Xu Hướng 10/2023 # Những Sân Bay Có Thức Ăn Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Nhất Thế Giới # Top 14 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Sân Bay Có Thức Ăn Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Nhất Thế Giới # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Sân Bay Có Thức Ăn Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như thức ăn ở sân bay thường bị đánh giá vừa dở, vừa “chặt chém” du khách thì bên cạnh đó vẫn còn những nơi có chất lượng cao đến khó tin. Để biết giải đáp liệu có tên VN không, mời bạn đọc đến với Những sân bay có thức ăn ngon “tuyệt cú mèo” nhất TG.

Một trong những trải nghiệm thú vị khi bất đắc dĩ phải chờ đợi ở sân bay là các cửa hàng miễn thuế hay thứ ăn ở sân bay…; tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng làm bạn hài lòng về chất lượng. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để thất vọng nếu bạn có ý định dùng bữa tại những sân bay quốc tế như: Sân bay quốc tế Orlando, Mỹ; Soekarno Hatta, Indonesia; Nội Bài, Việt Nam; Cancun, Mexico; Bắc Kinh, Trung Quốc…

1. Sân bay Narita, Nhật Bản:

Sân bay Narita còn tên khác là Tokyo Narita, được xếp hạng là sân bay số một về phục vụ đồ ăn. Lựa chọn thức ăn ở đây rất đa dạng, từ những loại hải sản tươi ngon cho tới mì ramen. Món được yêu thích nhất tại sân bay Narita là sushi kyotatsu. Những miếng sushi tươi tới mức bạn khó mà tin rằng chúng được chế biến tại sân bay.

2. Sân bay Hong Kong, Hong Kong:

Một bữa ăn ngon không khó tìm ở sân bay quốc tế Hong Kong vì bạn có nhiều lựa chọn với hàng ăn chất lượng cao phục vụ các món đặc sản phong phú. Bạn có thể ăn tại nhà hàng Crystal Jade La Mian Xiao Long Bao và chọn đặc sản của Thượng Hải, Tứ Xuyên, Bắc Kinh…

3. Sân bay Changi, Singapore:

Changi là xứ sở của các loại đồ ăn nổi tiếng trên khắp Singapore. Du khách có thể thử món cua sốt với kem bơ tại nhà hàng Seafood Paradise hoặc chọn những phần sushi cơm cuộn bổ dưỡng trông như một chiếc bánh burrito tại quầy Sushi Burrito.

4. Sân bay Incheon, Hàn Quốc:

Dù du khách muốn tìm kiếm một bữa ăn thượng hạng, điểm bán đồ ăn nhanh, hay các quầy nhỏ để mua snack thì sân bay quốc tế Incheon cũng có để đáp ứng được hết. Các món ăn Hàn Quốc có ở khắp nơi và rất nhiều nhà hàng phục vụ từ kimchi, bún phở, mì cho tới dimsum.

5. Sân bay Chubu Centrair, Nhật Bản:

Chubu Centrair là sân bay đứng thứ 5 về phục vụ đồ ăn, đưa đến cho du khách hàng loạt lựa chọn hấp dẫn. Ngoài ẩm thực Nhật Bản, du khách có thể thưởng thức cả đồ ăn Italy, Pháp, Trung Quốc hay Hàn Quốc. Nhà hàng Suzunami tại sân bay phục vụ nhiều đặc sản của vùng Nagoya, thu hút nhất vẫn là hải sản và mì ramen nóng hổi.

6. Sân bay Heathrow, Anh:

Heathrow là sân bay ở thủ đô London, Anh, nơi có nhà hàng Plane Food của đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay. Dừng chân ở sân bay này du khách có cơ hội thưởng thức các món như cà ri gà bơ với cơm chiên trước khi lên chuyến tiếp theo. Một chuỗi nhà hàng có tiếng khác cũng ở Heathrow là Giraffe, nơi du khách sẽ tìm thấy mọi món ăn từ truyền thống như fish & chip hay các loại mì.

7. Sân bay Vienna, Áo:

Vienna nổi tiếng với những “ngôi nhà cà phê”, sân bay của thành phố này cũng sẽ cho du khách thấy sự đa dạng của các loại bánh ngọt, cà phê, bánh kem. Ví như hàng Demel ngập tràn các loại bánh chế biến tại chỗ ngon miệng đẹp mắt.

8. Sân bay Kansai, Nhật Bản:

Bên cạnh hàng dãy quán cà phê, đồ ăn nhanh… sân bay Kansai còn là nơi có nhiều nhà hàng để khách lựa chọn. Ví như Boteju, du khách có thể tìm thấy vô số món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, đặc biệt là bánh okonomiyaki.

9. Sân bay Munich, Đức:

Sân bay Munich là nơi có nhiều nhà hàng phong cách Bavaria với khuôn viên luôn rộng rãi thoáng mát đi kèm sân vườn ngoài trời, phục vụ nhạc sống và bia địa phương. Du khách có thể thưởng thức bia tươi cùng nhiều món ngon hấp dẫn.

10. Sân bay Hamad, Qatar:

Đăng bởi: Ngọc Hân

Từ khoá: Những sân bay có thức ăn ngon “tuyệt cú mèo” nhất thế giới

Những Quán Bingsu Ở Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo

Địa chỉ ăn Bingsu ở Hàn Quốc theo phong cách cổ điển

Món Bingsu truyền thống của Hàn Quốc với hương vị vô cùng đơn giản chỉ với kem đá bào cùng cháo đậu đỏ ngọt để trên mặt cốc và được tăng vị bởi sữa chua và sữa đặc. Để tô điểm cho món ăn người ta trang trí lên vài loại quả hạnh nhân kế hợp với bột gạo hay ngũ cốc chiên khiến hương vị thơm ngon thật khó cưỡng nổi.

@nomnom.nomura

Địa chỉ quán Bingsu ngon ở Hàn Quốc: Okrumong, Meal Top, Dongbinggo

Hướng dẫn đường đi:

+ Okrumong – Chi nhánh Sinchon: Số 18, Yeondaedongmun-gil, Seodaemun-gu, Seoul (Ga Sinchon (Bạn đi tuyến số 2 – Tàu điện ngầm Seoul), rồi xuống cửa ra số 3 sau đó đi taxi hết khoảng 10 phút.)

+ Meal Top – Apgujeong Main Branch: Tầng 5, số 165, Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul (Ga Apgujeong (Bạn đi tuyến số 3 – Tàu điện ngầm Seoul), xuống cửa ra số 6 tiếp tục đi bộ khoảng 4 phút tới Cửa hàng bách hóa Hyundai).

+ Dongbinggo: Số 319, Ichon-ro, Yongsan-gu, Seoul (Ga Ichon (Bạn đi tuyến số 4 – Tàu điện ngầm Seoul), xuống cửa ra số 3-1 hoặc 4 sau đó đi bộ khoảng 17 phút hoặc đi taxi khoảng 8 phút).

Địa chỉ ăn Bingsu trái cây tươi ngon ở Hàn Quốc

Một trong những món Bingsu biến tấu được giới trẻ Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung vô cùng yêu thích thậm chí còn nhiều hơn cả truyền thống đó chính là Bingsu trái cây. Những loại trái cây tươi ngon được xắt hạt lựu vừa ăn được đem trộn với siro kết hợp cùng đá bào khiến bạn cảm thấy mát lạnh nơi đầu lưỡi mà muốn ăn mãi không thôi. Một cốc Bingsu trái cây có thể mix nhiều loại hoa quả khác nhau hoặc chỉ một loại quả cũng làm nên sự hấp dẫn như Bingsu dưa lưới, Bingsu dưa hấu…

@itaewontigermoth

Địa chỉ quán Bingsu trái cây ở Hàn Quốc ngon: Passion 5, Gami

Hướng dẫn đường đi:

+ Passion 5 (Bingsu vị xoài): Số 272, Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul (Ga Hangangjin (Bạn đi tuyến số 6 – Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 3. Đi bộ khoảng 2 phút.)

+ Gami (Bingsu vị dâu tây): Số 2, Ewhayeodae 8-gil, Seodaemun-gu, Seoul (Ga Đại học Ewha (Bạn đi tuyến số 2 – Tàu điện ngầm Seoul), Cửa ra số 3. Đi bộ khoảng 5 phút. )

Địa chỉ ăn Bingsu vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ở Hàn Quốc

Địa chỉ quán Bingsu ngon: Suyeonsanbang, Tea Therapy

Hướng dẫn đường đi:

+ Liệu pháp Trà (Hanbang Patbingsu): Số 74, Yunposun-gil, Jongno-gu, Seoul (Ga Anguk (Bạn đi tuyến số 3 – Tàu điện ngầm Seoul), xuống cửa ra 1 và bộ khoảng 6 phút.)

+ Suyeonsanbang (Bingsu bí đỏ): Số 8, Seongbuk-ro 26-gil, Seongbuk-gu, Seoul (Ga đại học Hansung (Bạn đi tuyến số 4 – Tàu điện ngầm Seoul), xuống cửa ra 6 tiếp tục đi bộ khoảng 21 phút hoặc đi taxi khoảng 5 phút).

Địa chỉ ăn Bingsu độc đáo cùng hương vị mới lạ ở Hàn Quốc

Địa chỉ quán Bingsu ở Hàn Quốc ngon: Danggojip, Bukae Bingsu, Cacaobom

Hướng dẫn chỉ đường

@sgcafehopping

@sunshine_8710

+ Danggojip (Bingsu Cherry): 5, Eoulmadang-ro 3-gil, Mapo-gu, Seoul (Ga Sangsu (Bạn đi tuyến số 6 – Tàu điện ngầm Seoul), xuống cửa ra 4 tiếp tục đi bộ khoảng 6 phút.)

+ Bukae Bingsu (Bingsu sữa bào tuyết hoa): 28, Dasan-ro 47-gil, Jung-gu, Seoul (Ga Sindang (Bạn đi tuyến số 2 – Tàu điện ngầm Seoul), xuống cửa ra 1 rồi tiếp tục đi bộ khoảng 10 phút. )

+ Cacaobom (Cacao Bingsu): 6, Wausan-ro 27-gil, Mapo-gu, Seoul (Ga đại học Hongik (Bạn đi tuyến số 2 – Tàu điện ngầm Seoul), xuống cửa ra 8 rồi đi bộ chừng 10 phút.)

Đăng bởi: Đoàn Khánh Ly

Từ khoá: Những quán Bingsu ở Hàn Quốc ngon tuyệt cú mèo

19 Món Ăn Đáng Thưởng Thức Nhất Trên Thế Giới

Phở Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Phở thông thường dùng làm món ăn điểm tâm, hoặc ăn tối. Ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, phở được bày biện với những thành phần phụ gọi là rau thơm như hành, giá và những loại rau gia vị như: mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở. Phở thường là phở bò, nhưng cũng có phở gà, phở heo…

Nước dùng nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,… “Bánh phở”, theo truyền thống, được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở.

Chỉ với 30.000 đồng đến 50.000 nghìn đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một tô phở với thành phần chính là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Nước dùng thơm ngon, sợi phở dai, vị đậm đà của những miếng thịt kết hợp hương vị của các loại rau ăn kèm khiến cho người ăn không thể thấy ngán.

Món Phở Việt Nam

Vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh được biết tới là một trong mỹ thực bậc nhất của đất nước Trung Hoa, vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng với độ thơm ngon nức nòng thực khách trên khắp thế giới. Trong hành trình khám phá Trung quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo này.

Vịt quay Bác Kinh cũng là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam với giá thành giao động khoảng trên 500.000 đồng một con tùy kích cỡ của vịt, nó hấp dẫn bởi lớp da giòn, phần thịt mềm ngọt và thịt vịt thường được cuốn trong bánh tráng với hành tươi và chấm tương đen.

Nước tương được pha chế theo một công thức đặc biệt chính là một yếu tố quan trọng giúp thịt vịt càng thêm phần hấp dẫn.

Món Vịt quay Bắc Kinh

Cơm gà Hải Nam của Singapo

Lại thêm một món ăn nữa của châu Á được vinh danh trên top những món ăn ngon nhất trên thế giới.

Ở Việt Nam, món ăn này khá phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi nó phù hợp với khẩu vị người Việt cũng như cách chế biến không quá phức tạp.

Ngay giữa lòng thủ đô chúng ta có thể thưởng thức món ăn đậm chất Singapo này với giá chỉ khoảng 50.000 đồng một suất cơm tại các địa chỉ như 1212 đường Láng, 95 Cầu Giấy.

Món Cơm gà Hải Nam

Thịt bò Kobe của Nhật Bản

Là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng “cực phẩm”.

Cùng với bàn tay tài hoa, các đầu bếp đã khiến cho thứ “cực phẩm” càng trở nên giá trị. Chính bởi giá trị ấy, thịt bò Kobe đắt gấp hàng chục lần thịt bò bình thường, giá một cân thịt bò Kobe có khi lên tới 1000 USD. Tại Việt Nam, một tô phở bò Kobe có giá 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Món Thịt bò Kobe

Moules frites của Bỉ

Đây là một món ăn đã có từ lâu đời và quen thuộc với người dân Bỉ, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử khi có dịp đặt chân đến đây. Công thức của món ăn độc đáo này khá đơn giản và đã được chia sẻ đến nhiều quốc gia, đặc biệt là nước láng giềng – Pháp. Tuy nhiên, món ăn này có ngon và đúng chất thì phải được thưởng thức ngay tại nước Bỉ, với nguồn nguyên liệu tươi ngon và do người dân Bỉ chế biến.

Món Moules frites

Mole Poblano của Mexico

Mole poblano là sốt được làm từ ớt và socola. Đây là loại sốt nổi tiếng nhất Mexico. Nước sốt đặc trưng của ẩm thực Mexico được chế biến từ hơn 20 loại nguyên liệu, trong đó có 4 loại ớt, hành, các loại hạt và gia vị.

Thường được gọi là món ăn quốc gia của Mexico, poblano có lẽ là nhiều loại nổi tiếng nhất của mole (tên chung cho một số loại nước sốt được sử dụng trong ẩm thực Mexico). Mole poblano là một loại nước sốt đậm đặc, được làm từ ít nhất 20 thành phần, bao gồm ớt và sô-cô-la, cho nó một hương vị tuyệt vời. Nó thường được lưu trong những dịp đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới và sinh nhật (nơi được phục vụ qua gà tây), hoặc Giáng sinh, nơi nó được phục vụ với romeritos (một loại thảo mộc tương tự như hương thảo) trên bánh tôm.

Nước sốt này có thể dùng với nhiều món ăn khác nhau làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.

Món Mole poblano

Currywurst của Đức

Một biểu tượng cho nền ẩm thực Đức, Currywurst là đồ ăn nhanh, món ăn đường phố và cũng là món chính trong bữa tối của Berlin. Đây là món mà khách du lịch nên thử một lần bởi sự hấp dẫn và giá thành không quá đắt, chỉ khoảng 2,5 USD cho một suất ăn.

Nguyên liệu của nó bao gồm xúc xích heo rán cắt miếng, hòa quyện với một loại nước sốt giống như cà ri. Món ăn này đã từng là một cơn sốt với các quân nhân ở Berlin trong suốt Chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay, Currywurst có ở khắp mọi nơi trên nước Đức và đặc biệt nổi tiếng ở thành phố thủ đô.

Đây là món ăn nổi tiếng tới nỗi nó đã truyền cảm hứng cho một bảo tàng nghệ thuật và một tác phẩm âm nhạc. Những “fan cuồng” của Currywurst thậm chí còn có kỳ nghỉ của riêng mình: Ngày của Currywurst vào ngày 4 tháng 9.

Món Currywurst

Zurek của Ba Lan

Một phần ẩm thực của Ba Lan đó chính là các món súp ngon, độc đáo trong đó không thể không nhắc tới súp Zurek. Món súp này được làm từ nguyên liệu chính là lúa mạch đen, bột, nấm, khoai tây, xúc xích, trứng hầm cho tới khi nhừ…Điểm đặc biệt của món ăn nổi tiếng Ba Lan này chính là ở cách trình bày.

Mб»™t cГЎi bГЎt thбє­t to, Д‘Ж°б»Јc lГ m hoГ n toГ n tб»« bГЎnh mГ¬ Д‘б»ѓ thб»±c khГЎch sau khi thЖ°б»џng thб»©c hбєїt phбє§n sГєp cГі thб»ѓ Дѓn luГґn phбє§n bГЎnh. Khi Дѓn xong nЖ°б»›c sГєp ngấm vГ o bГЎnh mб»і lГ m hЖ°ЖЎng vб»‹ của nГі cГ ng Д‘бє­m Д‘Г

Điểm gây ấn tượng ngoài của súp Zurek là ngoài hương vị thơm ngon, nó còn được bày biện vô cùng đẹp mắt. Chính vì thế món súp Zurek được xem là món ăn ấn tượng nhất ở Ba Lan.

Món Súp Zurek

Rau trộn conch của Bahamas

“Conch” là một món ăn yêu thích của người dân Bahamas, được làm từ ốc xà cừ, chế biến thành nhiều kiểu như salad, chiên, hấp… uống kèm với bia lạnh.

Du khách tới Bahamas có thể thư giãn với một bát rau trộn Conch tươi ngon và một chai bia Kalik, trong lúc lắng nghe tiếng sóng và vùi chân vào cát trên bãi biển. Đây sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho những người yêu thích sự yên bình, tĩnh lặng. Khác với nhiều món ăn kể trên, rau trộn có giá thành khá mềm.

Món Rau trộn Conch

Cà ri massaman của Thái Lan

Đây là món ăn đặc trưng của vùng đất khu vực phía Nam và giáp biển. Công thức nổi bật của món cà ri Massaman là sự kết hợp tinh tế về hương vị của thảo quả và quế. Nguyên liệu chính có trong cà ri Massaman bao gồm thịt bò, thịt vịt, đậu hũ, gà, lợn… Điểm đặc biệt của món ăn này là phần nước sốt. Sốt cà ri Massaman có tên gọi Nam Phrik Kaeng Massaman được chế biến từ nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me. Cà ri Massaman thường được dùng với cơm và gừng muối (achat), được làm với dưa chuột và ớt ngâm giấm. Do thành phần khá phong phú, món cà ri Massaman luôn trông rất bắt mắt và hấp dẫn, một phần cà ri thơm phức khi vừa được dọn ra sẽ khiến thực khách không khỏi trầm trồ. Khi nếm thử thì sẽ ấn tượng hơn về mùi vị thơm ngon, ấn tượng của món ăn.

Món này được xem như là vua của các loại cà ri. Nguyên liệu chính của nó gồm thịt gà, ớt cay, tỏi, cà chua, ớt chuông, muối và cả bơ, thường thì cũng có cả đậu phộng, nước dừa, khoai tây, lá nguyệt quế, nước mắm me…

Món ăn này thường ăn kèm với cơm và gừng muối được làm từ dưa leo và ớt ngâm giấm. Nó là một món ăn Hồi Giáo vô cùng phổ biến ở miền Nam Thái Lan. Chính tên gọi của món ăn hấp dẫn này cũng là từ biến thể của Đạo Hồi trong tiếng Anh.

Món Cà ri massaman

Pizza ở Napoli – Italia

Ở Italia, pizza luôn được xem như là một món ăn nhanh, một niềm tự hào của ẩm thực nước nhà đã tạo ra. Đặc biệt là ở vùng Napoli. Vì ở đây các đầu bếp nước này có kỹ thuật làm bánh cao, họ có kỹ năng làm ra những chiếc bánh thơm ngon, giòn và cực kì bắt mắt. Nguyên liệu chính của chúng thường là cà chua, pho mát, rau củ, các loại thịt (như thịt bò, thịt heo, thịt gà…).

Món Pizza

Sushi của Nhật Bản

Món ăn đại diện cho nền ẩm thực Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp các loại thịt, hải sản, rong biển, rau củ tươi ăn kèm mù tạt, gừng ngâm và nước tương. Là cái tên quá quen thuộc và nổi bật trong làng ẩm thực thế giới, sushi hiện có đến hàng trăm món khác nhau.

Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món ngon này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt). Sushi rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau, tiêu biểu nhất là các loại: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki.

Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước Nhật Bản, thì nhất định hãy một lần nếm thử Sushi chính hiệu nơi đây. Ở Nhật Bản, ngoài những nhà hàng Sushi truyền thống, nơi bạn có thể đặt món với các nguyên liệu ưa thích ngay trước quầy để các chuyên gia Sushi thực hiện, còn có rất nhiều nhà hàng Sushi khác để bạn có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình, như là nhà hàng giá rẻ chuyên phục vụ thức ăn mang đi, hay Sushi băng chuyền xoay vòng một cách hợp lí với những miếng Sushi đã được bày trên đĩa.

Món Sushi

Rendang của Indonesia

Rendang là món ăn nổi tiếng ở Indonesia, nó được chế biến từ thị bò, đôi khi cũng có “biến tấu” từ gan, thịt gà, dê hoặc các loại thịt khác…Đối với món rendang, thịt bò phải được hầm đến độ thật nhừ, nước dùng phải đặc sánh, thật đậm đà và nồng. Lần đầu tiên ăn thử món rendang, bạn chắc hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi độ đậm đà của món ăn. Thử đến miếng thứ 2, thứ 3 lại cảm thấy đây là món bò hầm ngon nhất từng được ăn trên đời. Món rendang tuy không quá hấp dẫn về mặt thị giác nhưng lại kích thích khứu giác mạnh mẽ. Mùi vị bò rất mạnh, hòa cùng những loại gia vị mạnh xông thẳng vào mũi. Tuy vậy, cái hay của món này chính là vô cùng vừa miệng, ăn cùng với cơm trắng thì đúng là tuyệt đỉnh.

Rendang được nấu trong nước cốt dừa và gia vị cho đến khi cạn nước và khô. Có thể nói, Rendang là một trong những món ăn ngon nhất và dinh dưỡng nhất thế giới.

Bò Rendang là món ăn phổ biến của người Indonesia, có thể được tìm thấy ở tất cả các nhà hàng lớn bé. Nếu muốn thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất, bạn nên thử ở các nhà hàng lớn vì nơi đây sử dụng nguồn thịt tươi đảm bảo nên mùi vị sẽ nồng nàn hơn.

Món Rendang

Mỳ Ramen của Nhật Bản

Món ăn thứ 2 của Nhật Bản lọt vào danh sách này chính là món mỳ Ramen trứ danh. Điểm đặc biệt là thực khách sẽ gặp hàng ngàn quán mỳ trên khắp Nhật Bản nhưng hương vị thì không chỗ nào giống nhau. Mỗi vùng, thậm chí mỗi quán luôn có những bí kíp nấu nước dùng riêng làm nên thương hiệu của mình.

Món Mỳ Ramen

Tapas ở Barcelona, Tây Ban Nha

Tapas là món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực của người Tây Ban Nha. Tapas có thể là đồ ăn lạnh như phô mai trộn dầu oliu, đồ ăn nguội như xúc xích, giăm bông, thịt hun khói hoặc đồ ăn nóng – như các món chiên (mực, cá…). Với người Tây Ban Nha, ngoài rượu sangria, cơm Paella thì Tapas là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Patatas bravas (khoai tây giầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giămbông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát) chỉ là một số ví dụ thơm ngon về tapas – các món ăn nhẹ của Tây Ban Nha.

Thành phố sôi động Barcelona trội hơn hẳn các nơi khác ở Tây Ban Nha trong việc chế biến tapas. Đặc biệt là dọc con phố La Rambla ở trung tâm thành phố lúc tối muộn khi cư dân cũng như khách du lịch thong thả đi từ quảng trường Plaça de Cataluny về phía nam, bạn hãy đặt dao nĩa xuống bàn và gọi tapas với một cây tăm hoặc ăn bằng tay.

Món Tapas

Pasta (mì ống) ở Naples, Ý

Các nhà nghiên cứu về ẩm thực vẫn tranh cãi rằng Marco Polo đã đưa mì ống vào Ý bằng cách nhập từ Trung Quốc trong thế kỷ 13, hay người Ý cổ đã biết đến món này từ rất lâu trước đó. Nhưng nói chung mọi người đều nhất trí vào thế kỷ 18 thành phố Naples đã biến hỗn hợp bột – nước thành một kỹ nghệ hoàn hảo và nổi tiếng với tên gọi thủ đô mì ống của thế giới.

Không còn là món ăn đường phố được bốc bằng tay, mì Italy dần phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Chính sự thay đổi này khiến mì Italy quay về với đúng cách ăn truyền thống của mình là dùng muỗng và dĩa từ thế kỷ 14.

Tùy thuộc vào cách sử dụng các loại nước sốt khác nhau, mì Italy có thể chế biến thành nhiều món. Mì sốt cà chua là một trong những món được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất. Tiếp đó là sự kết hợp giữa phô mai và kem tươi để tạo nên món mì Italy sốt kem độc đáo. Một cách chế biến khác là Carbonara, món mỳ sốt kem kết hợp với thịt hun khói.

Một dịp nào đó khi bạn lang thang trên những con phố rêu phong ở trung tâm lịch sử Naples, hãy thẳng tiến đến trattoria (nhà hàng) gần nhất và thưởng thức một đĩa mì ống. Nếu chú ý bạn sẽ thấy người Naples thường xếp một quả chà là lẫn giữa mì và cà chua nghiền.

Món Pasta

Doner kebab (thịt nướng xoay) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Kebab trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là thịt nướng và Doner nghĩa là “xoay” món ăn nổi tiếng này được người Việt Nam biết đến với món bánh mì kẹp thịt. Đây được xem là món ăn đường phố của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lại nổi tiếng trên khắp thế giới. Miếng thịt thật to được xiên thẳng xoay trong nướng rồi đem cắt nhỏ bỏ vào bánh mỳ hòa cùng các loại rau và nước sốt đi kèm. Món ăn này tại Thổ Nhĩ Kỳ được làm chủ yếu từ thịt cừu, thịt bò.

Doner kebab truyền thống là một đĩa cơm phết bơ, ở trên là thịt cừu nướng và nhiều nhà hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn phục vụ theo kiểu này. Tuy nhiên, ngày nay nổi bật hơn nhiều là món thức ăn nhanh họ hàng của nó như bánh mì sandwich kẹp thịt ướp được cắt lát từ một xiên thịt nướng xoay đi kèm salad và nước xốt sữa chua.

Ngoài Doner Kebab, còn có nhiều loại Kebab khác tùy theo cách thức chế biến và cách thưởng thức: Shish kebab là các xiên thịt nhỏ gồm nhiều miếng thịt xen lẫn với rau hay củ quả, Adana kebab là các xiên dài được bao quanh bởi thịt bằm nhuyễn, và Steam kebab được nấu trong nồi đất với nhiều loại gia vị kèm theo như hành, tỏi, thyme…

Một việc phải làm khi bạn ở Istanbul là chén no nê một doner chắc nịch rồi sau đó lang thang quanh nhà thờ Hồi giáo Sultanahmet hoặc dọc cầu treo Bosphorus.

Món Doner kebab

Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc

Bánh bao hấp Thượng Hải là món “phải nếm mới tin” và là một trong những món đắt hàng nhất các ngày lễ dim-sum. Những chiếc bánh ngon lành trông giống trái bóng bột bình thường cho đến khi bạn khám phá bên trong bánh với nước dùng nóng có hương vị thịt lợn, cua hoặc rau.

Bất ngờ nhỏ này được thực hiện bằng cách cho vào bánh một chút gelatin cứng, chất này sẽ chảy ra khi bánh được hấp. Để tránh bị bỏng nướu với món xúp nóng này, bạn đừng cắn chặt bánh bao giữa hai hàm răng mà hãy nhấm nháp từng chút một cho đến khi nước dùng chảy ra.

Dù ở Thượng hải có rất nhiều loại bánh bao khác nhau, nhưng đối với người dân ở đây họ vẫn ưa chuộng và dùng phổ biến nhất là bánh bao hấp và chiên. Khi ăn sẽ ăn cùng với canh đậu phụ, cháo loãng, mì hoặc dưa chua.

Món Bánh bao hấp

Bánh Meat Pie (Bánh thịt) của Australia

Bánh thịt là món được người Australia ưa chuộng nhất, khi mỗi năm họ tiêu thụ hàng triệu cái. Mọi người ăn món này ở khắp nơi, từ quán cà phê đến mang đi và ngay trên đường phố. Với người dân địa phương, họ thường phết lên bánh một lớp cà chua trước khi ăn.

Bánh Meat Pie này ra đời xuất phát từ việc người Úc muốn có chỗ để trữ thịt. Vì vào thời cổ đại người ta chưa phát minh ra các khay nướng bằng kim loại hoặc bất kỳ cách nào để giữ thịt được lâu nên người Úc đã dùng bánh ngọt như là cách để trữ thịt hiệu quả. Đó là lý do vì sao lúc này bánh này còn được gọi là “coffin” có nghĩa là “quan tài” vì nó là những chiếc bánh ngọt rỗng ruột bên trong sau đó mới được nhồi thịt vào.

Phần vỏ bánh Meat Pie ở Úc làm từ bột mì như các loại bánh thông dụng khác với độ dày khoảng 7 inch. Phần vỏ bánh, giòn và xốp hơn, giúp thực khách không bị ngấy khi ăn. Thịt được nhồi bên trong rồi mang đi nướng cho chín. Bằng cách này, người ta có thể bảo quản thịt còn ngon cho đến 1 năm sau.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của bánh Meat Pie nước Úc là ở phần nhân mặn bên trong. Người Úc sử dụng bất kỳ loại thịt nào cho phần nhân bánh, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là thịt lợn và bò. Ngoài ra, để giúp tăng thêm độ ngon cho nhân bánh thì người Úc cũng bổ sung thêm các nguyên liệu vào thịt băm như nấm, phô mai, các loại gia vị, rau củ cắt nhuyễn, lòng đỏ trứng gà, vài loại rau thơm… Chiếc bánh có hình tròn, sau khi nướng xong sẽ rất thơm, đặc biệt khi dùng dao cắt bánh ra sẽ thấy phần nhân nóng hổi nghi ngút khói chỉ cần nhìn thôi là bạn muốn thử ngay.

Món Bánh thịt

Đăng bởi: Hiền Nguyễn

Từ khoá: 19 món ăn đáng thưởng thức nhất trên thế giới

Top 5 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Gần Sân Bay Tân Sơn Nhất

Ẩm thực Farm 2

Một quán dê ngon dành cho tín đồ của món dê ở gần sân bay Tân Sơn Nhất, đó là Ẩm thực Farm 2. Đây là quán dê ngon với tuổi đời khá lâu và rất nổi tiếng ở khu vực này. Quán được thiết kế với không gian rộng rãi thoáng mát với những chiếc bàn, ghế được thiết kế theo phong cách riêng và vô cùng đặc biệt. Quán cũng phục vụ không gian ngoài trời để phù hợp hơn với hội bạn, nhóm bạn đi liên hoan, gặp mặt trong những ngày đặc biệt.

Thực đơn đa dạng, phong phú, mỗi món ăn đều được chế biến bởi bàn tay tài hoa của đầu bếp nhà hàng. Cách bài trí bắt mắt, cộng với hương vị đậm đà, cuốn hút khiến thực khách không ngăn được cảm giác thèm. Thịt dê tại Ẩm thực Farm 2 được lấy từ những con dê núi, thịt chắc, không mỡ, thơm ngọt, mềm và không có mùi ngai ngái. Mọi nguyên liệu chế biến món ăn đều được nhà hàng kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng. Quy trình chế biến khoa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức những món ăn phong phú tại Ẩm thực Farm 2.

Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 1.1km

Ẩm thực Farm 2

Cơm niêu Trường Sơn

Ẩm thực Farm 2Ẩm thực Farm 2

Nhắc đến quán ăn ngon ở gần sân bay Tân Sơn Nhất chắc chắn không ai không biết Cơm niêu Trường Sơn. Đây là một quán ăn nhỏ nhưng có thể mang đến cho bạn cảm giác gần gũi thân quen mà bạn không thể bỏ lỡ. Quán ăn được hầu hết thực khách ưa thích nhờ hương vị đậm đà, mềm dẻo của gạo tám thơm. Đến đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon, mang đậm phong cách thôn quê. Một vài món có thể kể đến như cá kho tộ, thịt kho tàu, canh cua nấu cải, canh rau đay,…

Quán ăn Huế Hoàng Gia

Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 900m

Quán ăn Huế Hoàng GiaQuán ăn Huế Hoàng Gia

Nhà hàng Hoa viên Tri Kỷ

Quán ăn Huế Hoàng GiaQuán ăn Huế Hoàng Gia

Nhà hàng Hoa viên Tri Kỷ là một trong những nhà hàng, quán ăn ngon ở gần sân bay Tân Sơn Nhất mà bạn nên trải nghiệm. Đây là một trong những quán ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Là nhà hàng có menu phong phú, đến đây, bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon. Từ bò, gà, heo, hải sản đến các loại cá, dê,… tất cả đều có thể xuất hiện trên bàn ăn của bạn. Đặc biệt, quán có món bò bóp thấu rất ngon. Bò được lựa chọn là bò tươi, được bóp thấu cùng gia vị được tẩm ướp đậm đà. Khi thưởng thức có mùi thơm, ngọt tự nhiên, rất đưa miệng.

Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 1.7km

Nhà hàng Hoa viên Tri KỷNhà hàng Hoa viên Tri Kỷ

Nhà hàng Quế Lâm Quán

Nhà hàng Hoa viên Tri KỷNhà hàng Hoa viên Tri Kỷ

Một quán ăn ngon, sang trọng chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất 1.5km mà bạn không thể bỏ qua đó là Nhà hàng Quế Lâm Quán. Đến với Quế Lâm Quán quý khách sẽ tận hưởng một không gian ẩm thực đặc sắc mang hương vị đồng quê của Việt Nam. Quý khách sẽ được thưởng thức những món hải sản như cá lăng, cá tầm, cá mú, ba ba, tôm càng,…; những đặc sản núi rừng như dúi, gà tre, nhím, vịt trời. Tất cả đều được chế biến tài tình bởi các đầu bếp của Quế Lâm Quán

Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 1.5km

Đăng bởi: Hồ Dũng

Từ khoá: Top 5 Nhà hàng, quán ăn ngon gần sân bay Tân Sơn Nhất

Giống Mèo Ma Lực Bí Ẩn Nhất Thế Giới

Khám phá từ A-Z về mèo đen (mèo mun) – Giống mèo ma lực bí ẩn nhất thế giới 1Những câu chuyện về mèo Mun

Nhắc đến mèo mun là nhắc đến vô vàn những câu chuyện kỳ bí và làm cho mọi người phải khám phá từ xa xưa đến tận thời điểm hiện tại. Trước đây, ở các quốc gia Châu Âu, mèo mun được gắn liền với hình ảnh không may mắn, luôn đem lại điềm xui cho con người mỗi khi bắt gặp chúng chẳng hạn như sẽ bị bệnh hay qua đời,…

Đặc biệt, chúng đã từng được xem là “sứ giả của quỷ”. Không chỉ vậy, mỗi khi nhắc đến phù thủy, là hiển nhiên rằng sẽ nhớ ngay đến loài mèo mun này và chính vì vậy mà nó đã biến thành một loài mèo đáng sợ trong mắt mọi người và thường xuyên bị hành hạ.

Tuy nhiên, cũng có một số ít người cho rằng mèo mun giúp xua đuổi tà ma. Và cho đến thời nay, đa số mọi người đã không còn chăm sóc những điều này và biến hóa những quan điểm không hay về chúng và xem như là thú cưng – một vật nuôi yêu dấu ở trong nhà .

2Mèo đen (mèo Mun) là giống mèo gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng mèo đen (mèo Mun) là một giống mèo nhưng thực chất, đây chỉ là một hình thái của mèo và có thể gặp ở tất các các giống mèo chẳng hạn như mèo Anh lông ngắn đen, mèo Mun Ấn Độ (Bombay),…

3Đặc điểm hình dáng của mèo Mun

Chỉ cần nhắc tới cái tên mèo Mun là có thể biết được rằng đây là loài mèo có một bộ lông đen tuyền từ đầu đến chân và trung bình một con mèo Mun có trọng lượng khoảng từ 3.5 – 5kg, có thân hình cân đối. Phần đầu của mèo hơi nhỏ chính vì vậy mà đôi tai của chúng cũng nhỏ theo và nó có hình tam giác. Đa phần, mèo Mun có đôi mắt to tròn màu xanh lá, tuy nhiên màu mắt có thể bị thay đổi theo thời gian.

Nhờ hai đôi chân dài và rắn chắc cùng với bộ móng vuốt đầy sắc nhọn vì thế từ trước đến nay, mèo Mun luôn được xếp là một trong những loài nhanh gọn và có năng lực bắt chuột, leo trèo cực kỳ xuất sắc. Và không hề thiếu chính là cái đuôi dài, thon luôn ngoe nguẩy .

4Đặc điểm tính cách của mèo Mun

Các giác quan của mèo Mun rất nhạy bén, đặc biệt là thính giác và chính điều này đã giúp cho chúng xác định được con mồi và bắt chúng dễ dàng chẳng hạn như chuột. Mặc dù bề ngoài trông rất dữ dằn và hung tợn nhưng khi được chủ của mình quan tâm thì nó sẽ trở nên rất ngoan ngoãn và cực kỳ dễ thương.

5Giá thành của mèo Mun tại Việt Nam

Với loại mèo đen thông thường (mèo ta), giá thường dao động từ 200.000 – 500.000 đồng – mặc dù giá thành khá rẻ và bạn có thể dễ dàng sở hữu nhưng nó lại khá hiếm.

Tuy nhiên, với khuynh hướng ưu thích mèo ngoại thì dòng mèo đen này vẫn hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu của bạn. Hiện nay, trên thị trường có 1 số ít loại như mèo Anh, mèo Ba Tư hay mèo Nga, … với giá khoảng chừng từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng và tất yếu, với giá cao thì những chú mèo này cũng sẽ có vẻ ngoài lạ hơn những chú mèo đen thường thì .

6Vậy nuôi mèo đen là tốt hay xấu?

Việc nuôi mèo đen tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nó có thể đến từ nền văn hóa của từng khu vực hoặc đến từ quan niệm của mỗi người. Chẳng hạn như ở các nước phương Tây, đối với họ, nuôi mèo đen là mang lại điềm xấu, không may mắn nhưng với người Scotland, mèo đen mang đến cho họ sự giàu có, thịnh vượng và nhiều thủy thủ người Anh nuôi mèo đen vì màu sắc của nó đem lại may mắn khi mà họ ra khơi.

Mời bạn tham khảo các loại thức ăn cho mèo tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nhất Thế Giới

Sẽ là vô nghĩa nếu đi du lịch đến các quốc gia mà không thưởng thức các món ăn đường phố. Top 15 món ăn đường phố ngon nhất thế giới sau đây không chỉ độc đáo về hương vị mà còn được trang trí vô cùng công phu, bắt mắt.

8. Tagine (Marrakesh, Morocco)

Tagine được đặt trong bình gốm sứ với hoạ tiết đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Ngoài món cá mòi đóng hộp nổi tiếng thế giới bao đời nay, ẩm thực của người Morocco còn gợi cảm hứng cho du khách qua những món hầm trong chiếc bình sứ được gọi là Tagine.

Được trình bày trong các bình gốm sứ với nhiều hoa văn bắt mắt được gọi là Tagine, món ăn được chế biến từ các nguyên liệu như thịt, trứng, ra, rau thơm và các gia vị gia vị đầy màu sắc gợi vị giác cho người thưởng thức cùng mùi hương đặc trưng của nó.

9. Hoa quả dầm muối ớt (Mexico)

Có lẻ bạn đang nghĩ hoa quả dầm muối thì có gì gọi là đặc sản, rất đỗi bình dị phải không. Nhưng tại Mexico đây là món ăn đường phố rộng khắp cả đất nước, phổ biến nhất. Hầu như đều hiện diện các xe bán hàng cùng những bịt trái cây đủ màu sắc trên các con đường.

Các loại hoa quả đều rất tươi ngon, bao gồm như dưa hấu, dứa, xoài… được nêm với muối rất vừa miệng. Lạ thay tại Mexico, trước khi ăn người ta phải nặn một tí nước cốt chanh lên trên. Cũng vì thế mà món ăn đường phố tưởng chừng đơn giản này đã trở thành đặc sản nổi tiếng nơi này.

10. Roujiamo (Tây An, Trung Quốc)

Roujiamo là món ăn mang tính lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc về thể loại bánh hamburger. Thậm chí tại Thiểm Tây, Tây An món này còn được xem là di sản văn hóa phi vật thể.

Vốn dĩ chúng là bánh mỳ tròn được cắt làm đôi, hình thù như chiếc bánh bao và bên trong nhồi thật nhiều thịt lợn, bò hoặc thịt cừu băm nhuyễn.

Nếu chỉ dừng lại ở đây thì cũng không đáng nói, nhưng với phần nhân này được các tay nghề đầu bếp sử dụng đến 20 loại gia vị khác nhau để ướp đều. Do đó, hương vị của Roujiamo cực kỳ đậm đà, đúng là tuyệt phẩm.

11: Tacos al Pastor (thành phố Mexico, Mexico)

Món bánh Tacos nổi tiếng thế giới với nhiều phương thức chế biến, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là phương thức truyền thống xuất xử ở Mexico

Tacos là một loại bánh truyền thống của người Mexico. Đây cũng là một trong những món ăn đường phố được nhiều thực khách yêu thích. Món bánh này được chế biến từ bột ngô hoặc bột mỳ với lớp vỏ giòn tan và phần nhân đầy màu sắc. Trong một chiếc Tacos, phần vỏ bên ngoài là bánh tráng được rán qua để mềm và gấp cùng với nhân. Phần nhân bánh được biến tấu từ thịt bò, thịt heo, cá, thịt gà, nước sốt cà chua, nấm, ớt …tất cả sẽ được nướng (hoặc hấp) cùng. Tùy thuộc vào sở thích của thực khách mà phần nhân có thể được kết hợp theo nhiều phương pháp khác nhau, tạo nên hương vị đa dạng cho món ăn. Tacos đậm chất ẩm thực Mexico thể hiện ở vỏ bánh tráng bằng bột ngô, vị ớt được ăn kèm với bánh và nước sốt.

12. Jī zhuǎ (Trung Quốc)

Chân gà được ướp tẩm gia vị, cùng ớt ngâm và sốt barbeque đã làm cho món Jī zhuǎ tưởng chừng đơn giản nổi tiếng hơn bao giờ hết.

13. Bhel Puri (Mumbai, Ấn Độ)

Một món ăn nhẹ nổi tiếng nhất đường phố Ấn Độ đó là Bhel Puri, hay người ta thường gọi là Chaat. Nguyên bản của món này bao gồm bánh mì hay khoai tây chiên phủ lớp tương ớt, đậu xanh, sữa chua, nước sốt me và nhiều loại gia vị khác.

Bhel Puri vốn là món ăn truyền thống tại phía Tây Ấn Độ, được kết hợp bởi những sợi mì nhỏ cùng hành tím, ngò và khoai tây. Để kích thích vị giác, họ thường cho một tí sốt me lên đĩa cũng như làm cho các sợi mì mềm hơn. Món ăn Bhel Puri tròn vị chắc chắn làm siêu lòng các thực khách khó tính nhất.

14. Choripan (Buenos Aires, Argentina) 15. Satay thịt lợn (Bangkok, Thái Lan)

Đối với các quốc gia Đông Nam Á thì thịt xiên nướng là món ăn phổ biến và được rất nhiều bạn yêu thích. Thế nhưng tại Thái Lan, họ đã biến tấu ra món thịt xiên nướng hoàn toàn khác.

Satay thịt lợn còn ngon hơn nếu như ăn kèm với nước sốt đậu phộng và salad dưa chuột muối. Tất cả đều hòa quyện và tạo nên hương vị khó quên.

Đăng bởi: Bùi Đoàn Huy

Từ khoá: 15 món ăn đường phố ngon nhất thế giới – P2

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Sân Bay Có Thức Ăn Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Nhất Thế Giới trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!