Xu Hướng 9/2023 # Cây Dây Nhện Thủy Sinh Và Cách Trồng Cỏ Lan Chi Thủy Sinh # Top 17 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cây Dây Nhện Thủy Sinh Và Cách Trồng Cỏ Lan Chi Thủy Sinh # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Dây Nhện Thủy Sinh Và Cách Trồng Cỏ Lan Chi Thủy Sinh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây dây nhện thủy sinh

Cây dây nhện thủy sinh là những cây dây nhện trồng trong nước hoàn toàn không sử dụng đất để trồng cây. Khi trồng trong nước, rễ cây sẽ hút nước và các chất dinh dưỡng trong bình thủy sinh để phát triển. Do không sử dụng đất và trồng trong bình thủy sinh thường là bình trong suốt nên có thể nhìn thấy toàn bộ rễ của cây rất độc đáo. Đây cũng là lý do mà kiểu cây thủy sinh này được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà, trong văn phòng.

Cách trồng cỏ lan chi thủy sinh

Để trồng cỏ lan chi thủy sinh các bạn có thể chọn mua một cây ngoài tiệm cây cảnh về trồng hoặc sử dụng một cây lan chi đang trồng trong đất để chuyển sang trồng thủy sinh cũng được. Nếu bạn tận dụng cây dây nhện trồng đất để chuyển sang trồng thủy sinh thì có 2 kiểu trồng đó là trồng bằng cây mẹ và trồng bằng cây con (cây mọc ra từ nhánh vươn dài của cây mẹ).

Cách trồng cây dây nhện thủy sinh bằng cây mẹ

Cách trồng cây dây nhện thủy sinh bằng cây mẹ không khó. Các bạn trước tiên phải cho cây làm quen dần với môi trường nước sau đó mới chuyển hẳn sang trồng thủy sinh. Nếu không cho cây làm quen với môi trường nước thì tỉ lệ sống sẽ rất thấp. Có nhiều hướng dẫn trên internet có nói cách trồng cỏ lan chi thủy sinh nhưng bỏ qua việc cho cây làm quen với môi trường nước. Chính vì bỏ qua khâu này nên hầu hết mọi người làm theo đều không thành công khi trồng cỏ lan chi thủy sinh.

Để cây dây nhện đang trồng trong đất làm quen dần với môi trường nước các bạn chỉ cần nhấc cây ra khỏi chậu trồng ban đầu, giũ bớt đất ở phần đáy chậu để rễ cây rủ xuống. Đặt cây vào một bầu ươm đã cắt đáy để phần rễ cây vẫn rủ xuống được mà phần đất bên trên không bị tung ra. Đặt cây trên một khay nước sao cho phần rễ cây rủ xuống chìm vào nước. Phần đất trồng ở bên trên nằm hoàn toàn trên mặt nước. Đặt như vậy trong khoảng 3 – 4 tuần ở nơi mát mẻ cho rễ cây quen dần với môi trường nước. Nếu sau 3 – 4 tuần rễ cây bên dưới vẫn phát triển được không bị thối hỏng thì cây đã tương đối thích ứng với môi trường mới.

Đến đây, các bạn bỏ cây ra khỏi bầu ươm, giũ hết đất bám trên rễ. Dùng vòi nước xả nhẹ để loại bỏ hết đất còn bám trên rễ cây sau đó nhẹ nhàng cho cây vào trong bình thủy sinh để trồng. Khi cho cây vào bình thủy sinh, bạn cố định gốc cây cao ngang với miệng bình, phần rễ cây sẽ rủ vào trong bình là được. Đổ nước vào trong bình thủy sinh sao cho nước ngập khoảng 1/3 rễ cây. Không được đổ ngập hết rễ sẽ khiến cây bị úng.

Cho thêm dung dịch thủy sinh hoặc các loại phân dành riêng cho cây thủy sinh vào trong nước để cây có dinh dưỡng phát triển. Lúc này bạn đã hoàn thành việc trồng một cây cỏ lan chi thủy sinh rồi. Thời gian đầu khi trồng các bạn có thể cho cây vào trong nhà 1 – 2 hôm lại cho cây ra ngoài trời 1 hôm vào buổi sáng để cây quen dần với môi trường trong nhà. Khi cây đã quen với môi trường trong nhà, các bạn chỉ cần cho cây ra ngoài trời mỗi tuần 1 lần là được.

Cách trồng cây mẫu tử trong nước bằng nhánh cây con

Cây cỏ lan chi có đặc điểm là khi cây phát triển đủ lớn sẽ mọc ra các nhánh vươn dài. Trên các nhánh này sẽ có những cây con nhìn rất đẹp. Chính vì kiểu cây này nên cỏ lan chi còn được gọi là cây mẫu tử. Ngoài cách trồng cây cây mẫu tử thủy sinh bằng cách như trên các bạn có thể tận dụng chính những cây con này để trồng thủy sinh sẽ dễ dàng hơn.

Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một chén nước hoặc một bát nước đặt cạnh cây mẹ sau đó cho cây con ở cành nhúng vào trong nước (phần rễ chìm trong nước). Lưu ý là cây con các bạn không tách khỏi cây mẹ mà vẫn để nguyên như vậy và nhúng cây con vào trong nước thôi. Sau khoảng 3 tuần, rễ của cây con sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn trong nước. Lúc này cây đã khá quen với môi trường nước nên bạn có thể ngắt cây con khỏi cây mẹ và trồng luôn vào bình thủy sinh. Cách này đơn giản và dễ làm hơn cách ở trên khá nhiều đúng không nào.

Như vậy, với cách trồng cỏ lan chi thủy sinh như vừa hướng dẫn ở trên, các bạn có thể tự trồng một cây dây nhện thủy sinh tại nhà rất đơn giản. Về bình trồng thủy sinh, các bạn có thể tận dụng những chiếc cốc thủy tinh, bình thủy tinh đều được. Nếu bạn muốn đẹp hơn thì có thể mua các loại bình chuyên để trồng cây thủy sinh ngoài tiệm cây cảnh với giá chỉ khoảng 30 – 50 ngàn một bình.

Cây Si: Ý Nghĩa Phong Thủy, Cách Trồng Và Cách Chăm Sóc

Đặc điểm cây si

Cây Si hay cây Cừa, cây Gừa theo cách gọi của một số nơi, là loại cây thuộc họ dâu tằm (Moraceae) chi ficus, có tên khoa học là Ficus microcarpa L.

Cây si phát triển có thể cao đến 30 mét, các rễ phụ sẽ thả rơi thành những thân phụ đâm sâu xuống đất giúp cây cố định thân chính. Cành nhánh mọc ngang rất nhiều hướng ra xung quanh, đa phần mọc ngang từ dưới gốc. Trên thân có thể có những sống gờ hay các cục bướu nổi lên do quá trình phát triển quá nhanh. Toàn thân có nhựa mủ màu trắng, lá màu xanh khá đậm rất đẹp.

Phân loại cây si

Bên cạnh giống cây si bản địa ở nước ta hiện nay được trồng để làm cây cảnh tạo bóng mát thì còn một loại cây si nữa đó là cây si Nhật có kích thước nhỏ hơn thích hợp dùng để làm cây si bonsai để bàn.

Giúp che mát, làm công trình

Trồng cây Si phát triển tốt có thân cao, tán rộng đường kính tán tạo bóng râm có thể lên đến 5-10 mét. Khi có ánh nắng mặt trời, lá cây si quang hợp hút CO2, nhả O2 làm những người đứng dưới tán cây dễ thở và giúp không khí trong sạch hơn. Chất diệp lục trong lá cây Si có tác dụng hút các tia điện tử từ các thiết bị điện tử, bảo vệ tốt cho mắt và não bộ.

Do có sức sống mãnh liệt, phát triển tốt ở tất cả các loại đất và không cần sự chăm sóc của con người, như ở các công trình công cộng như công viên, đền thờ, chùa chiền hay dọc các triền sông, đường phố… trồng cây Si có tác dụng tạo cảnh quan môi trường xanh mát, chống sa mạc hóa ở những vùng cằn cỗi.

Làm cây si bonsai

Do đặc điểm thân và cành cây si có độ mềm dẻo rát cao, tuổi thọ lại dài, thân thường có bướu hay cục gù rất đẹp nên nhiều nghệ nhân bonsai uốn cây si làm cây cảnh bonsai mà không sợ cây chết hay gãy. Cây si bonsai có thể trồng đứng một mình trong chậu hay, để bên cạnh hồ nước, hòn non bộ…cũng sống rất mạnh mẽ và rất ít bị chết khô.

Làm thuốc thảo dược trị bệnh

Theo Đông y, người ta thường lấy nhựa cây và cắt rễ phụ về chế biến để trị những bệnh sau:

Trị các vết thương bầm tím, lở loét hay ứ huyết do bị tai nạn hay đánh đập.

Chữa ho, viêm amidan, viêm phế quản, sốt cao.

Chữa các trường hợp viêm ruột cấp hay bị kiết lỵ.

Trong phong thủy, nhóm Tứ Linh (Đa – Sung – Sanh – Si) hay gọi là nhóm cát tường, trồng cây si mang đến cát tường và thịnh vượng cho ngôi nhà hay văn phòng chung khuôn viên. Thân cây cao lớn đại diện cho phúc lộc dồi dào, lá cây xanh tốt, bóng đẹp mọc xum xuê đại diện cho sức sống mãnh liệt. Phiến lá dày và xanh đậm tạo cảm giác đủ đầy và khỏe mạnh.

Cây si chỉ phát triển theo hướng cát tường nếu trồng đúng chỗ, tăng sinh khí, giúp trấn yểm những mảnh đất xấu hay hướng nhà mang tính sát khí.

Theo phong thủy, cây si hợp với mệnh Mộc do có thân cây màu nâu, lá màu xanh lục. Những người này trồng cây Si rất tốt, hợp mệnh mang lại phúc lộc cho bản thân và gia đình. Đó là những người thuộc các tuổi sau:

Tuổi Canh Dần: 1950

Tuổi Tân Mão: 1951

Tuổi Mậu Tuất: 1958

Tuổi Kỷ Hợi: 1959

Tuổi Nhâm Tý: 1972

Tuổi Quý Sửu: 1973

Tuổi Canh Thân: 1980

Tuổi Tân Dậu: 1981

Tuổi Mậu Thìn: 1988

Tuổi Kỷ Tỵ: 1989

Tuổi Nhâm Ngọ: 2002

Tuổi Quý Mùi: 2003

Theo phong thủy đây là nhóm cây mang tính âm, có thể là nơi trú ngụ của các linh hồn hay ma quỷ, không tốt cho vận khí trong nhà do sự phát triển rậm rạp của các nhánh cây đâm sâu xuống đất, tạo ra những hình ảnh âm u khi chiều tà và đêm tối. Vì thế theo quan điểm này không nên trồng cây si trước cửa nhà.

Cách trồng cây si

Nên nhân giống cây Si bằng cách chiết cành hay giâm hon từ cây trưởng thành đã phát triển đầy đủ và khỏe mạnh:

Đất trồng: Nên chọn loại đất thịt giàu mùn mặt vườn và trộn với phân chuồng đã ủ hoai mục.

Cách làm:

Chọn đoạn nhánh khỏe mạnh có độ dài khoảng 50-60cm, dùng dao sắc cắt lấy một đoạn ngọn dài khoảng 15-20cm (tính từ đầu ngọn vào), mỗi đoạn nhánh này là một hom.

Bầu bằng nilon (màu đen) có chiều cao 12cm, chiều ngang 10cm, dưới đáy có đục lỗ để nước có thể thoát ra ngoài. Đoạn hom giâm cứ để nguyên cả lá, sau đó cắm sâu khoảng 3-4cm.

Sau khi giâm cành khoảng hai tháng (cao khoảng 25-30cm) là có thể đem trồng vào chậu hoặc trồng ra vườn.

Kỹ thuật trồng cây

Đất trồng: Nên chọn đất tốt, giàu mùn, có thành phần cơ giới trung bình hay hơi nặng.

Cây trồng con: Sau khi nhân giống cây con nên lựa cây khỏe mạnh, có bộ rễ tốt, nhanh phát triển để dễ tạo dáng, thế

Với những yếu tố phong thủy trên, những người mạng Mộc nên trồng cây Si trước nhà theo các lưu ý sau:

Chỉ nên trồng cây Si bonsai với chiều cao không quá 1 mét, nên trồng theo cặp hay theo số lẻ 3.5.7 hoặc trồng chung với một số cây khác để tăng vượng khí.

Không đặt cây Si ở chính giữa hay tại các hướng Tây, Tây Nam là các hướng đại kỵ của mệnh Mộc.

Thường xuyên tỉa lá và nhánh cây tránh để cây phát triển rậm rạp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Cách chăm sóc cây si

Ánh sáng: Do có kích thước lớn và lá mọc dày nên cây si rất cần ánh sáng mặt trời để quang hợp. Vì vậy, cần phải đặt cây si nơi nhiều nắng và thoáng để hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt.

Phân bón: Nên thường xuyên bổ sung phân ủ mục và mùn cưa, vỏ trấu cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng và giữ ẩm đất.

Chăm sóc: Sau khi trồng vào vị trí bonsai, phải thường xuyên tưới giữ ẩm cho đất, có thể bón thêm phân kích thích để phát triển bộ rễ giúp cây lớn nhanh và thường xuyên cắt bỏ các nhánh không cần, bấm ngọn để cây phát triển theo ý muốn.

Giá tham khảo cây si: Bạn có thể mua cây si cảnh tại các nhà vườn trồng cây cảnh hay tại các trang mạng điện tử. Cây có giá tham khảo khoảng từ 50.000 đồng đến 50.000.000 đồng tùy vào tuổi đời, hình dáng và kích thước của cây.

Cây Thủy Trúc – Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả

Giới thiệu về cây thủy trúc

Cây thủy trúc mang hình dáng độc đáo, giống chiếc dù nhỏ xinh xắn. Thân cây thẳng như cây dừa nhưng mảnh mai hơn, cứng và nhẵn, mọc hướng lên trên. Thủy trúc sinh trưởng khỏe, cực dễ trồng và chăm sóc.

Thủy trúc còn có tên gọi khác là cây lác thuộc họ Cyeraceae, xuất xứ từ Madagasca châu Phi. Đây là loài cây thân thảo, mọc thành bụi, sống lâu năm và cao khoảng 0.5-1.5m. Rễ thủy trúc là rễ chùm nên bám đất rất chắc và khỏe. Rễ còn bám chắc hơn trong môi trường bùn nước nên nhiều gia đình thích chơi thủy nước sinh hơn trồng cây bình thường.

Lá thủy trúc thường biến đổi thành các bẹ dưới gốc, trên đỉnh thì xếp vòng tròn. Tán lá thủy trúc đẹp, xòe rộng và dài, rủ xuống trông như những chiếc dù rất xinh và đẹp mắt, khiến không gian vườn hoặc nhà của bạn trở nên mát mẻ và sinh động hơn.

Không những vậy, thủy trúc còn có hoa nữa. Hoa của cây có cuống chung dài và thẳng, tập trung ở giữa và xếp tỏa xung quanh. Hoa sẽ chuyển từ màu trắng lúc còn non sang màu nâu khi đã già.

Ý nghĩa cây thủy trúc

Trong phong thủy, thủy trúc với dáng đứng hiên ngang và sức sống bất diệt của mình có tác dụng xua đuổi tà ma, đuổi đi những điều xui xẻo, không may mắn. Nó thường được trồng trong sân vườn, với hình dạng tỏa ra như những chiếc dù, giống như chiếc lá chắn chấn phong thủy đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn.

Bên cạnh đó, thủy trúc trong điều kiện khắc nghiệt vẫn hiên ngang và có sức sống dẻo dai, bền bỉ giúp thúc đẩy, cân bằng nguồn năng lượng tích cực nên đem lại những thăng tiến, thành công trong cuộc sống và công việc cho gia chủ.

Công dụng của cây thủy trúc

Thủy trúc sống tốt trong môi trường nước nhờ bộ rễ chùm nên được chọn làm cây thủy sinh lọc nước bẩn, giúp nước trong và sạch hơn. Chính vì thế cây được trồng nhiều ở các ao, hồ cá, sông ngòi để thanh lọc những nguồn nước ô nhiễm.

Vẻ đẹp mảnh mai, giản dị của thủy trúc cùng đặc tính dễ trồng nên rất được ưu ái dùng để trang trí không gian nhà, vườn cho tươi mới, sáng sủa và xanh mát tạo cảm hứng làm việc và học tập.

Ngoài ra thì thủy trúc cũng có tác dụng như bài thuốc Đông Y mà ít người biết tới. Cây có hàn khí, vị hơi đắng nên được tận dụng làm thuốc chữa côn trùng hoặc rắn rết cắn.

Cây thủy trúc hợp với mệnh nào? Tuổi nào?

Với việc là một “lá bùa phong thủy” trong gia đình, thu hút vận khí tốt và đặc biệt là phát triển tốt dưới nước nên cây thủy trúc hợp mệnh Thủy. Cây càng trưởng thành và xanh mát là tín hiệu báo điềm lành càng lớn với những người mệnh Thủy, báo hiệu tài lộc và thịnh vượng.

Cách trồng và chăm sóc cây thủy trúc Kỹ thuật trồng

Trồng trong chậu:

Đầu tiên, bạn tách bỏ các lá vàng hoặc lá thối ra, tỉa các rễ bị mềm nhũn. Bạn lưu ý làm nhẹ tay để không tỉa vào các của bên cạnh.

Đối với cây trồng chậu, bạn hãy chọn loại cây phù hợp và cung cấp đủ đất cho cây phát triển. Khi chọn giống, bạn chọn cây trưởng thành, thân cây cứng cáp, phát triển ổn định ngoài đất. Bạn tưới nước mỗi ngày 1 lần cho cây, 1 tuần cho cây ra nắng từ 2-3 tiếng.

Trồng trong nước:

Thủy trúc hợp nước nên sẽ dễ trồng và phát triển hơn. Bạn cần lưu ý, khi trồng cây dưới nước thì gốc cây cần cố định để nước không bào mòn gốc lúc chưa ổn định. Bạn có thể dùng sỏi hoặc đá, vừa để cố định và cũng trang trí cho cây luôn. Mực nước để vừa đủ không quá ngập, chừng nửa thân cây là tốt nhất. Không được để nước ngập tới lá vì cây sẽ bị dễ nhiễm bệnh.

Kỹ thuật chăm sóc

Nhiệt độ: Cây thủy trúc có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị rụng lá vào mùa đông. Nên nhiệt độ dù cao hay thấp thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên thời điểm tốt nhất gieo trồng cây vẫn là khoảng tháng 2 – tháng 4 với nhiệt độ ấm áp, thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển.

Tưới nước: Cây có hệ thống rễ chùm khỏe nên khả năng chịu hạn, chịu ngập tốt. Bạn chỉ cần duy trì độ ẩm vừa phải, tưới trung bình 2-3 lần/tuần tùy thời tiết là được.

Sâu bệnh: Thủy trúc sẽ có một số bệnh như vàng lá, đốm lá, sâu cuốn lá,… có thể do đất trồng chưa khử trùng hoặc quy trình chăm sóc chưa tốt. Có thể sử dụng thuốc trừ sâu, vôi khử trùng để giúp diệt hết vi khuẩn gây bệnh lây lan.

Dinh dưỡng: Thủy trúc sinh trưởng được trong cả những điều kiện khắc nghiệt và còn có sức sống bền bỉ dẻo dai nên không yêu cầu quá nhiều và dinh dưỡng. Bạn chỉ cần bón 1 lượng phân NPK vừa đủ khoảng 3-6 tháng cho cây là được.

Đối với thủy trúc sinh thì bạn cần thay nước thường xuyên, bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây phát triển là được.

Mua cây hoa thủy trúc ở đâu và giá bao nhiêu?

Cây cao từ 30 – 40cm: 60.000 đồng

Cây cao từ 40 – 50cm: 90.000 đồng

Cây cao từ 50 – 70cm: 120.000 đồng

Cây cao từ 70 – 100cm: 150.000 đồng

Gợi ý các cách trang trí cây thủy trúc trong nhà

Cây thủy trúc với tán lá xòe trông giống như những chiếc ô cao lênh khênh, cây thường được trồng trong sân vườn, trước cổng nhà với ý nghĩa xua đuổi tà ma, quỷ giữ, che chở, bảo vệ và giữ cuộc sống bình an cho người sở hữu.

Với ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang đến vẻ tươi mới tạo cho không gian làm việc thêm sức sống. Cây thủy trúc còn được nhiều người lựa chọn bày trên bàn làm việc với ý nghĩa phòng tránh những điều xấu, tránh tai ương, họa hại cho người sở hữu.Ngoài ra còn giúp người sở hữu tránh được những ganh tỵ, hiềm khích đối với đồng nghiệp chốn văn phòng

Top 5 Địa Chỉ Bán Cây Thủy Sinh Uy Tín Nhất Đà Nẵng

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho nguồn không khí trở nên trong lành hơn, hạn chế được bệnh, điều hòa không khí, nâng cao óc sáng tạo cũng như giảm thiểu áp lực trong cuộc sống giúp bạn và gia đình sẽ cảm thấy an lành hơn mỗi ngày. Cây thủy sinh cũng là một dạng cây rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự sạch sẽ, thẩm mỹ, tiện dụng, nhất là đối với những người bận rộn. Nếu bạn muốn mua cây thủy sinh chất lượng nhưng không rõ các địa chỉ cung cấp thì sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu những cửa hàng bán cây thủy sinh uy tín nhất Đà Nẵng.

Cây Xinh Đà Nẵng

Nếu bạn đang cần một chậu cây xinh xắn trên bàn làm việc vừa có tác dụng làm dịu mát cơn nóng mùa hè, lọc không khí tốt vừa giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau mỗi giờ làm việc, nhưng lại không có thời gian nhiều để chăm sóc mỗi ngày thì những chậu cây thủy sinh dễ thương tại Cây Xinh Đà Nẵng chính là thứ mà các bạn đang tìm. Cây Xinh Đà Nẵng cung cấp những chậu cây thủy sinh có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại như benzene, fomandehit, xylen… giúp giảm một cách hiệu quả các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi và một số bệnh về hô hấp, dị ứng… điển hình như cây nha đam, kim tiền, vạn lộc, trầu bà, phú quý, ngọc ngân,… thủy sinh.

Cây Xinh Đà Nẵng luôn mong muốn mang đến cho khách hàng một không gian sống kanhf mạnh nhất, trong lành nhất với những bé cây xanh xinh xắn. Cửa hàng cũng có rất nhiều cây xanh trồng đất được thiết kế trồng rất đẹp. Cửa hàng cũng hỗ trợ những lời hướng dẫn chăm sóc và bảo hành cho khách. Bên cạnh cung cấp cây xanh, Cây Xinh Đà Nẵng còn nhận in logo, in ảnh cá nhân, in lời chúc, thiết kế quà tặng theo yêu cầu khách hàng với giá cả phải chăng. Vì thế, đến với Cây Xinh Đà Nẵng bạn vừa có thể đặt cây vừa có thể đặt thiệp chúc, làm nên một món quà hoàn chỉnh.

Cây Xinh Đà Nẵng

Hata Landscape

Đến với Hata Landscape, các yêu cầu của bạn về cây cảnh cũng nhanh chóng được đáp ứng, các loại cây ở đây đều có nhiều mức giá, giúp bạn có thể lựa chọn những loài cây phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Với nhiệm vụ không ngừng cung cấp cho mọi người một môi trường xanh cho mọi nhà, Hata Landscape đã góp phần làm cho cuộc sống trở nên tươi tốt và hài hòa hơn, cho phép mỗi chúng ta trân trọng từng ngày mới một cách trọn vẹn nhất. Cửa hàng luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời học hỏi, nghiên cứu số lượng lớn các giống cây trồng mới nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm mới.

Mộc Garden

Hata LandscapeHata Landscape

Mộc Garden chuyên cung cấp terrarium, sen đá, cây văn phòng tại Đà Nẵng, nơi mà bạn có thể tìm cho mình những chậu cây xinh xắn như cây thủy canh để bàn, trang trí nhà cửa. Mộc Garden phân chia sản phẩm cây xanh của mình ra nhiều loại: cây văn phòng, cây quà tặng, chậu trồng cây, giá thể phân thuốc,… đặc biệt cây cảnh ở đây rất đẹp và được chăm sóc kỹ lưỡng nên lúc khách hàng mua về cây rất khỏe và rất dễ chăm sóc. Về sản phẩm cây thủy sinh, Mộc Garden mang đến cây vạn lộc thủy sinh cực kỳ dễ chăm, sống khỏe trong điều kiện ít ánh sáng, màu lá đỏ rất đẹp; thiết mộc lan thủy sinh bền bỉ, sống khỏe, lá xanh tốt; ngoài ra còn có cây phú quý, ngọc ngân, vạn niên thanh,…

Mộc GardenMộc Garden

CMT Garden

Mộc GardenMộc Garden

CMT Garden là địa chỉ chuyên cung cấp cây xanh văn phòng và các dòng cây cảnh nội thất tại Đà Nẵng cho 3 không gian chính bao gồm không gian sống có cây xanh nhà phố, chung cư…không gian làm việc có cây xanh văn phòng, cơ quan và không gian trải nghiệm có cây xanh quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, spa…Đến với CMT Garden, bạn sẽ được tận hưởng một không gian tươi mát đầy sự thư giãn và tươi tắn với hàng trăm loại cây xanh cho bạn thoải mái lựa chọn. Cửa hàng có cả những loại cây thủy sinh tươi mát, nhỏ nhắn được trồng trong chậu thủy tinh như cây trầu bà thủy canh, cây vạn lộc,

Nếu bạn đang có ước muốn tô điểm cho căn phòng, bàn làm việc của mình hay đang ấp ủ mong muốn sở hữu một khu vườn nhỏ cho riêng mình thì hãy để CMT Garden giúp bạn thực hiện điều đó.

CTM Garden luôn mong muốn lan tỏa lối sống xanh tới tất cả mọi người. Sống xanh là được ở trong 1 không gian xanh, ăn uống những thực phẩm sạch – lành, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế mua sắm và tạo rác thải ra môi trường.Ngoài việc cung cấp, tư vấn và thi công chính là: cây xanh văn phòng chúng tôi hy vọng có thể mang không gian xanh vào không gian sống, không gian làm việc và cả không gian trải nghiệm của. Công ty sẽ liên kết với các đối tác khác trong hệ sinh thái Xanh của CMT để cùng đồng hành với quý khách hàng trên hành trình thực hành lối sống xanh (ăn, uống, ở, thở, nghĩ, hành).

CMT GardenCMT Garden

Cây Cảnh Trúc Lâm Mộc

CMT GardenCMT Garden

Cây Cảnh Trúc Lâm Mộc là đơn vị được thành lập với sứ mệnh mang đến không gian xanh cho mọi người, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chăm sóc cây cảnh, ngoài ra còn tư vấn, thiết kế thi công sân vườn cho các công trình xây dựng, cung cấp số lượng lớn tại vườn ươm tất cả các loại cây xanh công trình, giống cây ăn quả, cây nội thất lớn nhỏ các loại,… lắp ráp hệ thống phun tưới, cung cấp đất, phân bón, nguyên vật liệu chăm sóc cây cảnh. Hiện nay, Cây Cảnh Trúc Lâm Mộc cung cấp đủ các loại cây cảnh khác nhau, vì thế nếu bạn muốn tìm cây thủy sinh thì có các loại như bạch mã hoàng tử, bách thủy tiên, cau tiểu trâm, chuối hoàng yến, đại hồng môn, hoa súng, kim tiền, lan ý, ngọc ngân,…

Cây thủy sinh tại Cây Cảnh Trúc Lâm Mộc được trồng sẵn sàng trong chậu thủy tinh nhỏ nhắc, rắn chắc, xinh đẹp để khách hàng có thể tiện lợi mua và sử dụng cây ngay, nhưng nếu khách có nhu cầu mua chậu theo ý thích thì có thể tự mình lựa chọn. Cây Cảnh Trúc Lâm Mộc còn cung cấp cây nội thất để bàn, cây nội thất lớn, cây công trình, cây dây leo, cây ăn quả, nguyên vật liệu trồng cây. Đơn vị luôn mong muốn mang đến một không gian sống xanh cho mọi nhà, mọi công trình xây dựng trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng.

Đường An Nông, P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

39 Trần Trọng Khiêm, khu Nam Việt Á, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Khu dân cư số 01 đường ĐT 605, X. Hoà Châu, H. Hoà Vang, TP. Đà Nẵng

Đăng bởi: Lê Thị Hương Giang

Từ khoá: Top 5 Địa chỉ bán cây thủy sinh uy tín nhất Đà Nẵng

Người Mệnh Kim Trồng Cây Gì Để May Mắn Và Ý Nghĩa Phong Thủy?

Mệnh Kim là người như thế nào?

Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành. Theo phong thủy thì Kim tượng trưng cho những kim loại, nguyên khí và các loại đất đá sâu bên trong lòng đất. Chính vì vậy người mệnh Kim khá cứng rắn, mạnh mẽ, luôn có mục tiêu và quyết đoán, kiên định theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh trong tính cách thì người mệnh Kim cũng có một số nhược điểm là khá ngang ngạnh, bướng bỉnh và dễ nổi cáu. Ngoài ra họ hay so sánh và có chút toan tính, chỉ thích mình là trung tâm và muốn người khác nghe theo, đặc biệt là trong các cuộc tranh luận.

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đây là loại cây cảnh mọc theo nhóm. Thân cây màu trắng ngà, to bằng chiếc đũa. Mỗi khóm có nhiều nhánh nhỏ. Tán lá xòe rộng với những chiếc lá khá to và bóng. Ở giữa mỗi chiếc lá là một đường gân to màu trắng xanh toản ra hai bên là những đường gân nhỏ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là một trong những loại cây phong thủy hợp với người mệnh Kim. Loại cây này mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp cho gia chủ và thường được sử dụng để làm quà tặng trong các dịp khai trương, thăng chức,… Đặc biệt là loại cây này phù hợp với nam mệnh Kim vì tượng trưng cho sự mạnh mẽ và nam tính.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện còn có tên gọi khác là cây Lan Chi. Loại cây này có nhiều lá mọc xòe ra xung quanh được ví như mạng nhện. Loại cây này khá nhỏ và dài. Nếu bạn trồng càng lâu thì lá mọc ra càng nhiều, dần dần thành một khóm.

Người mệnh Kim trồng cây này trong nhà sẽ mau thăng tiến trong công việc, các mối quan hệ trở nên tốt đẹp đồng thời có được sự an lành và may mắn trong cuộc sống. Ngoài lợi ích về phong thủy thì loài cây này còn giúp thanh lọc không khí, chữa lành vết thương bằng cách giã nhuyễn rồi đắp lên. Vị trí thích hợp để đặt loại cây này là bàn làm việc.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Ngọc Ngân

Loài cây này mang nhiều ý nghĩa. Ngoài vẻ ngoài sang trọng thì loài cây này còn là biểu tượng cho tình yêu sâu sắc, bền vững cùng với đó là khả năng xua đuổi tà vận, những điều bất trắc.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Kim Tiền

Loài cây này có nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc điểm nhận dạng là những chiếc lá mọc xen kẽ trên thân và cành như những đồng tiền thời cổ xưa. Thân cây có màu nâu hoặc trắng đục tùy vào cách chăm sóc và độ tuổi của cây.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn có tên gọi khác là cây Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hoặc là Hệ Hòa Bình. Loài cây này thường mọc thành bụi khoảng 50cm. Lá mọc thấp xung quanh, hoa có hình mo cau chỉ 1 cánh hóa và có mày trắng.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có thân khá to, được uốn thành các thể khác nhau. Lá cây nhỏ, hơi dài và mọc thành khóm tỏa ra xung quanh. Hoa của cây Kim Ngân có màu trắng, sau một thời gian thì sẽ chuyển sang màu vàng.

Khi trồng cây Kim Ngân trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp cân bằng nguyên khí, năng lượng, đồng thời đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Thông thường 1 cây Kim Ngân có thể có 1, 3 hoặc 5 gốc. Theo đó, một gốc tượng trưng cho sự vững chắc, ba gốc mang ý nghĩa Phúc – Lộc – Thọ, còn năm gốc thì mang thêm sự an khang. Các gốc sẽ được uốn lại thành một bím tóc, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa tốt.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là một trong những loại cây hợp với người mệnh Kim. Thân cây có thể phát triển đến 3m nếu được chăm sóc tốt. Lá cây mọc thành khóm, một chùm nhỏ thì có 3 lá. Lá non thì có màu xanh, lá càng già thì màu xanh càng đậm.

Loại cây này đem đến nhiều điều tốt đẹp về tinh thần. Khi trồng cây Hạnh Phúc trong nhà hoặc nơi làm việc thì sẽ có tinh thần làm việc, vui vẻ và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn muốn trang trí không gian bên ngoài như sân vườn thì bạn nên chọn những cây thân to, trồng trong chậu lớn. Còn muốn để trên bàn làm việc thì bạn nên chọn những chậu cây nhỏ xinh. Loại cây này cũng được sử dụng làm quà tặng trong các dịp như tân gia, thăng chức,…

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Loại cây này cùng họ với cây Trầu Bà. Thân nhỏ, mọc thành khóm. Lá cây rất to có hình trái tim với màu xanh, đỏ nâu hoặc vàng, thường mọc xòe ra xung quanh. Cây thường được trồng dạng thủy sinh hoặc là trồng trong chậu đất.

Khi người mệnh Kim trồng loại cây này sẽ giúp mang đến nhiều lộc quý, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu là một loại sen đá có đặc điểm khá độc đáo với thân thấp, nhỏ và chìm trong lớp đất. Lá cây có màu nâu và xanh, dày và mọng nước. Loài cây này có sức sống dẻo dai, có thể phát triển trong nhiều môi trường khác nhau.

Advertisement

Vì người mệnh Kim hợp với màu nâu nên rất thích hợp trồng cây Sen Đá Nâu. Loại cây này tượng trưng cho sự bền vững trong tình yêu hoặc tình bạn. Nếu bạn được ai đó tặng loại cây này thì họ muốn mối quan hệ giữa 2 người trở nên bền vững và tốt đẹp hơn.

Nơi mua: Cửa hàng cây cảnh hoặc đặt trên trang thương mại điện tử.

Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim

Một số lưu ý cho người mệnh Kim khi chọn mua cây phong thủy để tránh trường hợp mua nhầm loại cây cũng như mang lại ý nghĩa không tốt:

Người mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu, trắng và xám. Màu xanh dương là màu mệnh Kim nên hạn chế chọn mua những loại cây cũng như các vật phong thủy để tránh mang lại những điều không tốt.

Màu hồng và màu đỏ là màu sắc kiêng kỵ với mệnh Kim theo phong thủy. Chính vì vậy người mệnh Kim nên tránh mua những loại cây hoặc vật phong thủy có các màu này để không phải gặp những điều bất trắc trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Cây Vạn Tuế Tốt Cho Phong Thủy

Cây vạn tuế hay còn gọi là cây chuối lửa, có nguồn gốc từ phía Nam của Nhật Bản. Cây vạn tuế có tên khoa học là Cycas revoluta thuộc họ Cycadaceae – Thiên Tuế. Cây chịu hạn tốt và thường được trồng trong vườn nhà.

Thân cây vạn tuế có hình trụ vàng, sần sùi và thường cao khoảng 2 – 4m. Lá cây mọc đối xứng. Phiến lá nhẵn có màu xanh đậm, cứng, cây vạn tuế thường sinh trưởng chậm, tuổi thọ cao. Với tên gọi và những đặc tính trên, cây vạn tuế thường được trồng với mong muốn mang đến ý nghĩa tốt cho gia đình.

Với dáng đứng uy nghi cùng với sự sống mãnh liệt, cây vạn tuế trong phong thủy tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ để vươn đến sự thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, cây vạn tuế còn tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu, bởi cây có tuổi thọ rất cao. Cây vạn tuế thường được sử dụng để tặng cho người thân với mong muốn người thân được sống lâu, đắc đại thọ.

Cây vạn tuế hợp với mệnh gì?

Hai mệnh hợp nhất để trồng cây vạn tuế là mệnh Mộc và mệnh Thuỷ. Những người thuộc hai mệnh này khi trồng cây sẽ tăng vượng khí, làm ăn gặp nhiều sự may mắn, thuận lợi.

Cây vạn tuế hợp với tuổi nào?

Tất cả các tuổi đề có thể trồng cây vạn tuế, nhưng tuổi Sửu là hợp nhất. Cây vạn tuế giúp gia chủ tuổi Sửu tài vận hanh thông, sự nghiệp công danh trong cuộc sống được viên mãn.

Cây vạn tuế nên đặt ở những vị trí thông thoáng, rộng rãi và nên tránh xa tầm với của trẻ nhỏ bởi cây có lá nhọn và chứa các độc tố gây tổn thương đến trẻ nhỏ.

Những nơi thích hợp để đặt cây như phòng khách, đại sảnh, hành lang,… có vị trí thông thoáng thường được chọn để đặt cây vạn tuế. Không đặt cây ở những không gian kín như phòng ngủ vì chúng sẽ gây cản trở cho lối đi cũng như không tốt trong phong thuỷ.

Cách trồng

Cây vạn tuế thường được trồng theo 3 cách phổ biến:

Phương pháp gieo hạt

Sau khi mua hạt giống về, bạn nên ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ C trong 12 giờ và vớt ra để cho ráo nước. Sau 1 giờ lại ngâm với nước ấm pha 0,1% FeSO4 và KH2PO4 rồi mang đi ủ. Sau khoảng 12 giờ, hạt bắt đầu nảy mầm thì đem gieo ở vào chậu.

Phương pháp giâm củ

So với phương pháp gieo hạt, phương pháp giâm củ ít tốn thời gian hơn, cây vạn tuế trưởng thành khi cắt bỏ có thể sử dụng đoạn thân cưa thành từng miếng nhỏ dài 10 -20cm.

Cạo hết phần tủy, dùng Benlat 0,4% để làm khô và IBA ngâm trong 2h. Khoảng 4 tháng sau cây sẽ bắt đầu ra rễ, mỗi miếng củ có thể mọc 1 hoặc nhiều cây con và sau 2 năm giống sẽ mọc lá. Và lúc này thì bạn có thể đem đi trồng vào chậu.

Phương pháp nhân giống bằng chồi hút

Lựa chọn những cây đường kính từ 5cm, chồi hút mọc trên 2cm (không nên cắt chồi chưa lớn trưởng thành).

Khi cắt chồi thì nên ngâm ngay vào dung dịch kích thích mọc rễ IBA 0.1% trong 2 giờ, sau đó lấy ra để khô và cắm xuống luống. Phủ thêm một lớp mùn để giữ ẩm và sau khoảng 4 tháng thì cây sẽ nảy chồi, khoảng 1 năm là bạn có thể đem trồng.

Cách chăm sóc

– Bạn nên tưới nước cho cây khoảng 2 – 3 lần/ ngày trong 1 tháng đầu tiên. Khi cây đã phát triển bạn có thể tưới nước khoảng 3 – 7 ngày/ lần.

– Khi trồng cây bạn nên lưu ý không trồng cây gần những nơi như công trình hay những nơi chật hẹp sẽ ảnh hưởng đến việc ra lá, xòe tán và phát triển của cây.

Advertisement

– Bạn không cần quá lo về chất dinh dưỡng cho cây bởi cây vạn tuế sinh trưởng rất chậm. Bạn chỉ cần bón một lượng phân NPK hòa với nước vừa đủ để cây được xanh mướt.

– Sử dụng các loại thuốc chuyên dụng như Dichlorophos 0.1%, Rogor, Monocrotophos để diệt trừ sâu bệnh cho cây khi cây bị tấn công bởi các loại sâu bệnh, rệp sáp, bệnh bò nóng.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa cũng như cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Dây Nhện Thủy Sinh Và Cách Trồng Cỏ Lan Chi Thủy Sinh trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!