Xu Hướng 10/2023 # Cây Nàng Nàng: Công Dụng Ít Người Biết Của Loài Thuốc Quý # Top 16 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cây Nàng Nàng: Công Dụng Ít Người Biết Của Loài Thuốc Quý # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Nàng Nàng: Công Dụng Ít Người Biết Của Loài Thuốc Quý được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây Nàng Nàng có tên khoa học là Callicarpa candicans Hochr. Cây còn có tên khác là Trứng ếch, Bọt ếch, Tử châu. Thuộc họ Cỏ roi ngựa (Verbenaceae). Cây có vị đắng, tính bình, có tác dụng hành huyết, trục ứ, phá khí thông trệ, trừ đờm tích, lợi đại tiểu tiện.

1.1. Mô tả dược liệu 

Cây nhỏ. Cành non hơi vuông, có lông tơ hình sao, màu trắng nhạt. Lá mọc đối, hình trái xoan hoặc mũi mác, gốc thuôn, đầu có mũi nhọn ngắn. Mặt trên lá có màu lục sẫm, lúc đầu có lông, sau nhẵn, mặt dưới phủ nhiều lông trắng màu bạc.

Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành xim, gồm nhiều hoa màu hồng. Lá bấc và lá bấc con hình dài nhọn. Mặt ngoài có ít lông.

Quả hạch, hình cầu, nhẵn, màu tía.

Mùa hoa quả: tháng 5 – 9

1.2. Phân bố, sinh thái

Callicarpa L. là một chi lớn, có nhiều loài, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới châu Á và một số đảo ở Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, chi này có khoảng 20 loài.

Trên thế giới, cây Nàng nàng phân bố khắp từ vùng Đông Ấn Độ đến Nam Trung Quốc, Lào, Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác.

Ở Việt Nam, loài này cũng phân bố rộng rãi ở các tỉnh vùng núi và trung du suốt từ bắc vào nam. Nàng nàng là cây ưa sáng, khi còn nhỏ có thể hơi chịu bóng, thường mọc ở ven rừng, rừng thứ sinh và đặc biệt trong các trảng cây bụi trên nương rẫy mới bỏ hoang. Cây ra hoa quả nhiều hàng năm. Tái sinh tự nhiên chủ yếu từ hạt và có khả năng từ chồi sau khi chặt. Cành và lá cây còn được sử dụng để làm phân xanh.

1.3. Bộ phận dùng

Bộ phận dùng chủ yếu của cây là lá, thân và rễ.

1.4. Thành phần hóa học

Trong lá Nàng nàng, người ta chiết được một Diterpen là Calicarpon.

2.1. Tác dụng kháng khuẩn và diệt côn trùng (trừ sâu)

Callicarpon có tác dụng kháng khuẩn và diệt côn trùng mạnh. Đã nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt tính kháng khuẩn và diệt côn trùng với cấu trúc của callicarpon. Người ta đã tổng hợp hàng loạt các chất có cấu trúc đơn giản hơn callicarpon có mang một số nhóm chức của callicarpon.

2.2. Tác dụng độc với cá

Callicarpon là một diterpen kiểu abietan chiết từ lá cây Nàng nàng có tác dụng độc với cá gấp 10 lần rotenon (chất độc trong dây mật Derris elliptica Benth.) 

Cây có vị đắng, tính bình, có tác dụng hành huyết, trục ứ, phá khí thông trệ, trừ đờm tích, lợi đại tiểu tiện.

Toàn cây Nàng nàng được dùng chữa cảm nắng, cảm hàn, giải nhiệt, giảm đau, vàng da, tắc mật, đầy bụng, buồn nôn, phụ nữ sau khi đẻ kém ăn. Dùng cho nam giới để kiện tinh, mạnh gân cốt.

Liều dùng: Ngày 20 – 24g thân lá hoặc rễ khô để sống hoặc sao vàng, sắc uống. Có thể tán bột mịn, uống ngày 8 – 12g.

Dùng ngoài để chữa mụn nhọt, lở loét ngoài da, mụn rộp, vết thương chảy máu. Hạt sắc uống làm sáng mắt, ngày 4 – 8g. Có thể ngâm rượu hoặc tán bột uống. Dùng nhiều ngày.

4.1. Để kiện tinh, làm mạnh gân cốt cho nam giới

Thân lá cây Nàng nàng (8 – 12g),  ngũ gia bì, Vỏ cây gòn và Dây đau xương, mỗi vị 8g, sắc uống.

4.2. Chữa mụn nhọt lở loét ngoài da

Lá Nàng nàng sao cháy đen thành than, tán nhỏ rắc lên, hoặc sắc đặc lá thảo dược, lấy nước, rửa.

Cây Nàng nàng với nhiều công dụng đa dạng. Cây được dùng để chữa cảm nắng, cảm hàn, vàng da, tắc mật, đầy bụng, buồn nôn, phụ nữ sau khi đẻ kém ăn. Nam giới dùng giúp kiện tinh bổ gân cốt. Quý độc giả trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến chuyên môn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bác sĩ Phạm Thị Linh

Loài Hoa Thông Dụng Và Những Công Dụng Của Nó

Cúc vạn thọ có tên khoa học Tagetes erecta L., thuộc họ Cúc (Asteraceae). Đây là cây thân thảo mọc đứng, cao 0,6-1m, phân nhánh thành bụi có cành nằm trải ra. Lá xẻ sâu hình lông chim, các thuỳ hẹp, dài, nhọn, khía răng cưa. Toàn thân có mùi hơi hắc.

Đầu hoa toả tròn, rộng 3-4cm hay hơn, mọc đơn độc hay tụ họp thành ngù. Lá bắc của bao chung hàn liền với nhau. Hoa màu vàng hay vàng cam, mào lông gồm 6-7 vẩy rời nhau hoặc hàn liền nhau. Hoa ở phía ngoài hình lưỡi nhỏ xoè ra, hoa ở phía trong hình ống và nhỏ. Quả bế có 1-2 vẩy ngắn.

Đây là loài cây của Mỹ châu nhiệt đới. Cúc vạn thọ là một cây thuốc nam thường được trồng làm cảnh. Người ta trồng bằng ngọn hay mầm nách; cũng có khi gieo hạt.

Có thể trồng nhiều đợt, trồng tháng 5 âm lịch thì tháng 7 có hoa. Cũng gặp các trạng thái hoang dại ở chân núi đá, ở trảng cỏ ven rừng, lên đến độ cao 1600m.

Cây mọc hoang dại ở các tỉnh như Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng, … Cây còn sống ở các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Lào, Campuchia, …

Hoa, lá và rễ. Thu hái hoa vào mùa xuân, hè, phơi khô ngoài nắng. Thu hái lá quanh năm, thường dùng tươi.

Toàn cây chứa 0,01% tinh dầu (ở mẫu khô lên đến 0,06%) có mùi thơm. Tinh dầu này bao gồm d-limonen, ocimen, l-linalyl acetat, l-linalool, tagetone và nonanal. Hoa chứa chất màu là quercetagetin, từ các cánh hoa khô, người ta đã chiết được quercetagitrin và một glucosid của quercetagetin.

Ngày nay, cúc vạn thọ sử dụng để trích xuất lutein, một chất chống oxy hóa. Nó có công dụng cải thiện thị giác, chữa trị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bệnh sợ ánh sáng…

Cúc vạn thọ có vị đắng, mùi thơm, tính mát, hơi cay. Nó có tác dụng tiêu viêm, làm long đờm, trị ho. Có tác giả cho rằng thân cây có tác dụng thông khí, trị ho; lá làm mát phổi, gan, giải nhiệt. Còn hoa thanh tâm, giáng hỏa, tiêu đờm. Tức là làm phát phần ngực, tiêu đờm ứ.

Ở Vân Nam (Trung Quốc), toàn cây và hoa được cho là có tác dụng bình can, tiềm dương, thanh nhiệt giải độc, chỉ khái hóa đàm, khu trong trừ thấp, bổ huyết. Tức là giúp làm mát cơ thể, trị phần đàm ứ trệ bên trong và bổ phần huyết.

Thường dùng trị bệnh đường hô hấp, đau mắt (viêm kết mạc), ho gà, viêm phế quản. Nó còn giúp trị viêm miệng, viêm hầy, đau răng. Cây dùng ngoài chữa viêm tuyến mang tai, viêm tuyến vú, viêm mủ ngoài da.

Liều dùng 10-15g, dạng thuốc sắc. Khi dùng ngoài, nghiền hoa với ít giấm để đắp, nghiền rễ tươi và lá chữa viêm mủ da.

Ở Vân Nam (Trung Quốc), cây và hoa dùng trị ung nhọt ngoài da, ho gà, cảm lạnh, viêm khí quản, viêm tuyến nước bọt, tiêm vuyến sữa, đau răng, viêm khoang miệng, viêm kết mạc,…

Ở Campuchia, người ta dùng lá non làm rau ăn sống hay nấu canh. Còn ở Ấn Độ, hoa được dùng trị đau mắt, mụn nhọt độc. Dịch hoa tươi dùng trong bệnh trĩ, lá được dùng đắp mụn nhọt, đau tai.

6.1. Trị Ho gà

15 hoa, sắc nước, thêm đường cát để uống

6.2. Trị Đau răng, đau mắt

Dùng 15 hoa cúc vạn thọ sắc nước uống

6.3. Viêm tuyến mang tai, viêm tuyến vú:

Cúc vạn thọ, Thất diệp nhất chi khoa, Kim ngân hoa. Lượng các vị bằng nhau, nghiền ra và thêm giấm, đắp chỗ đau.

6.4. Chữa Kiết lỵ

Dùng 10-15g hoa cúc vạn thọ giã nát, trộn với ít đường, uống.

6.5. Chữa hen

Hoa Cúc vạn thọ, rau Cần trôi, Nhân trần, củ Tầm sét, Thài lài tía, rễ Bạch đồng nữ, Tinh tre mỡ. Mỗi vị 10g, thái nhỏ, phơi khô. Sắc uống trong ngày.

Một tác dụng nổi trội của Cúc vạn thọ là tác dụng chống oxy hóa. Các thành phần hóa học tạo nên tác dụng này là Axit gallic, gallicin, quercetagetin, 6-hydroxykaempferol- O -hexoside, patuletin- O-hexoside và quercetin. Trong đó quercetagetin được xác định là có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất. Người ta cũng đã nghiên cứu nhiều phương pháp sấy khô để giữ được đặc tính này.

Cúc vạn thọ còn thể hiện tác dụng kháng khuẩn. Người ta thấy, flavonoid, patulitrin từ hoa có tác dụng ức chế nhiều vi khuẩn gây bệnh thường gặp như Escherchia coli, Klebsiella pneumoniae, Pseudomonas aeruginosa, … Tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn này giúp giải thích kinh nghiệm sử dụng loại hoa này trong điều trị các bệnh viêm nhiễm.

Trên các mô hình thì nghiệm, người ta thấy ác thành phần từ Cúc vạn thọ còn thể hiện tác dụng bảo vệ thần kinh. Nó tác động làm chậm lão hóa và giảm độc tính của β-amyloid, đây là cơ chế trong các bệnh sa sút trí tuệ.

Bên cạnh công dụng trong trị bệnh, người ta còn thấy thành phần tinh dầu trong Cúc vạn thọ có thể chống lại cỏ dại, sâu bệnh. Điều này thể hiện tiềm năng sản xuất thuốc diệt cỏ, trừ sâu hại từ tự nhiên, giảm được sử thuốc hóa học trong nông nghiệp.

Tóm lại, Cúc Vạn thọ là một loại cây thông dụng, thường được trồng để trang trí. Người ta thường dùng nó để trị các bệnh viêm nhiễm như nhiễm trùng ngoài da, viêm vú, viêm tuyến mang tai, việm họng, ho … Các nghiên cứu hiện đại đã cho thấy hoa Cúc Vạn thọ có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và tác dụng bảo vệ thần kinh.

Bác sĩ Lê Ngọc Bảo

Top 9 Phong Cách Thời Trang Cô Nàng Công Sở Cần Biết

Trang phục

Để có được cách mặc đồ công sở đẹp như sao thì bạn cần phối đồ đảm bảo phong cách thanh lịch, trang nhã và gọn gàng. Đối với những quý cô công sở hiện đại thì hầu như thời gian làm việc chiếm khoảng 8h/ngày, chính vì thế mà cách phối đồ đi làm luôn là nỗi băn khoăn lớn của mọi cô gái khi không biết phải mặc gì hôm nay.

Bạn có thể mặc những bộ suit bằng cách kết hợp một chiếc áo khoác với váy hoặc quần phù hợp với màu sắc (nên chọn màu xám đậm và đen) và chất liệu vải với chiếc áo đã chọn. Khi chọn váy để mặc đi làm nên chú ý đến độ ngắn của chúng để khi đi và ngồi không bị lộ những vùng nhạy cảm. Những loại váy đầm xòe thường không được ưu tiên trong môi trường công sở. Nhất là những chiếc váy đầm xòe và có chiều dài ngắn nữa thì tuyệt đối nên tránh. Vì những chiếc váy này làm cho bạn khó vận động, khi đứng lên ngồi xuống còn có khả năng bị lộ hàng. Tốt nhất các bạn nên mặc loại váy chữ A đơn giản, chân váy bút chì công sở có chiều dài đến chấm đầu gối vừa gọn gàng lại dễ di chuyển.

Nhắc đến thời trang công sở là không thể không có chân váy công sở. Bởi chúng đã gắn bó với cô nàng công sở trong 1 thời gian dài, luôn hoàn thành nhiệm vụ giúp nàng trở nên thanh lịch một cách tuyệt đối. Và ngày nay, ngoài những dáng chân váy quen thuộc như: chân váy bút chì, chân váy xòe, … thì có rất nhiều kiểu váy đa dạng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho nhiều nàng hơn. Sự kết hợp của chân váy và áo sơ mi rất hoàn hảo cho cô nào công sở đấy.

Chân váy kết hợp với áo sơ mi, áo kiểu lịch sự

Quần âu và sơ mi

Bông tai

Cách chọn khuyên tai đẹp phù hợp với từng khuôn mặt luôn được nữ giới dành sự quan tâm đặc biệt. Bởi từ xa xưa, những đôi bông tai đã trở thành món đồ trang sức gần như không thể thiếu trong tủ đồ của phái nữ. Những đôi khuyên tai ngọc trai sang trọng, gắn đá ruby long lanh hay những chiếc khuyên tai bạc giản dị… sẽ làm tăng thêm vẻ nữ tính, thanh lịch của người con gái.

Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng biết cách để chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt của mình. Bạn gái có biết trên thế giới có đến 6 kiểu khuôn mặt nữ giới phổ biến thường gặp? Tròn, vuông, trái xoan, trái tim, tam giác, chữ nhật- mỗi dáng mặt lại có những thế mạnh cũng như nhược điểm riêng. Bởi vậy, những nhà sáng chế đã tạo tác ra muôn hình muôn loại hoa tai, đa dạng và phong phú, nhằm phù hợp với đặc điểm và sở thích của từng đối tượng.

Với dân văn phòng thì bông tai nữ công sở có thể mang nét sành điệu và cá tính một chút. Vì vậy rất nhiều bạn gái đã chọn cho mình đôi bông tai hình giọt nước có đính hạt. Kiểu bông tai này trông đơn giản nhưng lại mang tính thời trang rất cao. Bông tai công sở còn giúp cho gương mặt của các cô gái trông sáng hơn và nét hơn.

Bông tai cho dân văn phòng.

Với dân văn phòng thì bông tai nữ công sở có thể mang nét sành điệu và cá tính một chút.

Son

Son môi là phụ kiện trang điểm không thể thiếu của phụ nữ, đặc biệt là các cô nàng công sở. Hằng ngày, ngoài chuyện lựa chọn trang phục đi làm, việc chọn màu son môi cũng là vấn đê khiến nhiều nàng đau đầu. Bởi son môi là phụ kiện làm đẹp “hô biến” phụ nữ trở nên tươi tắn, xinh đẹp hơn nhưng cũng có thể “dìm” đi nhan sắc nếu như bạn chọn sai màu. Ở mỗi độ tuổi, phụ nữ sẽ có những màu son thích hợp cho riêng mình.

Thông thường, các cô nàng trong khoảng 20 đến 25 tuổi sẽ chọn cho mình màu son tông sáng như: Cam san hô, hồng san hô, cam sữa, hồng baby, hồng cánh sen… Một số nàng lại ưa chuộng những thỏi son màu đậm như: Đỏ đất, đỏ rượu, đỏ lạnh… Ngược lại, phụ nữ từ 30 tuổi trở lên gặp nhiều hạn chế hơn khi chọn màu son môi. Những quý cô tuổi 30 nên tránh đi những tông màu sáng và rực rỡ chỉ khiến diện mạo trông kém tinh tế hơn. Các tông màu phù hợp với phụ nữ trên 30 là những màu trầm và có base ánh nâu hoặc tím dịu dàng, chẳng hạn như đỏ mận, nâu đất, hồng đất… Nếu muốn vẻ ngoài trông nổi bật nhưng vẫn không quá chói lóa, đỏ gạch hoặc hồng đào sẽ là gợi ý hoàn hảo cho quý cô tuổi 30.

Son môi là phụ kiện trang điểm không thể thiếu của phụ nữ, đặc biệt là các cô nàng công sở.

Mỗi độ tuổi phụ nữ có màu son thích hợp.

Giầy dép

Trong môi trường văn phòng, tông và dép lê không phù hợp vì sự không nghiêm túc và gây ra tiếng ồn khó chịu. Nên chọn những đôi giày, dép tạo nên sự thoải mái cho bản thân đồng thời phải đem lại cảm giác thanh lịch, trang trọng. Chọn màu sắc phải phù hợp với văn hóa công sở và phù hợp với những bộ trang phục, túi xách mình đang có.

Tránh mang dép lê đến nơi làm vì cho dù nó có là hàng hiệu đắt tiền. Những đôi dép lê không bao giờ phù hợp với môi trường công sở vì chúng tạo cho bạn sự cẩu thả, có phần “bệ rạc”. Nếu bạn muốn sự thoải mái, nhẹ nhàng, hãy chọn một đôi giày hoặc sandal đế thấp hoặc đế bệt.

Ballet flats (giày búp bê) là hoàn hảo nếu bạn muốn tạo cho trang phục công ty của bạn 1 nét đẹp dễ thương. Nên chọn những đôi giày cao từ 3- 5 cm để tránh đau chân, dễ đi lại. Đối với phong cách thể hiện lịch sự và chuyên nghiệp, giày wedges là phù hợp nhất. Bạn sẽ trông cao hơn với sự giúp đỡ của đôi giày này. Chúng mang lại sự ổn định cao hơn và có thể mặc với bất kỳ loại trang phục nào

Sandal da dễ thương cho dân văn phòng

Giầy cao gót sang trọng cho môi trường công sở

Kính

Đây là chìa khóa đơn giản, không chỉ áp dụng cho kính mắt mà còn áp dụng cho tất cả các loại phụ kiện. Một chiếc kính tốt phải vừa với khuôn mặt để không bị trượt xuống sống mũi khi đang làm việc. Đừng vì thời trang mà chọn những chiếc kính không tốt cho mắt. Vì trong môi trường văn phòng mắt phải hoạt động nhiều và rất mệt mỏi, tránh những loại kính diêm dúa nhiều màu sắc, phi truyền thống. Màu sắc thông thường là những chiếc kính có màu đen hoặc bạc kết hợp với các hình dáng cổ điển như bầu dục hay giống hình quả hạnh nhân, hình vuông… Khi lựa chọn các phụ kiện khác bao gồm các đồ trang sức đều được chấp nhận miễn là chúng không gây mất tập trung và khó chịu.

Kính đen truyền thống cho môi trường công sở

Một chiếc kính tốt phải vừa với khuôn mặt để không bị trượt xuống sống mũi khi đang làm việc.

Phù hợp với thời trang hiện tại

Bất kể bạn lựa chọn kiểu dáng nào, nên làm cho nó càng đơn giản càng tốt. Đôi khi một người trong môi trường văn phòng cố chạy theo những xu hướng thời trang được cho là không lịch sự, không tốt cho hình ảnh cá nhân.Phong cách diện đồ trắng đen luôn là chọn lựa hàng đầu trong phong cách thời trang công sở của mọi cô nàng. Với sự khéo léo và tinh tế của bản thân, các nàng sẽ có những set đồ thật hoàn hảo để đi làm.

Suit với hoa văn in đậm

Áo peplum

Túi xách

Trong thời trang phụ nữ, túi xách là vật dụng bất li thân được dùng trong hầu hết các dịp. Các loại túi da có vẻ an toàn nhưng bạn nên chú ý đến kích thước và màu sắc. Một chiếc túi nên đủ lớn để có thể đựng được các tài liệu, văn bản của công ty. Sử dụng các màu trung tính để tránh lộ những vết bẩn (màu đen là một ví dụ). Túi xách cho dân văn phòng cũng nên là những chiếc túi có quai để tiện lợi cho bạn sử dụng.

Túi cho dân văn phòng

Túi cho cô nàng công sở.

Kiểu tóc

Lựa chọn mẫu tóc luôn là một trong những vấn đề khá “khó nhằn” với phái đẹp mỗi khi có dịp cần thay đổi mái tóc của mình. Đặc biệt với những cô nàng công sở bận rộn không có quá nhiều thời gian để chải chuốt cho bản thân. Các kiểu tóc phù hợp dành cho những cô nàng như thế này cần phải đủ 3 yếu tố: Đẹp, khỏe và tiện lợi. Hình ảnh của một cô nàng hiện đại cần phải vừa năng động nhưng không kém phần quyến rũ và duyên dáng. Các cô nàng công sở thì sự nữ tính cần phải nổi bật hơn bao giờ hết.

Có đủ mọi loại kiểu tóc bạn có thể lựa chọn phù hợp với môi trường công sở. Một điều nên lưu ý rằng bạn không nên để mái tóc ướt đến công ty vì nó phản ánh lối sống thiếu tổ chức của bạn. Những kiểu tóc bob với các lớp mềm mại luôn là một lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể nhuộm tóc chỉ trừ những màu quá sặc sỡ. Hay kiểu tóc được tỉa layer tầng xen kẽ để tạo độ dày và tăng điểm nhấn cho mái tóc thêm bồng bềnh kết hợp với kiểu uốn xoăn ngọn cụp vào phía trong đem lại cảm giác mềm mại cho tổng thể gương mặt. Với phần mái dài vô cùng quyến rũ, các bạn gái có thể thỏa sức che đi khuyết điểm mặt vuông góc cạnh hay bầu bĩnh của mình. Tóc sau khi được uốn xoăn sẽ tự động vào nếp đẹp tuyệt vời, chỉ cần với vài thao tác sấy tay đơn giản là bạn sẽ nhanh chóng có một kiểu tóc đẹp bồng bềnh suốt cả ngày.

Tóc ngắn ngọt ngào

Tóc bob trẻ trung

Đồ lót

Tưởng chừng như chẳng quan trọng song mặc đồ lót lại là yếu tố đành giá xem bạn có chỉn chu lịch sự không. Chất liệu vải quần áo mỏng, nhão, hoặc đồ lót quá rộng hay quá chật, nhiều chi tiết… đều có thể làm phát sinh những đường hằn không lịch sự ở bên ngoài. Bạn nên chọn những bộ đồ lót vừa vặn, chất liệu co giãn tốt, và không có nhiều chi tiết. Đối với trang phục ngoài, nên chọn chất liệu có độ dày nhất định, nếu không nên có vải lót tốt. Trang phục lót có màu đối chọi với trang phục bên ngoài cũng là thứ bạn nên tránh.

Lựa chọn đồ lót cũng là yếu tố tuy nhỏ song nó giúp cho bạn tự tin, phong cách chỉn chu, sang trọng hơn trong mắt mọi người.

Tránh rơi vào tình huống phản cảm

Trang phục thoải mái lịch sự giúp bạn tự tin hơn

Đăng bởi: Chơn Tấn

Từ khoá: Top 9 phong cách thời trang cô nàng công sở cần biết

10 Kiểu Tóc Râu Dế Cực Sang Trọng, Quý Phái Cho Nàng 2023

1. Tóc râu dế là gì?

Tóc râu dế hay còn gọi là râu gián, tạo hình vẫn còn nhiều mới lạ, độc đáo. Với đặc trưng gồm phần tóc dài gọn gàng kết hợp một vài lọn tóc mái buông xõa rũ trên mặt. Điều này, đã đem đến hình ảnh có chút mong manh, yếu đuối và mơ màng cho các cô gái.

Tuy nhiên, có thể nói tóc râu dế đã xuất hiện từ lâu, nhưng gần đây mới bắt đầu “làm mưa làm gió”, trở nên lợi hại, nhận được yêu thích của hầu hết phái đẹp. Điều này, một phần nhờ vào sự lăng xê nhiệt tình của các cô gái Blackpink – nhóm nhạc nữ đình đám Hàn Quốc.

Tóc râu dế hay còn gọi là râu gián

Với những cô nàng còn ngồi trên ghế giảng đường hay dân văn phòng đều có thể thử tóc râu dế kết hợp với phong cách đuôi ngựa buộc thấp. Tạo hình vô cùng đơn giản nhưng đem đến vẻ đẹp tự nhiên, xinh xắn. Đặc trưng ở phần đuôi được cột gọn gàng, mái tạo kiểu bồng bềnh, buông xõa vài ba lọn rũ xuống trán. Đã giúp nàng khéo léo che đi khuyết điểm như mặt to, hơi lệch,…

Tóc đuôi ngựa đơn giản cột thấp

Tóc đuôi ngựa đơn giản cột thấp đẹp

Tóc đuôi ngựa đơn giản cột thấp đơn giản

Tóc râu dế kết hợp với đuôi ngựa buộc cao sẽ thực sự phù hợp cho những bạn theo đuổi phong cách trẻ trung, tinh nghịch hoặc các cô nàng nữ sinh mong muốn sở hữu vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng. Với tạo hình chỉ lơ thơ vài ba lọn tóc ở hai mang tai cùng phần đuôi cột cao đã khéo léo chi đi gương mặt bầu bĩnh, góc cạnh.

Tóc đuôi ngựa cột cao cực cá tính

Tóc đuôi ngựa cột cao cực nữ tính

Tóc râu dế kết hợp búi thấp chính là phong cách được ưa chuộng, hoàn hảo nhất hiện nay. Với phần tóc dài được búi gọn, làm lộ cổ thiên nga, trắng trẻo, xinh xắn. Kết hợp tóc mái uốn nhẹ, thả buông lơi vài lọn tóc tạo nên vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính. Tạo hình ôm trọn lấy gương mặt, đem đến sự trưởng thành, quý phái. Phù hợp cho những buổi họp hay tiệc sang trọng.

Tóc búi thấp kết hợp mái dế sang trọng

Tóc búi thấp kết hợp mái dế quý phái

Tóc búi thấp kết hợp mái dế cá tính

Tóc râu dế khi két hợp với búi cao là một trong những tạo hình quen thuộc các bạn học sinh, sinh viên nhờ vào sự tiện dụng, gọ gàng. Tuy nhiên, kiểu tóc này khá kén chọn khuôn mặt, dễ dàng làm lộ khuyết điểm. Nếu các nàng biến tấu thêm một chút phụ kiện nhỏ xinh sẽ đem đến vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương và cá tính hơn.

Tóc búi cao gọn gàng

Tóc búi cao thêm phụ kiện

Tóc búi cao sang trọng

Mê mẩn kiểu tóc cột nửa đầu nữ tính

Mê mẩn kiểu tóc cột nửa đầu xinh xắn

Mê mẩn kiểu tóc cột nửa đầu quý phái

2.6. Tóc râu dế uốn dợn kết hợp xoăn hippie

Bắt đầu từ năm 2023 phong cách hippie đã “làm mưa làm gió”, được nhiều phái đẹp dành sự yêu thích và lựa chọn. Thậm chí khi kết hợp với tóc râu dế, tạo hình này đã khuấy đảo thị trường làm đẹp. Đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tóc râu dế uốn dợn kết hợp xoăn hippie

Tóc uốn dợn kết hợp xoăn hippie dễ thương

Tóc uốn dợn kết hợp xoăn hippie xinh

2.7. Tóc râu dế tết đuôi

Tóc râu dế tết đuôi khiến nhiều chị em mê mẩn với nét đẹp ngây thơ, ngọt ngào và rất đỗi nữ tính. Tạo hình đem đến hương vị của tuổi trẻ, thanh xuân và dễ thương. Điều này, giúp diện mạo của nàng trở nên nổi bật, thu hút hơn trong đám đông.

Kiểu râu dế tết đuôi

Kiểu râu dế tết đuôi 2 bên

Kiểu râu dế tết đuôi đẹp

2.8. Tóc râu dế thả dài tự nhiên

Tạo hình càng đơn giản càng tôn lên đường nét thanh tú của gương mặt. Tóc râu dế thả dài tự nhiên giúp các nàng sở hữu vẻ ngoài thuần khiết, thanh tao. Diện mạo không khác gì những nữ thần bước ra từ trong phim ảnh, nữ tính và nhẹ nhàng.

Tóc râu dế thả dài tự nhiên

Tóc râu dế thả dài tự nhiên, sang trọng

Tóc râu dế thả dài đơn giản

2.9. Tóc râu dế uốn xoăn đuôi

Kiểu râu dế uốn xoăn đuôi

Kiểu râu dế uốn xoăn đuôi ấn tượng

Đăng bởi: Phạm Hữu Phương Quyên

Từ khoá: 10 kiểu tóc râu dế cực sang trọng, quý phái cho nàng 2023

Bãi Đá Obama Nàng Thơ Của Biển Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố thiên đường của du lịch biển Việt Nam. Đất biển ngọt ngào, mênh mông xanh biếc, khí hậu nhiệt đới mát mẻ. Một nơi tuyệt vời để trở về du lịch và thư giãn cho mùa hè.

Điểm tham quan đẹp nhất và gần trung tâm thành phố Đà Nẵng, nơi có bãi biển đẹp trong xanh được ví như Maldives, nàng thơ ngủ quên của biển Đà Nẵng. Là Obama Rock Nàng thơ xinh đẹp của biển Đà Nẵng, nơi chụp ảnh xuất sắc, view cực chất cho chuyến đi của tuổi trẻ.

Vài điều về Obama rock mà bạn chưa biết

Bãi đá Obama là một bãi biển đẹp, không gian ven biển vô cùng thú vị, view biển không thua kém bất cứ bãi biển nào ở Đà Nẵng. Địa điểm du lịch chưa bao giờ ngừng hot trên các trang thông tin Du lịch đà nẵng; Bởi đến đây thôi là mê đắm, mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ, không gian hoàn hảo.

Bãi đá Obama hay còn gọi là Bãi Đá; Theo cách gọi của người dân địa phương, cái tên này xuất phát từ việc bãi biển nằm gần cây đa nghìn tuổi nổi tiếng nhất Đà Nẵng.

Bãi biển nằm ở khu vực bán đảo Sơn Trà nên nhìn từ trên xuống rất đẹp, nước trong như ngọc, rất sạch, có thể nhìn thấy những rặng san hô đủ màu sắc, đàn cá tung tăng bơi lội trong làn nước biển xanh.

Bãi đá uốn lượn nằm lặng lẽ trong vịnh bán đảo Sơn Trà, nơi đây gió mát vô cùng, những con sóng nhỏ cũng dạt vào bờ và trôi theo từng mỏm đá. Quang cảnh thành phố nhấp nhô vô cùng đẹp mắt.

Vẻ đẹp quyến rũ của Obama rock

Hiện tại, bãi đá Obama vẫn còn vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, là nơi du khách đến chủ yếu để chụp ảnh và check-in. Bên bờ là những mái lá lộng gió, những bãi cát trắng trải dài ven biển.

Từ trên cao nhìn xuống, không gian bãi biển vốn đã say đắm lòng người, một bức tranh màu nước rực rỡ tô điểm vẻ đẹp của núi và biển như nàng công chúa ngủ trong giấc mơ xanh êm đềm.

Vì vậy, nơi đây chắc chắn là điểm dừng chân lý tưởng cho chuyến đi của bạn, là nơi tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh và trở về thư giãn vào những ngày cuối tuần sảng khoái bên biển Sơn Trà thơ mộng.

Các hoạt động trên Obama Rock

Bãi đá Obama sở hữu làn nước trong vắt, bãi biển sạch và nhiều hàng quán dọc bãi biển chụp ảnh ngoài trời với tầm nhìn ngắm cảnh lý tưởng. Bãi đá Obama nơi trở về với nhiều trải nghiệm với biển cả.

Đến với nơi đây, du khách sẽ được tắm biển và đắm mình trong làn nước biển trong xanh, mát rượi, ăn uống, nghỉ ngơi hay vui đùa bên những chiếc lá mát rượi và thưởng thức hải sản miền biển.

Trải nghiệm cắm trại ở bãi đá cũng rất thích hợp cho ngày cuối tuần vì giao thông đi lại thuận tiện, bãi biển gần thành phố, không gian bãi biển lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm cảnh.

Trải nghiệm một đêm tối bên biển với tiệc nướng BBQ và âm nhạc, ngắm nhìn thành phố rực sáng… cắm trại bên bờ biển và tận hưởng những buổi tối mùa hè bên bờ biển thật là thú vị.Chụp ảnh hoặc check in tại các khu cầu gỗ dọc bãi đá, chụp ảnh cưới, nghệ thuật chụp ảnh biển.

Tại đây cũng có các môn thể thao dưới nước như lặn ngắm san hô, mô tô nước, ca nô dù lượn, câu cá xa bờ,… Bãi đá Obama chào đón du khách đến trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống trong lành. .

Obama Rock nằm ở đâu?

Obama Rock nằm trên đường Hoàng Sa thuộc bán đảo Sơn Trà, cách chùa Linh Ứng khoảng 2km về phía khu Ghềnh Bàng. Cách trung tâm thành phố khoảng 15km.

Cách thuận tiện và dễ dàng nhất, du khách nên đi theo đường Hoàng Sa, qua Linh Ứng một chút, có đường ra biển hoặc Maps định vị “Bãi Đá” hoặc “Bãi đá Obama”.

Lưu ý khi tham quan bãi đá Obama

Vào công viên không mất phí nhưng phí gửi xe 10.000 đồng / lượt.

Điểm check in gắn liền với nhà mát nên tính phí tùy địa điểm. Giá thuê nhà mái tranh khoảng 300.000 đến 600.000 đồng tùy theo số lượng.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

Phí dịch vụ trò chơi, thể thao dưới nước từ 300.000đ / khách.

Nếu đó là một hình thức cắm trại tự túc Du khách nên chuẩn bị nhiều nước, thức ăn và các đồ cắm trại.

Các địa điểm tham quan trên cùng một tuyến đường Các homestay gần obama rock

Nội dung đang cập nhật

Đăng bởi: Lâm Quốc Khánh

Từ khoá: Bãi đá Obama Nàng Thơ Của Biển Đà Nẵng

Khám Phá Nusa Dua – Nàng Thơ Xinh Đẹp Của Indonesia

Được bình chọn là bãi biển đẹp nhất Indonesia, đồng thời có tên trong danh sách những bãi biển đẹp nhất châu Á, Nusa Dua hứa hẹn sẽ khiến du khách hoàn toàn ngỡ ngàng khi đặt chân đến.

Nusa Dua – “Viên ngọc quý” của đất nước vạn đảo

Nusa Dua là bãi biển thuộc quần đảo Bali, cách thủ phủ Bali khoảng 40km và cách Kuta chừng 20 phút chạy xe. Nusa Dua được ví như cô gái có nhan sắc nhưng hơi kiêu kỳ. Du lịch Indonesia chọn Nusa Dua làm điểm dừng chân, bạn sẽ được thư giãn bất tận cùng cát trắng, nắng vàng và biển cả.

Các bãi biển ở Nusa Dua thường thanh vắng, yên tĩnh. Bất kỳ ai cũng có thể tìm được cho riêng mình một con đường thơ mộng để dạo chơi, tắm nắng và hay ngồi thơ thẩn dưới góc cây trên bờ cát, lắng nghe tiếng sóng vỗ bờ ào ạt.

Biển ở đây có nước trong, sóng nhỏ, bơi lội an toàn và hoàn toàn phù hợp khi chơi chèo ván thay vì lướt sóng – môn thể thao trên biển nổi tiếng của Bali.

Bãi biển Nusa Dua được bình chọn là đẹp nhất Indonesia – Ảnh: Hessbeck

Trên bản đồ, bờ biển Nusa Dua nằm ở phía đông đảo Bali, trải dọc về phía nam rồi nhô ra biển tựa như có hai chiếc càng cua ôm biển vào lòng. Trên hai càng cua nhô ra đó, cây cối xanh um, mát rượi và hiền hòa.

Trên lối cong cong đó, du khách có thể chạy bộ, đạp xe đạp, đi ván trượt, tận hưởng phút giây thư giãn bất tận.

Trên các bãi biển có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê được trang trí bắt mắt. Cảm giác vừa nhâm nhi hải sản tươi sống cùng một chút rượu nồng vị rồi hướng mắt ngắm sóng vỗ bờ thì quả là trên cả tuyệt vời. Nếu buổi sáng còn quá sớm để làm việc này thì hoàng hôn đích thị là lúc lý tưởng nhất.

Hai dải đất tựa như hai càng cua ôm vùng nước xanh ngắt vào lòng – Ảnh: Internet

Nơi sóng gặp đá, hùng vỹ gặp an yên

Du lịch nước ngoài đến Nusa Dua mà bạn chưa từng một lần chiêm ngưỡng hiện tượng ‘water blow’ là thiếu sót lớn. Rất khó để dịch cụm từ ‘water blow’ ra tiếng Việt nhưng bạn có thể nôm na hiểu rằng đây là hiện tượng sóng gặp đá. Một hiện tượng độc đáo và hiếm có, khó tìm thấy ở nơi nào nữa trên thế giới.

Trên mỏm càng cua lớn hơn – nơi thường diễn ra các sự kiện quốc tế quan trọng, mẹ thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Nusa Dua một danh thắng có một không hai.

Water blow là hiện tượng độc đáo có một không hai ở Nusa Dua – Ảnh sưu tầm

Ghềnh đá nhô ra trên biển có một lỗ hỏng lớn, khi nước biển tràn vào đập vào vách đá rồi phun trào ngược lên cao, tạo nên một hiện tượng độc đáo. Chỉ cần hỏi “water blow” bất kỳ người địa phương nào cũng có thể chỉ đường cho bạn dễ dàng.

Ở đây, chính quyền có xây một cây cầu gỗ ngay trên chỗ sóng đánh vào đá phục vụ du khách tham quan. Nếu muốn ghi lại những bức ảnh có một không hai hoặc trải nghiệm cảm giác lo lắng, sợ sệt khi ngon sóng cao hàng chục mét đánh thẳng vào người thì bạn có thể lên cầu. Còn không cứ đứng từ xa chiêm ngưỡng.

Quy trình ấy cứ lặp đi lặp lại không theo một quy luật cao thấp nào và không có một ai có thể ước tính được độ cao cũng như độ lớn của con sóng. Nếu nhìn nhiều bạn sẽ thấy hơi chóng mặt nhưng vẫn không thể phủ nhận được sự ấn tượng và diệu kỳ của “water blow”.

Nusa Dua là bãi biển đẹp, quyến rũ và chứa nhiều điều bất ngờ đến khó tin. Nếu du lịch giá rẻ đến Bali, bạn nhất định phải đến Nusa Dua. Không đơn thuần là biển mà còn là tuyệt tác của tạo hóa. Một tuyệt tác có lẽ nếu không được nhìn thấy bạn sẽ vô cùng hối tiếc.

Đăng bởi: Phương Thảo Lê

Từ khoá: Khám phá Nusa Dua – nàng thơ xinh đẹp của Indonesia

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Nàng Nàng: Công Dụng Ít Người Biết Của Loài Thuốc Quý trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!