Xu Hướng 9/2023 # Kiểm Thử Đơn Vị Trong C# Với Nunit Và .Net Core # Top 12 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kiểm Thử Đơn Vị Trong C# Với Nunit Và .Net Core # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kiểm Thử Đơn Vị Trong C# Với Nunit Và .Net Core được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của BBT Tạp chí Lập trình

Bài viết sẽ hướng dẫn từng bước xây dựng giải pháp kiểm thử đơn vị. Bài viết này đề cập tới việc kiểm thử một dự án .NET Core.

Tạo dự án

Tiếp theo, tạo thư mục PrimeService. Các phác thảo sau đây cho thấy cấu trúc thư mục và tập tin:

Đi đến thư mục PrimeService và chạy lệnh sau để tạo dự án nguồn:

Đổi tên chúng tôi thành chúng tôi Tạo ra một triển khai fail của lớp PrimeService:

using System; namespace Prime.Services { public class PrimeService { public bool IsPrime(int candidate) { throw new NotImplementedException("Please create a test first."); } } }

Đi đến thư mục “unit-tests-using-nunit”. Chạy lệnh sau để thêm dự án class library vào solution:

Tạo dự án test

Tiếp theo, tạo thư mục “PrimeService.Tests”. Các phác thảo sau đây cho thấy cấu trúc thư mục:

Đi đến thư mục “PrimeService.Tests” và tạo dự án mới bằng lệnh sau:

Lệnh “dotnet new” tạo ra một dự án test sử dụng NUnit làm thư viện test. Xem file cấu hình PrimeService:

using System; namespace Prime.Services { public class PrimeService { public bool IsPrime(int candidate) { throw new NotImplementedException("Please create a test first."); } } }

Dự án test yêu cầu các gói khác để tạo và chạy kiểm thử đơn vị. Lệnh “dotnet new” trong bước trước đã thêm SDK test của Microsoft, NUnit test framework và bộ điều hợp thử nghiệm NUnit. Bây giờ, thêm class library PrimeService như một phụ thuộc khác vào dự án. Sử dụng lệnh “dotnet add reference”:

Các phác thảo sau đây cho thấy cấu trúc của solution:

Thực hiện lệnh sau trong thư mục “unit-tests-using-nunit”:

Tạo test

Bạn viết một test fail, làm cho nó pass, sau đó lặp lại quá trình. Trong thư mục “PrimeService.Tests”, đổi tên tệp chúng tôi thành PrimeService_IsPrimeShould.cs và thay thế toàn bộ nội dung của nó bằng mã sau:

using NUnit.Framework; using Prime.Services; namespace Prime.UnitTests.Services { [TestFixture] public class PrimeService_IsPrimeShould { private PrimeService _primeService; [SetUp] public void SetUp() { _primeService = new PrimeService(); } [Test] public void IsPrime_InputIs1_ReturnFalse() { var result = _primeService.IsPrime(1); Assert.IsFalse(result, "1 should not be prime"); } } }

Thuộc tính [TestFixture] biểu thị một lớp có chứa các phương thức kiểm thử đơn vị. Thuộc tính [Test] chỉ ra một phương thức là một phương thức kiểm thử.

Lưu tệp này và thực hiện lệnh “dotnet test” để build các kiểm thử và class library và sau đó chạy các kiểm thử. NUnit chứa Entry Point (điểm bắt đầu của chương trình)  để chạy các kiểm thử. “dotnet test” bắt đầu trình chạy thử bằng cách sử dụng dự án kiểm thử đơn vị đã tạo.

Kiểm thử sẽ thất bại. Thực hiện kiểm thử này bằng cách viết mã đơn giản nhất trong lớp PrimeService:

public bool IsPrime(int candidate) { if (candidate == 1) { return false; } throw new NotImplementedException("Please create a test first."); }

Trong thư mục “unit-testing-using-nunit”, chạy lại lệnh “dotnet test”. Lệnh “dotnet test” build dự án PrimeService và sau đó là dự án PrimeService.Tests. Sau khi build cả hai dự án, nó chạy test này, kết quả là pass.

Thêm tính năng

Có một vài trường hợp đơn giản khác cho các số nguyên tố: 0, -1. Có thể thêm các test mới với thuộc tính [Test]. Tuy nhiên, có các thuộc tính NUnit khác cho phép viết một bộ các test tương tự.

Thuộc tính [TestCase] ​​được sử dụng để tạo một bộ các test thực thi cùng một mã nhưng có các đối số đầu vào khác nhau. Bạn có thể sử dụng thuộc tính [TestCase] ​​để chỉ định các giá trị cho các đầu vào đó.

Thay vì tạo các test mới, hãy áp dụng thuộc tính này để tạo một test theo hướng dữ liệu. Test hướng dữ liệu là phương pháp test một vài giá trị nhỏ hơn hai, là số nguyên tố thấp nhất:

public bool IsPrime(int candidate) { if (candidate == 1) { return false; } throw new NotImplementedException("Please create a test first."); }

Chạy lệnh “dotnet test” và hai trong số các test này thất bại. Để thực hiện tất cả các test, hãy thay đổi mệnh đề if ở đầu phương thức Main trong file PrimeService.cs:

public bool IsPrime(int candidate) { if (candidate == 1) { return false; } throw new NotImplementedException("Please create a test first."); }

Bài viết đã hoàn thành xây dựng một thư viện nhỏ và một bộ các kiểm thử đơn vị cho thư viện đó.

Author: Nguyễn Khánh Tùng

Bài viết gốc được đăng tải tại Tạp chí Lập trình

Cách Làm Trà Sữa Đủ Vị Với Những Bước Thật Đơn Giản

Trà sữa thái xanh

Nguyên liệu Cách làm 

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay).

– Cho 3 lít nước vào nồi, đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy đều tay cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

– Đổ thạch vào khuôn hoặc bát to, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đợi cho thạch đông hẳn trong khoảng 20-30p, tiếp theo lấy thạch ra khỏi tủ và cắt thạch vừa ăn.

– Với cách làm trà sữa thái này, bạn pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà đem vò thêm một chút rồi cho tiếp 1,5 lít nước nguội vào lọc lại lần nữa rồi hòa vào nồi nước cốt trà sẽ được một hỗn hợp trà có màu xanh đen đậm đặc.

– Cho thêm 1 bát con sữa đặc và 3 thìa đường cát vào nước trà hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Cho thạch cắt nhỏ vào trà, thêm đá và thưởng thức.

– Có thể cho trà sữa ra chai rồi để vào tủ lạnh uống dần sẽ ngon hơn.

Trà sữa khúc bạch Nguyên liệu Cách làm

Bước 1

Cho bột gelatin ra chén nhỏ, đổ nước ấm vào và chờ 5 phút để gelatin nở ra, khuấy nhẹ nhàng. Khi pha gelatin với nước ấm tỷ lệ là 10g gelatin với 50ml nước ấm.

Khám phá cách làm trà sữa khúc bạch hương vị sữa-hình số-2

Bước 2

Chọn sữa tươi whipping cream + đường vào nồi, sau đó đun trên bếp đến khi hỗn hợp hơi nóng ấm thì dừng lại, không đun sôi.

Khám phá cách làm trà sữa khúc bạch hương vị sữa-hình số-3

Bước 3:Đổ chén gelatin đã được hòa tan vào nồi hỗn hợp sữa (đã đun nóng), khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Bước 4: Pha bột ca cao: 5g bột ca cao với 20ml nước ấm, sau khi phá xong bạn cho luôn vào nồi.

Bước 5:

Hoàn thành bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn nhựa chờ nguội, khi hỗn hợp nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông.

Khi hỗn hợp đông lại lấy dao có răng cưa cắt thành khúc, đây chính là tên gọi của nó.

Khám phá cách làm trà sữa khúc bạch hương vị sữa-hình số-4

Bước 6:

Pha trà với nước nóng, sau đó cho sữa đặc vào cùng, trộn đều lên.

Thêm khúc bạch vào trong ly, cho vài viên đá để tăng độ mát lạnh.

Trà sữa rau câu Nguyên liệu Cách làm

Đầu tiên, hòa siro dâu, bột rau câu cùng 300ml nước, nấu sôi.

Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu ra 1 cái hộp nhựa hình chữ nhật cho đông lại.

Pha túi trà lọc cùng 200ml nước nóng, cho sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa tan.

Tiếp theo, cắt nhỏ thạch rau câu, cho vào ly, để qua một bên.

Cho hỗn hợp túi trà lọc đã pha ở trên, đá viên vào ly pha chế, lắc đều.

Cuối cùng, rót trà sữa ra ly có thạch rau câu ,là có thể dùng được rồi!

Rất đơn giản nhỉ, mùi thơm của rau câu , và trà sữa kết hợp nhau rất tuyệt đó.

Trà sữa Socola Nguyên liệu

Dụng cụ: chén, thau inox, nồi, bếp, ly thủy tinh.

Cách làm

Bước 1: Cho các loại bột vào tô trộn đều, từ từ cho nước sôi vào rồi nhào đến khi bột mịn. Ở bước này, bột nhào càng mịn thì trân châu càng ngon. Nếu muốn trân châu dẻo, mềm thì cho thêm nhiều bột năng.

Bước 2: Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lúc vo áo một lớp bột năng trong lòng bàn tay và phủ lên khối bột để tránh bị dính.

Bước 3: Cho trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 10 phút. Khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là đã chín, có thể vớt ra.

Bước 4: Ngay khi vừa vớt ra, cho trân châu vào tô đá lạnh để trân châu không bị dính cục.

Bước 5: Ngâm trà trong nước nóng khoảng 5 – 10 phút, sau đó lấy túi ra để riêng. Khi trà còn nóng cho bột cacao, sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 6: Dùng ly thủy tinh cao, cho trân châu vào đáy ly, sau đó rót trà sữa vào và thêm đá. Nếu thích đậm vị chocolate, bạn có thể tráng một ít sốt chocolate xung quanh thành ly để ly trà sữa thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Trà sữa matcha

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Pha hỗn hợp trà sữa matcha

Đun sôi 1,5 lít nước đến 80 độ C. Lục trà cho vào túi vải rửa sạch rồi cho vào nước sôi ngâm trong 20-30 phút sau đó lược qua rây lỗ nhỏ để bỏ hết phần cặn. Trộn đều 30 gram đường cát với 65gram sữa bột Indo. Đổ từ từ phần trà đã ngâm vào rồi khuấy cho thật đều đến khi đường và sữa tan hết.

Bước 2: Cách pha bột matcha đúng cách

Trà xanh cho ra chén nhỏ, pha một chút nước ấm vào rồi dùng chổi tre khuấy cho thật đều. Lưu ý không dùng nước quá nóng sẽ làm dậy vị đắng trong bột trà xanh.

Khi bột matcha đã tan hết thì đổ hỗn hợp matcha vừa khuấy được vào phần trà sữa sau đó khuấy đều lần nữa là hoàn thành phần trà sữa matcha.

Trà sữa khoai môn

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Cho toàn bộ trà vào nước sôi, ủ trong 5 phút.

Bước 2: Hoà tan bột sữa 1 và tinh bột khoai lang tím với 10ml nước sôi trong 1 bình chứa.

Bước 3: Lọc bỏ xác trà Olong đã ủ.

Bước 4: Cho thêm bột sữa 2 vào trà và đánh đều cho đến khi bột sữa tan hoàn toàn.

Bước 5: Cho vào bình lắc 150ml nước cốt trà sữa Olong + đường và đá vào, lắc đều.

Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cốc đựng đã có trân châu, rót toàn bộ hỗn hợp từ bình lắc ra cốc.

Bước 7: Rót tiếp hỗn hợp tinh bột khoai lang lên bề mặt cốc trà sữa.

Bước 8: Phục vụ và thưởng thức bằng ống hút lớn.

Đăng bởi: Tùng Trần

Từ khoá: Cách làm trà sữa đủ vị với những bước thật đơn giản

6 Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Bidv Nhanh Chóng Và Đơn Giản Năm 2023

Số tài khoản ngân hàng BIDV là dãy số mà ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng khi họ có đăng ký mở thẻ ATM BIDV, gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng.

Mỗi khách hàng có thể có một hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng BIDV, mỗi tài khoản này sẽ tương ứng với một số tài khoản khác nhau. Số tài khoản này thường được sử dụng nhiều trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trực tuyến,… Số tài khoản thường xuất hiện ở trong sao kê tại quầy ATM, trên giao diện ứng dụng BIDV Online, hay trong nội dung tin nhắn SMS thông báo biến động số dư BIDV gửi cho bạn.

Thông thường Số tài khoản ngân hàng BIDV gồm 14 chữ số. Dãy số này thể hiện đầy đủ các thông tin như: Mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ, tài khoản, mã khách hàng.

Lưu ý: Số tài khoản BIDV không phải là dãy số in trên thẻ ATM.

Tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM

Là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, BIDV có hệ thống ATM trải dài khắp các tỉnh thành đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Do đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản BIDV ngay tại các máy ATM này.

Các bước được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 3: Nhập mật khẩu ATM và tiến hành đăng nhập.

Bước 4: Đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Vấn tin số dư/In Sao kê.

Bước 5: Bạn có thể thấy số tài khoản được in ngay trên hóa đơn hoặc hiển thị trên màn hình.

Kiểm tra số tài khoản tại PGD/Chi nhánh BIDV

Bạn có thể cập nhật giờ làm việc ngân hàng BIDV chính xác và tìm đến PGD/Chi nhánh BIDV gần nhất, xuất trình CMND/Căn cước mà bạn đã đăng ký với ngân hàng rồi yêu cầu giao dịch viên cấp lại số tài khoản của mình. Tuy nhiên cách này khá mất thời gian.

Do đó, bạn nên tìm hiểu trước về giờ làm việc của BIDV để được ngân hàng phục vụ. Hiện nay BIDV mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, trong khung giờ 7h30 – 11h30 và 13h00 – 17h00. Chỉ có một số ít chi nhánh làm việc vào sáng thứ 7.

Bạn có thể tra cứu giờ làm việc và số điện thoại, chi nhánh ngân hàng BIDV toàn quốc TẠI ĐÂY.

Tra cứu số tài khoản qua tổng đài, số hotline BIDV

Ngân hàng BIDV hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc thông qua số tổng đài nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng qua số tổng đài 1900 9247 (Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí).

Với phương thức này, khách hàng không cần phải kết nối Internet, không cần đăng ký Internet Banking hay SMS Banking nhưng vẫn có thể tra cứu được số tài khoản. Để được hỗ trợ tra cứu số tài khoản ngân hàng, khách hàng cần cung cấp cho tổng đài viên thông tin số CMND/ Căn cước và số thẻ ATM để xác minh danh tính.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là bạn chỉ có thể tra cứu số tài khoản vào giờ hành chính, trừ những cuộc gọi khẩn cấp thì mới được tiếp nhận. Hoặc nếu bạn gọi vào khung giờ có nhiều giao dịch thì đường dây sẽ bị tắc nghẽn.

Tra số tài khoản BIDV qua tin nhắn SMS Banking

Đây là cách được coi là nhanh nhất, tiện lợi nhất vì hầu như khách hàng mở tài khoản tại BIDV đều đăng ký dịch vụ SMS Banking để theo dõi biến động số dư.

Do đó, có thể kiểm tra số tài khoản của mình bằng cách tìm lại những tin nhắn mà ngân hàng đã gửi cho bạn để thông báo về biến động số dư hay các giao dịch chuyển tiền,…

Lưu ý: Phí duy trì dịch vụ SMS Banking BIDV (BSMS):

Khách hàng cá nhân: 9.000VND/Thuê bao/Tháng.

Khách hàng doanh nghiệp: 50.000VND/Thuê bao/Tháng.

Mức phí được cập nhật vào ngày 4/2/2023 TẠI ĐÂY.

Tra cứu số tài khoản trên website BIDV

BIDV hỗ trợ khách hàng tra cứu số tài khoản trực tiếp trên website ngân hàng (với điều kiện bạn đã đăng ký BIDV Online). Nếu chưa đăng ký dịch vụ, bạn thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

Đăng ký tại điểm giao dịch BIDV gần nhất.

Đăng ký trực tuyến trên ứng dụng BIDV Smart Banking (áp dụng cho Khách hàng đã có tài khoản BIDV và đã tải thành công ứng dụng BIDV SmartBanking trên điện thoại di động).

Đăng ký dịch vụ trực tuyến tại chúng tôi (áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản BIDV).

Ngân hàng BIDV miễn phí duy trì dịch vụ (thường niên) cho dịch vụ BIDV online trên website. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Sau khi đã đăng ký BIDV Online, bạn thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập website BIDV Online, sau đó đăng nhập tài khoản theo tên và mật khẩu đã được cấp.

Bước 3: Xem thông tin số tài khoản BIDV trong phần Chi tiết tài khoản.

Tra cứu số tài khoản BIDV trên ứng dụng BIDV Smart Banking

Bạn cần đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking trước nếu muốn sử dụng dịch vụ này. Để đăng ký dịch vụ, bạn thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

Đăng ký tại điểm giao dịch BIDV gần nhất.

Đăng ký trực tuyến trên ứng dụng BIDV Smart Banking (áp dụng cho Khách hàng đã có tài khoản BIDV và đã tải thành công ứng dụng BIDV SmartBanking trên điện thoại di động).

Đăng ký dịch vụ trực tuyến tại chúng tôi (áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản BIDV).

Ngân hàng BIDV miễn phí duy trì dịch vụ (thường niên) cho dịch vụ Smart Banking BIDV cho ứng dụng điện thoại. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, bạn thực hiện thao tác sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Smart Banking BIDV tại AppStore hoặc Google Play.

Tải ứng dụng trên AppStore: TẠI ĐÂY (Dành cho các thiết bị iOS).

Tải ứng dụng tại Google Play: TẠI ĐÂY (Dành cho các thiết bị Android).

Bước 2: Đăng nhập bằng tên và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Ngân hàng sẽ yêu cầu đổi mật khẩu lần đầu tiên.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy bên góc trái phía dưới màn hình sẽ có thể hiện số tài khoản cũng dư số dư tài khoản hiện tại của bạn.

Đăng bởi: Tiếp Tô

Từ khoá: 6 cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh chóng và đơn giản năm 2023

Khu Vui Chơi Aeris Hill – Thử Thách Mình Với Những Trò Chơi Mạo Hiểm Thú Vị

Khu vui chơi Aeris Hill là một khu du lịch hấp dẫn ở Yên Bái với tổ hợp các trò chơi mạo hiểm, khung cảnh nên thơ cùng nhiều trải nghiệm cực thú vị.

Khu vui chơi Aeris Hill ở đâu?

Nhắc đến du lịch Yên Bái, người ta thường nghỉ đến Mù Cang Chải, cánh đồng Mường Lò, hồ Thác Bà,… vốn là những cảnh sắc tự nhiên xinh đẹp, hùng vĩ. Nhưng bạn biết không, khu vui chơi Aeris Hill với sự kết hợp giữa thiên nhiên hùng vĩ và các yếu tố nhân tạo cũng là địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn của tỉnh. 

Khu vui chơi Aeris Hill nằm ở bản Nước Nóng, xã Tú Lệ. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Aeris Hill nằm trên sườn đèo Khau Phạ, nằm ở Bản Nước Nóng, xã Tú Lệ, gần Le Champ Tú Lệ, mở ra một không gian vui chơi ấn tượng, thú vị dành cho du khách. Từ thị xã Nghĩa Lộ, du khách đi khoảng 47 km theo hướng Tây Bắc để đến với tổ hợp du lịch, giải trí ấn tượng này. Chỉ cần đi theo hướng Quốc lộ 32 là đến. 

Từ đây, du khách dễ dàng kết nối với huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Aeris Hill được quảng bá như một công viên kỳ thú, là nơi mà du khách được trải nghiệm các trò chơi cảm giác mạnh giữa núi rừng Tây Bắc. Thay vì thong thả đi dạo ngắm bản làng, núi rừng, bạn cũng có thể ngắm cảnh bằng cách trượt zipline để có thêm nhiều cảm xúc thú vị.

Có gì hấp dẫn ở Khu vui chơi Aeris Hill Tú Lệ?

Khu vui chơi Aeris Hill với vị trí tọa lạc trên sườn đèo, sở hữu diện tích rộng rãi cùng địa hình đa dạng, tạo điều kiện để phát triển đa dạng các mô hình vui chơi. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không gian xanh mát, trong lành và bình yên của một rừng thông rộng lớn bao quanh, của những vườn hoa thơm ngát được chăm sóc công phu, chu đáo. 

Khu vui chơi Aeris Hill nằm trên sườn đèo, có rừng thông xanh ngát. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Aeris Hill là điểm đến ở Yên Bái còn chưa nhiều người biết đến. Tuy nhiên nếu đã đến đây rồi, có lẽ bạn sẽ thích mê không khí và cảnh vật nơi này. Thiên nhiên hoang sơ với rừng thông bạt ngàn, xa xa là thung lũng Tú Lệ đẹp như tranh, xa hơn nữa là những ngọn núi cao thấp, vạt rừng xanh um cực kỳ đẹp. 

Du khách có cơ hội trượt zipline khi đến Aeris Hill. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Leo núi ở khu du lịch này là  mô hình núi nhân tạo giữa rừng thông xanh um, mát rượi. Theo đó, du khách được thử sức với 3 vách núi độ cao từ 5, 10 và 15 mét với các chướng ngại vật để bạn vượt qua. Chắc hẳn bạn sẽ thêm tự hào khi có thể chinh phục lần lượt các nấc ở khu leo núi này. 

Đường trượt zipline ở đây dài đến 1 km. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Bạn có thích được ngắm cảnh đẹp thung lũng Tú Lệ từ trên cao không? Nếu thích, thử ngay đường trượt Zipline dài 1 km ở đây. Đây là đường trượt đưa du khách từ khu du lịch ở huyện Văn Chấn sang địa phận Mù Cang Chải. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác như đang bay trên không, phóng tầm nhìn ngắm trọn vẹn bức tranh xinh đẹp của Yên Bái từ trên cao.

Aeris Hill còn nhiều trò vui mạo hiểm khác dành cho du khách. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Nếu trượt zipline vẫn “chưa đủ đô” với bạn thì trò Zorbing chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Du khách được đưa vào một qua3 bóng khổng lồ có không khí đệm bên trong và được cùng quả bóng nhào lộn tự do giữa rừng thông, đi qua những cảm giác hào hứng, sợ hãi và thú vị mà trò Zorbing mang lại. 

Ngoài các trò vui thú vị, bạn còn có thể ngắm cảnh rừng thông mộng mơ. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Ngoài ra, ở khu vui chơi Aeris Hill còn có trò chơi High rope dành cho du khách có thể lực tốt. Bạn sẽ phải bước trên những sợi dây nhỏ xíu, vượt qua cây cầu gỗ, đi trên dây thừng,… với các cấp độ từ dễ đến khó để chinh phục hoàn toàn 16 trò chơi mà Aeris Hill thiết kế dành cho du khách.

Có thể nói rằng, Aeris Hill thỏa mãn những ai đam mê bộ môn vận động và những trải nghiệm mang tính thử thách. Tuy nhiên không chỉ có thế, khu du lịch này còn có những không gian nên thơ và nhẹ nhàng như vườn hoa để bạn sống ảo, có hồ bơi vô cực view rừng thông đẹp xịn sò, có khu nghỉ dưỡng xinh đẹp. 

Khu vui chơi Aeris Hill được đầu tư bài bản với nhiều hạng mục. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Nếu bạn chọn đến đây để nghỉ ngơi sau những thời gian làm việc căng thẳng, không gian khu du lịch đủ rộng để bạn đi dạo, ngồi ngắm cảnh, check in cùng các tiểu cảnh xinh đẹp. Quần thể du lịch này còn có cửa hàng cà phê, có những góc sống ảo được đầu tư công phu. Từ trên rừng thông, du khách còn có thể phóng tầm nhìn để ngắm thung lũng Tú Lệ thật đẹp và bình yên.

Ở đây có nhà hàng, cà phê, pub phục vụ du khách. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Ngoài ra, khuôn viên khu vui chơi Aeris Hill còn có nhà hàng phục vụ ẩm thực, có quán pub được đầu tư sang trọng. Vì thế, tọa độ này thích hợp cho những chuyến đi trốn dài ngày và cả những cặp đôi muốn đến đây chụp ảnh cưới. Gọi Aeris Hill là khu vui chơi nhưng thực ra còn phù hợp để chill nữa.

Kinh nghiệm khám phá Khu vui chơi Aeris Hill

Aeris Hill Tú Lệ đang dần trở thành một điểm đến có tiếng ở Yên Bái nhờ vào cảnh sắc đẹp và hệ thống trò chơi được đầu tư. Hiện tại, giá vé tham quan là 200.000 đồng/người. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm các trò chơi ở đây, combo dao động từ 399.000 – 499.000 – 699.000 đồng. 

Nếu bạn chỉ đến tham quan, giá vé là 200.000 đồng. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Để cập nhật chính xác giá của khu du lịch, du khách có thể xem trên website hoặc qua Fanpage của khu du lịch. Vào các dịp lễ, Aeris Hill cũng có nhiều ưu đãi mang đến cho du khách. Ngoài ra, nếu cần lưu trú qua đêm, bạn nên gọi hotline hoặc Fanpage để đặt phòng cho chắc chắn. 

Ở đây có không gian lưu trú dành cho du khách. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Vì quần thể du lịch này nằm gần với huyện Mù Cang Chải nên bạn có thể kết hợp vừa đến đây, vừa vi vu Mù Cang Chải vào mùa lúa chín để ngắm trọn vẹn cảnh sắc nên thơ của Yên Bái. Nếu không nghỉ tại Aeris Hill, bạn cũng có thể nghỉ dưỡng tại Le Champ Tú Lệ nằm gần đó. 

Trải nghiệm thật chill ở Aeris Hill. Ảnh: Fanpage Aeris Hill

Đến khu vui chơi này, du khách nên chuẩn bị trang phục năng động, giày thể thao để có thể trải nghiệm các bộ môn leo núi, trượt zipline hoặc các trò chơi cảm giác mạnh. Còn nếu muốn sống ảo, bạn hãy mang theo trang phục phù hợp cảnh đẹp để có bộ ảnh thật ấn tượng làm kỷ niệm sau chuyến đi. 

Ảnh: Instagram

Đăng bởi: đinhh Trân

Từ khoá: Khu vui chơi Aeris Hill – Thử thách mình với những trò chơi mạo hiểm thú vị 

Bảng Đơn Vị Đo Mét Khối

Bảng đơn vị đo mét khối

Theo toán học và vật lý, tất cả mọi vật tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta đều có khối lượng và thể tích riêng. Vì vậy, việc tìm hiểu về bảng đơn vị đo thể tích sẽ giúp ba mẹ cập nhật kiến thức hữu ích phục vụ quá trình dạy bé yêu học tập một cách dễ dàng và hiệu quả!

1. Thể tích của 1 hình là gì?

Thể tích của một hình hay còn có cách gọi khác là dung tích chứa của một vật, lượng không gian mà hình hoặc vật đó chiếm. Hiện nay, thể tích đang có đơn vị đo là lập phương của khoảng cách, được kí hiệu là mũ 3. Chẳng hạn, ta nói thể tích của chiếc hộp hình chữ nhật là 3m3 hoặc 4cm3…

1.1 Thể tích hình hộp chữ nhật

Về cơ bản, hình hộp chữ nhật là một dạng hình không gian, đại diện cho hình khối có các cạnh không bằng nhau. Cụ thể, hình hộp chữ nhật sẽ có 6 mặt, 8 đỉnh và 12 cạnh bên. Để nhận biết hình hộp chữ nhật, bạn có thể dựa vào đặc điểm 6 mặt đều là hình chữ nhật, 2 mặt đối diện nhau là mặt đáy còn 4 mặt còn lại là mặt bên.

Đơn vị đo thể tích hình hộp chữ nhật là mét khối và được tính bằng chiều dài x chiều rộng x chiều cao.

1.2 Thể tích hình hộp lập phương

Hình hộp lập phương là một loại hình không gian với mặt 12 cạnh và 8 đỉnh. Tuy nhiên, hình hộp lập phương khác hình hộp chữ nhật ở đặc điểm các mặt bên đều là hình vuông. Hai mặt đối diện nhau vẫn được gọi là mặt đáy và 4 mặt xung quanh là mặt bên.

Đơn vị đo thể tích hình hộp chữ nhật vẫn là mét khối có công thức chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Vì các mặt là hình vuông nên các cạnh của hình lập phương sẽ bằng nhau, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể tính thể tích bằng 1 cạnh mũ 3. Chẳng hạn cạnh của hình hộp lập phương là 5cm thì chúng ta lầy 53 là ra kết quả.

2. Bảng đơn vị đo thể tích

Thực tế cho thấy, bất kỳ độ dài nào cũng sẽ có đơn vị thể tích tương ứng với độ dài đó. Vì vậy, chúng ta toàn toàn có thể tìm hiểu đơn vị bảng đo đơn vị thể tích để biết cách tính toán và quy đổi đơn vị phục vụ quá trình học tập và làm việc.

Cụ thể, 1 cen-ti-mét khối sẽ được ký hiệu là cm3, đây là thể tích của hình khối lập phương có cạnh 1 cm. Sau khi tính toán, người ta sẽ quy ra được đơn vị thể tích tương ứng. Nếu bạn muốn đổi đơn vị đo thể tích thì hoàn toàn có thể tìm hiểu về cách đổi đơn vị đo thể tích để đáp ứng nhu cầu.

1m³ = 1000dm³

dm³

1dm³ = 1000cm³ = 1/1000m³

Tham Khảo: Mẫu Cửa Cổng Sắt Mỹ Thuật CNC đẹp, Gía cửa sắt CNC, cua sat CNC

cm³

1cm³ = 1/1000dm³

Với bảng này, chúng ta có thể hiểu đơn giản là mỗi đơn vị thể tích sẽ được tính gấp 1000 lần với đơn vị bé hơn tiếp theo. Có nghĩa là khoảng cách của các đơn vị này bằng 1000.

Ngược lại, mỗi đơn vị thể tích sẽ bằng 1/1000 so với đơn vị lớn hơn tiếp theo. Đây chính là cách tính và cách đổi đơn vị đo thể tích chuẩn nhất hiện nay.

3. Các bài tập đổi đơn vị đơn vị đo thể tích Bài tập 1:

Điền các số thích hợp vào khoảng trống:

2m³= …dm³

4,268m³ = …dm³

0,4m³ = …dm³

4m³ 2dm³ = …dm³

3dm³ = …cm³

4,234dm³ = ….cm³

0,2dm³ = …cm³

1dm³ 9cm³ = …cm³

Đáp án:

4,268m³ = 4268dm³

0,4m³ = 400dm³

4m³ 2dm³ = 4002dm³

3dm³ = 3000cm³

4,234dm³ = 4234cm³

0,2dm³ = 200cm³

1dm³ 8cm³ = 1008cm³

Bài tập 2:

Có một chiếc hộp hình chữ nhật với chiều dài tương ứng là 10cm, chiều rộng tương ứng là 5cm, chiều cao là 0,07dm. Như vậy, thể tích hình hộp chữ nhật này là bao nhiêu?

Đáp án:

Để tính thể tích của hình hộp chữ nhật có đầy đủ thông tin về các cạnh như vậy, chúng ta chỉ cần áp dụng công thức V= a x b x c ( Trong đó a là chiều dài, b là chiều rộng, c là chiều cao).

Tuy nhiên, trước khi tính thể tích của hình chữ nhật thì chúng ta cần chuyển đổi đơn vị thể tích về cùng 1 đơn vị là cm. Cụ thể ta có bài giải như sau:

Ta có chiều cao của hình hộp chữ nhật là 0,07dm = 70cm.

Thể tích của chiếc hình hộp chữ nhật này là:

V= a x b x c = 10 x 5 x 70 = 3500 cm3

Như vậy, thể tích của hình chữ nhật này là 3500 cm3

Đơn Vị Hành Chính Chi Tiết A

Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu huyện phường xã? Ngoài ra các đơn vị hành chính chi tiết của thành phố Cà Mau và huyện bao gồm những gì. Bài viết đưa ra các số liệu thống kê chính xác theo Tổng cục thống kê và Kênh thông tin chính phủ tỉnh Cà Mau.

Cà Mau được biết đến là vùng đất tận cùng đất nước và nổi tiếng với khu rừng U Minh Hạ bạt ngàn. Cà Mau được khai phá từ giai đoạn cuối thế kỷ 17 bởi Mạc Cửu. Trong giai đoạn lịch sử của mình, Cà Mau và Bạc Liêu từng nhiều lần tách nhập khác nhau. Mãi đến năm 1997 Cà Mau và Bạc Liêu mới chính thức tách rời từ tỉnh Minh Hải thành 2 tỉnh khác biệt.

Số lượng huyện tại Cà Mau

Cà Mau có 1 thành phố và 8 huyện. Trong đó có 101 đơn vị hành chính cấp xã: 9 thị trấn, 10 phường và 82 xã (Theo Tổng cục thống kê Việt Nam).

Thành phố Cà Mau

Huyện U Minh

Huyện Thới Bình

Huyện Trần Văn Thời

Huyện Cái Nước

Huyện Đầm Dơi

Huyện Năm Căn

Huyện Phú Tân

Huyện Ngọc Hiển

Bản đồ tỉnh Cà Mau

Diện tích: 5.294,87 km2. Dân số Cà Mau là 1.194.476 người (Năm 2023) đứng thứ 35 về dân số ở Việt Nam. GRDP năm 2023 là 53,299 tỉ đồng.

Hiện nay tỉnh Cà Mau có biên giới biển giáp với biển Đông và vịnh Thái Lan. Ngoài ra nó có biên giới đường bộ giáp với 2 tỉnh là Bạc Liêu và Kiên Giang.

Bản đồ Mũi Cà Mau năm 1965 Xóm Ông Trang – Sông Cửa Lớn

Tư liệu: Hình ảnh Cà Mau xưa trước năm 1975.

Thành phố Cà Mau

Dân số: 226.372 người. Diện tích: 249,29 km2.

Thành phố Cà Mau có 10 phường và 7 xã.

Phường 9

Phường 4

Phường 1

Phường 5

Phường 2

Phường 8

Phường 6

Phường 7

Phường Tân Xuyên

Xã An Xuyên

Phường Tân Thành

Xã Tân Thành

Xã Tắc Vân

Xã Lý Văn Lâm

Xã Định Bình

Xã Hòa Thành

Xã Hòa Tân

Huyện U Minh

Dân số: 100.876 người. Diện tích: 774,14 km2.

Huyện U Minh có 1 thị trấn và 7 xã.

Thị trấn U Minh

Xã Khánh Hòa

Xã Khánh Thuận

Xã Khánh Tiến

Xã Nguyễn Phích

Xã Khánh Lâm

Xã Khánh An

Xã Khánh Hội

Huyện Thới Bình

Dân số: 135.892 người. Diện tích: 637,05 km2.

Huyện Thới Bình có 1 thị trấn và 11 xã

Thị trấn Thới Bình

Xã Biển Bạch

Xã Tân Bằng

Xã Trí Phải

Xã Trí Lực

Xã Biển Bạch Đông

Xã Thới Bình

Xã Tân Phú

Xã Tân Lộc Bắc

Xã Tân Lộc

Xã Tân Lộc Đông

Xã Hồ Thị Kỷ

Huyện Trần Văn Thời

Dân số: 197.679 người. Diện tích: 702,72 km2.

Huyện Trần Văn Thời có 2 thị trấn và 11 xã.

Thị trấn Trần Văn Thời

Thị trấn Sông Đốc

Xã Khánh Bình Tây Bắc

Xã Khánh Bình Tây

Xã Trần Hợi

Xã Khánh Lộc

Xã Khánh Bình

Xã Khánh Hưng

Xã Khánh Bình Đông

Xã Khánh Hải

Xã Lợi An

Xã Phong Điền

Xã Phong Lạc

Huyện Cái Nước

Dân số: 136.638 người. Diện tích: 417 km2.

Huyện Cái Nước có 1 thị trấn và 10 xã.

Thị trấn Cái Nước

Xã Thạnh Phú

Xã Lương Thế Trân

Xã Phú Hưng

Xã Tân Hưng

Xã Hưng Mỹ

Xã Hoà Mỹ

Xã Đông Hưng

Xã Đông Thới

Xã Tân Hưng Đông

Xã Trần Thới

Huyện Đầm Dơi

Dân số: 175.629 người. Diện tích: 823,2 km2.

Huyện Đầm dơi có 1 thị trấn và 15 xã.

Thị trấn Đầm Dơi

Xã Tạ An Khương

Xã Tạ An Khương Đông

Xã Trần Phán

Xã Tân Trung

Xã Tân Đức

Xã Tân Thuận

Xã Tạ An Khương Nam

Xã Tân Duyệt

Xã Tân Dân

Xã Tân Tiến

Xã Quách Phẩm Bắc

Xã Quách Phẩm

Xã Thanh Tùng

Xã Ngọc Chánh

Xã Nguyễn Huân

Huyện Năm Căn

Dân số: 56.813 người. Diện tích: 495,4 km2.

Huyện Năm Căn có 1 thị trấn và 7 xã.

Thị Trấn Năm Căn

Xã Hàm Rồng

Xã Hiệp Tùng

Xã Đất Mới

Xã Lâm Hải

Xã Hàng Vịnh

Xã Tam Giang

Xã Tam Giang Đông

Huyện Phú Tân

Dân số: 97.703 người. Diện tích: 461,87 km2.

Huyện Phú Tân có 1 thị trấn và 8 xã.

Thị trấn Cái Đôi Vàm

Xã Phú Thuận

Xã Phú Mỹ

Xã Phú Tân

Xã Tân Hải

Xã Việt Thắng

Xã Tân Hưng Tây

Xã Rạch Chèo

Xã Nguyễn Việt Khái

Huyện Ngọc Hiển

Dân số: 66.874 người. Diện tích: 735,18 km2.

Huyện Ngọc Hiển có 1 thị trấn và 6 xã.

Xã Tam Giang Tây

Xã Tân Ân Tây

Xã Viên An Đông

Xã Viên An

Thị trấn Rạch Gốc

Xã Tân Ân

Xã Đất Mũi

Cà Mau có bao nhiêu cụm đảo

Tỉnh Cà Mau còn có nhiều cụm đảo lớn nhỏ khác nhau: Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Buông, Hòn Đá Bạc, hòn Đồi Mồi (Hòn Thỏ), hòn Sao, Hòn Tượng, hòn Đá Lẻ,… Cụm đảo lớn nhất Cà Mau là Hòn Khoai.

Thông tin hữu ích khác về miền Tây:

Thông tin tham khảo bài viết Cà Mau có bao nhiêu huyện phường xã từ:

Tổng cục thống kê Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử Cà Mau.

Tư liệu từ Wikipedia.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiểm Thử Đơn Vị Trong C# Với Nunit Và .Net Core trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!