Xu Hướng 9/2023 # Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện: Xu Hướng Thời Đại Công Nghệ 4.0 # Top 16 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện: Xu Hướng Thời Đại Công Nghệ 4.0 # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện: Xu Hướng Thời Đại Công Nghệ 4.0 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? – Ảnh: Internet

Được cho là 1 trong 5 ngành nghề hot nhất tại Việt Nam, ngành truyền thông là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại. Tiến bộ của công nghệ thông tin đã thu hẹp nhanh chóng khoảng cách giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác trên thế giới.

Chúng ta có thể thấy tên những người Việt xuất hiện trên phần giới thiệu của các phim Hollywood. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các thiết kế trẻ Việt Nam trong tương lai không xa sẽ có những sản phẩm sánh ngang tầm quốc tế. Một trong những gương mặt trẻ nổi bật đó phải kể đến 9X Nguyễn Minh Nhật – người đứng trong đội ngũ làm kỹ xảo cho những bộ phim bom tấn của Hollywood như: Star War Rebels, Teenage Mutant Ninja Turtle, Star Wars: Clone Wars, The Avengers2….. hay chàng trai Phùng Đình Dũng với giải nhất tạo hình 3D tại cuộc thi SGSA (Computer Graphics Student Awards) dành cho sinh viên toàn châu Âu…

Ngành truyền thông đòi hỏi sự năng động, hoạt bát, giao tiếp tốt và có tư duy sáng tạo không giới hạn, dễ dàng làm chủ kiến thức để áp dụng chúng vào công việc “ thời thượng” này.

Cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện như nào? – Ảnh: Internet

Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo mạng điện tử, nhà xuất bản)

Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, làm các kỹ xảo điện ảnh tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim

Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung tại các công ty công nghệ

Khi đã có lượng kinh nghiệm nhất định, bạn có thể ứng tuyển lên vị trí cao hơn như: quản lí khách hàng, quản lí nhãn hàng, giám đốc sáng tạo, giám đốc truyền thông…

Mức lương trong ngành này thường cao hơn các ngành nghề thuộc khối ngành kinh tế – xã hội khác, do đó kinh nghiệm cùng vốn kiến thức nền tảng, ngoại ngữ, kỹ năng mềm… sẽ tạo đà cho bạn có thu nhập cao trong nghề này.

Như một hệ quả tất yếu của đời sống, công nghệ ngày càng phát triển thì truyền thông ngày càng lên ngôi. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số 4.0, không một tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào có thể phát triển vững mạnh mà không có đội ngũ chuyên viên truyền thông chuyên nghiệp. Với sự sáng tạo không ngừng cùng môi trường làm việc hấp dẫn, ngành truyền thông đa phương tiện hứa hẹn sẽ trở thành một trong những ngành được quan tâm nhiều nhất qua mỗi kì tuyển sinh Đại học, là sự lựa chọn hàng đầu cho những người trẻ năng động, sáng tạo, đam mê với môi trường truyền thông số.

Đánh giá:

9 Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất Việt Nam

Ngành công nghệ thông tin hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh yêu công nghệ và máy tính. Tuy nhiên, để chọn một trường đại học uy tín và có chất lượng tốt để học ngành này là nỗi băn khoăn của nhiều bạn.

Do đó, hãy để chúng tôi giới thiệu cho các bạn 9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

Ngành Công nghệ thông tin học gì?

Ngành công nghệ thông tin hay tên tiếng Anh là Information Technology (IT) là một ngành học chuyên về việc sử dụng máy tính cũng như phần mềm máy tính nhằm để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Sinh viên học ngành này khi ra trường có thể làm các công việc như:

Lập trình viên phần mềm

Kiểm duyệt chất lượng phần mềm

Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống,

Cán bộ, chuyên viên quản lý dữ liệu, quản trị mạng

Chuyên viên thiết kế website

Chuyên viên tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp,…

Chuyên viên phân phối và bảo trì máy tính, laptop,…

Giảng viên chuyên về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo, trung tâm giáo dục,…

Mức lương trung bình cho các nhân viên IT thường ở mức từ khá đến cao, dao động từ khoảng 10-25 triệu đồng tùy theo từng vị trí, tính chất công việc và mức lương này tất nhiên sẽ tăng dần theo thời gian, năng lực và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, đối với sinh viên thực tập hoặc mới ra trường chưa có kinh nghiệm, lương khởi điểm có thể nằm từ mức 4-6 triệu đồng/tháng.

Top trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin miền Bắc

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội còn được gọi là Đại học Việt Pháp, được thành lập vào năm 2009 và là trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đạt chuẩn quốc tế trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

Trên cơ sở các thế mạnh khoa học và công nghệ của Pháp và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực và chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam mà trường đã lựa chọn các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu ban đầu.

Trong đó có các ngành như: Công nghệ Sinh học và Dược học, Vũ trụ và Hàng Không, Năng lượng, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Vật liệu – Công nghệ Nano, Nước – Môi trường – Hải dương học.

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành trọng điểm của Việt Nam.

Đặc biệt, đây là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE.

Tiền thân của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ngày nay chính là Khoa Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Khoa này được thành lập vào tháng 3 năm 1995, được sáp nhập từ 3 đơn vị trực thuộc trường, gồm: Khoa Tin học, Phòng thí nghiệm chuyên đề xử lý tin (Khoa điện tử – viễn thông), và Trung tâm máy tính và tin học ứng dụng.

Các ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Global ICT, Việt – Pháp, An toàn không gian số,…

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào năm 2004, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong việc công tác đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật.

Trường đang hợp tác với các trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới: Đại học Arizona, Mỹ với dự án BUILD-IT; Đại học Công nghệ Sydney, Úc với Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS, chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế,…

Trường đã ký kết hợp tác với khoảng 40 đối tác trong nước và khoảng 60 đối tác nước ngoài.

Các ngành: Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu,…

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông là tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam. Học viện là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử, Công nghệ đa phương tiện,…

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là đại học nghiên cứu- ứng dụng dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự chỉ đạo nghiệp vụ của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Công nghệ hóa học, Khoa học máy tính,…

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Top trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin miền Nam:

Đại học FPT

Đại học FPT có rất nhiều cơ sở trên toàn cả nước, bao gồm các cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp có chuyên môn giảng dạy trực tiếp.

Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các kỳ thực tập nước ngoài và cũng được đào tạo kỹ lưỡng về ngoại ngữ từ sớm nhằm nâng cao khả năng làm việc cho các công ty nước ngoài.

Trường còn đạt giải thưởng Trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc tại Châu Á năm 2023 do ASOCIO Award trao tặng.

Các ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo AI, An toàn thông tin, Internet of Things hay Thiết kế mỹ thuật số.

Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2006, cho nên có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo về IT.

Với giá trị cốt lõi là “Toàn diện, sáng tạo, phụng sự”, trường đã khẳng định vị thế của mình là trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Trường có liên kết với các tập đoàn hàng đầu như IBM, Microsoft,… và do đó, việc giảng dạy tiếng Anh cùng với việc dạy các chương trình học theo chuẩn quốc tế được trường rất chú trọng.

Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được nhận chứng chỉ quốc tế, càng nâng cao tỉ lệ có việc làm cho sinh viên khi muốn ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn nước ngoài.

Các ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin,…

Địa chỉ: Đường Hàn Thuyên, khu phố 6 P, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có hai cơ sở đào tạo tại Quận 10 và Thành phố Thủ Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường đại học kỹ thuật trọng điểm, hàng đầu tại miền Nam Việt Nam.

Advertisement

Với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên, đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước với hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước.

Các ngành: Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 2 cơ sở tại Quận 5 và Thành phố Thủ Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường được tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1996.

Trường được xem là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Khi học ở trường, sinh viên không chỉ được trang bị những kiến thức lý thuyết về ngành mà còn được phát triển khả năng tư duy phân tích nhờ vào chương trình học được thiết kế bài bản và chuyên sâu.

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đh Quốc Giađiểm Chuẩn Vnuhcm – Uit

Tên trường: Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM

Tên tiếng Anh: University of Information Technology (VNUHCM – UIT)

Mã trường: QSC

Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Đào tạo Quốc tế

Địa chỉ: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 372.52.002

Email: [email protected]

I. Thông tin chung

1. Thời gian và hồ sơ xét tuyển

Theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT và ĐHQG-HCM.

2. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trên cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, của ĐH Quốc gia chúng tôi và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường (25% chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức năm 2023 (60% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín (15% chỉ tiêu): chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật.

Phương thức 4: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với ĐH Birmingham City – Anh Quốc, do ĐH Birmingham City cấp bằng (không tính vào tổng chỉ tiêu).

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Phương thức 1: Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường Đại học Công nghệ Thông tin (Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học kỹ thuật quốc gia, …).

– Phương thức 2:

Kỳ thi đánh giá năng lực: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: 600 điểm (cho tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: 22 điểm (cho tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển).

– Phương thức 3:

– Phương thức 4:

Thí sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ Giáo dục và đào tạo chấp thuận là tương đương).

Hoặc thí sinh đã học và tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) tại cơ sở giáo dục nước ngoài mà ngôn ngữ học bằng Tiếng Anh.

Lưu ý:Đối với những thí sinh chưa có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế thì phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức. Căn cứ vào kết quả đánh giá tiếng Anh này, những thí sinh chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào sẽ phải theo học những lớp bồi dưỡng tiếng Anh do Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức.

Advertisement

– Học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2023-2023 chương trình đại trà là: 20.000.000 đồng/năm học (trong trường hợp đề án thí điểm tự chủ của Trường ĐH. CNTT được phê duyệt).

– Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm:

STT

Hệ đào tạo

Học phí dự kiến năm học 2023-2023 (đồng/năm học) Học phí dự kiến năm học 2023-2023 (đồng/năm học) Học phí dự kiến năm học 2023 -2023 (đồng/năm học)

Học phí dự kiến năm học 2023-2024 (đồng/năm học)

1

Chính quy

20.000.000 22.000.000 24.000.000 26.000.000

2

Chương trình chất lượng cao

35.000.000 35.000.000 40.000.000 40.000.000

3

Chương trình tiên tiến

40.000.000 45.000.000 50.000.000 50.000.000

4 Chương trình liên kết (Đại học Birmingham City) (3.5 năm)

80.000.000

80.000.000 138.000.000

10 Xu Hướng Công Nghệ Hot Nhất Năm 2023 Có Thể Thay Đổi Thế Giới

Xu hướng năng suất dựa trên API

Xu hướng năng suất dựa trên API

Xu hướng kết nối vạn vật (IoT)

Xu hướng năng suất dựa trên APIXu hướng năng suất dựa trên API

Ngày càng có nhiều người phụ thuộc vào Internet of Things (IoT) cho cuộc sống hàng ngày của họ. Đến năm 2023, các chuyên gia dự đoán số lượng thiết bị IoT được kết nối trên toàn thế giới sẽ trên 10,07; đến năm 2030, con số này sẽ vượt qua con số 25 tỷ. Bằng cách mở rộng kết nối Internet đến các thiết bị và tiện ích điện tử thông thường, IoT mang lại nhiều lợi ích như giao tiếp và tương tác giữa máy với máy, tự động hóa các công việc hàng ngày, kiểm soát, thêm thông tin, giám sát, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hiệu quả và chất lượng tổng thể tốt hơn đời sống. Nhờ các đề xuất và giải quyết vấn đề thông minh, có tính dự đoán của IoT, khách hàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi có được trải nghiệm phong phú hơn từ các sản phẩm và dịch vụ mà họ mua.

Nói về kỷ nguyên mới của hàng hóa thông minh và hiệu quả cao ô tô tự lái, thiết bị thông minh (ví dụ: cảm biến, loa, bộ điều nhiệt), hệ thống an ninh mạnh mẽ và nhiều tiện ích tương lai đáng giá hiện đã trở thành hiện thực. Một cuộc khảo sát về những lợi ích hàng đầu của xu hướng kết nối vạn vật (IoT) đối với các doanh nghiệp cho thấy cách công nghệ này có thể mang lại hiệu quả kinh doanh / năng suất cao hơn (25%), chu kỳ đổi mới nhanh hơn (19%), giảm chi phí (13%), tăng lợi nhuận (11%) và tăng tốc thời gian đưa ra thị trường (9%). Trong cuộc khảo sát thành công, những người được hỏi nói rằng IoT đã cho phép họ tạo ra các dòng doanh thu mới, cho thấy rằng IoT đã không còn là tiềm năng đơn thuần để tạo ra thu nhập thực tế.

Xu hướng Chatbot hỗ trợ khách hàng

Xu hướng kết nối vạn vật (IoT)Xu hướng kết nối vạn vật (IoT)

Chatbots đã chuyển đổi tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trong nhiều năm. Trong năm 2023 và những năm tới, chatbot hỗ trợ khách hàng dự kiến sẽ chiếm vị trí trung tâm trong khi hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp triển khai chúng trên trang web của họ để tăng cường sự tương tác của khách hàng. Họ không chỉ sẵn sàng 24/7 mà còn có thể tương tác liền mạch với mọi khách truy cập trang web, chắc chắn là không mất thời gian chờ đợi. Bất kỳ phần mềm trò chuyện trực tiếp nào tốt nhất được tích hợp với chatbot sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng và hiện tại ngay lập tức.

Ví dụ: họ có thể nhận được thông tin họ cần, từ thắc mắc về sản phẩm đến giá cả, hướng dẫn kỹ thuật và lời khuyên khắc phục sự cố khi họ xem trang web của bạn. Với trải nghiệm khách hàng phong phú như vậy, không có thời gian chờ đợi lâu cho hành động thường bị trì hoãn của đại diện những chatbot này hầu như đã biến quy trình hỗ trợ khách hàng thành một phiên bản tốt hơn nhiều. Trên thực tế, có khá nhiều SMB vẫn lo lắng về việc không có sự tiếp xúc của con người, điều này có thể làm giảm mức độ tương tác của người dùng. Họ có thể có một số lý do chính đáng để cảm thấy không tốt về chatbot , nhưng đó là với thế hệ chatbots trước đây.

Ngày nay, sau khi trải qua những tiến bộ đáng kể, cùng với những cải tiến đáng kể từ AI và học máy, loạt chatbot hiện tại được thiết kế đặc biệt để đảm bảo mức độ tương tác cao của khách hàng trong mọi cuộc trò chuyện. Giờ đây, họ có thể xác định và phản hồi phù hợp với cảm xúc của người dùng, v.v., do đó đảm bảo cung cấp các phản hồi phù hợp và có ý nghĩa. Trong các ngành quản lý khối lượng lớn tương tác của con người như chăm sóc sức khỏe và ngân hàng, 75-90% các truy vấn dự kiến sẽ được xử lý bởi chatbots từ năm 2023 đến năm 2023. Điều này dẫn đến tiết kiệm chi phí lên đến 0,70 đô la cho mỗi lần tương tác.

Xu hướng Chatbot hỗ trợ khách hàngXu hướng Chatbot hỗ trợ khách hàng

Xu hướng phân tích tăng cường

Xu hướng Chatbot hỗ trợ khách hàngXu hướng Chatbot hỗ trợ khách hàng

Một lĩnh vực đáng chú ý khác trong số tất cả các xu hướng kỹ thuật số là phân tích tăng cường. Kể từ một vài năm trước, công nghệ mạnh mẽ này đã cải tiến hiệu quả phân tích kinh doanh bằng cách sử dụng máy học mạnh mẽ và tích hợp các khả năng phân tích như khoa học dữ liệu, khai thác quy trình, quản lý dữ liệu, chuẩn bị dữ liệu, quản lý quy trình kinh doanh, v.v. Ngay cả kiến thức hiện có của chúng tôi về lý do tại sao chúng tôi sử dụng trí thông minh kinh doanh cũng có thể sẽ thay đổi.

Khi các doanh nghiệp đạt được những cải tiến đáng kể về hoạt động thông qua triển khai phân tích tăng cường, các nhà cung cấp công nghệ dữ liệu và phân tích đang nâng cấp các ứng dụng phần mềm thông thường để tăng cường cung cấp sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua một loạt giải pháp phân tích và trí tuệ kinh doanh mới. Phân tích tăng cường được thiết kế để giúp nhân viên, đặc biệt là những người không có kinh nghiệm về dữ liệu và phân tích, tự động có được bộ kỹ năng cần thiết để xác định một cách chuyên nghiệp các xu hướng và các mẫu chính khác trong tập dữ liệu khổng lồ và đưa ra các đề xuất chính xác và thậm chí cả các dự đoán.

Với sự gia tăng của phân tích tăng cường, không còn là thời của những báo cáo thoải mái về quá khứ với sự xuất hiện của việc tiến hành các bản cập nhật trực tiếp năng động và các dự đoán dựa trên bằng chứng về những gì sẽ xảy ra trên thị trường. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, các nền tảng tự học như phân tích tăng cường cũng sẽ như vậy khi ngày càng có nhiều dữ liệu và thông tin hơn .

Xu hướng phân tích tăng cườngXu hướng phân tích tăng cường

Xu hướng đổi mới Blockchain

Xu hướng phân tích tăng cườngXu hướng phân tích tăng cường

Blockchain, một loại sổ cái phân tán sáng tạo, cho phép các công ty theo dõi giao dịch và kinh doanh với các bên chưa được xác minh ngay cả khi không có sự hỗ trợ của các tổ chức tài chính như ngân hàng. Khả năng mới này làm giảm đáng kể xung đột kinh doanh và mang lại những lợi ích khác như cấu trúc dữ liệu chỉ thêm vào, tính minh bạch, bảo mật, tính bất biến và phân quyền, bao gồm cả với các công nghệ mới nổi khác như IoT.

Mặc dù ban đầu bắt đầu ứng dụng trong các giao dịch tài chính, blockchain hiện được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác, bao gồm chuỗi cung ứng, sản xuất, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ công cộng. Công nghệ này có tiềm năng tăng cường dòng tiền, rút ngắn thời hạn thanh toán giao dịch và giảm chi phí. Nó cũng đã thúc đẩy một loạt các ứng dụng dựa trên blockchain sử dụng một số thành phần và lợi thế của blockchain, bao gồm cả bitcoin phổ biến .

Các blockchains được phát triển tốt đã mang lại nhiều lợi ích. Trên thực tế, các doanh nghiệp được khuyến khích bắt đầu nghiên cứu công nghệ blockchain vì nó được kỳ vọng sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh đáng kể vì công nghệ blockchain toàn cầu được dự đoán sẽ phát triển lên hơn 23,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Một triển khai blockchain hiện có đáng chú ý là cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng của Walmart ứng dụng, cho phép giám sát các sản phẩm riêng lẻ trực tiếp đến nguồn của chúng, nâng cao hiệu quả các tiêu chuẩn cung cấp thực phẩm. Mặt khác, Amazon đang triển khai các sáng kiến blockchain của mình cho năm 2023, cho phép khách hàng AWS của mình hưởng lợi từ các giải pháp sổ cái phân tán trong doanh nghiệp của họ.

Xu hướng không gian thông minh Xu hướng kỹ thuật số song sinh AI & Xu hướng chuyển đổi nhận thức

Xu hướng kỹ thuật số song sinhXu hướng kỹ thuật số song sinh

Chúng ta từng chứng kiến sự gia tăng đáng kể về khối lượng dữ liệu kinh doanh và khả năng tính toán, những thứ này đã thúc đẩy những tiến bộ khổng lồ của AI. Cùng với đó là sáng kiến toàn cầu đã thúc đẩy sự xuất hiện của các hệ thống nhận thức có thể dự báo, gợi ý, suy nghĩ và học hỏi, tương tự như cách con người làm. Với hàng trăm ứng dụng và vẫn đang tiếp tục tăng lên, AI đang được các nhà lãnh đạo công nghệ ca ngợi là công nghệ đột phá hàng đầu trong những năm gần đây, ngày nay và lâu dài. AI được cấy vào các thiết bị thông minh, phần mềm, chip và các sản phẩm khác. Nó cũng đang nổi lên như một chất xúc tác mạnh mẽ cho sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh và thậm chí đối với các hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Hơn nữa, AIdự kiến sẽ tác động đến hiệu suất công nghiệp bằng cách khai thác dữ liệu để giúp dự báo hành vi của khách hàng, thúc đẩy học máy và xác định các mô hình môi trường. Vào năm 2023, việc sử dụng AI tiếp tục mở rộng trong các ngành công nghiệp chủ yếu do những lợi thế to lớn mà nó mang lại. Những lợi ích này bao gồm hiệu quả của quy trình, ra quyết định tốt hơn và phát triển sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các doanh nghiệp mở rộng hơn nữa việc triển khai AI của họ do những lợi thế mà nó mang lại cho các chức năng quan trọng của công ty như quản lý nhu cầu cá nhân hóa của khách hàng và phân tích dữ liệu.

Xu hướng chấp nhận người máy

AI & Xu hướng chuyển đổi nhận thứcAI & Xu hướng chuyển đổi nhận thức

Một thế hệ rô bốt cộng tác mới đang thay đổi cuộc chơi cho các nhà sản xuất nhỏ hơn, giúp họ cạnh tranh hiệu quả hơn, mang lại cơ hội mới cho nhân viên và thậm chí cải thiện sự an toàn của người lao động. Tính đến quý 3 năm 2023, hơn 2,7 robot công nghiệp đã hoạt động trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Giống như các xu hướng công nghệ khác, ứng dụng robot về cơ bản đang xóa bỏ những giới hạn lâu đời về những gì con người có thể làm. Một lĩnh vực tăng trưởng chính là tiếp tục có những sáng kiến táo bạo vào nhà máy và tự động hóa đổi mới, vốn đã tạo ra những kết quả thú vị cho việc triển khai công nghiệp và kinh doanh.

Các nhà cung cấp dịch vụ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa nhiệm vụ bằng robot, cho phép nhân viên tập trung hơn vào việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Các công ty kinh doanh khách sạn đang triển khai robot để giao phòng cho khách trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng và thậm chí đến tận nơi ở của họ. Khi công nghệ rô bốt tiếp tục phát triển, các rô bốt ở bất kỳ kích thước, hình thức hoặc chức năng nào đang được tạo ra để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho thế hệ hiện tại và cho những thế hệ sắp tới.

Ngày nay, tất cả các loại robot đang được thiết kế để bù đắp những hạn chế của con người, để giảm bớt khối lượng công việc và cho phép các nhà quản lý và nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ kinh doanh quan trọng. Với quy mô ngày càng tăng và chức năng được cải thiện, thị trường đại chúng về công nghệ robot trên toàn thế giới sẽ tiếp tục mở rộng và ảnh hưởng hơn nữa đến cuộc sống của hàng tỷ người .

Xu hướng công nghệ nhập vai

Xu hướng chấp nhận người máyXu hướng chấp nhận người máy

Các công nghệ nhập vai như thực tế ảo, thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp, cùng với phần mềm truyền thông, sẽ biến đổi cách người dùng tương tác và nhìn thế giới, do đó dẫn đến trải nghiệm nhập vai mới lạ. Ngày càng có nhiều công ty đang triển khai các công nghệ đa dạng cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và hoạt động, bao gồm cả sản xuất . Các giải pháp trò chuyện được dự đoán rộng rãi sẽ tích hợp các phương tiện cảm giác nâng cao sẽ cho phép phát hiện cảm xúc dựa trên biểu hiện trên khuôn mặt của người dùng, trong khi các tương tác của khách hàng sẽ mang tính trò chuyện nhiều hơn, điều này bổ sung thêm cảm giác cần thiết của con người.

Với sự trợ giúp của những công nghệ nhập vai này, khoa học viễn tưởng của ngày hôm qua giờ đã trở thành hiện thực. Và các doanh nghiệp đã rất vui mừng khi biết về các bộ ứng dụng hiện tại và sắp tới của nó. Ban đầu chỉ giới hạn trong trò chơi và giải trí, VR hiện đang giúp các doanh nghiệp tăng cường sự tương tác của người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Và vì những công nghệ này ngày càng trở nên hợp lý hơn, nhiều SMB hiện đang triển khai chúng trong hoạt động của họ. Đến năm 2030, một cuộc khảo sát gần đây giữa các nhà sản xuất Hoa Kỳ dự đoán rằng AR và VR có tiềm năng bổ sung thêm 537 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ và 1,5 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu.

Đăng bởi: Dương Trần

Từ khoá: 10 Xu hướng công nghệ hot nhất năm 2023 có thể thay đổi thế giới

Xu Hướng Thời Trang Bò Sữa Sẽ Lên Ngôi 2023?

Trang phục bò sữa là gì?

Đây là một phong cách thời trang rất độc đáo tương tự như trang phục có họa tiết da báo, ngựa vằn hay da trăn vậy. Có thể nói, họa tiết bò sữa là một trend thời trang mang tính phá cách rất ấn tượng. Họa tiết chính ở đây là những mảng màu đen hay nâu ở trên nền trắng.

Phong cách phối màu này có thể mang đến ấn tượng rất mạnh mẽ cho người diện kiểu trang phục này. Đặc biệt, ngay cả khi phong cách thiết kế này đã xuất hiện trên thị trường thời trang nhiều năm qua thì độ HOT vẫn không vì thế mà suy giảm. Thậm chí, nhiều chuyên gia dự đoán, năm 2023 sẽ là năm của họa tiết bò sữa.

Mặc dù đã xuất hiện từ lâu trên thị trường nhưng thời gian gần đây, xu hướng thời trang bò sữa đang có dấu hiệu “sốt” lên. Không chỉ có mặt trên các sàn diễn thời trang mà cả trong phong cách đường phố cũng rất được ưa chuộng.

Xu hướng thời trang bò sữa sẽ lên ngôi 2023

Ngạc nhiên hơn cả là trend thời trang này tưởng chừng như chỉ thích hợp ở những môi trường mang tính phá cách thì nay lại chễm chệ xuất hiện trong các trang phục công sở. Đây vốn là phong cách thời trang đòi hỏi tính chỉn chu rất cao.

Có thể thấy, trong hầu hết các “mặt trận”, họa tiết trang phục bò sữa đang dần tạo được dấu ấn rất mạnh mẽ. Rất nhiều bộ sưu tập thời trang đã lựa chọn họa tiết này để thiết kế. Dù là trang phục mùa hè, mùa đông hay thu đông thì đây cũng là một lựa chọn rất “đắt khách”.

Thậm chí, rất nhiều ngôi sao nữ hàng đầu thế giới cũng lựa chọn phong cách thời trang này để tạo ấn tượng riêng cho mình. Có thể kể đến như: công nương Megan Markle, Victoria Beckham, Kylie Jenner.. Đây chính là một cách ghi nhận mạnh mẽ bởi sức ảnh hưởng mà xu hướng thời trang này đang thể hiện trên thế giới hiện nay.

Không dừng lại ở việc thiết kế trên quần áo; họa tiết bò sữa còn tung hoành trên các phụ kiện của phái đẹp. Có thể kể đến như: giày, túi xách…Sự kết hợp của những phụ kiện có tông màu loang lỗ này luôn có hiệu ứng hút mắt rất độc đáo. Ngay cả khi trang phục bạn diện rất đơn giản. Thì sự xuất hiện của họa tiết bò sữa cũng đủ để bạn trở nên nổi bật trước đám đông.

Đặc điểm riêng của xu hướng thời trang bò sữa 

Để có thể trở thành trend của thế giới thời trang trong năm 2023. Họa tiết bò sữa sở hữu cho mình nhiều đặc điểm rất riêng. Đây chính là điểm nhấn giúp các bộ sưu tập tông màu loang lỗ này có thể “phủ sóng” mọi nơi như vậy.

Thời trang bò sữa phù hợp với những người yêu thích phong cách thời trang cá tính, mạnh mẽ

Các họa tiết này phù hợp để lựa chọn xuất hiện ở mọi nơi. Dù là ở nhà, sàn diễn thời trang hay ngoài đường đều rất hoàn hảo.

Mang đến cho người nhìn cảm giác mới mẻ, độc đáo.

Khi lựa chọn trang phục có họa tiết bò sữa. Bạn không cần phải quá cầu kỳ trong phong cách trang điểm. Bởi điểm nổi bật đều đã tập trung hết ở họa tiết này. Đơn giản, nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn tinh tế để bạn trong đẹp và sành điệu hơn.

Với khả năng “làm mưa làm gió” như hiện nay. Không khó để nhận ra Xu hướng thời trang bò sữa sẽ lên ngôi 2023. Bạn là một tín đồ của thời trang? Bạn luôn muốn bắt kịp trend. Để thể hiện được sự sành điệu và gu thẩm mỹ hơn người của mình?

Nếu vậy thì hãy “tậu” ngay cho mình. Một mẫu trang phục hay phụ kiện có thiết kế họa tiết bò sữa ngay hôm nay. Chắc chắn, bạn sẽ có được cho mình một diện mạo hoàn toàn mới. Khi khoác trên mình những trang phục với họa tiết cá tính, độc đáo này.

Đăng bởi: Quốc Dũng

Từ khoá: Xu hướng thời trang bò sữa sẽ lên ngôi 2023?

7 Hình Thức Marketing Truyền Miệng Đỉnh Cao Mọi Thời Đại

1. Marketing truyền miệng là gì?

Word-of-Mouth Marketing (WOM Marketing)

2. Bản chất của của Marketing truyền miệng là gì

Giống như việc con người giao tiếp với nhau hằng ngày, hình thức Marketing truyền miệng có thể được thực hiện trực tiếp bằng cách trò chuyện hoặc gián tiếp thông qua phương tiện điện thoại. Thông qua hình thức này, thông điệp của doanh nghiệp sẽ được truyền tai nhau nhau một cách nhanh chóng hơn. Có thể kể đến rất nhiều hình thức Marketing truyền miệng như: Marketing tin đồn, Marketing lan truyền, Marketing trên Facebook cá nhân.

3. Tầm quan trọng của marketing truyền miêng

Sức mạnh của WOM sẽ thúc đẩy thương hiệu thông qua chiến lược Word Of Mouth Marketing – Marketing Truyền miệng biến khách hàng thành kênh tiếp thị cho thương hiệu thông qua chia sẻ trải nghiệm của bản thân.

Từ các thông điệp của doanh nghiệp được truyền tai nhau một cách nhanh chóng hơn cộng đồng. Các hình thức marketing truyền miệng hiện nay như: Marketing lan truyền, marketing sắp dặt, marketing tin đồn, marketing trên facebook cá nhân,…

4. Các hình thức Marketing truyền miệng 4.1. Buzz Marketing – Marketing bằng tin đồn 4.2. Viral marketing – Marketing lan truyền

Loại hình tiếp thị này dựa vào mạng Internet hiện có để truyền bán thông tin sản phẩm từ người này sang người khác một các nhanh chóng. Hình thức này thường xảy ra trực tuyến hoặc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, với nội dung hấp dẫn đến mức mọi không thể không gửi nội dung đó cho người khác.

Viral Marketing

4.3. Brand Blog – WOMM trên trang cá nhân 4.4. Community Marketing – WOMM cộng đồng

Đây là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số sử dụng các nền tảng xã hội để tạo ra sự truyền miệng. Nhờ việc lập ra các hội nhóm, cộng đồng có chung sự quan tâm, sở thích, dựa trên các lượt tương tác như: lượt chia sẻ, tag, like, hashtag nội dung trên mạng xã hội có cách tiếp cận những người bên ngoài nhóm theo dõi ban đầu. Và như chúng ta đã thấy, nội dung được chia sẻ có giá trị cao hơn khi nó đến từ những người bạn biết và tin tưởng.

4.5. Evangelist – Marketing truyền giáo 4.6. Product Seeding/celebrity Product Placement – Marketing sắp đặt

Với hình thức này, việc sử hình ảnh những người nổi tiếng thường xuyên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu doanh nghiệp sẽ làm tăng mức độ uy tín và gây dựng được niềm tin đối với khách hàng.

4.7. Grassroots Marketing – Marketing bình dân

Hình thức marketing này, các doanh nghiệp sẽ sử dụng đội ngũ bán hàng tự nguyện đây tâm huyết, nhiệt tình để cổ vũ cùng như thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với sản phẩm, nhằm tạo ra hiệu ứng tốt trong tiềm thức của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó bạn đọc muốn biết thêm nhiều thông tin về marketing hãy nhanh tay đăng ký vào theo dõi khoá học marketing online trên Unica được các giảng viên hướng dẫn bài bản chi tiết, đảm bảo sau khi kết thúc khoá học bạn sẽ nắm vững kiến thức và có thể áp dụng vào trong doanh nghiệp của mình.

Đăng bởi: Quỳnh Đinh

Từ khoá: 7 Hình thức Marketing truyền miệng đỉnh cao mọi thời đại

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện: Xu Hướng Thời Đại Công Nghệ 4.0 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!