thể sử dụng text biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp đặt tùy biến chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Việc sắp đặt text trong PS được gọi tắt là typography.

Thiết kế thời trang: Trong thiết kế thời trang, bạn không những có các phần mềm đồ họa vector. Bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS trong công việc thiết kế thời trang một cách hiệu quả nhất.

Hay thiết kế với Photoshop. Ảnh Internet

5.2.3. Thiết kế khối

Dựng phối cảnh: Với những trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh khá dễ dàng.

Thiết kế web, icon, apps:  Photoshop cũng thường xuyên sử dụng để thiết kế web, làm logo . Bạn có thể dùng Ps để thiết kế các biểu tượng đơn giản, hay các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Bạn có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh khá dễ dàng. Ảnh Intenet

Photoshop là một phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh mà ở đó chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ khiến bạn phải trầm trồ. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lịch sử ra đời cũng như những điều chỉ có ở PS.

 Hiền Anh

Phần Mềm Pms Là Gì? Lợi Ích Của Phần Mềm Pms Trong Quản Lý Khách Sạn

Trong ngành công nghiệp khách sạn phát triển như hiện nay thì việc sở hữu một phần mềm quản lý khách sạn là một điều cực kỳ cần thiết. Trong đó lợi ích của phần mềm PMS trong quản lý khách sạn lại được nhiều chủ quản lý lựa chọn cho việc quản lý khách sạn của mình.

Phần mềm PMS là gì?

Phần mềm quản lý khách sạn PMS là viết tắt của các từ Property Management System trong tiếng Anh. Thông qua hệ thống quản lý của PMS mà các bộ phận trong khách sạn có thể tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh của khách sạn theo từng nhu cầu quản lý để khách sạn dễ dàng hoạt động.

Vì sao nên sử dụng phần mềm PMS?

PMS giúp quản lý chúng sao cho hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất. PMS có sự tích hợp của nhiều chức năng để phục vụ cho nhiều loại hình công việc như việc quản lý nhân viên, đặt phòng khách sạn, kế toán, tính toán ngân sách thu chi… giúp nhà quản lý khách sạn có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình hoạt động kinh doanh.

PMS còn giúp khách sạn tiêu hao tài sản, giúp đơn giản hơn trong việc quản lý các bộ phận trong khách sạn trên cùng một hệ thống. PMS còn giúp các nhà quản lý khách sạn kinh doanh hiệu quả khi tích hợp với nhiều hệ thống quản lý khác nhau.

Phân loại PMS

Hiện nay nhiều nhà quản lý khách sạn đã áp dụng phần mềm quản lý khách sạn PMS cho các cấp hệ thống quản lý của mình. Có hai loại phần mềm PMS phổ biến hiện nay:

Phần mềm quản lý khách sạn truyền thống: PMS truyền thống lưu trữ dữ liệu cục bộ tại khách sạn. Tuy nhiên để vận hành và bảo trì hệ thống một cách tốt nhất thì mỗi khách sạn cần phải duy trì một đội ngũ IT để làm việc đó.

Phần mềm quản lý khách sạn ứng dụng công nghệ điện toán đám mây: So với PMS truyền thống thì PMS ứng dụng điện toán đám mây là một giải pháp nhanh chóng, tiện lợi và giúp nhà quản lý tiết kiệm được chi phí vận hành vì họ không cần phải đầu tư phần cứng và đội ngũ nhân viên IT mà chỉ cần trả tiền theo gói dịch vụ đã chọn.

Một điểm cộng của PMS loại này đó chính là nhà quản lý khách sạn từ xa vì họ có thể truy cập bằng bất cứ thiết bị nào, ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet.

Lợi ích của phần mềm PMS trong quản lý khách sạn

Quản lý từ xa, dễ dàng, hiệu quả

Các nhà quản lý với công việc bận rộn thì việc quản lý chặt chẽ, sát sao từng khách sạn là điều họ muốn. PMS giúp các nhà quản lý quản lý khách sạn của mình chặt chẽ hơn. Phần mềm này còn cho phép họ có thể quản lý khách sạn từ xa.

Dù không có mặt trực tiếp ở khách sạn nhưng bạn vẫn có thể nắm bắt được mọi hoạt động diễn ra hàng ngày tại khách sạn.

Độ chính xác cao

Với phần mềm quản lý khách sạn PMS sẽ giúp các nhà quản lý quản lý tính toán một cách chính xác và cụ thể về doanh thu, lợi nhuận, số lượng khách ra vào khách sạn mà không lo nhân viên làm thâm hụt doanh thu, lợi nhuận của khách sạn.

Tiết kiệm thời gian, rút ngắn ngân sách

Thay vì phải tính toán, ghi chép sổ sách bằng tay, nhập liệu trên Excel theo cách truyền thống thì PMS giúp nhà quản lý tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn nhân lực. Khi có PMS thì việc tính toán đều trở nên dễ dàng và tối ưu hơn.

Dữ liệu được đồng bộ

Các dữ liệu của khách sạn sẽ được PMS lưu trữ trực tiếp trên hệ thống của phần mềm. Khi các nhà quản lý có nhu cầu xuất dữ liệu thì phần mềm sẽ đáp ứng một cách đầy đủ, chính xác.

Giao diện bắt mắt, dễ dàng sử dụng

Thiết kế bắt mắt, dễ dàng sử dụng, thao tác trên nhiều các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop… chỉ cần bạn có kết nối internet hay wifi, 3G.

Chức năng của PMS cho từng bộ phận

Sale và Marketing

– Quản lý khách hàng từ website

– Quản lý việc đặt phòng cho khách

– Chăm sóc và tạo ra ưu đãi cho khách hàng

– Quản lý bộ phận nhân viên một cách hiệu quả

– Lập báo cáo chiến lược, phân tích thị trường

Bộ phận buồng phòng

– Xử lý, kiểm tra đồ đạc bị thất lạc

– Cập nhật tình trạng buồng phòng

– Bố trí đổi phòng cho khách hàng khi họ có yêu cầu đổi

– Hỗ trợ quản lý, tính phí dịch vụ khi khách sử dụng

Bộ phận nhà hàng

– Quản lý điểm bán hàng trong khách sạn

– Quản lý tồn kho

– Thống kê nhu cầu dự trữ thực phẩm và đồ uống theo nhu cầu của khách hàng đưa ra

Bộ phận nhân sự

– Xử lý và lưu thông tin về ca làm việc

– Phân bố nhân sự

-Chấm công và đánh giá chất lượng công việc

Bộ phận kế toán

– Quản lý doanh thu, công nợ

– Quản lý tiền lương

– Xây dựng báo cáo tổng hợp cho từng bộ phận

– Kiểm toán và khai thuế

Một số lưu ý khi sử dụng PMS

Chi phí

Không nên vì sợ tốn kém mà lựa chọn những phần mềm ít chức năng, kém linh hoạt điều này chỉ gây tốn kém chi phí cho khách sạn. Hãy lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô, loại hình khách sạn và nguồn ngân sách mà khách sạn hiện có.

Giao diện

Giao diện của PMS khi cài đặt phải tương thích với trình duyệt, nó phải được thiết kế trên cùng một nền tảng hoặc là một nền tảng ứng dụng độc lập.

Advertisement

Ngôn ngữ

Bạn phải đảm bảo chúng có tối đa 2 ngôn ngữ để giúp khách hàng có những trải nghiệm chuyên nghiệp, dễ dàng và hiện đại.

Dễ sử dụng

Phần mềm phải dễ dàng cài đặt, dễ hoạt động và còn phải dễ sử dụng để giúp nhân viên và các nhà quản lý sẽ quản lý hiệu quả và năng suất hơn.

Tính năng

Việc lựa chọn PMS có nhiều tính năng sẽ giúp cho việc quản lý và vận hành nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Nhà cung cấp

Việc chọn nhà cung cấp có tên tuổi, vị trí cao trên thị trường, được nhiều khách sạn sử dụng sẽ được đánh giá là một phần mềm tốt hơn và tối ưu nhất.

Share Link Tải Mswlogo – Phần Mềm Lập Trình Cho Lớp 4, 5

Phiên bản mới nhất: 6.5 (cập nhật 05/1/2023)

Hỗ trợ trên: Windows Vista/7/8/8.1/10 (32 & 64 bit).

Phiên bản Thông tin Link tải

MSWLogo for Windows

Bản quyền: Miễn phí

Giao diện: Hỗ trợ Tiếng Việt

I. Giới thiệu MSWLogo

MSWLogo là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở dựa trên nền tảng logo, được phát hành triển bởi George Mills tại Viện Công nghệ Massachusetts. Được sử dụng nhiều trong chương trình giảng dạy lớp tiểu học, giúp các em tiếp cận cách lập trình thiết kế trò chơi, phần mềm một cách đơn giản trên nền tảng Windows.

Là phần mềm được thiết kế phục vụ cho ngành giáo dục vì thế phần mềm rất dễ học, dễ tiếp cận với những người muốn bắt đầu học lập trình. MSWLogo cung cấp cho người dùng nhiều lệnh, tính năng để tạo ra các mẫu thống kê, biểu đồ, đồ thị hoặc ảnh động GIF.

II. Tính năng chính của MSWLogo

1. Vẽ được nhiều loại ảnh

Tạo ảnh động GIF và nhiều định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPG…

2. Nhiều công cụ hỗ trợ

Hỗ trợ nhiều loại font và kích thước chữ khác nhau. Các công cụ tiện ích cắt, dán, kéo dài Bitmap, Clipboard văn bản.

Nhiều mã màu, độ phân giải màu được hỗ trợ gồm: 1, 4, 8, 16, 24.

Lưu và khôi phục hình ảnh trong các tệp định dạng .BMP

3. Lập trình đa dạng

Lập trình hướng sự kiện và đối tượng: Chuột, bàn phím, bộ đếm thời gian…

Thiết bị đa phương tiện: Tập tin âm thanh WAV, điều khiển CD-ROM…

4. Kết nối đa dạng

Gắn kết với nhiều cổng dữ liệu như COM và LPT.

Giao kết cổng nối tiếp và song song, thiết bị MIDI.

III. Tải và cài đặt MSWLogo

Mở file cài đặt MSWLogo

Nhấn Next qua bước tiếp theo

Chọn ổ đĩa cài đặt

Chọn Next để bắt đầu cài đặt MSWLogo

IV. Cách sử dụng MSWLogo

1. File

New: Thêm mới một file làm việc, vẽ hình ảnh mới.

Save/Save as: Lưu hình ảnh sau khi các bạn đã thực hiện xong, phím tắt là Ctrl + S nha.

Edit: Chỉnh sửa file hình ảnh khi cần.

Exit: Thoát hoặc tắt chương trình.

Tính năng trên thanh menu MSWLogo

2. Bitmap 3. Set

Pensize: Tùy chỉnh độ dày đường vẽ trong phần mềm, tùy hình ảnh hay vị trí mà chúng ta chọn độ dày đường vẽ thích hợp nha.

Commander font: Thiết lập font chữ trong màn hình commander.

Pen color: Thiết lập màu sắc bút vẽ.

4. Zoom

Phóng to thu nhỏ màn hình sân chơi với 3 chế độ:

Out: Thu nhỏ.

Normal: Bình thường.

V. Các lệnh cơ bản trong MSWLogo

Sân chơi có tọa độ là ± 500 chia cho 4 góc và ngay tại vị trí chính giữa ban đầu có tọa độ x=0, y=0. Và sau đây là một số lẹnh di chuyển cơ bản trong MSWLogo.

1. Lệnh di chuyển

Lệnh Cú pháp Chức năng Chữ viết tắt

FORWARD FORWARD n (hoặc FD n) Rùa đi tới n bước FD

BACK BACK n (hoặc BK n) Rùa đi lùi lại n bước BK

RIGHT RIGHT n (hoặc RT n) Rùa xoay về phải một hướng n độ RT

LEFT LEFT n (hoặc LT n) Rùa xoay về trái một hướng n độ LT

SETX SETX n Di chuyển đến tọa độ có vị trí (n,y)

SETY SETY n Di chuyển đến tọa độ có vị trí (x,n)

SETXY SETXY x y Di chuyển đến tọa độ có vị trí (x,y)

SETPOS SETPOS [x y] Tương tụ như SETXY

HOME HOME Quay về vị trí tọa độ (0,0)

2. Lệnh về cung tròn, đường tròn và ellipse

Lệnh Cú pháp Chức năng

ARC ARC a r Vẽ cung tròn với góc là a, và bán kính là r. Sau khi vẽ xong rùa đứng yên tại tâm.

ARC2 ARC2 a r Vẽ cung tròn với góc là a, và bán kính là r. Vẽ tới đâu rùa đi theo tới đó.

ELLIPSE ELLIPSE x y Vẽ hình Ellipse với 2 thông số, chiều ngang theo trục x và chiều cao theo trục y. Rùa đứng yên tại tâm.

ELLIPSE2 ELLIPSE2 x y Vẽ hình Ellipse với 2 thông số, chiều ngang theo trục x và chiều cao theo trục y. Rùa chạy theo hình Ellipse.

ELLIPSEARC ELLIPSEARC x’ x y y’ Vẽ cung theo hình Ellipse x’ là độ dài cung, chiều ngang theo trục x và chiều cao theo trục y, y’ lag góc.

ELLIPSEARC2 ELLIPSEARC2 x’ x y y’ Rùa chạy theo cung khi vẽ.

CIRCLE CIRCLE r Vẽ đường tròn bán kính r. Rùa đứng tại tâm.

CIRCLE2 CIRCLE2 r Rùa di chuyển theo đường tròn.

3. Lệnh về bút vẽ màu sắc

Lệnh Cú pháp Chức năng Chữ viết tắt

PENUP PENUP Rùa di chuyển không để lại dấu vết. PU

PENDOWN PENDOWN Các lệnh di chuyển sau lệnh này sẽ thấy dấu vết của sự di chuyển. PD

PENERASE PENERASE Đặt bút xuống là thiết lập chế độ xóa. PE

PENNORMAL PENNORMAL Thiết lập trạng thái ban đầu của bút vẽ. PPT

SETPENSIDE SETPENSIDE [n1 n2] Thiết lập độ dày, cao của nét vẽ.

SETPENCOLOR SetPC [RED GREEN BLUE] SetPC

SETFLOODCOLOR SetFC [R G B] Cài đặt màu nền (giống SetPC) và tô bằng lệnh Fill. SetFC

FILL FILL Tô màu nền trong phạm vi khép kín.

4. Lệnh in kết quả, thông báo

PRINT Ví dụ: PR 1+2+3 sẽ ra kết quả là 6 trong cửa sổ lệnh Hiển thị nội dung, kết quả, thông báo.

SHOW Tương tự PR Nội dung, kết quả muốn in.

LABEL LABEL [nội dung] Nội dung hiển thị ngoài sân chơi.

5. Lệnh về vị trí rùa

Lệnh Cú pháp Chức năng Chữ viết tắt

CLEAN CLEAN Xóa màn hình giữ yên vị trí

CLEARSCREEN CLEARSCREEN Xóa màn hình quay về vị trí ban đầu CS

CLEARTEXT CLEARTEXT Xóa các dòng lệnh ghi CT

SHOWTURTLE SHOWTURTLE Hiển thị rùa ST

HIDETURTLE HIDETURTLE Giấu rùa HT

POS Show POS Cho biết vị trí hiện tại của rùa

HOME HOME Quay về vị trí tọa độ (0,0)

HEADING HEADING Cho biết rùa đang xoay ở vị trí bao nhiêu

SETHEADING SETHEADING n Rùa quay về góc n độ, tương tự RT và LT

TOWARDS TOWARDS x y Quay đầu rùa về hướng tọa độ x y

DISTANCE DISTANCE x y Đo khoảng cách từ vị trí hiện tại tới tọa độ x y

Đánh Giá Về Phần Mềm Máy Tính Là Gì

Khái niệm phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm là một khái niệm trừu tượng, nó khác với phần cứng ở chỗ là “phần mềm không thể sờ hay đụng vào”, và nó cần phải có phần cứng máy tính mới có thể thực thi được.

Tìm hiểu về phần mềm máy tính

Tuy nhiên, cải tiến này vẫn còn chưa thật thích hợp với đa số người dùng máy tính, những người luôn mong muốn các lệnh chính là ý nghĩa của các thao tác mà nó mô tả. Vì vậy, ngay từ những năm 1950, người ta đã xây dựng những ngôn ngữ lập trình mà câu lệnh của nó gần với ngôn ngữ tự nhiên. Các ngôn ngữ này được gọi là ngôn ngữ lập trình bậc cao. Chương trình máy tính thường được tạo ra bởi con người, những người này được gọi là lập trình viên, tuy nhiên cũng tồn tại những chương trình được sinh ra bởi các chương trình khác.

Phân loại phần mềm máy tính

Windows là phần mềm hệ thống

Phần mềm ứng dụng để người sử dụng có thể hoàn thành một hay nhiều công việc nào đó, ví dụ như các phần mềm văn phòng (Microsoft Office, OpenOffice), phần mềm doanh nghiệp, [[[Vpar DB]]], phần mềm quản lý nguồn nhân lực, phần mềm giáo dục, cơ sở dữ liệu, phần mềm trò chơi, chương trình tiện ích, hay các loại phần mềm độc hại.

Các phần mềm chuyển dịch mã bao gồm trình biên dịch và trình thông dịch: các loại chương trình này sẽ đọc các câu lệnh từ mã nguồn được viết bởi các lập trình viên theo một ngôn ngữ lập trình và dịch nó sang dạng ngôn ngữ máy mà máy tính có thể hiểu đưọc, hay dịch nó sang một dạng khác như là tập tin đối tượng (object file) và các tập tin thư viện (library file) mà các phần mềm khác (như hệ điều hành chẳng hạn) có thể hiểu để vận hành máy tính thực thi các lệnh.

Các nền tảng công nghệ như .NET,…

Những phần mềm không phụ thuộc, nó có thể được bán cho bất kỳ khách hàng nào trên thị trường tự do. Ví dụ: phần mềm về cơ sở dữ liệu như Oracle, đồ họa như Photoshop, Corel Draw, soạn thảo và xử lý văn bản, bảng tính,… Ưu điểm: Thông thường đây là những phần mềm có khả năng ứng dụng rộng rãi cho nhiều nhóm người sử dụng. Khuyết điểm: Thiếu tính uyển chuyển, tùy biến.

Những phần mềm được viết theo đơn đặt hàng hay hợp đồng của một khách hàng cụ thể nào đó (một công ty, bệnh viện, trường học,…). Ví dụ: phần mềm điều khiển, phần mềm hỗ trợ bán hàng,…Ưu điểm: Có tính uyển chuyển, tùy biến cao để đáp ứng được nhu cầu của một nhóm người sử dụng nào đó. Khuyết điểm: Thông thường đây là những phần mềm ứng dụng chuyên ngành hẹp.

Cách viết phần mềm máy tính

Thiết kế Tùy theo mức độ phức tạp của phần mềm làm ra, người thiết kế phần mềm sẽ ít nhiều dùng đến các phương tiện để tạo ra mẫu thiết kế theo ý muốn (chẳng hạn như là các sơ đồ khối, các lưu đồ, các thuật toán và các mã giả), sau đó mẫu này được mã hoá bằng các ngôn ngữ lập trình và được các trình dịch chuyển thành các khối lệnh (module) hay/và các tệp khả thi. Tập họp các tệp khả thi và các khối lệnh đó làm thành một phần mềm. Thường khi một phần mềm được tạo thành, để cho hoàn hảo thì phần mềm đó phải được điều chỉnh hay sửa chữa từ khâu thiết kế cho đến khâu tạo thành phiên bản phần mềm một số lần. Một phần mềm thông thường sẽ tương thích với một hay vài hệ điều hành, tùy theo cách thiết kế, cách viết mã nguồn và ngôn ngữ lập trình được dùng. Sản xuất và phát triển Việc phát triển và đưa ra thị trường của một phần mềm là đối tượng nghiên cứu của bộ môn kỹ nghệ phần mềm hay còn gọi là công nghệ phần mềm (software engineering). Bộ môn này nghiên cứu các phương pháp tổ chức, cách thức sử dụng nguồn tài nguyên, vòng quy trình sản xuất, cùng với các mối liên hệ với thị trường, cũng như liên hệ giữa các yếu tố này với nhau. Tối ưu hoá qui trình sản xuất phần mềm cũng là đối tượng được cứu xét của bộ môn.

TimeSoft cũng là một phần mềm quản lý phòng gym, yoga, spa, bể bơi giúp cung cấp giải pháp quản lý phòng gym toàn diện đến cho các chủ phòng tập trên toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu về phần mềm máy tính nói chung hay phần mềm quản lý phòng tập thể hình nói riêng xin mời liên hệ với Timesoft.

Review Top 11 Phần Mềm Lập Trình Game Đơn Giản Cho Người Mới

Phần mềm  Chi phí  Nền tảng hỗ trợ  Tính năng nổi bật 

Unity  Miễn phí hoặc 25$/tháng Android, iOS, Windows, MacOS. ó nhiều tài liệu hướng dẫn đi kèm, phù hợp với người mới bắt đầu.

GameMaker Studio 2 Miễn phí Windows Dùng cho những dự án nhỏ, không yêu cầu máy có cấu hình cao

Buildbox Miễn phí hoặc 19.99$/tháng Android, iOS, Windows, MacOS. Cung cấp các mẫu tạo sẵn cho phép tạo trò chơi trong vài phút

Twine Miễn phí Windows, MacOS. Kết nối người dùng thông qua rất nhiều node, dễ dàng xuất lên các trang web sau khi hoàn thành

Cocos2d-x Miễn phí Windows Yêu cầu kiến thức về C++, Lua, JavaScipt

Construct Miễn phí Trực tuyến Thiết kế game 2D dựa trên HTML5 mà không cần tới kiến thức về lập trình

Stencyl Miễn phí hoặc 99$/năm Windows, MacOS.

Godot Miễn phí Windows, MacOS. Được phát triển với ngôn ngữ lập trình riêng GDScript

GameGuru 34.99$/tháng Windows Gọn nhẹ, dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng thiết kế các game 3D đơn giản

Unreal Engine

Android, iOS, Windows, MacOS.

Làm việc với giao diện và thử nghiệm trò chơi.

Sploder Miễn phí Trực tuyến Tạo các trò chơi arcade 8-bit cổ điển, flash paltformer, các trò chơi 3D,…

1. Unity – Phần mềm lập trình game phổ biến

Unity

Nhập các dữ liệu từ nhiều ứng dụng 3D.

Hỗ trợ nền tảng: iOS, Android, Windows, MacOS.

Có phiên bản miễn phí hoặc 25$/tháng ở phiên bản trả phí.

2. GameMaker Studio 2 – Phần mềm thiết kế game đơn giản

Đặc điểm nổi bật: 

Dùng cho những dự án nhỏ, không yêu cầu máy có cấu hình cao

Hỗ trợ nền tảng: Windows.

3. Buildbox – Phần mềm lập trình game đơn giản

Một trong những điểm thu hút người dùng nhất của Buildbox là cung cấp cho người dùng các mẫu tạo sẵn cho phép bạn tạo trò chơi trong vài phút. Tuy nhiên, điều này đặt ra những hạn chế về số lượng mẫu có thể chọn. Giao diện của công cụ này được kéo thả khá dễ dàng, có thể xuất sản phẩm sang tất cả các nền tảng phổ biến như Android, IOS, Windows.

Buildbox

Đặc điểm nổi bật: 

Có thể xuất sản phẩm sang tất cả các nền tảng phổ biến như Android, iOS, Windows,….

Hỗ trợ nền tảng: Android, iOS, Windows, MacOS.

4. Twine – Phần mềm học lập trình game

Twine được phát triển giống như một phần mềm tạo các tựa game kể chuyện và tường thuật. Twine là hệ thống rất đơn giản cho phép bạn tạo ra những câu chuyện tương tác phi tuyến. Được đánh giá là rất dễ sử dụng, kết nối người dùng thông qua rất nhiều node, dễ dàng xuất lên các trang web sau khi hoàn thành tựa game.

Twine

Đặc điểm nổi bật: 

Kết nối người dùng thông qua rất nhiều node, dễ dàng xuất lên các trang web sau khi hoàn thành

Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.

5. Cocos2d-x – Phần mềm lập trình game cho người mới bắt đầu

Một trong những công cụ lập trình game rất phổ biến dành cho người mới bắt đầu là Cocos2d-x. Công cụ này có những tính năng vượt trội như hoạt động đa nền tảng, nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên bạn cần có một chút kiến thức về C++, Lua, JavaScript.

Cocos2d-x

Đặc điểm nổi bật: 

Yêu cầu kiến thức về C++, Lua, JavaScipt

Hỗ trợ nền tảng: Windows.

6. Construct 3

Construct 3 (viết tắt C3) là một phần mềm làm game được phát triển bởi công ty Scirra. Phần mềm này cho phép người dùng thiết kế game 2D dựa trên HTML5 mà không cần tới kiến thức về lập trình, đồng thời cho phép bất kì ai biến trí tưởng tượng phong phú của mình thành hiện thực và tạo ra những video game chỉ trong vài giờ.

Construct 3

Đặc điểm nổi bật: 

Thực hiện các tựa game một cách nhanh chóng chỉ trong vài giờ

Hỗ trợ nền tảng: Trực tuyến

7. Stencyl – Phần mềm lập trình game đơn giản

Stencyl là một công cụ thiết kế game mạnh mẽ. Cho phép người dùng tùy biến cao và thực sự đang thực hiện game của chính mình chính là tính năng nổi bật khiến Stencyl được nhiều người sử dụng.

Stencyl

Đặc điểm nổi bật: 

Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS

Có phiên bản miễn phí hoặc 99$/năm

8. Godot

Godot

Được phát triển với ngôn ngữ lập trình riêng GDScript

Hỗ trợ nền tảng: MacOS, Windows.

Miễn phí

9. GameGuru

GameGuru

Gọn nhẹ, dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng thiết kế các game 3D đơn giản

Hỗ trợ nền tảng: Windows.

Có phí: 34.99$/tháng

10. Unreal Engine

Unreal Engine

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, không yêu cầu kĩ năng.

Hỗ trợ nền tảng: iOS, Android, Windows, MacOS.

Miễn phí với các dự án nhỏ và 5% với dự án có lợi nhuận trên 3000$.

11. Sploder -Công cụ tạo game trên Web

Sploder

Vừa chơi game vừa tạo ra được các tựa game

Hỗ trợ nền tảng: Trực tuyến

Miễn phí.

Top 15+ Phần Mềm Lập Trình C++ Tốt Nhất 2023 Cho Windows/Macos…

1. Microsoft Visual Studio

Đây có thể xem là ide hỗ trợ lập trình C/C++ tốt nhất hiện nay được Microsoft phát triển cho nhiều ngôn ngữ DotNet gồm C#, C++, VB.Net…. Nó là môi trường phát triển tích hợp đầy đủ tính năng cho Android, iOS, Windows, web và ứng dụng đám mây.

Hỗ trợ đa nền tảng, đa hệ điều hành và nhiều ngôn ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay.

Hỗ trợ xây dựng, phát triển nhiều ứng dụng có quy mô lớn, an toàn và bảo mật cao.

Cơ chế debug và phát hiện lỗi nhanh, tự động phát sinh code, hướng đối tượng…

Hỗ trợ Git tích hợp, hơn 10k plugin được hỗ trợ và miễn phí và được xây dựng trên nguồn mở.

Có dung lượng lớn, máy tính phải có cấu hình cao và đây là phần mềm trả phí.

Link truy cập vào Microsoft Visual Studio

2. IDE Vim

Ưu điểm của Wim

Hỗ trợ hàng trăm ngôn ngữ lập trình và định dạng tệp.

Tích hợp nhiều công cụ giúp viết code nhanh.

Nhược điểm

Không hỗ trợ hệ điều hành windows.

Link truy cập vào IDE Vim

3. CodeLite

CodeLite là một IDE nền tảng chéo, miễn phí, mã nguồn mở chuyên về C, C ++, PHP và JavaScript (chủ yếu dành cho các nhà phát triển sử dụng ngôn ngữ lập trình chúng tôi chạy tốt nhất trên tất cả các nền tảng chính (OSX, Windows và Linux).

Ưu điểm CodeLite

Hỗ trợ tất cả các trình biên dịch chính.

Tích hợp những công cụ cần thiết để phát triển ứng dụng bằng C++.

Nhược điểm

Link truy cập vào CodeLite

4. Eclipse

Eclipse là một trong những IDE phổ biến và mạnh mẽ nhất dành cho C / C ++, cung cấp tiện ích và chức năng nguồn mở cho các lập trình viên C và C ++. Người dùng mới có thể tìm thấy IDE này đơn giản để sử dụng và làm việc.

Ưu điểm IDE Eclipse

Hỗ trợ tất cả các nền tảng Windows, Linux, Mac OS X.

Nó có một giao diện người dùng đồ họa (GUI) tuyệt vời để sắp xếp một phần tử bằng chức năng kéo và thả.

Link truy cập vào Eclipse

5. Code::Blocks

Ưu điểm chính gồm:

Nó được thiết kế để có thể cấu hình đầy đủ và mở rộng với các plugin riêng.

Giống như Eclipse, nó cũng có (GUI) để sắp xếp các phần tử bằng chức năng kéo và thả và cũng hỗ trợ phân tích mã.

Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng.

6. GNAT Programming Studio

Hay còn được gọi là GPS, là một IDE miễn phí rất tiên tiến giúp đơn giản hóa sự tương tác giữa phần mềm và các nhà phát triển của nó. Với giao diện tự nhiên, GPS rất dễ sử dụng, đơn giản hóa điều hướng nguồn và cũng giúp làm nổi bật các ý tưởng cơ bản trong chương trình.

Tính năng chính gồm:

Hỗ trợ biên dịch, thông dịch, tự động phát sinh code và kiểm tra lỗi.

Nó cũng là một trình duyệt lớp như Code :: Blocks và cũng hỗ trợ tái sử dụng lại mã code.

Link truy cập vào GNAT Programming Studio

7. Visual Studio Code

Visual Studio Code là trình soạn thảo mã nguồn mở được thiết kế cho Windows, macOS và Linux. Nó được phát triển bởi Microsoft và dựa trên khung Electron. Nó là công cụ môi trường dành cho nhà phát triển phổ biến nhất trong số những công cụ khác và rất tuyệt vời để tùy biến.

Các tính năng chính:

Visual Studio Code đi kèm với Git tích hợp cho phép kéo, cam kết và xuất bản bằng GUI đơn giản.

Hoàn thành mã thông minh, tái cấu trúc mã và đoạn trích.

Hỗ trợ nhiều plugin và đa ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Java, PHP…

8. NetBeans 8

Netbeans C ++ IDE bao gồm rất nhiều mẫu dựa trên dự án cho C và C ++, cung cấp khả năng xây dựng các ứng dụng với các thư viện động và tĩnh trong C và C ++. Nó bao gồm các tính năng tuyệt vời làm cho nó trở nên phổ biến hơn trong số các nhà phát triển web.

Tự động hoàn thành mã code nhanh và hỗ trợ tái cấu trúc cho C / C ++.

IDE này được tích hợp tốt với trình gỡ lỗi gdb nhiều phiên.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phát triển trên các máy chủ từ xa để tạo, thực hiện và thậm chí gỡ lỗi các dự án từ hệ thống máy khách của mình một cách đơn giản.

Link truy cập vào NetBeans 8

9. Qt Creator

Các tính năng chính:

Hỗ trợ phân tích mã tĩnh.

Hỗ trợ lập trình GUI.

Link truy cập vào Qt Creator

10. Sublime Text

Các tính năng chính gồm:

Có thể tự động tạo một chỉ mục toàn dự án của mọi chức năng, phương thức và lớp.

API tùy biến cao và mạnh mẽ.

Link truy cập vào Sublime Text

11. Dev C ++

Dev C ++ là một IDE tốt khác cho các ngôn ngữ lập trình C và C ++. Nó là một IDE nguồn mở nhưng chỉ hỗ trợ nền tảng Windows chứ không phải Linux và OS X.

Một vài tính năng chính là:

Nhanh chóng tạo Windows, console, thư viện tĩnh và DLL.

Hỗ trợ trình biên dịch dựa trên GCC.

Có thể tùy chỉnh cú pháp tô sáng trình soạn thảo.

12. C++ Builder

C ++ Builder là công cụ tuyệt vời để bắt đầu xây dựng các ứng dụng C ++ hiệu suất cao cho Windows mà không cần kết nối cơ sở dữ liệu. Nó không phải là một IDE miễn phí, có giấy phép độc quyền. Nó chỉ hoạt động trên Windows và OS X.

Tính năng chính:

Lập trình hướng đối tượng, phát sinh code hay hỗ trợ kéo thả.

Link truy cập vào C++ Builder

13. Anjuta

Một vài tính năng chính:

Trình hướng dẫn và mẫu dự án dễ dàng để bắt đầu với các dự án mới.

Quản lý dự án.

Biên tập nguồn.

Profiler và nhiều công cụ khác.

14. CLion

CLion là một IDE code C ++ đa nền tảng tích hợp được sử dụng để phát triển hoặc thử nghiệm C ++ bằng cách sử dụng bộ công cụ Cygwin. Nó được thiết kế cho macOS, Linus và Windows được tích hợp với hệ thống xây dựng CMake. Cùng với C ++ và C, CLion hỗ trợ các ngôn ngữ khác như Kotlin, Python, Rust, v.v., trực tiếp hoặc với các plugin.

Link truy cập vào CLion

15. MonoDevelop

Link truy cập vào MonoDevelop

16. Linx

Link truy cập vào Linx

17. Cevelop

Ngoài tính năng hỗ trợ viết code, Cevelop còn giúp lập trình viên kiểm tra xem code mình đã được tối ưu chưa. Cevelop giúp bạn nâng cấp mã của mình để tận dụng các tính năng mới như danh sách trình khởi tạo, con trỏ thông minh và hơn thế nữa.

Link truy cập vào Cevelop

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần Mềm Photoshop, Là Phần Mềm Đồ Hoạ, Do Anh Em Knoll Sáng Lập trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!