Xu Hướng 9/2023 # Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi Ngọt Thơm, Uống Ngon Như Vang # Top 14 Xem Nhiều | Bvta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi Ngọt Thơm, Uống Ngon Như Vang # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi Ngọt Thơm, Uống Ngon Như Vang được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rượu táo mèo được coi là một phiên bản rượu Vang hoàn hảo và có sức hút hút riêng, không lẫn với bất kỳ loại rượu nào.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 06/06/2023

Cách ngâm rượu táo mèo tươi cho thành phẩm tựa Vang, nồng độ cồn thấp, hậu vị ngọt và hương thơm trái cây cuốn hút.

Rượu táo mèo là một loại rượu trái cây, được tạo ra bằng cách ngâm ủ những trái táo mèo tươi với rượu nếp trong thời gian 1 năm. Bằng cách này, cộng với thời gian ngâm ủ dài, thành phẩm rượu chỉ ở khoảng 14-18 độ, vị ngon êm, hậu vị ngọt và hương thơm quyến rũ từ trái táo rừng.

Những người sành rượu đều nhận thấy rượu táo mèo khá giống hương vị của Vang. Nghĩa là ngon, êm, ngọt thơm và hương trái táo đặc trưng.

Rượu táo mèo – “Rượu Vang” phiên bản Việt

Từ nhiều năm về trước, rượu vang đã trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và thượng lưu, thể hiện sự tinh tế và sự tôn trọng đối với nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật uống rượu. Rượu vang cũng được xem là một phần của nghi lễ và sử dụng rộng rãi trong các dịp lễ tết quan trọng. Trong đời sống hằng ngày, đồ uống này được sử dụng để kết nối và cảm nhận sự thân thiết giữa con người.

Rượu Vang có nhiều loại, sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới. Người tiêu dùng ấn tượng với Vang ở hương vị và màu sắc. Ở Việt Nam, rượu táo mèo được coi là một phiên bản rượu Vang hoàn hảo và có sức hút hút riêng, không lẫn với bất kỳ loại rượu nào.

Nếu đã quá quen thuộc với các loại Vang, bạn có thể thử sang rượu táo mèo. Rượu táo có màu sắc đẹp và hương vị trái cây thơm ngon, không khác vị của Vang.

Nguyên liệu làm nên rượu táo mèo là những trái táo mèo tươi thu hoạch ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Táo mèo còn được gọi bằng cái tên là quả sơn tra hoặc táo rừng. Đây là loại quả mọc tự nhiên, hấp thụ nắng, gió và khí trời vùng cao nên vị đậm đà. Khi thu hoạch, trái táo mèo tươi có vị chua chát đặc trưng nhưng khi ngâm với rượu thì chuyển hóa thành vị ngọt thơm, càng uống càng nghiền.

Trái táo mèo tươi ngâm rượu

Nếu vị Vang có vị chát từ trái nho thì rượu táo mèo cũng có hơi hướng vị chát nhẹ từ trái táo rừng. Nhưng nổi bật vẫn là vị ngọt thơm, dễ uống.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi chuẩn nhất

Đã qua thời sử dụng đồ uống có cồn nặng. Xu hướng hiện nay là sử dụng những đồ uống để chill. Điển hình như rượu thì sẽ không uống loại quá nặng, ưu tiên những loại có vị trái cây cuốn hút. Đồng thời mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng. Rượu táo mèo là một loại đồ uống hội tụ đầy đủ những ưu điểm của một đồ uống “thông minh”, đúng chất chill.

Nguyên liệu

Quả táo mèo tươi: 3kg.

Rượu nếp an toàn: 4,5l

Đường: 3kg

Dụng cụ: Bình ngâm sạch sẽ, khô ráo.

Các bước ngâm

Bước 1: Sơ chế táo mèo tươi

Quả táo mèo sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ hai đầu cuống. Bổ làm đôi hoặc làm tư tùy thích, để quá trình ngấm nhanh hơn.

Bước 2: Ngâm đường trong 2 tuần

Xếp lần lượt vào bình ngâm một lớp táo mèo là một lớp đường. Lớp trên cùng cách nắp bình khoảng 5cm.

Bước 3: Ngâm táo mèo với rượu

Sau 15 ngày ngâm đường, bình táo mèo sẽ tiết ra nước siro. Bạn chắt hết nước siro ở bình táo ngâm đường để riêng. Nước siro táo mèo cho tủ lạnh, pha với nước lọc và đá uống giải khát rất tốt. Tiếp đến, đổ rượu vào bình táo đã ngâm với đường. Để rơi thoáng mát, sạch sẽ trong thời gian 6 tháng – 1 năm. Sau đó, bạn sẽ thu được thành phẩm rượu táo mèo ngon vô cùng.

Rượu táo mèo làm đồ uống hằng ngày (khoảng 30ml/ngày). Hoặc làm đồ uống chính trong các bữa tiệc trong nhà và ngoài trời. Hoặc làm quà tặng sang trọng, tinh tế.

Mua rượu táo mèo ở đâu TPHCM?

Cách ngâm rượu táo mèo tuy đơn giản nhưng mất thời gian. Bởi vì rượu muốn ngon thì cần thời gian. Phải đủ thời gian, đúng thời điểm thì mới có thành phẩm rượu ngon.

Một cách để bạn có thể thưởng thức rượu táo mèo bất cứ lúc nào đó là hãy liên hệ tới chúng tôi . Hằng năm, tới vụ táo mèo tươi, chúng tôi đều lựa những trái táo mèo tươi ngon nhất ngâm với rượu nếp an toàn. Nhờ kỹ lưỡng trong từng giai đoạn và áp dụng nghệ thuật làm rượu đỉnh cao mà là rượu táo mèo của chúng tôi thơm ngon, vị đằm êm, mùi hương quyến rũ.

Tìm hiểu về rượu táo mèo của chúng tôi tại bài viết “Top các loại rượu nhẹ thu hút các tín đồ ẩm thực”. Hoặc gọi tới số hotline 0901.486.496 nếu cần thêm thông tin.

Cách Chọn Ghẹ Tươi Ngon, Thịt Ngọt

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của ghẹ Giá trị dinh dưỡng của ghẹ

Ghẹ có thành phần dinh dưỡng rất cao, hàm lượng protein cao hơn hẳn thịt heo, cá. Ngoài ra thì nó còn chứa các vitamin A, B1, B2, C,… và canxi, photpho, sắt,…

Tác dụng của ghẹ đối với sức khỏe

Theo đông y thì ghẹ có vị ngọt, không độc, rất tốt trong việc thanh nhiệt, tán ứ, bổ xương tủy. Nên được cho là vô cùng phù hợp với trẻ nhỏ và người già lớn tuổi.

Tốt cho mẹ có bầu và thai nhi: Ghẹ có hàm lượng axit béo omega-3 và protein tốt cho quá trình mang thai của phụ nữ có thai. Các chất dinh dưỡng trong ghẹ còn giúp cho sự hình thành và phát triển tối ưu của trẻ sơ sinh.

Tốt cho xương: Ghẹ có chứa nhiều phốt pho và canxi nên rất tốt cho xương và răng.

Tốt cho hệ thần kinh: Ghe rất giàu Vitamin B6 và B12- đây là hai chất tạo nên các tế bào hồng cầu. Ngoài ra vitamin B5 tham gia vào quá trình tổng hợp acetylcholin- chất dẫn truyền xung động thần kinh.

Cách chọn ghẹ tươi ngon, thịt ngọt Nên mua loại ghẹ nào?

Thông thường, chúng ta hay thấy có 3 loại ghẹ được bày bán nhiều nhất tại các chợ hải sản, đó là ghẹ xanh, ghẹ đỏ và ghẹ ba chấm hay còn gọi là ghẹ sao. Trong số các loại ghẹ đó, thịt ngon, chắc và ngọt nhất là ghẹ xanh, tiếp đến là ghẹ đỏ và ghẹ sao là loại ghẹ thịt nhão, ít thịt và thịt thường nhạt, không thơm ngon.

Ghẹ xanh là loại ghẹ có mai màu xanh thẫm, trên mai có nhiều vệt trắng hoặc chấm trắng.

Ghẹ thịt hay ghẹ gạch?

Cách nhận biết ghẹ thịt hay ghẹ gạch tùy thuộc vào “giới tính” của con ghẹ. Ghẹ đực thường nhiều thịt hơn ghẹ cái, và ghẹ cái sẽ có nhiều gạch hơn ghẹ đực. Tùy vào sở thích, nhu cầu mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn.

Phân biệt một số loại ghẹ phổ biến ngoài chợ

Ghẹ đực có phần yếm nhỏ giống hình chữ Y.

Ghẹ cái có yếm to, thuôn tròn.

Thời điểm thích hợp để mua ghẹ

Thời điểm thịt ghẹ béo và chắc nhất là đầu và cuối tháng âm lịch. Nên tránh mua ghẹ vào giữa tháng âm lịch vì khi đó ghẹ thường thay vỏ, thường hay bị óp, thịt thường nhão, có mùi khai.

Cách nhận biết ghẹ nhiều thịt, thịt chắc

Nhấn nhẹ vào phần ức ghẹ, tránh phần yếm, nếu thấy tay hõm xuống, thì con ghẹ đó không được tươi ngon, thịt không chắc và có thể bị óp. Nếu nhấn vào ức ghẹ mà thấy chắc tay, phần ức ghẹ hơi cứng, thì đó là ghẹ nhiều thịt, chắc và còn khá tươi.

Quan sát phần yếm ghẹ, nếu yếm ghẹ khít chặt với thân ghẹ thì đây là những con ghẹ chưa sinh sản nhiều nên thịt sẽ khá chắc và ngọt.

Nên mua ghẹ còn sống, đựng trong các thau nước có ống oxy, các khớp chân ghẹ linh hoạt, gai sắc nhọn.

Lưu ý khi ăn ghẹ và cách bảo quản ghẹ

Ghẹ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nếu không ăn đúng cách có thể gây nguy hiểm. Thịt cua hay ghẹ được tìm thấy ở khu vực ô nhiễm thường mang theo chất độc dioxin và PCBs( Polychlorinated biphenyls) – gây phát ban da, suy giảm hệ miễn dịch, tác động xấu đến hệ thần kinh, tổn thương gan, tệ hơn còn gây hại cho phụ nữ mang thai.

Nếu bạn ăn ghẹ sống cơ thể có thể bị vi khuẩn gây ngộ độc như  khuẩn cầu trùm( Staphylococcus), khuẩn dấu phẩy( Vibrio Parahaemocyticus). Ngoài ra nếu bạn mắc chứng huyết áp cao, tiểu đường và bệnh thận thì không nên dùng cua, vì nó có thể làm bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Bảo quản ghẹ sống tốt nhất bạn nên rửa sạch, nếu được bạn nên bỏ vào thùng xốp sạch, rồi mới nên bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu bạn đã sơ chế ghẹ thì bạn nên để ráo nước cho vào hộp kín hoặc túi nilong cho vào ngăn đá, chỉ nên để trong vòng 3-5 ngày.

Các món ngon chế biến từ ghẹ Cháo ghẹ

Cháo ghẹ là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Thịt ghẹ mềm mịn, lại ngọt thanh ăn cháo nóng hổi, mềm xốp và hành lá thơm nức.

Lẩu ghẹ

Lẩu ghẹ bổ dưỡng này nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Vì có nhiều hành tím, tiêu xanh nên đã khử hết mùi tanh vốn có, nhờ vậy mà lẩu rất thơm ngon. Nước lẩu cay nồng, ngọt thanh tự nhiên nên khi ăn chung với rau và bún thì còn gì bằng.

Advertisement

Ghẹ rang muối

Ghẹ được rang trên chảo nóng với nước sốt muối sền sệt, thấm đều vào từng thớ thịt cua. Khi ăn nhờ có lớp muối phủ mỏng trên càng ghẹ, mặn mặn cay cay tạo nên hương vị vô cùng tuyệt hảo.

Bạn sẽ quan tâm:

Cách chọn mực tươi ngon, thịt dai không bị bở

Cách chọn thịt bò tươi ngon, mềm mịn

Cách chọn và bảo quản thịt heo

Các Loại Rượu Vang Và Địa Chỉ Bán Rượu Vang Đà Lạt Ngon, Nổi Tiếng Và Lâu Đời Nhất

Nhắc đến Đà Lạt, người ta thường hình dung một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, khí hậu bốn mùa mát mẻ cùng những địa điểm đẹp lãng mạn dành cho những cặp uyên ương. Hơn thế nữa, đây là thành phố được biết đến với thị phần và thị trường chi phối lớn nhất về rượu vang. Hôm nay, chúng mình sẽ mang cho bạn những thông tin hay nhất về rượu vang Đà Lạt có thể mua về làm quà sau chuyến đi của bạn.

Liên hệ Hotline 0388666273 nhận ngay ưu đãi 20% khi đặt Rượu vang

1. Giới thiệu đôi nét về rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt ra mắt người tiêu dùng Việt năm 1999, loại rượu này được sản xuất theo phương pháp chuẩn châu Âu, rất giống với hương vị của rượu vang Pháp.

Hiện nay, rượu vang đang rất phổ biến, được dùng nhiều trong các bữa tiệc, lễ tết, tất niên hay gặp gỡ bạn nè. Rượu vang cũng là loại quà tặng lý tưởng được dùng để trao tặng cho đối tác, bạn bè.

2. Những loại rượu vang Đà Lạt nổi tiếng 2.1. Rượu vang Dankia

Rượu vang Danika được làm từ những quả dâu tây ngọt mọng kết hợp với nho theo một tỷ lệ thích hợp, từ đó giúp tạo ra một loại rượu vang có hương thơm cực hấp dẫn.

Loại rượu vang này được làm theo công thức và công nghệ chuẩn châu Âu, vì thế tạo nên loại rượu có màu sắc cực hấp dẫn, hương thơm nhẹ nhàng.

2.2. Rượu vang classic (White wine)

Một trong những loại rượu vang Đà Lạt hấp dẫn không kém đó chính là rượu vang Classic. Đây còn gọi là rượu vang trắng Đà Lạt, là sự kết hợp cực hoàn hảo của các hương thơm của cam, chanh, bưởi, nho.

Giá rượu vang: khoảng 85.000/ chai 750 ml.

2.3. Rượu vang Đà Lạt Export Red Wine 

Du khách chưa biết mua loại rượu vang nào nổi tiếng của thành phố ngàn hoa thì rượu vang Export Red Wine chính là lựa chọn tuyệt vời. Người ta lên men từ các loại quả tươi như dâu tây, nho tạo ra màu sắc rượu bắt mắt.

Thưởng thức loại rượu vang Đà Lạt này, du khách dễ dàng cảm nhận được vị đắng nhẹ, chua chua ngọt ngọt.

Giá rượu vang: khoảng 90.000/ chai 750 ml.

2.4. Rượu vang Chateau Signature Cabernet Sauvignon

Một loại rượu vang ngon hấp dẫn tiếp theo chính là rượu vang Chateau Đà Lạt. Loại rượu này thường xuất hiện trong các bữa tiệc sang trọng, gây ấn tượng với màu đỏ bắt mắt, quyến rũ và mùi thơm của hoa quả tự nhiên.

Giá rượu vang: khoảng 660.000/ chai 750 ml.

3. Các địa chỉ mua rượu vang Đà Lạt 3.1. Hầm rượu vang Vĩnh Tiến

Địa chỉ: 81D Hoàng Văn Thụ, phường 5, thành phố Đà Lạt.

Thời gian mở cửa: 7.00 – 17.30.

Nếu có tìm hiểu qua về Đà Lạt chắc hẳn bạn sẽ chẳng còn lạ lẫm gì với những bài viết review về hầm rượu vang này nữa. Đây là một trong những địa chỉ bán rượu vang ngon và nổi tiếng nhất thành phố này. Sở hữu diện tích 14.000 m2, đây vừa là nơi sản xuất và kinh doanh rượu, vừa là kết hợp cho tham quan du lịch hấp dẫn.

Đường vào hầm rượu Vĩnh Tiến có sức chưa tới 1000 người và trưng bày hơn 10.000 chai rượu các loại. Bạn có thể tham quan và xem quy trình làm rượu, lưu giữ những bức ảnh sống ảo mới lạ, đẹp mắt với khung cảnh cổ tích giống với phim trường Disneyland hay đến với khu Fairytable land – vùng đất nhiệm màu.

Bạn sẽ thấy choáng ngợp với khung cảnh đẹp mộng mơ của những chú lùn, kích thích sự tò mò và khám phá của du khách. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những loại rượu vang Đà Lạt ngon nhất, hạng A hảo hảng của nhà máy Vĩnh Tiến như vang đỏ, vang trắng, vang ngọt, rượu grappa,…

Rượu vang có tác dụng rất tốt cho da, chống lão hóa nên đã đến với Đà Lạt thì ngần ngại gì mà không thử đến với hầm rượu vang này chill cùng bầu không khí mát mẻ của Đà Lạt, mà còn có thể mua về làm quà biếu nữa.

3.2. Hầm rượu vang Ladofoods

Địa chỉ: thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt.

Thời gian mở cửa: 8.00 – 16.00. ( thứ ba và chủ nhật hàng tuần)

Ladofoods được biết đến là hầm rượu vang lớn nhất Việt Nam, được xây dựng theo hình chữ thập với diện tích hơn 400 m2, nằm ở vị trí địa lí lý tưởng để sản xuất ra được những chai rượu thơm ngọt.

Để có được hết những trải nghiệm về rượu vang Đà Lạt nói riêng cũng như Ladofoods nói riêng, bạn phải đi qua 5 khu chính: khu ủ vang dưới lòng đất với vô vàn những chai rượu và thùng rượu gỗ sồi, showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm ở tầng 1, tầng thượng ngắm toàn cảnh không gian, khu vườn mộng mơ nơi sáng tạo hàng ngàn bức ảnh check – in sống ảo.

Sở hữu thiết kế theo chuẩn Châu Âu, quá trình thi công và xây dựng được giám sát chặt chẽ tạo ra không gian và môi trường tốt nhất sản xuất ra những chai rượu vang Đà Lạt ngon thượng hạng.

Ladofoods vừa là nơi bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối mua những chai rượu về làm quà, vừa là địa điểm du lịch, có hướng dẫn viên giải thích cho bạn nghe về những công đoạn làm rượu, thưởng thức ly vang mà chính Ladofoods chế biến.

3.3. Hầm rượu vang Đà Lạt

Địa chỉ: 77C Hùng Vương, phường 11, thành phố Đà Lạt.

Thời gian mở cửa: 7.00 – 22.00.

Đây là một trong những nhà hàng phục vụ tại chỗ và bán rượu vang Đà Lạt nổi tiếng nhất. Không gian ở đây vô cùng sang trọng và tinh tế bởi được thiết kế theo tiêu chuẩn phong cách cổ điển Châu Âu. Bên trong là hầm rượu vang thu nhỏ, với cách bày trí độc đáo, bắt mắt và vô cùng ấn tượng.

Ngoài những bàn bình thường, ở đây còn có phòng vip đảm bảo sự riêng tư với sức chừa từ 7  đến 18 người. Khu vực sảnh rất rộng rãi, thoáng mát kết hợp vời vườn cây cảnh, hoa lá đúng chất Đà Lạt có sức chưa lên tới 150 khách hứa hẹn những không gian thật tuyệt vời tạo nên những kỉ niệm khó quên.

Ngoài rượu vang Đà Lạt, ở đây còn phục vụ những bữa tiệc siêu đỉnh với đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, tinh tế trong việc trang trí món ăn, có nến và hoa, đồ ăn giá cả hợp lý, không đắt đỏ.

Trong cái tiết trời se se của Đà Lạt, ngồi cùng một người mình thương nhâm nhi ly rượu ấm nồng thì con gì tuyệt vời hơn nữa. Đây là địa điểm lý tưởng cho những buổi gặp mặt, hẹn hò, cầu hôn, bởi lẽ đó mà hầm rượu vang Đà Lạt trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để tổ chức tiệc.

Những loại rượu “nhà làm” luôn đặt lên hàng đầu tiên, ngoài ra còn có các loại rượu ngoài phục vụ nhu cầu của khách hàng như các loại rượu đến từ Ý, Pháp, Canada, Úc,… Thật đáng đồng tiền khi chọn nhà hàng rượu vang Đà Lạt là nơi mua sắm những chai rượu làm quà, chill cùng không gian yên bình của thành phố ngàn hoa.

3.4. chúng tôi chi nhánh Đà Lạt

Du khách muốn mua rượu vang Đà Lạt thượng hạng thì có thể tới F Wine chi nhánh Đà Lạt. Tuy mới thành lập không lâu nhưng địa chỉ này đã nhận được những đánh giá tích cực từ nhiều khách hàng.

Tại đây chuyên bán lẻ sỉ nhiều loại rượu đa dạng chủng loại cùng những mức giá khác nhau cho du khách tùy ý lựa chọn.

Đ/C: 64 Vạn Hạnh, Phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Xuân Trinh

Đăng bởi: Đại Vỹ Trương

Từ khoá: Các loại rượu vang và địa chỉ bán rượu vang Đà Lạt ngon, nổi tiếng và lâu đời nhất

Rượu Vang Có Mấy Loại? ⚡️ 14 Lợi Ích Nổi Bật Của Rượu Vang

Rượu vang là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men nho để đường trong nho chuyển hóa thành rượu. Do đó, rượu chứa 100% nước ép nho nguyên chất và hơn nữa không chứa bất kỳ thành phần hương liệu nào khác như đường, axit, enzyme hay các chất dinh dưỡng khác.

Ngày nay, rượu vang là một trong những loại đồ uống có cồn được ưa chuộng tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên thế giới bởi những công dụng mà nó mang lại. Với sự phổ biến ngày càng tăng, một số loại rượu hiện nay cũng được làm từ một số loại trái cây, thảo mộc hoặc hoa. Tuy nhiên, một số quốc gia chỉ chấp nhận tên “rượu vang” cho đồ uống có cồn được lên men bằng nho.

Để biết rượu vang là gì, bạn cần biết những loại rượu vang phổ biến. Tất cả các loại rượu vang có thể được chia thành các loại cơ bản sau đây. Trong mỗi nhóm, có hàng trăm giống nho khác nhau và phong cách làm rượu vang khác nhau.

Rượu vang đỏ tiếng anh là Red wine. Rượu vang đỏ là loại rượu phổ biến nhất trên thế giới. Quá trình làm và sản xuất rượu vang đỏ bao gồm việc chiết xuất các thành phần tạo màu và hương vị từ vỏ nho.

Rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ sẫm. Màu thực tế của rượu vang đỏ có thể khác với màu đỏ đậm đặc trưng của rượu vang trẻ. Màu cam nâu của rượu sẽ mất đi màu sắc ban đầu theo thời gian.

Hầu hết nước ép nho đỏ thực sự có màu trắng xanh. Màu đỏ tuyệt đẹp mà bạn nhìn thấy trong các chai rượu vang đến từ các sắc tố anthocyanin (hay còn gọi là anthocyanin) có trong vỏ nho.

Rượu vang trắng tiếng Anh là white wine. Giống nho trắng được lên men để sản xuất rượu vang trắng. Nho cho rượu vang trắng có vỏ màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Một số giống nho trắng nổi tiếng được nhiều người biết đến như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling…

Nho đỏ có thể được sử dụng để làm rượu vang trắng. Nếu nhà làm rượu cẩn thận không để sắc tố của vỏ nho khuếch tán vào nước nho. Giống như nho đỏ Pinot Noir dùng để làm rượu Champagne.

Rượu vang trắng được làm theo phong cách không ngọt (dry). Tuy nhiên, rượu vang ngọt cũng được sản xuất. Quá trình lên men dừng lại khi tất cả đường trong nước trái cây đã được chuyển thành rượu.

Rượu vang hồng được làm từ nho đỏ. Nhưng nước nho sẽ tiếp xúc với vỏ nho đỏ trong thời gian ngắn chứ không lâu như vang đỏ. Đây có thể coi là loại rượu lâu đời nhất. Bởi vì nó là một loại rượu đơn giản, được làm bằng phương pháp đơn giản là để nước ép tiếp xúc với vỏ nho.

Rượu vang hồng có màu từ cam nhạt đến tím nhạt. Phụ thuộc vào giống nho được sử dụng và kỹ thuật làm rượu vang.

Có ba phương pháp sản xuất rượu vang hồng.

Để nước nho tiếp xúc với vỏ nho trong một khoảng thời gian ngắn.

Saignée: Đây là cách sản xuất rượu vang hồng như “sản phẩm phụ” của rượu vang đỏ. Trong quá trình sản xuất rượu vang đỏ, một số nước nho tiếp xúc với vỏ nho được loại bỏ để tạo ra rượu vang hồng.

Pha trộn: Phương pháp này chỉ đơn giản là trộn rượu vang đỏ và trắng. Tuy nhiên, đây không phải là một thực tế phổ biến và không thường được áp dụng ở nhiều vùng rượu vang.

Rượu vang hồng có thể không sủi tăm (still wine), bán sủi tăm (semi-sparkling), hoặc sủi tăm (sparkling).

Hiện nay có rất nhiều loại nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang trên khắp thế giới. Mỗi giống nho có hương vị, màu sắc, cấu trúc và độ chín đặc trưng riêng, tạo nên nhiều loại rượu vang phong phú.

Cabernet Sauvignon là giống nho đen phổ biến nhất thế giới, có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp. Rượu vang làm từ Cabernet Sauvignon có vị đậm đà, với tannin mạnh và độ cồn cao.

Chardonnay là giống nho trắng phổ biến nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Burgundy, Pháp. Rượu làm từ Chardonnay thường có vị trái cây, bơ và mùi thơm đặc trưng.

Pinot Noir là một loại nho đen có vị chát nhẹ, màu nhạt được sử dụng để làm rượu vang đỏ nhẹ, thanh lịch có nguồn gốc từ vùng Burgundy, Pháp.

Merlot : Là giống nho đen dùng để sản xuất rượu vang đỏ với hương vị đậm đà và vị tanin mềm, có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, Pháp.

Sauvignon Blanc (Sauvignon Blanc) : là giống nho trắng được dùng để sản xuất rượu vang trắng với độ chua ngọt tươi mát và hương thơm đặc trưng, có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, Pháp.

Ngoài ra còn có nhiều giống nho khác được dùng để làm rượu như Syrah, Zinfandel, Riesling và Moscato.

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, trong thành phần của rượu vang đỏ có chứa các hợp chất polyphenolic như resveratrol (3,5,4′-trihydroxystilbene), flavonoid (epicatechin, anthocyanin, catechin, quercetin và proanthocyanidins) và các chất tanin polyme hóa – chúng có tác dụng bảo vệ tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, rượu nên được sử dụng hợp lý – nếu quá nhiều không những không có tác dụng gì mà còn trực tiếp gây tổn hại cho tim. Để bảo vệ sức khỏe, khuyến cáo nam giới chỉ nên uống 2 ly rượu vang (150ml/ly) và nữ giới 1 ly (150ml/ly) mỗi ngày.

Một nghiên cứu năm 2023 đã báo cáo rằng polyphenol có trong nho và rượu vang có thể có lợi cho sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, những nghiên cứu này mới chỉ được thử nghiệm trên động vật và chưa có nghiên cứu chính thức nào được thực hiện trên người.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một ly rượu vang vào buổi tối có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo nghiên cứu của Đại học Ben-Gurion thuộc Trung tâm y tế Negev, Soroka và Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân Negev ở Israel – việc bệnh nhân tiểu đường uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ giúp kiểm soát đáng kể bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2.

Resveratrol – một chất chống oxy hóa có trong rượu vang đỏ – có khả năng hạ huyết áp, theo một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA). Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rượu vang đỏ không cồn có thể làm giảm đáng kể huyết áp cao.

Tai biến mạch máu não là tình trạng não bị tổn thương khi máu lưu thông lên não bị tắc nghẽn. Trong một số nghiên cứu, rượu vang có tác dụng đáng kể trong việc giảm nguy cơ đột quỵ và cải thiện quá trình điều hòa máu trong não.

Càng lớn tuổi, nguy cơ mắc các vấn đề về thị lực càng cao.Các bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi bao gồm:

Bệnh tăng nhãn áp

Thoái hóa điểm vàng

Đục thủy tinh thể

Bệnh võng mạc tiểu đường

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2023, resveratrol trong thành phần rượu vang có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh về mắt ở người lớn tuổi.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu vang có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn uống có chừng mực, uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe hơn là có lợi.

Ung thư vú: Chất ức chế aromatase có trong rượu vang đỏ làm giảm nồng độ estrogen và tăng testosterone, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Ung thư tuyến tiền liệt: Một nghiên cứu năm 2023 báo cáo rằng những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt uống rượu vang đã hạn chế sự phát triển của tế bào mầm bệnh. Trên thực tế, uống 4-7 ly rượu vang mỗi tuần giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn những người không uống rượu, theo một nghiên cứu năm 2007 của Trường Y Harvard về nam giới từ 40 đến 64 tuổi.

Ung thư kết tràng (ung thư ruột kết): Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu vang đỏ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu năm 2023 đã tìm thấy mối liên hệ giữa chứng mất trí nhớ và rượu vang. Do đó, những người uống ít hoặc không uống rượu có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn những người uống rượu. Lời giải thích cho tác dụng của rượu vang đối với chứng mất trí nhớ là do chất polyphenol trong rượu vang làm thay đổi cấu hình lipid và giảm viêm.

Nghiên cứu PREDIMED 2023 với sự tham gia của 5.505 đàn ông và phụ nữ cho thấy tác dụng của rượu đối với chứng trầm cảm . Vì vậy, những người uống rượu vang với lượng vừa phải 5-15 gam mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Uống một ly rượu vang trắng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy resveratrol trong rượu vang đỏ giúp giảm đáng kể LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt).

Theo một nghiên cứu với hơn 4.000 giáo sư đại học ở Tây Ban Nha, những người uống rượu vang ít bị cảm lạnh hơn những người uống bia hoặc rượu mạnh vì rượu vang có chứa chất chống oxy hóa có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh.

Ở người già, nguy cơ mắc các bệnh về xương rất cao do lượng canxi được tạo ra ngày càng ít và không được coi trọng. Có rất nhiều cách để bổ sung canxi, và rượu vang được xem là phương pháp hữu hiệu đáng được quan tâm.

Rượu vang đỏ có hàm lượng silicon cao, rất tốt cho xương — giúp tăng mật độ xương, có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

Theo các báo cáo nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới, nó cho thấy tác dụng của rượu vang đối với chức năng nhận thức của cơ thể . Cụ thể, các hoạt chất trong rượu vang có khả năng ngăn chặn sự chết đi của các tế bào thần kinh trong não, từ đó bảo vệ não khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.

Uống bao nhiêu rượu là đủ để đảm bảo cân bằng cho sức khỏe. Việc sử dụng rượu bia phải đều đặn, phù hợp và cân bằng để đảm bảo sức khỏe tốt:

Trung bình mỗi ngày nam giới nên uống 1-2 ly rượu 150ml

Trung bình mỗi ngày phụ nữ nên uống 1-1,5 ly rượu 150ml

Trong tuần, bạn nên nghỉ 1-2 uống ngày để cơ thể được nghỉ ngơi. Đồng thời không nên uống nhiều loại rượu cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Uống một lượng rượu nhất định có thể mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều có thể gây nghiện và có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe như:

Nghiện rượu

Đối với gan, ngoài những thành phần có lợi, trong rượu còn có những thành phần không tốt, uống nhiều rượu bia sẽ khiến gan không thể lọc hết chất độc, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ gan.

Thành phần của rượu vang có chứa calo, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ khiến cơ thể tăng cân.

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và mất mạng…

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống nhiều rượu có xu hướng dễ bị trầm cảm hơn những người uống vừa phải.

Rượu vang dùng điều độ, lạm dụng rượu vang có thể dẫn đến nhiều vấn đề có hại cho sức khỏe.

Trên thực tế, uống rượu có thể mang lại nhiều lợi ích thực sự cho sức khỏe, nhưng phải uống có chừng mực để giúp bảo vệ một cơ thể khỏe mạnh và có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Hi Wine là địa chỉ uy tín chuyên bán các loại rượu vang nhập khẩu cao cấp của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới. Mục tiêu là cung cấp cho khách hàng những loại rượu vang chất lượng cao nhất và trải nghiệm tốt nhất. Hiwine có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, luôn tạo điều kiện cho khách hàng, để họ được hưởng dịch vụ chất lượng cao và tìm được sản phẩm ưng ý.

Để mang đến trải nghiệm về hương vị và chất lượng rượu vang vượt trội, Hiwine lấy nguồn rượu vang cao cấp từ những vườn nho nổi tiếng trên khắp thế giới. Dòng rượu vang ngon bổ rẻ hàng đầu của Hiwine sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa tiệc, sự kiện, lễ hội hay quà tặng của bạn.

Ngoài ra, nền tảng chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những thông tin mới về rượu vang, cách thưởng thức rượu vang, cách bảo quản rượu vang tốt nhất để bạn đọc có thêm nhiều kiến thức mới về rượu vang.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 31 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0902133313

Bánh Mì Tươi Là Gì Và Cách Làm Bánh Mì Tươi Thơm Ngon

Bánh mì là một món ăn phổ biến đối với người Việt Nam và đã trở thành một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất. Tuy nhiên, đây không phải là loại bánh mì duy nhất ở thị trấn của chúng tôi. Trên thực tế, có một loại bánh mì khác cũng khá phổ biến, loại bánh mì này được gọi là bánh mì tươi. Vậy bánh mì tươi là gì, cách làm bánh mì tươi như thế nào?

Bánh mì tươi là món ăn phổ biến của Việt Nam (Ảnh: Internet)

Bánh mì tươi là gì?

Bánh mì tươi là một loại bánh mì thuộc dòng bánh mì, được làm bằng bột mì hoặc bột ngũ cốc, sau đó được lên men và nướng. Nhìn chung, bánh mì tươi khá giống bánh mì, nhưng hương vị của bánh mì tươi thì hoàn toàn khác. Nếu bánh mì chỉ ngon khi mới ra lò thì bánh mì tươi có thể bảo quản được 5 – 7 ngày. Bánh tươi mịn, thoáng, mềm, ăn khá giống bánh bông lan nhưng chưa đạt độ mịn xốp như bánh bông lan. Đó cũng là đặc điểm của bánh mì tươi. Đặc điểm này được hình thành trong quá trình chế biến do bột làm bánh tươi được trộn với bột bánh. Ngoài ra, bánh mì tươi có nhiều hương vị khác nhau. Bánh mì mặn hoặc bánh mì tươi có thể là bánh mì tươi tùy theo sở thích của đầu bếp. Bánh ngọt tươi có thể thêm các loại mứt như mứt dứa, mứt dâu, mứt cam… Loại hạt thường dùng là nho khô. Bánh mì tươi nhồi nhân bên trong. Nhân bánh này có thể là xúc xích, phô mai, chà bông,… ăn kèm khá hấp dẫn.

Cách làm bánh mì tươi đơn giản

Cách làm bánh mì tươi (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cho bánh mì tươi

– 235 gr ogi irin

– 100 gr bột mì

– 6 gam men nở tức thì

– 50 gr sữa tươi

– 150 ml kem

– Đường, muối, sữa bột, 1 quả trứng

– Một phần của Tangzhong

Cách làm bánh mì tươi

Bước 1:

– Đun sữa đến nhiệt độ khoảng 38 độ thì cho men vào, dùng thìa gỗ khuấy đều để men nở (khoảng 10 – 15 phút).

– Trộn đều kem, muối, đường, trứng, tangzhong. Để hòa tan hỗn hợp, sau đó cho sữa đã chuẩn bị vào (hòa bột Tangzhong vào nước rồi bắc lên bếp khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi bột đặc lại).

Bước 2:

– Trộn đều bột mì, vụn bánh mì và khuấy ở tốc độ thấp. Trong khi đó, từ từ thêm hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều cho đến khi tạo thành một khối rồi bắt đầu làm nhân.

– Khi nhào, cho dầu ăn vào trộn đều rồi cho dần bột vào. Nhào bột đến độ dẻo vừa phải thì dừng lại. Mẹo để thử bột là bạn cho ngón tay vào nước rồi ấn vào bột. Nếu bột đàn hồi trở lại vị trí ban đầu là được.

Bước 3:

– Cho bột đã nhồi vào âu, dùng cọ phết một lớp dầu mỏng. Sau đó để nó phát triển cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4:

Làm nóng lò trước 10 phút, sau đó cho bột vào nướng trong 35 phút ở 350 độ F.

– Khi vừa lấy ra khỏi lò, bạn phết một lớp kem để bánh có màu đẹp và thơm hơn. Với món bánh mì tươi này, bạn có thể thưởng thức bữa sáng thơm ngon mà không kém phần dinh dưỡng cho gia đình. Chúc may mắn!

Nếu là người mới bắt đầu làm bánh, bạn sẽ cần học những kỹ năng cơ bản như: Bột làm bánh là gì, mua bột làm bánh ở đâu và cách phân biệt? Nhấp vào đây để có thêm thông tin.

Đăng ký yêu cầu miễn phí

Vị Ngọt Ngon Tươi Mới Của Hải Sản

Ở Thành phố Biên Hòa, không khó để tìm những điểm ăn uống mới mẻ, hiện đại, đặc biệt những món ăn được phát triển theo hướng tiện lợi, nhanh chóng và vô cùng đa dạng về khẩu vị. Tuy nhiên, vẫn có những hàng quán có truyền thống đặc biệt gắn liền với thành phố, con người và ngày nay vẫn được thực khách ưa chuộng. Lẩu Tôm 5 Ri Biên Hòa là một trong những hàng quán đặc biệt đó.

Quán Lẩu Tôm 5 Ri

Lẩu Tôm 5 Ri có tuổi đời hơn 30 năm đến nay vẫn đông nghịt khách, cũng chỉ bởi nồi lẩu cực chất lượng và thơm ngon. Đặc biệt, quán không nằm trên mặt tiền của những con phố lớn, cũng không sang trọng, xa hoa, quán lẩu tôm 5 Ri nằm tít bên trong một con hẻm trên phố Hòa Bình. Trước đây, nếu không có dân địa phương dẫn đi, chắc bạn sẽ rất khó tìm ra quán lẩu này.

Các món Tôm

Đối với những ai yêu thích ăn tôm thì thực sự bữa ăn này quá chất lượng. Tôm ở đây có size lớn, thịt chắc, thơm và rất ngọt, được chế biến thành nhiều món.

Một nồi lẩu tôm với nước dùng đậm đà, các loại rau xanh mát ăn kèm cùng các loại hải sản nhúng vào nồi lẩu sôi cho vừa chín tới, húp xì xụp ngon lành phần nước dùng đã hội tủ đủ cái ngon ngọt của hải sản và thanh mát từ những ngọn rau xanh mướt.

Ngoài lẩu tôm, ở đây còn có các món như: Tôm cháy tỏi thu hút thực khách bởi vị thơm của bơ, lớp tỏi vàng ươm, giòn rụm, ngọt thịt và gạch tôm siêu béo. Tôm rang muối ớt hấp dẫn bởi vị ngon giòn, cay cay, mặn mặn. Hay tôm rang me được chế biến theo công thức đặc biệt, hương vị thơm bùi, béo và chua chua ngọt ngọt,..

Bên cạnh các món ăn chủ đạo là tôm, Lẩu Tôm 5 Ri Biên Hòa còn rất nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi tôm ngó sen, nghêu hấp thố, bạch tuộc nướng, sò mai nướng hành… món nào cũng rất thơm ngon và tươi ngon

Địa chỉ lẩu Tôm 5 Ri Biên Hòa

Ngoài ra, quán còn có chi nhánh khác tại Biên Hòa nằm ở đường Võ Thị Sáu ở số 121 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, Tp Biên Hòa ☏ 0902.508.508 – 0387.992.331

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi Ngọt Thơm, Uống Ngon Như Vang trên website Bvta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!