Xu Hướng 9/2023 # Có Được Xây Nhà Trên Đất Nông Nghiệp? # Top 15 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Có Được Xây Nhà Trên Đất Nông Nghiệp? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Được Xây Nhà Trên Đất Nông Nghiệp? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đội ngũ INVERT chia sẻ thông tin giải đáp “Có được xây nhà trên đất nông nghiệp” hay không?

Có được xây nhà trên đất nông nghiệp?

Theo Luật Đất đai 2013 tại Khoản 1 Điều 6 và Khoản 1 Điều 170, có quy định một trong những nghĩa vụ của người sử dụng đất là phải sử dụng đất đúng mục đích. Cụ thể:

Đất ở có mục đích sử dụng để xây dựng nhà ở

Đất trồng cây hàng năm có mục đích để trồng cây hàng năm

Đất nuôi trồng thủy sản có mục đích để nuôi trồng thủy sản…

Vì vậy, nếu muốn xây nhà ở, người dân phải xây dựng trên đất ở, không được xây trên đất nông nghiệp vì như vậy là trái mục đích sử dụng đất. Như vậy, nếu xây nhà ở trên đất nông nghiệp mà chưa chuyển mục đích sử dụng đất là vi phạm pháp luật.

Trường hợp người sử dụng đất chỉ có quyền sử dụng đất nông nghiệp và muốn xây dựng nhà ở trên diện tích đất này thì phải tiến hành thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở.

Mức xử phạt khi xây nhà trên đất nông nghiệp 

Theo điểm d khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013, khi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi người sử dụng đất xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp là hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất và sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Hình thức xử lý và mức phạt như sau:

TT

Diện tích chuyển trái phép

Mức phạt

Khu vực nông thôn

Khu vực đô thị

I

Chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp (trong đó có đất ở)

1

Dưới 0,01ha (100m2)

Từ 03 – 05 triệu

Mức xử phạt bằng 02 lần mức phạt quy định đối với khu vực nông thôn

2

Từ 0,01ha đến dưới 0,02ha

Từ 05 – 10 triệu

3

Từ 0,02ha đến dưới 0,05ha

Từ 10 – 15 triệu đồng

4

Từ 0,05ha đến dưới 0,1ha

Từ 15 – 30 triệu

5

Từ 0,1ha đến dưới 0,5ha

Từ 30 – 50 triệu 

6

Từ 0,5ha đến dưới 01ha

Từ 50 – 80 triệu 

7

Từ 01ha đến dưới 03ha

Từ 80 – 120 triệu

8

Từ 03hatrở lên

Từ 120 – 250 triệu

II

Chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất nông nghiệp khác sang đất phi nông nghiệp (trong đó có đất ở)

1

Dưới 0,02ha (200m2)

Từ 03  – 05 triệu 

Mức xử phạt bằng 02 lần mức phạt quy định đối với khu vực nông thôn

2

Từ 0,02ha đến dưới 0,05ha

Từ 05  – 08 triệu 

3

Từ 0,05 ha đến dưới 0,1ha

Từ 08  – 15 triệu

4

Từ 0,1ha đến dưới 0,5ha

Từ 15  – 30 triệu

5

Từ 0,5ha đến dưới 01ha

Từ 30  – 50 triệu 

6

Từ 01 héc ta đến dưới 03ha

Từ 50  – 100 triệu 

7

Từ 03ha trở lên

Từ 100  – 200 triệu 

Lưu ý:

– Mức phạt trên áp dụng đối với cá nhân vi phạm, tổ chức vi phạm sẽ phạt gấp đôi.

– Ngoài việc bị phạt tiền thì người thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

+ Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm (buộc tháo dỡ nhà ở), trừ trường hợp buộc đăng ký đất đai theo quy định đối với trường hợp có đủ điều kiện được công nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 22 Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

+ Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Thủ tục xây nhà trên đất nông nghiệp

Để xây nhà trên đất nông nghiệp cá nhân, hộ gia đình phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2013.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất được quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT, gồm:

-  Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất: Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này.

-  Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng): Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Cách 1: Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa để chuyển cho Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.

Cách 2: Nơi chưa tổ chức bộ phận một cửa thì nộp trực tiếp tại Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.

Bước 3. Tiếp nhận hồ sơ

– Nếu hồ sơ đầy đủ thì bộ phận tiếp nhận sẽ ghi vào sổ tiếp nhận và trao phiếu tiếp nhận cho người nộp.

– Nếu hồ sơ thiếu, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh theo quy định.

Bước 4. Giải quyết yêu cầu: Người dân cần lưu ý nghĩa vụ quan trọng nhất là nộp tiền sử dụng đất theo thông báo của cơ quan thuế.

Bước 5. Trả kết quả: Thời gian thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất là không quá 15 ngày

Mảnh Đất Nhỏ, Méo 6 Cạnh Vẫn Xây Được Nhà Ống 3 Tầng Tuyệt Đẹp

Trên mảnh đất nhỏ, méo mó, kiến túc sư đã tìm cách để tận dụng được mọi góc chết, đồng thời giữ cho các không gian chính vẫn vuông vắn, gọn gàng.

Mảnh đất khá nhỏ (41,8m2) và méo mó (cả 6 cạnh đều không có cạnh nào vuông góc với nhau) nằm ở quận 3 (Tp.HCM), được đánh giá là nơi sầm uất, đắt đỏ. Yêu cầu đặt ra với các kiến trúc sư (KTS) là phải tận dụng được tối đa quỹ đất eo hẹp và các góc chết mà vẫn phải đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ, đặc biệt là giữ cho các không gian chính luôn gọn gàng, vuông vắn.

Do vậy, KTS Trương Trọng Đạt cùng các cộng sự tại Minimal Design đã quyết định đặt nhà vệ sinh ở những vị trí khó bố trí nhất, đồng thời đặt hộp gen kỹ thuật ở những góc xéo nhỏ, giúp phòng vệ sinh trở nên vuông vắn hơn. Các góc xéo của ranh đất sẽ là nơi dành cho ban công, vừa làm tăng vẻ đẹp cho công trình, vừa có tác dụng lấy vuông cho phòng khách, phòng ngủ.

Tầng trệt là không gian dành cho bếp và bàn ăn. Khoảng không gian giữa nhà gần như được bỏ trống, có thể được sử dụng để tổ chức các buổi tiệc tùng khi có bạn bè, họ hàng sang chơi hoặc làm nơi để xe hơi sau này.

Phòng khách kiêm phòng sinh hoạt chung được bố trí trên tầng lửng. Theo gia chủ, tần suất khách đến nhà khá thấp nên công năng tiếp khách chỉ là một yếu tố phụ.

Do vậy, trong phòng khách không được bài trí các bộ sofa cồng kềnh như các phòng khách truyền thống khác. Thay vào đó, KTS lựa chọn những món đồ nhẹ nhàng, có thể di chuyển nếu cần để cả nhà có thể quây quần bên nhau vào dịp cuối tuần.

Lầu 1 là không gian ngủ nghỉ – học tập – vui chơi của hai cậu con trai nhỏ. Giường ngủ được bố trí gọn vào một bên nhà nhằm che đi khuyết điểm đất méo.

Bàn học và tủ quần áo được đặt ở phía đối diện giường ngủ. Diện tích giữa nhà được giải phóng tối đa để các bé có thể thoải mái chơi đùa.

Lầu 2 là không gian nghỉ ngơi riêng tư của vợ chồng chủ nhà. Ở đây, các không gian phụ trợ cũng được bố trí sát mép ranh đất hay vị trí bị méo để làm vuông các không gian chính trong nhà.

Một phần diện tích tầng 2 được sử dụng làm phòng thay đồ.

Để nhà nhỏ luôn thông thoáng, KTS đã mạnh dạn kết hợp giếng trời với cầu thang bộ bằng cách sử dụng tấm sắt đục lỗ để làm mặt bậc thang. Kết cấu khung cầu thang đơn giản với tiết diện nhỏ cho phép ánh sáng, không khí dễ dàng luồn qua các lỗ trống.

Sân thượng vừa là nơi trồng rau, khu giặt phơi vừa là chỗ vui chơi ngoài trời của các con và chỗ lai rai của bố khi có khách.

Đăng bởi: Khánh Huỳnh

Từ khoá: Mảnh đất nhỏ, méo 6 cạnh vẫn xây được nhà ống 3 tầng tuyệt đẹp

Top 10 Cửa Hàng Bán Thiết Bị Nông Nghiệp Quy Nhơn Bình Định

1.Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định

Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định là một trong những đơn vị đầu ngành, tiên phong vô cùng uy tín chuyên cung cấp các thiết bị, máy móc hiện đại ngành  công nghiệp phục vụ sản xuất.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định

Ngoài ra, Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định còn mang tới dịch vụ bảo dưỡng, hậu mãi và tư vấn lắp đặt tận nhà vô cùng chu đáo, hướng dẫn sử dụng tận tình, từ đó gây dựng được lòng tin.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 730 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định 

Điện thoại: 098 243 46 94

2.Công Ty Cp Vật Tư Nông Nghiệp Bình Định

Công ty là đơn vị hàng đầu về cung cấp các loại máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại, mang lại sự tiện lợi nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau.

Công Ty Cp Vật Tư Nông Nghiệp Bình Định

Chủ yếu đầu tư và quan tâm nhiều hơn đến chất lượng các máy móc, thiết bị tại Công Ty Cp Vật Tư Nông Nghiệp Bình Định. Là địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao xứng đáng với độ bền và chất lượng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 173 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 3828 384

3.Cửa Hàng Nông Ngư Cơ Đại Lợi

Để phát triển sản xuất, nâng cao năng suất lao động thì công ty càng ngày càng nâng cao việc cập nhật các loại máy móc mới, hạ giá thành sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Cửa Hàng Nông Ngư Cơ Đại Lợi

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 254 Hùng Vương, Nhơn Phú, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 3848 731

4.Cửa Hàng Nông Cơ Đại Lợi Chi nhánh Lê hồng Phong

Cửa Hàng Nông Cơ Đại Lợi là một trong những đơn vị đi đầu và có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và chế tạo các loại máy tăng sản xuất và hỗ trợ nông nghiệp.

Cửa Hàng Nông Cơ Đại Lợi Chi nhánh Lê hồng Phong

Cửa hàng đã luôn không ngừng vươn lên, dần khẳng định mình và trở thành đơn vị uy tín và cung cấp hàng loạt các sản phẩm chất lượng được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá rất cao.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 351 Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 3827 090

5.Cửa Hàng Phân Bón – Vật Tư Nông Nghiệp Liên

Hầu hết tất cả các máy móc, thiết bị tại Cửa Hàng Phân Bón – Vật Tư Nông Nghiệp Liên thường đều được kiểm định về chất lượng, giá cả, mẫu mã cũng như chạy thử trước khi đưa đến tay người dân.

Cửa Hàng Phân Bón – Vật Tư Nông Nghiệp Liên

Xét về chất lượng, kỹ thuật cũng như công nghệ mọi sản phẩm đều nằm ở mức giá phù hợp. Khách hàng có thể thoải mái trải nghiệm các sản phẩm, máy móc tại Cửa Hàng Phân Bón – Vật Tư Nông Nghiệp Liên.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 83 Quang Trung, TT. Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 3861 798

6.Công Ty Cp Vật Tư Nông Nghiệp Bình Định

Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, Công Ty Cp Vật Tư Nông Nghiệp Bình Định luôn luôn cố gắng kết nối với các nhà đầu tư có công nghệ mới nhất để cập nhật các loại máy móc tiên tiến phục vụ sản xuất và kinh doanh.

Công Ty Cp Vật Tư Nông Nghiệp Bình Định

Các loại cản phẩm, máy móc phục vụ trong nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy – hải sản… đều có mặt tại Công Ty Cp Vật Tư Nông Nghiệp Bình Định với giá cạnh tranh, bảo hành đầy đủ. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 173 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 3828 384

7.Cửa Hàng Vật Tư Nông Nghiệp Thanh Hoàng

Các máy móc, thiết bị của Cửa Hàng Vật Tư Nông Nghiệp Thanh Hoàng được nhập khẩu từ các nước nổi tiếng, đảm bảo theo tiêu chuẩn về chất lượng cũng như dịch vụ.

Cửa Hàng Vật Tư Nông Nghiệp Thanh Hoàng

Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình và am hiểu. Đến với Cửa Hàng Vật Tư Nông Nghiệp Thanh Hoàng, khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình từ cách sử dụng đến chế độ bảo hành.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 119 Hùng Vương, Nhơn Phú, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 3848 395

8.Công Ty Cp Vật Tư Nông Sản

Công ty chuyên cung cấp hầu hết các sản phẩm máy móc từ máy công nghiệp, máy nông nghiệp tiên tiến, hiện đại. Các loại máy dân dụng phù hợp với mục đích của riêng mình.

Công Ty Cp Vật Tư Nông Sản

Công Ty Cp Vật Tư Nông Sản đã không ngừng mở rộng các mối quan hệ với các đối tác lớn để cập nhật nhanh mẫu sản phẩm mới đem đến với bà con nông dân đạt năng suất cao và tiết kiệm nhân công.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 77 Phan Đình Phùng, Thị Nải, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0256 3824 600

9.Công Ty TNHH Thương Mại Vinh Tùng

Với mục đích hỗ trợ bà con nông dân phát triển kinh tế cũng như tiết kiệm nhân công, tăng năng suất sản lượng cây trái cũng như chăn nuôi. Công Ty TNHH Thương Mại Vinh Tùng cam kết bán đúng giá mọi sản phẩm.

Công Ty TNHH Thương Mại Vinh Tùng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 524 Trần Hưng Đạo, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: (0256) 3827090 – 0888666279

10.Kinh Doanh Tổng Hợp Cát Minh

Mục tiêu và phương châm mà công ty luôn muốn trở thành địa chỉ uy tín của bà con nông dân. Luôn hướng đến là hỗ trợ người nông dân nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

Kinh Doanh Tổng Hợp Cát Minh

Thấu hiểu những vất vả cũng như lo lắng của người nông dân, Cát Minh luôn đặt ra mục tiêu hàng đầu là đem đến những sản phẩm chất lượng, tiện lợi, hiện đại nhất nhưng lại có giá thành phù hợp với bà con.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Thôn Gia Thịnh, X . Cát Minh, H. Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: (0256) 3854690

Đăng bởi: Hải Đăng Nguyễn

Từ khoá: Top 10 cửa hàng bán Thiết bị nông nghiệp Quy Nhơn Bình Định

Sơn Nhà Màu Nâu Đất

Tìm hiểu về bảng màu nâu đất

Màu nâu đất là màu gì? Là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm đến hiện nay, theo nghiên cứu thì vốn dĩ nó là màu tượng trưng cho đất, là một gam màu trung tính không quá đậm mà cũng không quá nhạt. Màu sơn này mang đến vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, gần gũi, kín đáo, đậm chất hoài cổ nhưng lại vô cùng sang trọng.

Bảng màu sơn nâu đất được khá nhiều người ưa chuộng

Theo quan niệm của phong thủy, màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Do vậy mà những người thuộc mệnh này và người hợp với mệnh Thổ như người mệnh Kim nếu sử dụng màu sơn nâu đất cho không gian nhà mình sẽ mang lại được những điều may mắn và những thuận lợi trong cuộc sống. Người mệnh Kim và Thổ sẽ là những đối tượng đặc biệt phù hợp với màu sắc này. Tuy nhiên, do là gam màu trung tính rất dễ sử dụng nên chỉ cần không phải là màu tương khắc, các bạn đều có thể sử dụng màu sơn nâu cho không gian của mình.

Sơn nhà màu nâu theo những không gian khác nhau trong nhà

Sơn phòng khách màu nâu

Sẽ là một phòng khách hiện đại nhưng vẫn mang đậm chất mộc mạc, cổ điển nếu bạn biết kết hợp màu nâu một cách tinh tế. Đối với phòng khách, các bạn có thể kết hợp màu nâu cùng những tông màu tươi sáng khác để bố cục của căn phòng có thể trông rộng rãi hơn và nổi bật hơn.

Phòng khách màu nâu giúp không gian của bạn trở nên sang trọng hơn

Bạn sẽ có một căn phòng khách hiện đại, ấn tượng khi biết cách kết hợp những màu nâu đậm nhạt khác nhau trong cùng một không gian.

Sơn màu nâu cho phòng bếp

Căn bếp của bạn sẽ trở nên ấm cúng hơn, tinh tế hơn khi được kết hợp giữa màu sơn nâu đất với màu nâu của tủ kệ bếp. Thật thú vị khi sự sắp xếp về màu sắc này tạo nên một thiết kế đối xứng nào đó. Bạn có thể sơn nhà màu nâu cho những mảng tường lớn, nhỏ trong bếp tùy thuộc vào thiết kế và việc sắp xếp đồ đạc trong bếp.

Sẽ thật tuyệt khi bạn sử dụng màu nâu cho phòng bếp đúng không?

Bên cạnh đó, màu nâu cũng khiến cho căn bếp có vẻ sạch sẽ hơn khi sơn những màu sáng.

Sơn phòng ngủ tone màu nâu

Khi sơn nhà cho phòng ngủ, bạn sẽ thấy nó thật hiện đại nhưng cũng thật trầm tĩnh. Màu sơn nâu của tường kết hợp cùng màu nâu của sàn, của tủ, bàn trang điểm hay thậm chí là giường sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên sang trọng hết nấc, tương tự như những căn phòng của cung đình khi xưa. Tuy nhiên, chỉ cần điểm thêm những chi tiết nhỏ bởi những màu sắc sáng và tươi hơn thì ngay lập tức, căn phòng của bạn sẽ trông thật hiện đại.

Sơn màu nâu cho phòng ngủ cũng là một lựa chọn thú vị

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu nâu đậm nhạt khác nhau cho các bức tường, các chi tiết khác nhau của căn phòng để tạo được hiệu ứng đẹp mắt, dễ chịu hơn. Màu sơn nâu cũng là tone màu thích hợp sử dụng cho những không gian dành cho việc nghỉ ngơi như phòng ngủ.

Màu sơn nâu hoàn hảo cho phòng thờ

Bên cạnh những không gian khác trong nhà thì phòng thờ là một nơi đặc biệt quan trọng, linh thiêng. Do vậy mà việc lựa chọn màu sơn nước nội thất cho phòng thờ cũng đặc biệt quan trọng. Với những không gian như thế này thì màu nâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Phòng thờ màu nâu luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình

Đây là màu sắc được sử dụng khá nhiều cho phòng thờ hay cả ở những không gian tâm linh khác nữa. Màu sắc này vừa đủ trầm, lại rất sang trọng, mang đến những nét cổ kính cần có. Bên cạnh đó thì màu nâu cũng không quá tối, làm cho không gian thờ tự có thể toát lên sự tôn nghiêm nhưng vẫn rất mộc mạc, bình dị.

Xây Dựng Mô Hình Du Lịch Homestay Hiệu Quả Nhất Từ Nông Thôn Đến Thành Thị

Làm thế nào để khai thác tối đa tiềm năng du lịch homestay ở mọi vùng miền để kiếm tiền từ du khách? chúng mình sẽ bật mí mọi thông tin chi tiết mô hình du lịch tại gia đình để chủ homestay có thể khai thác tối đa nguồn lợi sẵn có của từng vị trí địa lý, vừa đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch mà còn giúp chủ nhà thu được nhiều lợi nhuận. Yêu cầu ngay bây giờ!

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Mô hình tham quan Homestay nhà vườn trên đồng bằng sông nước

Theo bạn, du khách đang tìm kiếm điều gì ở miền Tây sông nước? Ăn uống trong các nhà hàng khách sạn, sống một cuộc sống hiện đại tiện nghi hay vui chơi trong các quán bar và câu lạc bộ?

Không đâu, người ta đến với miền Tây để hòa mình vào không khí mộc mạc, chân chất, hiền lành của người nông dân chất phác, để nghe những câu hò trên sông, để thầm yêu người con gái áo bà ba. Anh được đưa vào những chiếc cabin đơn sơ và thoáng mát để ngủ yên trong một thời gian dài.

Đó là lý do tại sao mô hình tham quan ngôi nhà gia đình trong vườn chúng đang được rất nhiều khách du lịch lựa chọn.

Không cầu kỳ kiểu cách mô hình Dịch vụ ngôi nhà gia đình trong vườn mang đến cho du khách cảm giác thân thuộc, gần gũi, thấy tâm hồn mình được thiên nhiên nâng đỡ. Chỉ đơn giản là dạo bước qua những khu vườn trĩu quả, mải mê ngắm nhìn những khóm hoa súng nở tự nhiên, hay hít hà hương thơm của trái nho miền Tây mùa trái chín … cũng khiến du khách muốn quay lại!

Để có thể, chủ nhà trọ Trong khu vực này, bạn không cần phải vất vả để biến nơi ở của mình thành một thành phố sang trọng và thanh lịch, bạn chỉ cần thể hiện được tinh thần của ngôi nhà của mình. homestay trên sông / khu bằng phẳngNếu thể hiện được lối sống giản dị, mộc mạc của người dân quê hương đất tổ, bạn có thể tự tin thu về hàng triệu đô la từ túi của du khách!

Xây dựng mhộp hình ảnh tham quan Homestay trong ngôi nhà cổ với thiết kế độc đáo giữa lòng thành phố

Giữa không khí thành phố đầy ngột ngạt, gấp gáp và hối hả, điều gì có thể khiến tâm hồn con người ta tĩnh lặng và bình yên hơn? Đó là sống trong những ngôi nhà cổ kính, mang không khí truyền thống, lưu giữ những không gian đầy ắp kỷ niệm của những năm tháng hào hùng.

Người ta nói những thứ thuộc về ngày xưa luôn có khả năng khơi gợi những cảm xúc tuyệt vời. Giúp con người hiện đại thoát khỏi những toan tính cơm áo gạo tiền và thấy mình như vỡ òa trong cảm xúc. Không chỉ đơn thuần là ngắm nhìn những công trình kiến ​​trúc xưa mà còn là để những cảm xúc xưa cũ quay về.

Chiến đấu và những kỷ niệm và cảm xúc cũ. mô hình ngôi nhà gia đình cũ và những ngôi nhà gỗ luôn thu hút một lượng lớn du khách.

Mô hình Farm / Forest Homestay

Có thể những mô hình ngôi nhà gia đình ở trang trại Không còn xa lạ với những người thích trồng rau, nuôi gà nhưng là nơi vui chơi, thư giãn tuyệt vời của du khách quanh năm với bàn làm việc, máy tính và… sếp. Với mô hình này, du khách có thể thư giãn thực sự, thoát khỏi những lo toan, áp lực của cuộc sống và những lo toan vô hình.

Ngoài ra, chủ nhân của homestay không chỉ có thời gian thỏa thích thú vui trồng hoa, cây cảnh mà còn có thể hướng dẫn các bạn trẻ làm những công việc chân tay này để giảm stress hiệu quả. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thu nhập ổn định, được làm những công việc mình yêu thích và khiến du khách hài lòng?

Mô hình homestay và lều du mục cho du khách ba lô và du khách nước ngoài

Điểm giao thoa giữa những người trẻ thích du lịch và du khách nước ngoài chính là những tâm hồn thích du lịch từ đây thích phóng khoáng, giản dị, dấn thân, thử nghiệm và càng gần gũi với thiên nhiên càng tốt. Đó là lý do tại sao Mô hình nhà nghỉ kiểu lều du mục Nó ra đời ở những nơi gần biển và thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu Homestay kiểu lều Bãi biển này được rất nhiều du khách nước ngoài và những bạn trẻ thích du lịch bụi yêu thích. Bởi lẽ, loại hình lưu trú homestay này được thiết kế khá đơn giản trong những chiếc lều, chòi lợp bằng lá hoặc tre, nứa mát gần bãi biển.

Tại đây, du khách có thể ngắm bình minh lúc bình minh, đón những làn gió biển mát rượi thổi mang theo vị mặn nồng ấm áp. Cảm giác được sống trong một không gian tĩnh lặng với tiếng sóng vỗ rì rào, cảm nhận những thông điệp mà biển gửi sẽ dễ dàng chinh phục trái tim bất cứ ai.

Nhờ đó, các chủ homestay nhanh chóng thu hồi vốn và làm giàu từ chính mảnh đất, ngôi nhà của mình.

Sự thật: Blog Phượt

3.7 / 5 ( 3

Đăng bởi: Hoà Duyên

Từ khoá: Xây dựng mô hình du lịch homestay hiệu quả nhất từ nông thôn đến thành thị

Doanh Nghiệp Nhà Nước (State

– Sở hữu vốn: Nhà nước sở hữu toàn bộ vốn điều lệ (100%) hoặc sở hữu phần vốn góp chi phối (trên 50% nhưng dưới 100% vốn điều lệ).

– Trách nhiệm tài sản: DNNN chịu trách nhiệm trong phạm vi tài sản của doanh nghiệp. Nhà nước chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi tài sản góp vốn vào doanh nghiệp.

– Tư cách pháp lý: DNNN có tư cách pháp nhân.

Phân loại Doanh nghiệp Nhà nước

1. Dựa vào hình thức tổ chức, theo luật Doanh nghiệp Nhà nước 2003, DNNN được chia thành 6 loại, gồm:

– Công ty nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu toàn bộ vốn điều lệ, thành lập, tổ chức quản lý, đăng ký hoạt động theo quy định của Luật này. Công ty nhà nước được tổ chức dưới hình thức công ty nhà nước độc lập, tổng công ty nhà nước.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên là công ty trách nhiệm hữu hạn do Nhà nước sở hữu toàn bộ vốn điều lệ, được tổ chức quản lý và đăng ký hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước có hai thành viên trở lên là công ty trách nhiệm hữu hạn trong đó tất cả các thành viên đều là công ty nhà nước hoặc có thành viên là công ty nhà nước và thành viên khác là tổ chức được Nhà nước uỷ quyền góp vốn, được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp có một phần vốn của Nhà nước là doanh nghiệp mà phần vốn góp của Nhà nước trong vốn điều lệ chiếm từ 50% trở xuống.

2. Dựa trên mục đích và đặc điểm hoạt động, DNNN được chia thành:

– Doanh nghiệp Nhà nước hoạt động công ích là doanh nghiệp hoạt động sản xuất, cung ứng dịch vụ công cộng theo các chính sách của Nhà nước hoặc trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Doanh nghiệp hoạt động chủ yếu không vì mục tiêu lợi nhuận.

3. Dựa trên phần vốn góp trong doanh nghiệp, DNNN được chia thành:

– Doanh nghiệp có cổ phần chi phối của Nhà nước. Cổ phần chi phối của Nhà nước bao gồm các loại cổ phần sau:

+ Cổ phần của Nhà nước chiếm trên 50% tổng số cổ phần của doanh nghiệp.

+ Cổ phần đặc biệt của Nhà nước là cổ phần của Nhà nước trong một doanh nghiệp mà Nhà nước không có cổ phần chi phối nhưng có quyền quyết định một số vấn đề quan trọng của doanh nghiệp theo thỏa thuận trong điều lệ doanh nghiệp.

4. Dựa theo hình thức tổ chức quản lí, DNNN được chia thành:

– Doanh nghiệp Nhà nước không có hội đồng quản trị: giám đốc doanh nghiệp được nhà nước bổ nhiệm hoặc thuê để điều hành hoạt động của doanh nghiệp.

(Theo Giáo trình Lý thuyết Quản trị kinh doanh, NXB Khoa học và Kỹ thuật)

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Được Xây Nhà Trên Đất Nông Nghiệp? trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!