Xu Hướng 9/2023 # (Mobility 2) Bài Tập Rèn Luyện Độ Linh Động Nâng Cao Cho Bạn Thực Hiện Tại Nhà # Top 18 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # (Mobility 2) Bài Tập Rèn Luyện Độ Linh Động Nâng Cao Cho Bạn Thực Hiện Tại Nhà # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết (Mobility 2) Bài Tập Rèn Luyện Độ Linh Động Nâng Cao Cho Bạn Thực Hiện Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hãy rèn luyện độ linh động của bạn với những động tác này từ huấn luyện viên Chris Lee của Tinman Elite.

Bài tập này là một phần của Thử thách tập luyện xuyên suốt 30 ngày được thiết kế để xây dựng sức mạnh, tăng tốc độ và tăng độ khỏe của bạn để bạn có thể trở thành một vận động viên chạy giỏi hơn, toàn diện hơn chỉ trong 30 ngày.

Bạn có thể xem lại các bài viết

Ngồi làm việc cả ngày bên máy tính hay tập nặng sẽ gây căng thẳng cho cơ bắp, ảnh hưởng xấu đến độ linh hoạt, hạn chế phạm vi chuyển động của bạn. Ngoài ra, nó còn giảm hiệu quả cơ chế vận động khi chạy bộ của bạn nữa.

Bài tập rèn luyện độ linh động nâng cao kéo dài 15 phút này sẽ giúp bạn phục hồi phạm vi chuyển động, giảm căng thẳng và độ căng cơ bắp. Nó còn đồng thời giúp bạn tăng độ linh hoạt và hạn chế chấn thương. Đây là bài tập có cường độ thấp nên bạn có thể mặc trang phục thoải mái khi tập. Bạn chỉ cần tập ít nhất một lần mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tập mỗi ngày nếu cần thiết.

Cách thực hiện bài tập: Hãy quan sát kỹ từng động tác được minh họa bởi Lee để bạn có thể tập với tư thể đúng. Thực hiện mỗi bài tập theo số lần được đề nghị. Hãy tập ít nhất một lần mỗi tuần. Những gì bạn cần chuẩn bị là thảm tập và ghế có lưng tựa. Bạn có thể chuẩn bị thêm khăn nếu muốn.

Bắt đầu ở tư thế lunge thấp với đầu gối chân trái chạm sàn và chân phải đặt phía trước tạo góc 90 độ.

Gập người ra trước với lưng bằng thư giãn, tay phải đặt lên đầu gối chân phải. Mỗi lần đẩy người về trước, cố gắng di chuyển sao cho đầu gối của bạn hướng đến ngón chân cái rồi đến ngón út, sau đó kéo người về vị trí cũ.

Tập 10 lần tổng cộng. Khi tập, hãy đảm bảo là lưng bạn không bị gù, hông ở trung tâm và gót chân giữ cố định trên sàn.

Đổi bên và lặp lại động tác.

Bắt đầu ở tư thế lunge với đầu gối chân trái hạ thấp (bạn có thể lót khăn đệm đầu gối), mu bàn chân trái đặt lên mặt ghế, chân phải đặt trước mặt, gập lại tạo góc 90 độ.

Để tay ở tư thế 90 độ, khuỷu tay sát bên người, hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Khi di chuyển đẩy hông về trước, hãy đồng thời giơ hay tay thẳng qua đầu. Chậm rãi hạ thấp tay xuống để trở về tư thế bắt đầu.

Tập 5 lần. Đổi bên và lặp lại.

Ngồi thẳng người trên ghế, ôm sát hai tay trước ngực rồi. Hít vào.

Khi thở ra, hãy duỗi thẳng chân trái và gập bàn chân hướng vào người, đồng thời hơi ngả người về phía trước và cúi đầu cho cằm chạm ngực.

Bạn sẽ cảm thấy cơ ở vùng sau chân được kéo ra. Chậm rãi trở về vị trí ban đầu. Đó là 1 lần tập.

Tập 5 lần cho mỗi bên chân.

Bắt đầu ở tư thế quỳ một chân, đầu gối giữ dưới hông, tay ôm chéo trên ngực. Lót một chiếc khăn đệm dưới đầu gối của bạn.

Mở rộng chân phải sang bên, gập góc 90 độ với bàn chân cố định trên sàn. Di chuyển dồn sức nặng đẩy đầu gối phải về hướng ngón chân cái. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được lực kéo ở vùng cơ đùi trong.

Tập 5 lần. Đổi bên và lặp lại động tác. Bạn có thể tăng độ khó bằng cách để chân xa người hơn một chút.

8.3

65,000vnđ

8.0

RAWBITE 50g

99,000vnđ

8.1

Hammer Vegan Protein Bar

79.000vnđ

8.5

Thanh Năng Lượng Protein Banu

35,000₫

Đứng với chân rộng bằng vai, hai tay dang rộng sang hai bên.

Đẩy hông về sau để gập người về trước, đồng thời co gối và xoay người để chạm tay trái vào chân phải, tay phải duỗi thẳng hướng lên trần nhà.

Trở về vị trí bắt đầu, sau đó gập đầu gối trái và xoay người chạm tay phải vào chân trài, tay trái duỗi thẳng hướng lên trên.

Luân phiên đổi tay. Tập tổng cộng 20 lần.

Nằm ngửa co đầu gối, bắt chéo mắt cá chân trái đặt lên đầu gối chân phải.

Để hai bàn tay phía sau đùi và đan lại, sau đó kéo nhẹ chân phải về hướng thân người để kéo cơ bên trái. Hạ chân pahir xuống chạm sàn. Thư giãn và lặp lại.

Thực hiện 5 lần tập cho mỗi chân.

Bắt đầu với tư thế quỳ một chân góc 90-90, đầu gối chân trái đặt trên sàn, chân phải đặt trước mặt, gập góc 90 độ.

Đặt tay trái lên đầu gối phải và giữ lưng thẳng.

Đưa tay trái thẳng ra trước mặt, sau đó bắt đầu xoay từ trước, hướng lên trên rồi đánh vòng ra sau, đồng thời xoay người sang phải, mở rộng ngực khi xoay cánh tay. Trở về vị trí ban đầu.

Tập 5 lần cho mỗi bên.

Bắt đầu ở tư thế plank cao.

Đẩy hông về phía trước để đưa người vào tư thế downward-facing dog. Kéo dài cột sống khi đẩy hông lên cao.

Trở về tư thế plank cao, đồng thời bước chân phải lên đặt cạnh tay phải để chuyển sang tư thế lunge thấp.

Xoay phần thân trên sang phải và duỗi thẳng tay phải hướng về phía trần nhà, mở rộng ngực.

Đặt tay phải xuống lại bên cạnh chân phải và trở về tư thế plank cao.

Lặp lại cho bên trái. Tập tổng cộng 10 lần (5 lần cho mỗi bên).

 

Bài Tập Rèn Luyện Sức Bền Cho Trẻ Em Đơn Giản Nhất

Các bài tập rèn luyện sức bền sẽ hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện. chúng mình sẽ giúp bạn xây dựng chương trình tập luyện tốt nhất cho trẻ.

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, việc rèn luyện sức khỏe đều vô cùng cần thiết. Đối với trẻ em, nhất là trong giai đoạn dậy thì nên chú trọng việc xây dựng sức mạnh. Các bác sĩ và chuyên gia đã khẳng định việc rèn luyện sức bền ở trẻ sẽ đem đến nhiều lợi ích. Các bài tập này vô cùng an toàn và hiệu quả cho trẻ nếu được tập luyện đúng cách dưới sự giám sát của người lớn.

Lợi ích của các bài tập rèn luyện sức bền cho trẻ

Các bài tập sức bền mang đến hiệu quả cải thiện sức mạnh cho trẻ. Cùng với đó cơ bắp của trẻ sẽ được phát triển toàn diện và tăng khả năng chịu đựng. Điều này sẽ giúp tăng lượng cơ nạc và loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Không những vậy tập luyện sức bền còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, tập cardio hoặc zumba trẻ em cũng là những cách hợp lý để xây dựng thói quen vận động và giúp trẻ có thân hình cân đối.

Tập luyện sức bền cũng giúp cải thiện , phục hồi chấn thương rất tốt. Đặc biệt là với những người gặp tổn thương đầu gối Chương trình tập luyện này sẽ giúp bé nâng cao được thành tích và xây dựng một thói quen tốt.

Độ tuổi lý tưởng bắt đầu rèn luyện sức bền

Các bài tập sức bền rất tốt cho trẻ khi học cách cân bằng và kiểm soát tư thế. Tuy nhiên còn dựa vào độ tuổi của trẻ để có những bài tập thích hợp. Khoảng 7 hoặc 8 tuổi trẻ có thể bắt đầu tập luyện sức bền với các bài tập đơn giản như tập tạ.

Với trẻ lớn hơn, đặc biệt là trong khoảng 10- 15 tuổi, là độ tuổi cần được quan tâm hơn. Bởi đây là giai đoạn tốt nhất để trẻ phát triển cả về thể lực lẫn trí lực. Bạn có thể xây dựng kế hoạch tập luyện cho bé với cường độ nhiều hơn mỗi tuần. Cho trẻ tập boxing cũng là một phương pháp rèn luyện sức khỏe vừa thú vị vừa an toàn.

Yêu cầu trong quá trình rèn luyện sức bền cho trẻ

Những yếu tố quan trọng trong quá trình tập luyện sức bền của trẻ

Việc tập luyện sức bền cho trẻ giúp mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên hình thức, kỹ thuật hay các bài tập… như thế nào là điều vô cùng quan trọng. Để đảm bảo các bài tập mang đến hiệu quả tốt nhất trong quá trình rèn luyện sức bền cho trẻ cần:

Nạp năng lượng

Một chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ có đủ năng lượng tập luyện. Nên cho bé ăn đầy đủ, tốt nhất là các thực phẩm carbohydrate trước khi tập luyện,.

Khởi động trước

Đây là bước quan trọng để cơ thể trẻ làm quen với việc hoạt động. Các động tác giãn cơ nhẹ, làm nóng người giúp bé tránh được chấn thương khi tập luyện.

Thực hiện đúng hình thức và kỹ thuật

Thực hiện đúng hình thức, kỹ thuật là điều căn bản để đảm bảo hiệu quả tập luyện. Bạn nên chú trọng đến các chuyển động của trẻ, không cần thực hiện quá nhanh các động tác.

Chọn trọng lượng phù hợp

Với các bài tập tạ, nên lưu ý đến trọng lượng tập luyện. Nếu bạn lựa chọn cho bé các bài tập với 12 hoặc 15 lần lặp lại thì nên chọn các mức tạ đủ nhẹ. Điều này sẽ giúp không gây áp lực quá lớn khớp cũng như sụn và xương đang phát triển của trẻ em.

Thiết lập các hiệp và số lượng bài tập

Không nên thiết lập chế độ tập luyện quá cao

Tuỳ thuộc vào độ tuổi và thể lực của trẻ mà bạn nên thiết lập chương trình tập luyện phù hợp. Với mỗi động tác lặp đi lặp lại 12- 15 lần thì bạn hãy chọn 6- 10 bài tập phù hợp. Và 2 hiệp cho mỗi bài tập có lẽ là đủ tập và sau đó bạn có thể nâng lên khi trẻ lớn hơn.

Giám sát

Trong quá trình tập luyện của trẻ ba mẹ cần có trách nhiệm giám sát thường xuyên. Trẻ em trong độ tuổi này chưa có những hiểu biết sâu rộng. Do đó,ba mẹ cần có trách nhiệm tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về tập luyện để giúp trẻ thiết lập chương trình phù hợp.

Đặt kế hoạch hàng tuần

Trẻ em cơ thể còn đang trong giai đoạn chưa hoàn thiện nên cần nhiều thời gian để phục hồi. Do đó hai buổi mỗi tuần với trẻ là đủ hoặc tối đa là ba buổi. Bên cạnh đó, để việc tập luyện với trẻ thú vị hơn, bạn nên kết hợp âm nhạc vào các buổi tập.

Chương trình rèn luyện sức bền mẫu cho trẻ Khởi động

Dành 10- 15 phút để thực hiện các động tác giãn cơ, làm ấm cơ thể. Điều này sẽ giúp máu lưu thông vào các cơ, giảm sự căng thẳng quá mức khi luyện tập. Bé có thể khởi động bằng các động tác aerobic, sau đó là nâng tạ không tải.

Hãy nhớ đừng nên bỏ qua quá trình khởi động. Nó chính là nền tảng giúp trẻ đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả tập luyện.

Bài tập

Các bài tập tạ giúp rèn luyện sức bền tốt nhất

Các bài tập nên được lặp lại 10 lần liên tục và thực hiện trong 2 hiệp gồm:

Squats với tạ

Đẩy ngực trên với tạ

Ngồi kéo cáp tập lưng xô

Nâng tạ đơn hoặc tạ đòn

Gập bụng

Các bài tập lưng xô trên hoặc dưới với tạ

Kéo cáp

Sau khi tập luyện trẻ cần giãn cơ và thả lỏng trong khoảng 5- 10 phút.

Thiết lập thời gian tập luyện

Với chương trình tập luyện trên trẻ chỉ cần tập hai đến ba lần mỗi tuần. Buổi tập chỉ cần kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút. Bạn cần theo dõi hiệu suất tập luyện của trẻ thường xuyên. Nếu người lớn chỉ cần tăng dưới 10% thể lực mỗi tuần thì trẻ nên tăng chậm hơn.

Rèn luyện sức bền ở trẻ không nên quá nhanh. Bạn nên thiết lập chương trình tập luyện sử dụng phương pháp tăng dần. Điều này sẽ giúp đảm bảo được sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

Đăng bởi: Phê Nguyễn Văn

Từ khoá: Bài tập rèn luyện sức bền cho trẻ em đơn giản nhất

(Plyometric Strength) Bài Tập Plyometric 18 Phút Rèn Luyện Sức Mạnh Giúp Bạn Chạy Nhanh Hơn

Rèn luyện sức mạnh của bạn với những động tác này từ huấn luyện viên Chris Lee của Tinman Elite.

Bài tập này là một phần của Thử thách tập luyện xuyên suốt 30 ngày được thiết kế để xây dựng sức mạnh, tăng tốc độ và tăng độ khỏe của bạn để bạn có thể trở thành một vận động viên chạy giỏi hơn, toàn diện hơn chỉ trong 30 ngày.

Bạn có thể xem các bài viết trong series 30 ngày thử thách tập luyện

Để xây dựng tốc độ, bạn cần phải xây dựng sức mạnh và khả năng vận động cơ bắp tối ưu. Những yếu tố này có thể được rèn luyện thông qua các bài tập plyometric.

Các bài tập plyometrics giúp tăng sức mạnh của chân, tăng đàn hồi của cơ bắp và khớp sau khi tiếp đất và tận dụng cơ một cách hiệu quả. Cơ bắp sản sinh phản lực với mặt đất nhanh bao nhiêu thì thời gian tiếp đất của bạn thấp bấy nhiêu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chạy nhanh hơn.

Bài tập plyometric rèn luyện sức mạnh chính là bài tập có thể giúp bạn làm được như vậy. Nó tập trung vào những động tác xây dựng sức mạnh, những động tác có độ bật để thách thức cơ bắp của bạn.

Cách thực hiện bài tập: Bài tập cường độ cao này kéo dài 18 phút. Hãy quan sát kỹ những động tác được minh họa bởi huấn luyện viên Lee để bạn có thể tập với tư thế tốt nhất. Thực hiện mỗi bài tập theo số lần được đề nghị. Hoàn thành bài tập này ít nhất một lần mỗi tuần. Bạn cần chuẩn bị 2 tạ tay và một chiếc ghế. Bạn không bắt buộc phải chuẩn bị thảm tập nhưng nếu có vẫn là tốt hơn.

Bắt đầu từ tư thế plank với tay đặt rộng hơn vai một chút, cổ tay và vai tạo đường thẳng. Siết vùng core và mông để giữ hông ngay hàng; cơ thể bạn lúc này nên tạo thành đường thẳng từ đầu đến gót chân. Hít vào và gập tay để hạ ngực xuống gần sàn. Khuỷu tay sẽ tạo góc 45 độ so với cơ thể bạn. Giữ core và hông thẳng hàng, sau đó thở ra và trở về vị trí ban đầu. Tiếp đến, kéo chân phải lên và đặt chân ở hướng ngoài bàn tay phải. Xoay người duỗi tay hướng lên trần nhà, mở rộng ngực trong khi tay trái giữ nguyên vị trí. Trở về vị trí bắt đầu. Đổi bên và lặp lại. Thực hiện tổng cộng 20 lần.

Nằm ngửa, co gối, hai bàn chân chạm sàn, hai tay đặt trên sàn duỗi theo chiều dài thân người. Nâng chân phải lên khỏi mặt sàn, giữ chân trái ở nguyên vị trí. Siết mông và dồn lực xuống gót chân trái để đẩy hông lên thẳng. Hạ lưng xuống sàn và lặp lại. Tập 10 lần mỗi chân.

Sản phẩm khuyên dùng

Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

Bộ dụng cụ hít đất và tập luyện thể thao chuyên nghiệp LiveFit Ultimate Push-Up Traning System 18in1 là sản phẩm được các chuyên gia GYM đánh giá rất cao và tính hiệu quả và khả năng linh hoạt các bài tập trong một thiết kế thông minh nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản, tiện lợi, có thể tháo lắp dễ dàng giúp bạn tập thể dục mọi lúc mọi nơi. Cho dù bạn đang ở nhà, tại văn phòng, hoặc đi công tác…

Đứng xoay lưng vào ghế, mỗi tay đều cầm tạ. Đặt mu bàn chân trái lên mặt ghế đặt phía sau cách bạn 1m. Co chân phải để hạ người xuống thành động tác lunge cho đến khi đầu gối trái chạm sàn. Hãy đảm bảo rằng lưng và ngực bạn được giữ thẳng. Tập 10 lần cho mỗi chân.

Đứng chân rộng bằng hông. Bước chân trái dài về trước và co gối để chuyển sang động tác lunge. Hãy đẩy người trở về vị trí đứng ban đầu càng nhanh càng tốt. Lặp lại động tác lunge với tốc độ nhanh và có kiểm soát. Lặp lại động tác đẩy người về vị trí cũ. Thực hiện 10 lần sau đó đổi chân.

 

Đứng sau ghế, tay tựa vào lưng ghế để giữ thăng bằng. Nhón chân lên sau đó hạ gót chân xuống. Để tập nâng cao hơn, bạn có thể vừa tập vừa cầm thêm tạ 5kg mỗi tay. Tập 15 lần.

Bắt dầu bằng tư thế ngồi trên sàn, chân duỗi về trước. Đặt chéo chân trái sao cho bàn chân trái nằm ở hướng ngoài chân phải, đầu gối co góc 45 độ. Dùng tay phải giữ cố định đầu gối trái. Hít vào và dang rộng tay trái, xoay người về sau. Tập mỗi bên 5 lần.

Lưu về ngay: Cool Down là gì ? Tầm quan trọng của Cooldown trong chạy bộ

Bắt đầu từ tư thế 90 – 90, chân trái đặt trước, chân phải đặt sau để đầu gối chạm sàn, hai chân đều tạo góc 90 độ. Bước chân trái về trước để chân chỉ hơi co lại, hướng mũi chân lên sàn. Đẩy hông về sau khi duỗi thẳng chân trái và hạ ngực thấp trong khi giữ lưng thẳng. Trở về vị trí ban đầu. Tập 5 lần mỗi bên.

8.8

Blackmores Men’s Performance Multi Vitamin 50 Viên

572,000vnđ

9.1

100% Đông Trùng Hạ Thảo Hector 30 viên

900,000vnđ

8.0

MuscleTech Platinum 100% Tribulus 100 viên

400,000vnđ

9.5

Tăng Cường Testosterone TEST HD ELITE 120 Viên

850,000₫

Rèn Luyện Kỹ Năng Telesales Từ Câu Chuyện Thực Tế Của Chuyên Gia

Chuyên gia chia sẻ câu chuyện Telesales

Tôi gọi điện đến khách sạn Palace Đà Lạt và xin được gặp Kiến trúc sư trưởng.

Sau khi được cô tiếp tân nối điện thoại, tôi đã chủ động tự tin chào hỏi “Hao A DU. Thanh Ku này nọ”. Sau đó thì tôi đã khen ngầm anh Kiến trúc sư Trưởng Robert Lee qua câu nói sau “Tôi rất vui được nói chuyện với anh, người được tin tưởng giao trọng trách cải tạo, thiết kế và làm đẹp cho công trình bậc nhất Việt Nam”. Dĩ nhiên anh ta cũng sẽ nói tôi rất tự hào làm công trình này. Gặp người khó hơn thì sẽ im lặng, dù họ thích trong lòng.

Tin tôi đi, trên đời này ai cũng thích được khen. Vấn đề là bạn khen có đúng điểm, đúng chỗ và đúng mức không. Một số bạn sales, cho rằng mình khéo miệng, khen quá lố cũng làm khách ngại. Tệ nhất là khen theo lấy lệ, khen theo công thức… Khen như vậy sẽ tạo ấn tượng ngược.

Tiếp đó, tôi nói “Tôi biết mối quan tâm hàng đầu của anh là chất lượng và tính thấm mỹ của Palace. Làm sao xây dựng với chất lượng tốt, làm sao có thể đưa vào những tiện nghi hiện đại, nhưng vẫn giữa được nét kiến trúc xưa, rất đặc thù của Palace”. Câu này đúng “tâm cam” của Robert, nên anh ấy yes yes ngay.

Rất nhiều sales bây giờ, đặc biệt là telesales, gặp khách là chào ngay sản phẩm của mình mà không quan tâm đến nhu cầu của khách. Không lắng nghe khách. Không nói về khách hàng, mà chỉ nói về mình. Bán hàng như thế thì khó mà thắng.

Sau đó thì tôi xung tên, công ty và xin hẹn anh ấy 15 phút để được lắng nghe những quan tâm, nhu cầu của anh ấy về công trình Palace Hotel. Và trình bày những giải pháp của ICI”.

Cuộc hẹn 15 phút thành cuộc nói chuyện 60 phút. Tôi còn nhớ phải ra dặc bác tài xế xe Ladalat chờ thêm giờ.

ĐIỆN THOẠI LÀ ĐỂ ĐẶT HẸN CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ BÁN HÀNG

Trong bán hàng chuyên nghiệp, thì chứ năng chính của điện thoại là để làm quen, kết nối, phát triển mới quan hệ, giữ mối quan hệ, và để ĐẶT HẸN chứ không phải để bán hàng.

Để bán 1 một sản phẩm, một dịch vụ đáng đồng tiền bát gạo, thì người Sales cần phải qua nhiều bước: hiểu khách hàng tiềm năng là ai, tiếp cận khách hàng mục tiêu, tạo mối quan hệ, đặt hẹn, lắng nghe tìm hiểu nhu cầu của khách, trình bày giải pháp, tạo niềm tin, và chứng minh rằng sản phẩm của mình đáp ứng được nhu cầu của khách. Những việc này, đặc biệt là việc tạo niềm tin, tạo cảm xúc, không thể làm qua điện thoại được.

Vì thế dân sales chuyên nghiệp không sell/bán hàng trên điện thoại.

TELESALES ĐÚNG BÀI

Hồi 2004 tôi chuyển từ công ty BHNT AIA qua công ty BHNT Prudential. Không phải như bây giờ, chuyện qua công ty đối thủ là chuyện lớn hồi ấy. Tôi là Director “nhập khẩu” đầu tiên của Prudential. Tôi có đề nghị sẽ không làm Giám đốc phụ trách kinh doanh, phụ trách bảo hiểm để tránh cạnh tranh trực tiếp với anh em AIA. Sau này nhiều anh em trong ngành có nhắc và khen cách xử sự, “đạo đức” làm thuê này của tôi. Thật ra việc tránh cạnh tranh chỉ là tâm lý cho an hem đồng nghiệp cũ cảm thất an tâm, vui lòng thôi, chứ thị trường thì bao la.

Vì thế tôi được phân công phụ trách Director, Partnership Distribution, quản lý tất cả các mảng không phải đại lý: gồm Bancassuarnce (VCB, ACB, Ngân hàng nông nghiệp), và Telesales.

Phải nói Prudential là 1 trong những doanh nghiệp phát triển Telesales chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.

Tôi được đưa qua Philippines để học bài bản về Telesale. Hồi đó Philippines, rồi đến Ấn độ, chuyên cung cấp dịch vũ telesales cho các nước Âu Mỹ.

Đây là những nguyên tắc “đúng” của Telesales:

– Telesales chỉ gọi cho khách hàng thuộc doanh nghiệp, hoặc khách hàng thuộc doanh nghiệp đối tác. Điều đó có nghĩ là khách hàng đã tự cho số điện thoại. Còn telesales mua số điện thoại của khách là quá sai.

– Phục vụ, kết nối với khách hàng trước. “Chúng tôi thuộc phòng Chăm sóc khách hàng của ABC. Chúng tôi muốn biết A/C có hài lòng với… Hoặc chúng tôi có thể làm gì để nâng cao dịch vụ và làm A/C hài lòng hơn”.

– Sau khi nghe khúc đó và giải quyết tận tình xong cho khách hàng thì sẽ nói qua “Hiện tại chúng tôi có sản phẩm…rất phù hợp với nhu cầu của A/C. Chúng tôi xin A/C 5 phút để trình bày…” Và Telesales bán hàng luôn.

Năm 2005 số người sử dụng thẻ tín dụng của Philippines cũng khá nhiều. Khi khách hàng đồng ý, thì họ đọc luôn số thẻ và Telesales tính tiền luôn.

Telesales chỉ up-sales (bán them sản phẩm), cross-sales (bán sản phẩm chéo) những sản phẩm đơn giản dễ hiểu và số tiền vừa phải.

Tỷ lệ thành công của Telesales khoản 1%-4%, tùy loại sản phẩm, uy tín của công ty, và kỹ năng của Telesales.

8 LỖI SAI THƯỜNG GẶP CỦA TELESALES HIỆN NAY

– SAI 1: Khách không cho Teleslaes số điện thoại mà Telesales mua, nhận số điện thoại của khách từ công ty.

Bạn nên nhớ rằng để gọi cho một người và nhận sự phản hồi tích cực, bạn cần phải được người đó cho số. Trong trường hợp, không có số thì bạn xin số từ người khác (Theo phép lịch sự, trước khi cho số điện thoại, chúng ta phải xin phép chủ nhân của số điện thoại).

Vì vậy tốt nhất chúng ta nhờ người đã cho số giới thiệu mình với khách. Khi đó mình có thể chào khách “Chào anh, em tên…em có số của anh từ chị A” Và có thể dùng chị A – người bạn chung – để mở đầu câu chuyện. “Em nghe chị A nói rất nhiều về anh …”.

– SAI 2: Nói dối. Anh/Chị có đăng ký để lại thông tin trên web. Uy tín rất quan trọng trong bán hàng. Nói dối thế thì tăng thêm tỷ lệ rớt.

– SAI 3: Chào sản phẩm mà bất kể khách hàng có phải là khách hàng tiềm năng phù hợp hay không?

– SAI 4: Không lắng nghe khách hàng. Cứ thế mà Nói Nói Nói. Bán Bán và Bán.

– SAI 5: Gọi sai thời gian. Đang lúc bận. Đang lúc nghỉ ngơi. Đang lúc chờ điện thoại của shipper!

– SAI 6: Dùng những thứ khác để câu khách hàng, “nhà hàng 5 sao”, “trúng thưởng”.

– SAI 7: Giọng và cách nói không phù hợp. Khi thì quá tự tin, khi thì như đã là bạn, khi thì mất tự tin, khi thì như trả bài cho xong.

– SAI 8: Không kết nối, tạo niềm tin với khách hàng.

Sai nhiều như thế thì tỷ lệ rớt rất cao. Tỷ lệ thành công rất thấp.

Telesales như thế thì vô vọng quá. Vừa làm tốn tiền của công ty, vừa làm nản lòng người sales. Nghe khách hàng từ chối vài chục lần thì năng lượng tích cực sẽ giảm xuống, tiêu cực sẽ tăng lên.

TƯƠNG LAI CỦA TELESALES

Tôi nói May là may cả cho khách hàng và May cả cho các doanh nghiệp, các bạn làm Telesales.

Khi bị cấm Telesales thì các doanh nghiệp, các bạn sales sẽ nghĩ ra những cách bán hàng hiệu quả hơn.

Đăng bởi: Hiệp Trần

Từ khoá: Rèn luyện kỹ năng Telesales từ câu chuyện thực tế của chuyên gia

10 Huấn Luyện Viên Fitness Nước Ngoài Bạn Nên Follow Trên Instagram Để Có Động Lực Tập Luyện Nhiều Hơn

Vì sao chúng ta nên theo dõi các huấn luyện viên fitness nước ngoài?

Theo dõi một ai đó trên mạng xã hội để có thêm cảm hứng và động lực là điều rất bình thường. Đặc biệt là trong việc luyện tập fitness, sẽ có lúc chúng ta gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc giữa chừng thì việc theo dõi những người truyền cảm hứng sẽ giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn để chinh phục được mục tiêu của bản thân.

Theo dõi huấn luyện viên nước ngoài sẽ giúp bạn có nhiều động lực luyện tập (Ảnh: Internet)

10 huấn luyện viên fitness nước ngoài bạn nên theo dõi Joe Wicks (@thebodycoach)

Joe Wicks được biết đến là một huấn luyện viên ở Vương quốc Anh – người đã trở nên nổi tiếng trong đại dịch COVID-19 với các bài tập thể dục hàng ngày dành cho trẻ em. Với tính cách lạc quan và các bài tập dễ thực hiện khiến Joe Wicks trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn yêu thích một người truyền cảm hứng tích cực qua các bài luyện tập sức khỏe thì Joe Wicks là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

Instagram chính thức của Joe Wicks (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Joe Wicks.

Cassey Ho (@blogilates)

Cassey Ho là người sáng lập Blogilates – một nền tảng thể dục phổ biến cung cấp các bài tập trực tuyến, kế hoạch bữa ăn, v.v. Với một thái độ tích cực và những bài tập đầy thử thách của cô ấy sẽ giúp bạn thúc đẩy bản thân mình đến những giới hạn mới. Những trải nghiệm thú vị sẽ chờ đợi bạn khi bạn đồng hành cùng nhân vật này đấy.

Instagram chính thức của Cassey Ho (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Cassey Ho.

Kaisa Keranen (@kaisafit)

Instagram chính thức của Kaisa Keranen (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Kaisa Keranen.

Simone De La Rue (@bodybysimone)

Simone De La Rue – huấn luyện viên nổi tiếng từng làm việc với các ngôi sao như Chrissy Teigen và Jennifer Garner. Các bài tập của Simone sẽ được lấy cảm hứng từ điệu nhảy tràn đầy năng lượng của cô ấy sẽ khiến bạn cảm thấy mình như một siêu sao vậy. Những bài tập cũng như nguồn năng lượng tích cực mà Simone mang đến sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để luyện tập đấy.

Instagram chính thức của Simone De La Rue (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Simone De La Rue.

Massy Arias (@massy.arias)

Instagram chính thức của Massy Arias (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Massy Arias.

Kayla Itsines (@kayla_itsines)

Kayla Itsines là người sáng lập Bikini Body Guide (BBG) và là huấn luyện viên cá nhân được nhận giấy chứng nhận. Các bài tập của cô ấy tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và sức bền, đồng thời thái độ tích cực của cô ấy sẽ giúp bạn có động lực ngay cả trong những ngày khó khăn nhất.

Instagram chính thức của Kayla Itsines (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Kayla Itsines.

Guidebook – sách hướng dẫn tập luyện và chế độ ăn uống được sáng tạo bởi Kayla Itsines (Ảnh: Internet)

Alex Toussaint (@alextoussaint25)

Instagram chính thức của Alex Toussaint (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Alex Toussaint.

Robin Arzon (@robinnyc)

Robin Arzon trước đây là một luật sư nhưng đã chọn hướng đi mới là trở thành huấn luyện viên thể dục và huấn luyện viên Peloton. Các bài tập của cô ấy được lấy cảm hứng từ hành trình rèn luyện sức khỏe của chính cô ấy và những bài phát biểu đầy động lực của cô ấy sẽ giúp bạn vượt qua cả những thử thách khó khăn nhất.

Instagram chính thức của Robin Arzon (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Robin Arzon.

Jen Selter (@jenselter)

Instagram chính thức của Jen Selter (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Jen Selter.

Anna Victoria (@annavictoria)

Anna Victoria là một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận và là người có ảnh hưởng về thể hình, người đã truyền cảm hứng cho những người theo dõi cô ấy bằng câu chuyện biến đổi đáng kinh ngạc của mình. Các bài tập của cô ấy tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và sự tự tin, đồng thời thái độ tích cực của cô ấy sẽ giúp bạn có động lực trong suốt hành trình tập luyện của mình.

Instagram chính thức của Anna Victoria (Ảnh: Internet)

Truy cập Instagram của Anna Victoria.

Đăng bởi: Trần Hường

Từ khoá: 10 huấn luyện viên fitness nước ngoài bạn nên follow trên Instagram để có động lực tập luyện nhiều hơn

5 Bộ Bài Tập Cardio Giảm Cân Tại Nhà Rất Dễ Tập Cho Người Mới

Với những bài tập cardio giảm cân đơn giản, nhưng bạn có thể giảm béo một cách tiện lợi, nhanh chóng và ở bất kì nơi đâu: từ nhà riêng, nhà để xe, hay đến phòng tập,…

Nếu bạn không có đủ khả năng để đến phòng tập nhưng bạn mong muốn một vóc dáng khỏe đẹp, săn chắc thì bài viết này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

1. Jack/Push/Climb Workout

Đây là một bài tập với hai phần sử dụng hai động tác cổ điển nhất trong luyện tập. Thực hiện một jumping jack, đến chống đẩy, sau đó thực hiện một bài mountain climber (mỗi chân).

Động tác chống đẩy

Động tác leo núi Mountain Climbers

Số lần tập: 8

Thời lượng: 20 giây cho mỗi bài tập

Nghỉ ngơi: 10 giây giữa các vòng

2. Jump Rope/Bodyweight Circuit

Số lần lặp: 3 vòng và thực hiện càng nhanh càng tốt. Thời gian cho bản thân để cải thiện hiệu suất của bạn trong mỗi phiên.

Jump Rope: 100 cái

Nhảy dây là bài tập cardio giảm cân khá là quen thuộc và dễ tập, nếu bạn không có dây nhảy thì có thể nhảy không cần dây cũng được nha, không vấn đề gì cả.

Nhảy dây tay không tại chỗ

Hand Release Pushups: 15 lặp lặp

Thực hiện 1 lần hít đất đến khi ngực chạm sàn thì nhấc 2 tay lên khỏi sàn trước khi đẩy người lên trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác lặp lại đến khi được 15 cái thì dừng lại.

Plyo Lunges: 12 lần lặp (mỗi bên)

Bắt đầu ở tư thế nhảy, chân phải về phía trước, chân trái quay lại, cả hai đầu gối ở góc 90 độ. Nhảy lên và chuyển chân trong không khí. Tiếp đất bằng chân trái về phía trước, chân phải trở lại.

Nhảy dây: 100 cái

Kimura Sit Ups: 16 lần mỗi bên

Nằm ngửa, hai chân đặt trên sàn và gập đầu gối. Gập bụng lên 30 độ sau đó xoay thân sang phải bằng cách đưa cánh tay trái của bạn qua để nắm cổ tay phải của bạn. Quay trở lại để bắt đầu. Đổi bên.

Lưu ý: Khi gập, người tập phải đẩy thân trên càng sát với chân càng tốt để tập luyện các nhóm cơ bụng dưới, giúp săn chắc và giảm mỡ khu vực này.

3. 8-Minute AMRAP Workout

Push up and row: 5 vòng

Hít đất kéo tạ – Push up and row

Lấy một cặp quả tạ cầm tay. Bắt đầu ở tư thế chống đẩy, làm hai lần đẩy. Tay phải nắm tạ đặt xuống sàn, tay trái nắm quả tạ sang bên cạnh lồng xương sườn của bạn, đặt nó trở lại mặt đất và như vậy là được 1 vòng. Đổi bên.

Burpee: 5 vòng

Burpee là một bài tập cardio giảm cân đốt calo rất khủng khiếp và nó cũng khiến bạn phải thở rất kho khăn đấy, nhưng tất nhiên kết quả bạn nhận được cũng rất xứng đáng.

Bắt đầu bằng tư thế ngồi xổm với hai tay để trên mặt đất phía trước bạn.

Bật nhảy hai chân thật nhanh về sau để bạn ở tư thế bắt đầu chống đẩy.

Chống đẩy 1 lần.

Ngay lập tức bật nhảy hai chân lại để trở về tư thế ngồi xổm.

Bật nhảy lên cao tại chỗ, tiếp đất bằng mũi chân và lập tức xuống tư thế ngồi xổm sẵn sàng cho lượt tập tiếp theo.

4. Strength and Conditioning Circuit

Số lần lặp: 3

Nghỉ ngơi: 45 giây giữa mỗi vòng

Dumbbell Swing: 30 giây

Nắm chặt quả tạ để các đầu tạ vuông góc với cơ thể bạn. Đẩy hông về sau và gập đầu gối. Dung đưa quả tạ giữa hai chân và đẩy qua gót chân để tăng trọng lượng.

Inverted Row with Chairs: 30 giây

Ngồi trên sàn giữa 2 ghế, đặt một thanh gì đó chắc chắn lên trên ghế.

Nắm chặt vào thanh, tay rộng hơn vai, cơ thể thẳng, gót chân chạm mặt đất, tay duỗi thẳng. Đây là vị trí bắt đầu.

Giữ cho bụng và mông của bạn thật chặt, kéo ngực lên về phía thanh. Co bả vai lại.

Lặp lại cho đến khi đạt số lượng yêu cầu.

Squat Jumps: 30 giây

Đứng hai chân rộng bằng vai. Bắt đầu bằng cách tập squat thông thường, sau đó nhảy cao lên hết cỡ. Khi bạn hạ xuống, hạ thấp cơ thể của bạn trở lại vị trí ngồi xổm. Tiếp đất càng nhẹ nhàng càng tốt.

Plank: 30 giây

High Knees: 30 giây

Bài tập này khá dễ, bạn chỉ cần chạy bộ tại chỗ và nâng cao đùi song song với sàn nhà liên tục trong 30 giây là xong.

5. Bear Crawl Finisher Workout:

Số vòng: 3

Nghỉ: 45 giây giữa các vòng

Pushups: 20 cái

Động tác chống đẩy

Pistol Squat: 2 lần mỗi chân

Động tác – Pistol Squat

Giữ một chân khỏi mặt đất và ngồi xổm trên chân kia.

Ngồi xổm xuống bằng cách co gối, ngồi trên hông, hai tay nắm lại đặt phía trước.

Giữ ở vị trí cuối một giây và chuyển động ngược lại nhờ lực trên gót chân. Đầu giữ thẳng, ngực ưỡn.

Lặp lại động tác cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

V-Up: 15 lần

Hai chân dang rộng ngang vai và đầu gối hơi cong. Giữ một quả bóng Medicine trong tay của bạn.

Bây giờ nâng bóng Medicine lên trên đầu,  cánh tay của bạn mở rộng.

Nhìn thẳng về phía trước và hít vào trước khi bạn đập bóng.

Uốn cong về phía trước ở thắt lưng và sử dụng cơ bắp để ném quả bóng xuống trước bàn chân của bạn với càng nhiều lực càng tốt. Hít vào và thở ra trong khi luyện tập.

Cuối cùng, gót chân phải ở trên sàn và đầu gối hơi cong.

Hãy để quả bóng nảy ra khỏi sàn và bắt nó khi nó dội lại.Nhấc bóng trở lại vị trí bắt đầu và hít vào.

Medicine Ball Slams

Bear Crawl: 15 mét

Bear Crawl – Gấu bò

Đăng bởi: Hường Huỳnh

Từ khoá: 5 bộ bài tập cardio giảm cân tại nhà rất dễ tập cho người mới

Cập nhật thông tin chi tiết về (Mobility 2) Bài Tập Rèn Luyện Độ Linh Động Nâng Cao Cho Bạn Thực Hiện Tại Nhà trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!